เปิดบัญชีกับ ธ.ไทยพาณิชย์ ระวังลูกหลานลำบาก

เริ่มโดย nocturne in the moonlight, 05 กรกฎาคม 2009, 17:00:00

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

nocturne in the moonlight

 :( จริง ๆ ผมไม่อยากนำเรื่องนี้มาเปิดเผยเพระ มันแล้วไปแล้วแต่ว่า อยากเอาไว้ให้เป็นอุทาหรณ์ซักหน่อย ให้คุณลองคิดดูว่า เค้าทำแบบนี้ถูกมั๊ย แล้วดีมั๊ยที่คุณจะไปเป็นลูกค้าเค้า... เรื่องมีอยู่ว่า
เมื่อปลายปี 51 บิดาของผมได้เสียชีวิตลง ด้วยโรคเส้นโลหิตในสมองแตก กระทันหัน  ก่อนหน้าที่บิดาผมจะเสียได้ทำการขายบ้านหลังหนึ่งไปในราคา 8แสน กว่าบาท และได้แยกบัญชีฝากเงินไว้ 2 ธนาคาร คือ ไทยพาณิชย์ สาขา ราชวงศ์ 6แสนบาท และ กสิกรไทย  อีก 8หมื่นกว่าบาท ที่เหลือก็นำมาใช้จ่ายทั่วไป   หลังจากที่บิดาผมเสียชีวิตแล้ว ก็ได้ไปดำเนินการต่อศาล ให้พี่สาวเป็นผู้ดูแลมรดกทั้งหมด เพื่อที่จะให้ถอนเงินจำนวนดังกล่าว มาแบ่งทายาทได้ เมื่อได้คำสั่งศาลแล้ว ก็นำไปยื่นที่ ธ.กสิกรไทย เพื่อเบิกเงินออกมา ก็ไม่มีปัญหาอะไร พนักงานตรวจเช็คเอกสารครบ ก็ให้ปิดบัญชี พร้อมดอกเบี้ย  แต่เมื่อนำคำสั่งศลาไปที่ ธ.ไทยพาณิชย์สาขาราชวงค์ พนักงานกลับบอกว่า "กฏ" ของธนาคารต้องให้คำสั่งศาล มีอายุครบ 1 เดือน  พี่สาวผมก็ไม่ได้ว่าอะไร "กฏ เค้า ก็ทำตามเค้า" พอคำสั่งศลาอายุครบ 1 เดือน พี่สาวผมก็ไปที่ ธ.ไทยพาณิชย์สาขาราชวงศ์อีก พนักงาน กลับบ่ายเบี่ยง บอกว่า ต้องมีใบสิ้นสุดคดี อีกใบ พี่สาวผมก็งง
ใบอะไรวะ ไม่มี ก็เถียงกันอยู่นาน จนต้องโทรหาคุณทนายที่ทำเรื่องให้ ท่านก็บอกว่า ไม่มีเพราะมันไม่ใช่คดีกว่า
พนักงานนายนั้นมันก็ไม่ให้ พยายามไป ค้นหา "กฏ" ที่มันตั้งกันมาตามอำเภอใจให้มีให้ได้ เถียงกันตั้งแต่ 10.00-ประมาณ บ่ายโมงกว่า ๆ จนมันเห็นว่าพี่ผมไม่ยอมแน่เลย เลยยอมจ่าย เช็คมา เป็นจำนวนเงิน 6แสนบาท (ไม่มีดอกเบี้ย ถึงแม้จะปิดปัญชีไปแล้ว ก็ช่างมัน)  และเมื่อได้ เช็คแล้วไอ้พนักงานคนนั้นมันก็ ชวนพี่สาวผมให้ทำประกันกับมันอีก
พี่สาวผมก็ย้อนไปว่า "ก็น่าสนนะ แต่ชั้นไม่ทำกับคุณหรอก เพราะนี่ขนาดเงินของชั้นยังต้องใช้เวลากับขั้นตอนขนาดนี้ ถ้าทำประกันคงชาติหน้ากว่าจะได้" และก็ออกจากธนาคารแห่งนี้มาด้วยอารมบูดสุด ๆ

