MLM เป็นเงินบาปหรือปล่าวครับ ???

เริ่มโดย Bes, 12 กรกฎาคม 2009, 20:15:57

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

barbies55

ถ้าคุณรู้สึกบาป แสดงว่าคุณไปทำอะไรบาปๆเพื่อให้ได้ดาวไลน์มาละสิคะ
เช่น พูดโน้มน้าวให้คนมาสมัครต่อ ทั้งๆที่ตัวคุณเองก็ยังไม่มั่นใจ หรือ บรรยายสรรพคุณเว่อๆเข้าไว้ หรือ ไปสแปมคนอื่น หรือเอาดาวไลน์เยอะๆไว้ก่อน ส่วนพวกนั้นจะทำงานกันต่อยังไงคุณก้ไม่สน
รับทำเทมเพลท รับโมเทมเพลทให้เข้ากับสคริปต์ต่างๆ


On the Internet, Never One Know You are a Dog.
ผ้าขี้ริ้วห่อทองย่อมเป็นทองฉันใด เอาทองเปลวมาห่อขี้ก็ยังเป็นขี้ฉันนั้น

Bes

อ้างถึงจาก: barbies55 ใน 12 กรกฎาคม 2009, 23:56:24
ถ้าคุณรู้สึกบาป แสดงว่าคุณไปทำอะไรบาปๆเพื่อให้ได้ดาวไลน์มาละสิคะ
เช่น พูดโน้มน้าวให้คนมาสมัครต่อ ทั้งๆที่ตัวคุณเองก็ยังไม่มั่นใจ หรือ บรรยายสรรพคุณเว่อๆเข้าไว้ หรือ ไปสแปมคนอื่น หรือเอาดาวไลน์เยอะๆไว้ก่อน ส่วนพวกนั้นจะทำงานกันต่อยังไงคุณก้ไม่สน

ง่า ผมยังไม่ได้ทำอะไรเลยครับ แค่มาหาข้อมูลเฉย ๆ แต่ที่คุณบี้พูดก็น่าคิดครับ ซึ่งตอนนี้มันเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมดแล้วว

[direct=https://client.hostsevenplus.com/aff.php?aff=396]✔ แนะนำ Hosting และ VPS ราคาเริ่มต้น 277 บาทฟรี! SSL ซัพพอทคุยง่าย[/direct]

[direct=https://www.bitkub.com/signup?ref=512782]✔ ซื้อบิทคอยที่ Bitkub (ได้รับการรับรองจาก กลต.)[/direct]

barbies55

อ้างถึงจาก: Bes ใน 12 กรกฎาคม 2009, 23:59:08
อ้างถึงจาก: barbies55 ใน 12 กรกฎาคม 2009, 23:56:24
ถ้าคุณรู้สึกบาป แสดงว่าคุณไปทำอะไรบาปๆเพื่อให้ได้ดาวไลน์มาละสิคะ
เช่น พูดโน้มน้าวให้คนมาสมัครต่อ ทั้งๆที่ตัวคุณเองก็ยังไม่มั่นใจ หรือ บรรยายสรรพคุณเว่อๆเข้าไว้ หรือ ไปสแปมคนอื่น หรือเอาดาวไลน์เยอะๆไว้ก่อน ส่วนพวกนั้นจะทำงานกันต่อยังไงคุณก้ไม่สน

ง่า ผมยังไม่ได้ทำอะไรเลยครับ แค่มาหาข้อมูลเฉย ๆ แต่ที่คุณบี้พูดก็น่าคิดครับ ซึ่งตอนนี้มันเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมดแล้วว

ก็บางที สินค้ามันดีๆ อย่างเฮอร์บาไลฟ์ แต่คนไทยก็เอามาทำซะเสียชื่อ
หากอยากเอาดีทาง MLM จริงๆ ก็คงต้องมีทัศนคติที่ดีกับสินค้าและระบบก่อนเลย
ถ้ารู้สึกตะขิดตะขวงใจที่จะทำ ก็มองหาบริษัทอื่นที่ดีกว่า
รับทำเทมเพลท รับโมเทมเพลทให้เข้ากับสคริปต์ต่างๆ


