วินเนอร์ ออนไลน์ เดินหน้าจับเซิฟเวอร์เถื่อนเกม MU Online เตรียมผู้กระทำผิดรับทราบข้อกล่าวหา พฤศจิกายน 54
เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2554 บริษัท วินเนอร์ ออนไลน์ นำโดยทีมฝ่ายกฎหมาย นาย คณาวุฒิ แสงกระจาย และทีมงาน ได้ร่วมกับชุดสืบสวนสอบสวนพร้อม ร.ต.ท. นิรภัย ธะกอง พงส.(สบ 1) ส.น. ห้วยขวาง ได้เข้าไปยึดข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ที่ทำการละเมิดลิขสิทธิ์เกม MU Online (muo.in.th) โดยที่เซิร์ฟเวอร์ตั้งอยู่ที่บริษัท CS Loxinfo โดยใช้ชื่อเว็บไซต์ว่า mu-th.com และ mu-cool.com รวมถึงเว็บไซต์ที่ให้บริการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์เถื่อน game-sv.com
ทางทีมงานฝ่ายกฎหมาย วินเนอร์ ออนไลน์ ได้เข้าไปยังห้องของผู้ให้บริการเช่าเซิร์ฟเวอร์เพื่อขอยึดเซิร์ฟเวอร์ที่ทำการละเมิดลิขสิทธิ์เกม MU Online พร้อมมีการทดสอบการกระทำละเมิดลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ที่กระทำผิด โดยเจ้าของผู้ให้บริการเช่าเซิร์ฟเวอร์ ยืนยันว่าผู้เช่าเครื่องนี้ได้ใช้ในการกระทำความผิด และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนทำการคัดลอกข้อมูลเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป
ด้านตำรวจได้ทราบถึงตัวผู้กระทำผิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้ทำหมายเรียกผู้ต้องหาคือ นายวีระพงษ์ จัตุรัส พร้อมพวก ซึ่งอาจมีกันอีกหลายคน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกเพื่อให้รับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2554 เวลา 09:00 น. ที่สถานีตำรวจนครบาล ห้วยขวาง ส่วนเว็บไซต์ muxmen.com ซึ่งมีเกม MU Online เถื่อนที่ละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีชื่อเซิร์ฟเวอร์ MU XMEN เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเจ้าของสำนวนได้หมายเรียกให้ นาย เมธี ดีคุ้ม พร้อมพวก ผู้ต้องหาให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2554 เวลา 09:00 น. ที่สถานีตำรวจนครบาล ห้วยขวาง
หากผู้ต้องหาทั้งสองคนที่เป็นผู้กระทำความผิดในการละเมิดลิขสิทธิ์เกม MU Online ของบริษัท Winner Online ไม่มาตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน ทางพนักงานสอบสวนก็จะออก “หมายจับ” เพื่อดำเนินการจับตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไป ส่วนความคืบหน้าในการสืบค้นและจับกุม ทางฝ่ายกฎหมายจะแจ้งให้ทราบต่อไป
ที่มา :-
http://game.mthai.com/online-games/3579.html 