คำถามคือ
ธ.มีสิทธิอ้างนั้นอ้างนี้ อีกหรือในเมื่อเรามีคำสั่งศลาซึ่งถือเป็นคำสั่งที่ต้องทำตาม
2.กฏกติกา ของ ธ.ตั้งกันเองตามใจแบบนี้เลยเหรอ
3.ถ้ากฏขัดกับคำสั่งศาล พี่ผมจะได้ เงินมั๊ย

อะไรกันครับเนี่ย

[direct=https://store.line.me/stickershop/product/1442670]สติ๊กเกอร์ไลน์แมวกวักขายดี น่ารักไว้เปิดใจลูกค้าข้อความพื้นฐานครบถ้วน[/direct] [direct=https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg/videos?disable_polymer=1]สอนทำอาหารบาน ๆ ง่าย ๆ อับเดทเรื่อยๆ ชอบช่วยไลค์ช่วยซับด้วยนะจ๊ะ[/direct][direct=http://www.freewarelands.com][/direct]
[direct=http://www.huahinhula.com][/direct]
[direct=http://www.pc-lover.com][/direct]

pigdoll

อืมๆๆ เรื่องเงินๆทองๆ นี่ปวดหัวจริงๆ  :P

bankes


~สายลม~

[direct=http://www.one.in.th]ขายรายชื่ออีเมล์[/direct]รายชื่ออีเมล์คนไทย คุณภาพ ใช้งานได้จริง จากฐานข้อมูลการสมัครสมาชิกเว็บไซต์และบริการ ไม่ได้ใช้โปรแกรมดูด
เคสกันน้ำ Samsung Galaxy note 4 เคสกันน้ำ note 4 [direct=http://www.case2sea.com/note-4-waterproof]เคสกันน้ำ note 4[/direct]
[direct=http://www.lifeproofthai.com]lifeproof[/direct] เคสกันน้ำ lifeproof


SHIINZ

ดูแล้วน่าจะเป็นที่พนักงานมากกว่าครับ  :(
รับ[direct=http://www.unseengarden.com/]จัดสวน[/direct]ราคาถูกและเป็นกันเอง บริการ [direct=http://www.unseengarden.com/]จัดสวนสวย[/direct]ด้วยทีมงานมืออาชีพ εïз

zo501

ผมก็เจอเหมือนกัน ตอนนั้น มีโปรโมชั่น ฝากเงินเพื่อการศึกษา ในหนังสือพิมพ์บอกว่าไม่มีภาษี พอฝากไปครบกำหนดเลยไปถอน มันเจือกคิดภาษีผม  เลยถามไปว่าทำไมคิด ในหนังสือพิมพ์บอกไม่มีภาษีนิ พนักงานบอกว่าต้องทำเรื่องตั้งแต่ตอนเปิดบัญชีว่าไม่ให้คิดภาษี และตอนเปิดบัญชีต้องมีเลขประจำตัวผู้เสียภาษีด้วย ถึงจะสามารภทำเรื่องได้

ตอนนั้นฉุนมากๆ แล้วจะให้มีได้ไงวะ ในเมื่อกรูยังเรียนอยู่แล้วก็ไม่ได้ทำงานด้วย แถมเจือกไม่บอกตอนเปิดบัญชี >:(