On the Internet, Never One Know You are a Dog.
ผ้าขี้ริ้วห่อทองย่อมเป็นทองฉันใด เอาทองเปลวมาห่อขี้ก็ยังเป็นขี้ฉันนั้น

Runie

#23
อ้างถึงจาก: Bes ใน 12 กรกฎาคม 2009, 23:49:36
ขอบคุณทุกความเห็นเลย แต่สะดุดความเห็นนี้

ได้ข้อมูลดีมากเลย แต่แป๊กตอนปลายนี่เป็นยังไงเหรอครับ ช่วยเล่าประสบการณ์หน่อย แล้วทำไมคุณถึงไม่ไปเริ่มใหม่ล่ะครับ หรือตอนนี้สนใจ adsense ไปแล้วหรือยังไง

-*- ว่าจะไม่บอกแล้วเชียว
แป้กตอนเมียเอาเงินไปบำเรอชู้ครับ
(บอกแล้วอย่าไปสบี๊บกี๊บกะดาวน์ไลน์สาวสวย)

ผมล้อเล่นสเกลลงทุนในงาน MLM จะแนวๆ นี้จ่ะ (จริงๆ ก็ในธุรกิจเกือบทุกชนิดล่ะนะ)
ลงทุน 10 ได้คืน 100
ลงทุน 100 ได้คืน 1,000
ลงทุน 1,000 ได้คืน 5,000
ลงทุน 5,000 ได้คืน 8,000
พอถึงระดับรายได้นึงที่เราเริ่มเป็นผู้เล่นตัวจริงในวงการ
พูดคุยซื้อขายหลักแสน มันจะไปหยุดอยู่ตรงจุดที่คุณจะไปเกินกว่านี้ไม่ได้ (ด้วยปัจจัยต่างๆ)
ถ้าล้ำเส้นไปจะกลายเป็น
ลงทุน 100,000 ได้คืน 50,000

*ลงทุนในที่นี้หมายถึง ค่าอุปกรณ์สื่อโฆษณา โบชัวร์ ใบปลิว ขยายเขตโฆษณา
ลงทุนเช่าสำนักงานย่อย ทำระบบแฟ็กซ์เข้ามือถือ หรือค่าจัดคอร์สอบรมให้ทีมงาน (บรรยายเอง สอนเทคนิคพิเศษ)

แล้วคุณจะพบว่ารายได้ขึ้นๆ ลงๆ ตามฤดูกาลได้บ้างไม่ได้้บ้าง
ในขณะที่รายจ่ายมากขึ้นตลอดเวลา (อาชีพนี้ต้องใช้ภาพเยอะ จะกินต้องกินแพงๆ จะแต่งตัวต้องดูดี มือถือต้องไฮโซ)

ถ้าอยากจะไปรอดในงาน MLM แบบคงกระพันได้เลยจริงๆ
ต้อง White Hat ขายแบบบริสุทธิ์ใจ ให้คำแนะนำ เป็นเพื่อนที่ดีของลูกค้า (อนาคตดาวน์ไลน์)

:D และสุดท้าย (ที่ยากสุด) คือฝึกสอนทีมงานให้ทำได้แบบเรา หุหุ

Dj.wayne_Gum

เคยทำเว็บไซต์ให้สินค้าตัวนึงของ unileaver
aviance อ่ะครับ ทำให้รู้ว่าจริง ๆ แล้วธุรกิจ mlm น่าสนใจมาก ๆ
แต่อย่างว่าล่ะครับ ผมไม่ถนัดและไม่ชอบการพบเจอผู้คน
ขนาด รวมพลชาว thaiseo ตั้งหลายรอบ ยังไม่เคยโผล่ไปเลย