ค่าอะไรก็แพงไปหมด เอาเปรียบสุดๆ โดนมาหลายอย่างละ

เฮอๆ เข็ดจนวันตายเลย ธ. นี้

thaiwa

 พนักงานน่าจะตุกติ กระเรามากกว่า ตอนแม่ผมเสีย นำหมายศาลมาก็ไม่มีปํญหาอะไร

รับเงินได้ทันทีเลย

      ผมกลัวกรณี เราไม่รู้ว่าพ่อแม่ฝากไว้กับ ธนาคารอะไร และท่านยังไม่ทันได้บอกเรา

กรณีนี้เราน่าจะสูญเงินมากกว่า
[direct=http://smileviews.blogspot.com]เว็บหนังสือ วีซีดี  ภาษา ดนตรี หัดตีกอล์ฟ ทั่วไป[/direct]
[direct=http://www.bookhotelthai.com]จองที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ทั่วไทย ราคาถูกกว่าจองเอง[/direct]
[direct=http://www.hotelthaibest.com]Book Hotel Resort Reservation around Thailand cheaper.[/direct]
[direct=http://www.plazacomplex.com/AffiliateRegister.asp?refid=87]สมัครตัวแทนจำหน่ายหนังสือ vcd ออนไลน์ [/direct]

wave100

ไทยพาณิชย์สาขาหนึ่ง ที่หาดใหญ่ก็ใช่ย่อยครับ

ผมไปเปิดบัญชี เจ๊แกเอากระดาษมาให้แล้วไล่ให้ไปกรอกที่เคาน์เตอร์เขียนเงินฝาก

เพราะคนที่มายืนข้างหลังผมเขามาสอบถามเรื่องประกันชีวิต
[direct=https://shop.line.me/@977bbtpd/]
ไลน์ชอป ขายของแต่งบ้าน[/direct]

taweesup

[direct=http://8plus2.co.cc/featured/links-whirlpool-บริการ.html][/direct]
[direct=http://8plus2.co.cc]SEO for Amazon Affiliate[/direct][direct=http://iphotoshot.co.cc]iPhotoShot[/direct][direct=http://iportable.co.cc]iPortable[/direct][direct=http://ibodyfit.co.cc]iBodyFit[/direct]
สมาชิกโครงการ : ไม่สแปมก็มีกิน ... ^ ^  ... อยากเห็นคนไทยสุขภาพการเงินดี ...

barbies55

ลองไปเซิทดู ไทยพาณิชย์สร้างวีรกรรมไว้เยอะมาก มันใกล้จะเจ๊งรึไงนะ
รับทำเทมเพลท รับโมเทมเพลทให้เข้ากับสคริปต์ต่างๆ


On the Internet, Never One Know You are a Dog.
ผ้าขี้ริ้วห่อทองย่อมเป็นทองฉันใด เอาทองเปลวมาห่อขี้ก็ยังเป็นขี้ฉันนั้น

SearchMarketing


cyberblue

แนะนำให้ไปโพสต์ที่เวป พันทิพย์ อีกเวปครับ

[direct=https://bankloanthai.com]สุขใดจะเท่า ล้วงกระเป๋าแล้วเจอตังค์[/direct]

Horde


ช่วงเศรษฐกิจ แย่ๆ ธนาคารต่างๆ ต้องการทำยอดน่ะครับ

อาทิตย์ก่อน ผมได้รับโทรศัพท์ (โทรผิด)
แต่พอรู้ว่าโทรผิดแล้วก็ไม่ยอมวางสายครับ

คือ เค้าเป็นผู้จัดการสาขาธนาคารแห่งนึง โทรมาหา เจ้าของเบอร์เดิม เพื่อให้ไปเปิดบัญชีฝากประจำ
แต่พอโทรผิดก็ไม่เป็นไร คุณทำงานอะไร มีรายได้เท่าไหร่ แล้วก็ มาเป็นลูกค้าเค้าหน่อยสิ
ช่วงนี้ต้องทำยอด

ผมว่ามันคงเป็นที่มาจาก โดนสำนักงานใหญ่ เร่งทำยอดเงินฝากกันน่ะ
(หรือ ถ้าหาเพิ่มไม่ได้มาก ก็พยายามรักษาบัญชีที่มีอยู่ให้ถึงที่สุด)

คาดว่าคงมีแบบนี้อยู่หลายธนาคารทีเดียว



nocturne in the moonlight

ผมโพสต์ที่นี่แหล่ะครับ ไม่โพสต์ที่อื่น เพราะที่นี่ มีแต่คนดี ไม่มี"เกรียน" ไอ้พวกเกรียน ชอบปลงสารให้คนอื่นเข้าใจผิด
[direct=https://store.line.me/stickershop/product/1442670]สติ๊กเกอร์ไลน์แมวกวักขายดี น่ารักไว้เปิดใจลูกค้าข้อความพื้นฐานครบถ้วน[/direct] [direct=https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg/videos?disable_polymer=1]สอนทำอาหารบาน ๆ ง่าย ๆ อับเดทเรื่อยๆ ชอบช่วยไลค์ช่วยซับด้วยนะจ๊ะ[/direct][direct=http://www.freewarelands.com][/direct]
[direct=http://www.huahinhula.com][/direct]
[direct=http://www.pc-lover.com][/direct]

o~hite

ช่วงที่ผมเรียนก็สุดยอดตอนผมไปเปิดบัญชีใหม่ พอเปิดเสร็จผมก็บอกกับพนักงานว่าผมขอใช้บริการ Internet Banking ด้วย

คำถามกลับมาผมแทบจะกระโดดถีบหน้าพนักงาน มันถามว่าน้องมีเงินเดือนเท่าไหร่ที่จะทำเป็นนักศึกษาอยู่ยังไม่ให้ทำ ดูมันพูด

แม่โอนค่าเรียนผมเดือนละ 30000 บาท ค่าโฆษณาเว็บผมอีก 20000 กว่าบาทแค่นี้ไม่พอที่จะใช้บริการอีกหรอครับ สงสัยมันดูหน้าตาผมว่าไม่มีอันจะกินแน่ๆเลย

มันดูถูกมากๆ :(
มีเรื่องอะไรเร่งด่วนติดต่อ [direct=mailto:[email protected]][email protected][/direct] | นะครับ

Kobsoft

อ้างถึงจาก: wave100 ใน 05 กรกฎาคม 2009, 17:57:19
ไทยพาณิชย์สาขาหนึ่ง ที่หาดใหญ่ก็ใช่ย่อยครับ

ผมไปเปิดบัญชี เจ๊แกเอากระดาษมาให้แล้วไล่ให้ไปกรอกที่เคาน์เตอร์เขียนเงินฝาก

เพราะคนที่มายืนข้างหลังผมเขามาสอบถามเรื่องประกันชีวิต


;D เรื่องบริการ ผมก็พอเคยเจอคับ แต่เจอที่ธนาคารอื่นนะ คือผมไปเปิดบัญชีใหม่อีกบัญชี แล้วได้คิวก่อน พนักงานก็มาถามผมว่ามาทำอะไรคะ ผมบอกว่ามาเปิดบัญชีคับ แล้วเขาก็หันไปถามคุณนายที่มาหลังผม ว่ามาทำไรคะ คุณนายบอกเดี๊ยนมาเปิดบัญชี แล้วพนักงานก็บอกผมว่า รบกวนเชิญนั่งรอก่อนนะคะ แล้วก็ยื่นมือเชิญคุณนาย นั่งลงพร้อมเตรียมทำรายการ