ใครทำเก่ง ๆ รวยตายเลยล่ะครับ
ผมเห็นพวก ทำเนียบ แสน ล้าน สิบล้าน แล้วน่าอิจฉา
ทุกวันนี้แทบไม่ต้องขายแล้ว เทรนอย่างเดียว...
[direct=https://www.bestmediaonline.com]รับเขียนคอนเทนต์[/direct]

ployja

ถ้าเป็น MLM จริงๆ ก็ไม่ใช่เงินบาป หรือ ถ้าเป็นพวกแชร์ลูกโซ่เป็นเงินบาปแน่นอนค่ะ
แล้วจะรู้ได้ไงว่าอันไหนเป็นแชร์ลูกโซ่ ?
แชร์ลูกโซ่ จะชวนให้หาคนมาสมัครสมาชิก บังคับให้ซื้อสินค้าตามที่เขากำหนด โดยไม่ได้ใช้ประโยชน์จากสินค้านั้นจริงๆ พูดง่ายๆ คือ หลอกคนให้มาซื้อของ

ส่วน MLM จะเป็นธุรกิจที่แนะนำหาคนใช้สินค้า(สินค้าต้องดีจริงๆ ถ้าไม่ดีคนจะไม่ใช้ต่อ) โดยคนที่ไปแนะนำจะมีรายได้จากคนที่ซื้อสินค้า และหากเขาสมัครสมาชิกซื้อสินค้าต่อจากเรา เขาก็จะเป็นเครือข่ายผู้บริโภคของเรา พูดง่ายๆ คือเราทำหน้าที่โฆษณาสินค้า เป็นฝ่ายโฆษณานั่นเอง รายได้ก็มาจากทางนี้แหล่ะ เพราะบริษัทไม่ได้เสียค่าโฆษณาผ่านทางทีวี

wareerant

อยากจะเล่าประสบการณ์ในการทำธุรกิจ MLM (Multi level Marketing(การตลาดแบบหลายชั้น)) บ้างครับ
เมื่อหลายปีที่แล้วผมได้รับการติดต่อจากญาติสนิท ให้ไปฟังธุรกิจ MLM ยี่ห้อหนึ่ง ผมก็ได้ปฏิเสธไปหลายครั้ง แต่เขาก็มาชวนอยู่อย่างสม่ำเสมอ จนวันหนึ่งผมก็ไปจนได้ครับ อยากรู้ว่าที่เค้าว่ารวยยังงั้น รวยยังงี้ มันจริงหรือเปล่า และมันเป็นอย่างไร ผมก็ไปฟัง แผนการตลาดก็ดี ผลตอบแทนก็ดี อะไร ๆ ก็ดีหมด ผมเลยเริ่มต้นทำธุรกิจนี้ โดยการเข้าประชุมบ่อย ๆ ซื้อสินค้ามาใช้ ลิสต์รายชื่อ และวิ่งเต้นติดต่อคนโน้น คนนี้เพื่อชวนทำธุรกิจ คือหาลูกทีมนั่นเอง หวังว่าระยะเวลา 3 - 4 เดือน จะทำให้ผมรวยขึ้นมาได้ รายได้เดือนละหลายหมื่น

หลายเดือนผ่านไป ผมชวนคนมาเป็นสมาชิกได้ 15 คน ทุกคน ไม่หวังจะทำธุรกิจ ซื้อสินค้าบ้างเล็กน้อย ไม่แนะนำคนต่อ
ผมเริ่มท้อ เริ่มเหนื่อย แต่ก็ยังฮึดต่อ ชวนคนต่อไป แต่รายชื่อนั้นไม่ค่อยจะมีแล้ว เพราะผมรู้จักคนไม่เยอะ

แม่ทีมผมแนะนำว่า ให้รีบขึ้นตำแหน่งโดยเร็ว เพราะจะได้เปอร์เซ็นต์จากการซื้อสินค้าสูง ผมก็บอกว่า จะขึ้นได้อย่างไร ก็มันไม่มียอดขายน่ะ แม่ทีมแนะนำให้เล่นแชร์ แชร์เครื่องกรองน้ำ หาสมาชิกมา 5 คน เล่นแชร์ และยังมีแชร์ที่นอน ราคาเป็นหมื่น และอีกหลายแชร์ ผมเล่นหมด

จนในที่สุดผมได้ขึ้นตำแหน่ง โกลด์xxx แต่เป็นการขึ้นตำแหน่งแบบผิดธรรมชาติ เพราะใช้เงินตัวเองซื้อของ ฐานะการเงินผมก็เลยย่ำแย่ ค่าตอบแทนที่ได้มาไม่พอกับรายจ่ายที่จ่ายไป ผมเริ่มแย่ และเริ่มหมดแรง

ผมเริ่มมองบริษัทว่าเป็นฝ่ายผิด ระบบของบริษัทไม่ดี MLM ไ่ม่ดี ทำให้ผมย่ำแย่แบบนี้

ในที่สุดผมก็เลิก แชร์ก็ยังส่งไม่หมด ที่ส่งไปก็สูญ

ลาก่อน MLM

ตั้งแต่นั้นมาก็ยังมีคนมาชวนทำ MLM อยู่มิได้ขาด แต่แม่ทีมผมไม่ค่อยมากระตุ้นแล้ว

หลายปีผ่านไป

ผมหันมาทำงานเป็นตัวแทนประกันชีวิต วิ่งขายประกันชีวิตให้กับญาติและคนรู้จัก คุณรู้มั้ยว่า ประกันชีวิต มันช่างยากเย็นเสียเหลือเกินที่จะขายให้ได้สักรายหนึ่ง กว่าจะได้เข้าพบ พบแล้วก็ถูกปฏิเสธแล้วปฏิเสธอีก มันท้อเหลือเกิน

ความล้มเหลวเริ่มมาเยือนอีกครั้ง

วันหนึ่ง (ไม่นานมานี้เอง) ผมไปห้องสมุดประชาชนเทศบาลนครหาดใหญ่ (ซึ่งไปบ่อย) ผมไปเจอหนังสือเล่มหนึ่งชื่อว่า
"คุยสู่กันฟัง ความจริงเกี่ยวกับธุรกิจ MLM" เขียนโดย คุณจุมพล บุรุษรัตนพันธุ์ ความจริงผมเห็นหนังสือเล่มนี้มานานแล้ว แต่ไม่เคยนึกอยากจะอ่าน แต่วันนั้นไม่รู้เป็นงัย อยากจะอ่าน เลยยืมกลับมาบ้าน แล้วเริ่มอ่าน อ่านไปเรื่อย ๆ ก็เกิดภาวะความรู้แจ้ง

ว่า โอ พระเจ้า นี่เราทำผิดมาตลอดเลยหรือนี่

ผิดยังงัย

ธุรกิจ MLM เน้นที่การกระจายสินค้าให้ได้มากที่สุด

วิธีกระจายสินค้าคือ
1.ซื้อมาใช้ ไม่ต้องซื้อทุกตัวครับ เฉพาะที่เราจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน
2.แนะนำสินค้านั้นให้เพื่อนหรือคนรู้จัก แต่สินค้าทีท่านใช้นั้นต้องดีนะครับ ไม่ใช่หลอกตัวเองแล้วยังไปหลอกคนอื่นอีก และไม่ต้องแนะนำมาก แค่ 2-3 อย่างที่เราใช้แล้วดี
3. เมื่อคนที่ท่านแนะนำต้องการซื้อ ก็แนะนำให้เขาสมัครสมาชิก เพื่อจะไ้ด้ส่วนลด

พระเจ้าจอร์จที่ 16 !!! หลักการมันมีแค่นี้เอง MLM เน้นที่การกระจายสินค้า ยิ่งกระจายมากยิ่งมีรายได้มาก รายได้เกิดจากการบอกต่อแบบ mouth to mouth ปากต่อปากนั่นเอง

MLM ไม่ใช่สิ่งมหัศจรรย์ ไม่ใช่นางฟ้าเนรมิต ไม่ใช่เดอะสตาร์ที่จะดังได้แค่ชั่วข้ามคืน กรุงศรีอยุธยาไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว (ถึงจะถูกเผาวอดแค่คืนเดียวก้เถอะ) คุณต้องตั้งเป้าไว้อย่างน้อย 1 ปี