ไอผมก็งง เลยถามเขาไปว่า พี่ๆ ผมมาก่อนนะ คิวผมก็ก่อนด้วย(พูดพร้อมโชว์บัตรคิว) ... พนักงานหันมาตอบยิ้มๆ บอกว่า รบกวนรอสักครู่นะคะ ผมก็เลยถามไปว่า ทำไมถึงให้เขาก่อนผมล่ะ ... พนักงานก็ตอบรบกวนรอแปปนึงค่ะ ... ผมก็จวกไปบอกว่า ผมถามว่าทำไมถึงทำรายการให้เขาก่อนผม ไม่ได้ถามว่าต้องรออีกนานเท่าไร จะตอบไม่ตอบ พนักงานก็ทำหน้าเจื่อนๆ .... ผมเลยพูดลั่นธนาคารว่า กฏการใช้บัตรคิวของที่นี่คืออะไร! ... พอดีเสียงดังคนหันหน้ามามอง เลยมีพนักงานคนนึงท่าทางดูดีกว่าใคร คงเป็นหัวหน้าฝ่ายเดินมาหาผมถามว่ามีอะไรเหรอครับ ผมเลยบอกไปว่า ผมกดบัตรคิวเบอร์นี้ .... แล้วถึงคิวผม ผมก็มาที่พนักงานคนนี้ตามบัตรคิว เขาถามผม ผมบอกว่ามาเปิดบัญชี แล้วเขาก็ถามคนนี้ (ชี้ไปที่อิคุณนาย) คนนี้เขาก็มาเปิดบัญชี แล้วพนักงานก็ให้ผมนั่งรอ และทำรายการให้คนนี้ก่อน ทั้งๆ ก็เปิดบัญชีออมทรัพย์เหมือนกัน ผมเลยถามพนักงานเขาไปว่าทำไมถึงให้คิวเขาก่อน แต่เขาตอบผมไม่ได้ ช่วยถามเขาให้ผมที ผมอยากได้เหตุผลดีๆ มากกว่าการทำหน้าเจื่อนๆ แล้วบอกให้ผมนั่งรอโดยที่ทำให้บัตรคิวมันไร้ความหมายแบบนี้ (แล้วก็ชี้ไปที่อิพนักงานคนนั้น) ... หัวหน้าฝ่ายเขาเลยหันไปถามพนักงานว่าทำไมถึงลัดคิว ลูกค้าแบบนี้ล่ะ พนักงานมันก็อึ้งๆ ก็....ก็...

ผมเลยพูดสวนไปว่า ก็เขาแต่งตัวดูดีกว่าผมมีประเป๋าแพงๆ มาเปิดบัญชีใส่เครื่องประดับ (อิคุณนายหันหน้ามามองค้อนผมทันที) ต่างกับผมตรงที่ใส่เกงขาสั้นมาเปิดบัญชี ไหนผมดูซิเขาเปิดเท่าไร ผมก็ก้มไปถึงเอกสารการเปิดบัญชี พร้อมพูด... โอ้โห! เปิดตั้ง 5 ร้อยบาทแน่ะ คุ้มค่าลัดคิวจริงๆ เงินในกระเป๋าเองข้างซ้ายผมที่ไม่ใช่เงินฝากยังมีเยอะกว่าอีก นี่ใช่ไหมเหตุผลที่ลัดคิวผม...

พอพูดจบ พี่ผู้ชายที่เป็นหัวหน้าฝ่ายก็หันไปบอกพนักงานคนนั้นว่า รีบทำรายการให้ลูกค้า 2 คนนี้ เสร็จแล้วเข้ามาพบผมด้วย... แล้วเขาก็หันมาขอโทษผม พร้อมบอกว่าเด๋วรอสักครู่นะครับ ต้องขอโทษด้วยจริงๆ แต่จะไม่มีเหตุการแบบนี้ให้เกิดอีกแล้ว


..... นี่ล่ะ ลูกผู้ชายตัวจิงมันต้องจั่งซี้ ขอชื่นชม

GoogleBot

จั้งซี้ มันต้องถอนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน (ให้หมด)