ในที่สุดผมก็เข้าใจกระจ่างแจ้งเสียที MLM เป็นธุรกิจที่ดีจริง ๆ หากเราค่อย ๆ ทำ ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป

แล้วผมก็ตัดสินใจมากทำ MLM อีก แต่บริษัทที่ผมเลือกนั้น เ็ป็นบริษัทที่

1. ต้องเป็นสินค้าหลากหลายในชีวิตประจำวัน เช่น สบู่ แชมพู ข้าวสาร แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ครีมโกนหนวด โลชั่น
2. ราคาไม่แพง 100 200 ก็ซื้อได้
3. ไม่รักษายอดสูงเกินไป บริษัทที่ผมทำ รักษายอด โกลด์ 1,500 บาท แต่เดี๋ยวก่อน ยอดรักษานั้นเป็นยอดที่สมาชิกทั่วไปซื้อก็ได้
4. สินค้ามีคุณภาพดี ผลิตในประเทศไทย ส่งเสริมเศรษฐกิจภายในประเทศ
5. ผมจะไม่ชอบขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผมกลัวคนกินเิกิดตายหรือเป็นอะไรไป มันเกิดขึ้นน้อย แต่ก็มีบ้าง บางคนมีโรคประจำตัวแต่ไม่รู้ หรือไม่บอกเรา เราจะซวย

หลายคนอาจเดาออกว่ายี่ห้ออะไร เจ้าของเป็นคุณหมอท่านหนึ่ง อายุ 50 แล้ว แต่ยังสวยเช้งยังกะ 28 ปีแน่ะ

และแล้วผมก็เริมทำ MLM ใหม่อีกครั้ง ทำแบบค่อยเป็นค่อย ไป

ประสบการณ์ MLM ผมก็จบลงแค่นี้

ปล.ผมเห็นบริษัท MLM บริษัทหนึ่ง กำลังมาแรง รักษายอดก็แพงพอสมควรต้องออกเงินรักษายอดเองหมด ค่าแรกเข้าก็แพงมาก สินค้าไม่หลากหลาย มีแต่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผมมองว่้าระบบค่อนข้างเปราะบาง เพราะไม่มีสินค้าที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน มีเพื่อนมาชวนหลายครั้งแล้ว ตื๊อจนรำคาญ แต่ผมก็ไม่สมัคร ยังงัยถ้าเพื่อน ๆ จะทำ MLM ผมสนับสนุนเห็นด้วยครับ แต่ก็ต้องระวังพวกระบบปิรามิดหรือแชร์ลูกโซ่นะครับ MLM ต้องขยันครับถึงจะได้มาซึ่งผลตอบแทนที่คุ้มค่า สมัครแล้วนั่งรอให้คนอื่นทำงานให้ ไม่ได้ตังค์ครับ สวัสดี  :-*
[direct=[direct=https://cl.accesstrade.in.th/000bmy00031g]Web Hosting, Private Hosting, Email Hosting, Wordpress Hosting และ Shopup[/direct]
[direct=https://writer.dek-d.com/wareerant/writer/view.php?id=2124925]อ่านนิยายออนไลน์[/direct]
[direct=https://www.loadgame-pc.com]โหลดเกมส์ pc สเปคต่ํา ไฟล์เล็ก ไฟล์เดียว[/direct]
[direct=https://www.loadgame-free.com/]เว็บโหลดเกมส์ pc ฟรี เล่นได้ 100[/direct]
[direct=https://www.loadgame-pc.com]โหลดเกมส์ pc ฟรีไฟล์เดียวจบ[/direct]

Rock2Rich

         มันก็แค่ธุรกิจที่เราไม่ต้องสร้างสินค้าเอง      แค่เราเลือกสินค้าที่เหมาะกับเราจากนั้นเราก็ไปทำการตลาดเองโดย

ไม่ต้องลงทุนกู้หนี้ยืมสินมาทำโรงงานจ้างพนักงานให้เป็นหนี้        จากนั้นทำการหาผู้จัดการฝ่ายต่างๆมาเป็นแขนเป็นขา

ให้เราซึ่งอาจจะเป็นเพื่อนเราหรือคนที่ใช้สินค้าเราแล้วชอบอยากมีรายได้เหมือนเรา      จากนั้นก็ทำให้คนเหล่านี้เติบโต

โดยการไปช่วยให้เขาหาแขนขาให้ได้เหมือนเรา      เราเองก็จะได้รายได้เป็นเปอเซ็นจากรายได้ของผู้จัดการที่เราสร้าง

มาซึ่งก็แฟร์ๆ       ซึ่งโดยธุรกิจทั้วไปพนักงานยันผู้จัดการได้เงินเดือนตายตัวไม่เกี่ยวกับยอดขายไม่ว่าจะมากแค่ไหน

อาจจะมีโบนัสบ้าง      สรุปเหนื่อยเท่ากันแต่ผมตอบแทนไม่คุ้มค่า       แต่ความรู้สึกของคนทั่วมักชอบอะไรที่ง่ายๆไม่

ชอบทำอะไรที่แปลกแหวกแนวไม่ชอบขายของ      จึงไม่ค่อยมีใครสำเหร็จมากนัก       ธุรกิจนี้จึงเหมาะกับคนที่มีความ

คิดวิสัยทัศที่กว้างไกลแต่ไร้เงินทุนที่จะมีกิจการสินค้าบริการเป็นของตัวเอง       เพราะคนสำเหร็จมันก้ไม่ต่างอะไรกับเจ้า

ของธุรกิจทั่วไปหรอกเพราะก็ต้องดูแลทั้งคนกินคนใช้ผลิตภัณและผู้จัดการของเรา     ต้องสต็อกของต้องดูแล

เทคแคร์ทุกคน     สิ่งพิมต่างๆอีกโอ้วบานตะไท       ถ้าใครทำงานMLMแท้ๆสำเหร็จเนี้ย    สำเหร็จแบบแน่นๆไม่หล่นไม่

ร่วงไม่อัดยอดเองเนี้ย     ผมขอบอกเลยว่าสุดยอดคนครับเพราะมันเป็นงานระดับสุดยอดClasssicของโลกนี้เลย      ดั้ง

ที่ธุรกิจประเภทนี้ชอบเปรียบคนสำเหร็จว่าเป็น    เพชร  ไงครับ     แล้วไอที่เป็นเพชรแท้ๆของแต่ละบริษัทเนี้ยจริงๆแล้ว

มันมีกี่คนครับ     ถ้าเป็นเพชรด้วยชื่อตำแหน่งนี่เนี้ยบานครับ     แต่ที่เป็นเพชรในความหมายของผมนั้น   รวมทุกบริษัท

ในประเทศนี้คงมีไม่กี่คนครับ      ซึ้งเพชรรึอัญมณีเหล่านี้เนี้ยงานของเขาไม่ต่างกับดาราแล้วครับ   แค่โชว์ตัวก็ได้ตัง      

และยังสามารถโอนรายแบบตู้ATMจ่ายเงินอัตโนมัตทุกเดือน     ยังลูกหลานได้โดยลูกหลานไม่ต้องมาดูแลรึมีความรู้

เกี่ยวกับกิจการนั้นเลย     ถามว่าธุรกิจทั้งไปส่งต่อให้ลูกหลานเนี้ยมันง่ายอย่างนี้มั้ยครับ      เฮอๆๆ    งั้นคนที่สนใจธรุกิจ

แบบนี้ก็ลองสำรวจตัวเองดูก่อนนะครับว่าคุณเป็นเพชรแท้ๆได้รึเปล่า       เพราะถ้าเป็นเพชรไม่แท้มันก็เหนื่อยตลอดชีวิต

เกสียญไม่ได้อย่างที่อัพลายโม้ไว้หรอกครับ       แต่ถ้าใครจะลองก็ไม่เสียหายหรอกเพราะมันลงทุนน้อยความเสี่ยงก็ต่ำ