เปิดซิงตลาดใหม่ prosperent.com คล้าย Viglink

รับซื้อ PayPal รับเยอะ สอบถามเรทล่าสุดได้ PM มาได้เลยตรับ


หนึ่งสุดหล่อ

อ้างถึงจาก: Kobsoft ใน 05 กรกฎาคม 2009, 18:21:10
อ้างถึงจาก: wave100 ใน 05 กรกฎาคม 2009, 17:57:19
ไทยพาณิชย์สาขาหนึ่ง ที่หาดใหญ่ก็ใช่ย่อยครับ

ผมไปเปิดบัญชี เจ๊แกเอากระดาษมาให้แล้วไล่ให้ไปกรอกที่เคาน์เตอร์เขียนเงินฝาก

เพราะคนที่มายืนข้างหลังผมเขามาสอบถามเรื่องประกันชีวิต


;D เรื่องบริการ ผมก็พอเคยเจอคับ แต่เจอที่ธนาคารอื่นนะ คือผมไปเปิดบัญชีใหม่อีกบัญชี แล้วได้คิวก่อน พนักงานก็มาถามผมว่ามาทำอะไรคะ ผมบอกว่ามาเปิดบัญชีคับ แล้วเขาก็หันไปถามคุณนายที่มาหลังผม ว่ามาทำไรคะ คุณนายบอกเดี๊ยนมาเปิดบัญชี แล้วพนักงานก็บอกผมว่า รบกวนเชิญนั่งรอก่อนนะคะ แล้วก็ยื่นมือเชิญคุณนาย นั่งลงพร้อมเตรียมทำรายการ

ไอผมก็งง เลยถามเขาไปว่า พี่ๆ ผมมาก่อนนะ คิวผมก็ก่อนด้วย(พูดพร้อมโชว์บัตรคิว) ... พนักงานหันมาตอบยิ้มๆ บอกว่า รบกวนรอสักครู่นะคะ ผมก็เลยถามไปว่า ทำไมถึงให้เขาก่อนผมล่ะ ... พนักงานก็ตอบรบกวนรอแปปนึงค่ะ ... ผมก็จวกไปบอกว่า ผมถามว่าทำไมถึงทำรายการให้เขาก่อนผม ไม่ได้ถามว่าต้องรออีกนานเท่าไร จะตอบไม่ตอบ พนักงานก็ทำหน้าเจื่อนๆ .... ผมเลยพูดลั่นธนาคารว่า กฏการใช้บัตรคิวของที่นี่คืออะไร! ... พอดีเสียงดังคนหันหน้ามามอง เลยมีพนักงานคนนึงท่าทางดูดีกว่าใคร คงเป็นหัวหน้าฝ่ายเดินมาหาผมถามว่ามีอะไรเหรอครับ ผมเลยบอกไปว่า ผมกดบัตรคิวเบอร์นี้ .... แล้วถึงคิวผม ผมก็มาที่พนักงานคนนี้ตามบัตรคิว เขาถามผม ผมบอกว่ามาเปิดบัญชี แล้วเขาก็ถามคนนี้ (ชี้ไปที่อิคุณนาย) คนนี้เขาก็มาเปิดบัญชี แล้วพนักงานก็ให้ผมนั่งรอ และทำรายการให้คนนี้ก่อน ทั้งๆ ก็เปิดบัญชีออมทรัพย์เหมือนกัน ผมเลยถามพนักงานเขาไปว่าทำไมถึงให้คิวเขาก่อน แต่เขาตอบผมไม่ได้ ช่วยถามเขาให้ผมที ผมอยากได้เหตุผลดีๆ มากกว่าการทำหน้าเจื่อนๆ แล้วบอกให้ผมนั่งรอโดยที่ทำให้บัตรคิวมันไร้ความหมายแบบนี้ (แล้วก็ชี้ไปที่อิพนักงานคนนั้น) ... หัวหน้าฝ่ายเขาเลยหันไปถามพนักงานว่าทำไมถึงลัดคิว ลูกค้าแบบนี้ล่ะ พนักงานมันก็อึ้งๆ ก็....ก็...