ครับ      ที่สำคัญคือต้องศึกษาและเข้าใจมันอย่างลึกซึ้งครับไม่ใช้ทำเพราะตื่นเต้นอยากได้ตังเหมือนเขา       ขอให้โชค

ดีทุกคนครับ
[direct=http://www.google.com].[/direct][direct=http://www.google.com].[/direct]
[direct=http://www.google.com].[/direct]
[direct=http://www.google.com].[/direct]

Bes

โอ้โห เป็นประโยชน์มากเลยทุกท่าน ฟัง ๆ ไปมันก็ไม่ได้เลวร้ายเสียทีเดียวนะ แต่เราไม่ค่อยถนัดนี่สิ  :P

อ้างถึงว่า โอ พระเจ้า นี่เราทำผิดมาตลอดเลยหรือนี่

ผิดยังงัย

ธุรกิจ MLM เน้นที่การกระจายสินค้าให้ได้มากที่สุด

วิธีกระจายสินค้าคือ
1.ซื้อมาใช้ ไม่ต้องซื้อทุกตัวครับ เฉพาะที่เราจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน
2. แนะนำสินค้านั้นให้เพื่อนหรือคนรู้จัก แต่สินค้าทีท่านใช้นั้นต้องดีนะครับ ไม่ใช่หลอกตัวเองแล้วยังไปหลอกคนอื่นอีก และไม่ต้องแนะนำมาก แค่ 2-3 อย่างที่เราใช้แล้วดี
3. เมื่อคนที่ท่านแนะนำต้องการซื้อ ก็แนะนำให้เขาสมัครสมาชิก เพื่อจะไ้ด้ส่วนลด

พระ เจ้าจอร์จที่ 16 !!! หลักการมันมีแค่นี้เอง MLM เน้นที่การกระจายสินค้า ยิ่งกระจายมากยิ่งมีรายได้มาก รายได้เกิดจากการบอกต่อแบบ mouth to mouth ปากต่อปากนั่นเอง

[direct=https://client.hostsevenplus.com/aff.php?aff=396]✔ แนะนำ Hosting และ VPS ราคาเริ่มต้น 277 บาทฟรี! SSL ซัพพอทคุยง่าย[/direct]

[direct=https://www.bitkub.com/signup?ref=512782]✔ ซื้อบิทคอยที่ Bitkub (ได้รับการรับรองจาก กลต.)[/direct]

Runie

#29
ที่บริษัทผมมีคนทำ MLM โดยไม่ทิ้งงานประจำ
จนรายได้เดือนละหลายแสนอยู่คนนึง
(คนเดียวจากหลายหมื่นคน)

ส่วนสาเหตุที่ไม่กลับไปจับ MLM อีกของผมทั้งๆ ที่ (เคย) ทำได้ดี
เพราะเป็นงานที่ไม่เหมาะกับสายตาคนรอบข้างเท่านั้นจริงๆ
วัฒนธรรมบ้านเรายังมองคนทำอาชีพพวกนี้ไม่ค่อยดีนัก
(ขนาดทำได้เงินมากๆ ยังมีปัญหากับคนที่บ้านเลย เขามองว่างานเราไปหลอกชาวบ้านกิน)

:-X

แบบนี้ในวงการเรียกปัญหาเทียม หุหุ
ว่าแต่สมัยนี้แผนการตลาดมันวิวัฒนาการไปถึงขั้นไหนแล้วน่ะ

Binary
Trinary
Uni-level
ขาเบ้ซ้ายขวา เท้าช้าง

;D มีแผน Quadary รึยัง

สินค้า MLM ยอมรับว่าดีจริงๆ นะครับหลายอย่างเลย
ยังประทับใจกับยาสีฟัน Am...y อยู่เลย
ผงซักฟอก G-Pow... หรือ
ตัวโสมเกา...
ลองใช้แล้วของเขาดีจริงหลายอย่าง