ผมเลยพูดสวนไปว่า ก็เขาแต่งตัวดูดีกว่าผมมีประเป๋าแพงๆ มาเปิดบัญชีใส่เครื่องประดับ (อิคุณนายหันหน้ามามองค้อนผมทันที) ต่างกับผมตรงที่ใส่เกงขาสั้นมาเปิดบัญชี ไหนผมดูซิเขาเปิดเท่าไร ผมก็ก้มไปถึงเอกสารการเปิดบัญชี พร้อมพูด... โอ้โห! เปิดตั้ง 5 ร้อยบาทแน่ะ คุ้มค่าลัดคิวจริงๆ เงินในกระเป๋าเองข้างซ้ายผมที่ไม่ใช่เงินฝากยังมีเยอะกว่าอีก นี่ใช่ไหมเหตุผลที่ลัดคิวผม...

พอพูดจบ พี่ผู้ชายที่เป็นหัวหน้าฝ่ายก็หันไปบอกพนักงานคนนั้นว่า รีบทำรายการให้ลูกค้า 2 คนนี้ เสร็จแล้วเข้ามาพบผมด้วย... แล้วเขาก็หันมาขอโทษผม พร้อมบอกว่าเด๋วรอสักครู่นะครับ ต้องขอโทษด้วยจริงๆ แต่จะไม่มีเหตุการแบบนี้ให้เกิดอีกแล้ว


..... นี่ล่ะ ลูกผู้ชายตัวจิงมันต้องจั่งซี้ ขอชื่นชม


ลูกผู้ชายตัวจริง แต่ไม่สงสารคุณป้าที่มาเปิดบัญชีหรือครับ ไม่ได้ทำผิดอะไรแต่โดนจวกเอาๆ
;D

ปล ถ้าผมเป็นคุณ หรือคุณป้าคนนั้น คงจะหัวเสีย ไม่เปิดมันล่ะ ไปเปิดธนาคารอื่นดีกว่า

mortgage

อ้างถึงจาก: Kobsoft ใน 05 กรกฎาคม 2009, 18:21:10
อ้างถึงจาก: wave100 ใน 05 กรกฎาคม 2009, 17:57:19
ไทยพาณิชย์สาขาหนึ่ง ที่หาดใหญ่ก็ใช่ย่อยครับ

ผมไปเปิดบัญชี เจ๊แกเอากระดาษมาให้แล้วไล่ให้ไปกรอกที่เคาน์เตอร์เขียนเงินฝาก

เพราะคนที่มายืนข้างหลังผมเขามาสอบถามเรื่องประกันชีวิต


;D เรื่องบริการ ผมก็พอเคยเจอคับ แต่เจอที่ธนาคารอื่นนะ คือผมไปเปิดบัญชีใหม่อีกบัญชี แล้วได้คิวก่อน พนักงานก็มาถามผมว่ามาทำอะไรคะ ผมบอกว่ามาเปิดบัญชีคับ แล้วเขาก็หันไปถามคุณนายที่มาหลังผม ว่ามาทำไรคะ คุณนายบอกเดี๊ยนมาเปิดบัญชี แล้วพนักงานก็บอกผมว่า รบกวนเชิญนั่งรอก่อนนะคะ แล้วก็ยื่นมือเชิญคุณนาย นั่งลงพร้อมเตรียมทำรายการ

ไอผมก็งง เลยถามเขาไปว่า พี่ๆ ผมมาก่อนนะ คิวผมก็ก่อนด้วย(พูดพร้อมโชว์บัตรคิว) ... พนักงานหันมาตอบยิ้มๆ บอกว่า รบกวนรอสักครู่นะคะ ผมก็เลยถามไปว่า ทำไมถึงให้เขาก่อนผมล่ะ ... พนักงานก็ตอบรบกวนรอแปปนึงค่ะ ... ผมก็จวกไปบอกว่า ผมถามว่าทำไมถึงทำรายการให้เขาก่อนผม ไม่ได้ถามว่าต้องรออีกนานเท่าไร จะตอบไม่ตอบ พนักงานก็ทำหน้าเจื่อนๆ .... ผมเลยพูดลั่นธนาคารว่า กฏการใช้บัตรคิวของที่นี่คืออะไร! ... พอดีเสียงดังคนหันหน้ามามอง เลยมีพนักงานคนนึงท่าทางดูดีกว่าใคร คงเป็นหัวหน้าฝ่ายเดินมาหาผมถามว่ามีอะไรเหรอครับ ผมเลยบอกไปว่า ผมกดบัตรคิวเบอร์นี้ .... แล้วถึงคิวผม ผมก็มาที่พนักงานคนนี้ตามบัตรคิว เขาถามผม ผมบอกว่ามาเปิดบัญชี แล้วเขาก็ถามคนนี้ (ชี้ไปที่อิคุณนาย) คนนี้เขาก็มาเปิดบัญชี แล้วพนักงานก็ให้ผมนั่งรอ และทำรายการให้คนนี้ก่อน ทั้งๆ ก็เปิดบัญชีออมทรัพย์เหมือนกัน ผมเลยถามพนักงานเขาไปว่าทำไมถึงให้คิวเขาก่อน แต่เขาตอบผมไม่ได้ ช่วยถามเขาให้ผมที ผมอยากได้เหตุผลดีๆ มากกว่าการทำหน้าเจื่อนๆ แล้วบอกให้ผมนั่งรอโดยที่ทำให้บัตรคิวมันไร้ความหมายแบบนี้ (แล้วก็ชี้ไปที่อิพนักงานคนนั้น) ... หัวหน้าฝ่ายเขาเลยหันไปถามพนักงานว่าทำไมถึงลัดคิว ลูกค้าแบบนี้ล่ะ พนักงานมันก็อึ้งๆ ก็....ก็...

ผมเลยพูดสวนไปว่า ก็เขาแต่งตัวดูดีกว่าผมมีประเป๋าแพงๆ มาเปิดบัญชีใส่เครื่องประดับ (อิคุณนายหันหน้ามามองค้อนผมทันที) ต่างกับผมตรงที่ใส่เกงขาสั้นมาเปิดบัญชี ไหนผมดูซิเขาเปิดเท่าไร ผมก็ก้มไปถึงเอกสารการเปิดบัญชี พร้อมพูด... โอ้โห! เปิดตั้ง 5 ร้อยบาทแน่ะ คุ้มค่าลัดคิวจริงๆ เงินในกระเป๋าเองข้างซ้ายผมที่ไม่ใช่เงินฝากยังมีเยอะกว่าอีก นี่ใช่ไหมเหตุผลที่ลัดคิวผม...

พอพูดจบ พี่ผู้ชายที่เป็นหัวหน้าฝ่ายก็หันไปบอกพนักงานคนนั้นว่า รีบทำรายการให้ลูกค้า 2 คนนี้ เสร็จแล้วเข้ามาพบผมด้วย... แล้วเขาก็หันมาขอโทษผม พร้อมบอกว่าเด๋วรอสักครู่นะครับ ต้องขอโทษด้วยจริงๆ แต่จะไม่มีเหตุการแบบนี้ให้เกิดอีกแล้ว


..... นี่ล่ะ ลูกผู้ชายตัวจิงมันต้องจั่งซี้ ขอชื่นชม

ผมว่าป้าแกน่าสงสารนะ  :P
[direct=http://astore.amazon.com/mp3ipodtouch-20]Buy Apple Ipod Touch 32GB [/direct]
[direct=http://financial2freedom.blogspot.com]Financial Freedom[/direct]
[direct=http://howrefinance.blogspot.com]Refinancing Your Mortgage[/direct]
[direct=http://carsinsurancequote.blogspot.com]Car Insurance Guide[/direct]