จะผิดก็ผิดที่สมาชิกทำธุรกิจผิดวิธีจนสินค้าดูภาพลักษณ์เสียหายนะผมว่า
จนสุดท้ายชื่อบริษัทถูกต่อต้าน ต้องพยายามเลี่ยงไปว่าเป็นสินค้าของ
Herbal c.. บ้าง Network2... บ้าง
รณรงค์คนทำ MLM ทำ MLM แบบมือสะอาดนะครับ
(จากอดีตแม่ทีม MLM)

tidayim

ผมแบน mlm ล่ะน่าเบื่อ
เบื่อรักษายอด เซ็งกับการหาคนมาสมัครต่อ
>:( :o

U55K75

อ้างถึงจาก: Bes ใน 12 กรกฎาคม 2009, 21:07:25
อย่าง Aimstar นี่มีใครเคยมีประสบการณ์บ้างครับ พอดีเห็นเพื่อนมันทำกันแล้วก็มาชวนเรา แต่เราอยู่บอร์ดนี้มานานเลยอคตินิดหน่อย จึงอยากหาข้อมูลก่อน
ทำอยู่ครับ เริ่มมาได้  3-4 เดือนล่ะครับ รายได้มาเรื่อยๆ  :)


satansatan

มีคนบอกว่า MLM เป็นระบบที่ดี

แต่พี่ไทย เอามาทำซะแย่

magicpure

อ้างถึงจาก: U55K75 ใน 14 กรกฎาคม 2009, 00:13:02
อ้างถึงจาก: Bes ใน 12 กรกฎาคม 2009, 21:07:25
อย่าง Aimstar นี่มีใครเคยมีประสบการณ์บ้างครับ พอดีเห็นเพื่อนมันทำกันแล้วก็มาชวนเรา แต่เราอยู่บอร์ดนี้มานานเลยอคตินิดหน่อย จึงอยากหาข้อมูลก่อน
ทำอยู่ครับ เริ่มมาได้  3-4 เดือนล่ะครับ รายได้มาเรื่อยๆ  :)



แฟนผมก็ทำ Aimstar อยู่ครับ รายได้ก็ประปราย
ผมว่าไม่ใช่เงินบาปนะครับ ธุรกิจนี้ ทำทั่วโลกครับ
แต่ประเทศไทย ยังไม่รุ่งเท่าไร
http://samsung-ln40.magicshoping.com/ <<<< เริ่มต้นเข้าป่า ครั้งแรก

parvid

ไม่บาปครับ มันคือการทำงานเป็นทีม ช้วยเหลือกัน สอน คนมาใหม่ ช้วยเหลือแนะนำ

แต่ คนไทยก็รู้กันอยู่ ทำอะไรเป็น ทีม ไม่เป็น

เป็นแนวคิด ห่วยๆ  ในระบบการศึกษา และ โครงสร้างสังคม แย่  ที่ไม่มีคำว่า ทีม

k_sakda

ถ้าได้เงินจากค่าสมัคร มันไม่ใช่ mlm หรอกครับ เขาเรียก แชร์ลูกโซ่  :o ซึ่งมันผิดกฏหมาย mlm ที่ถูกต้องได้เงินจากยอดขายสินค้าครับ
mlm ทำได้ครับ มันเป็นการตลาดรูปแบบหนึ่ง ถ้าไม่หลอกลวงคนอื่น ไม่ทำให้คนอื่นเดือนร้อน ทำไปเลยครับ  :)
[direct=https://surveyphuket.wordpress.com] เซอร์เวย์ภูเก็ต[/direct] [direct=http://andamanproperty.blogspot.com]ที่ดินภูเก็ต[/direct]

U55K75

อ้างถึงจาก: magicpure ใน 14 กรกฎาคม 2009, 02:46:20
อ้างถึงจาก: U55K75 ใน 14 กรกฎาคม 2009, 00:13:02
อ้างถึงจาก: Bes ใน 12 กรกฎาคม 2009, 21:07:25
อย่าง Aimstar นี่มีใครเคยมีประสบการณ์บ้างครับ พอดีเห็นเพื่อนมันทำกันแล้วก็มาชวนเรา แต่เราอยู่บอร์ดนี้มานานเลยอคตินิดหน่อย จึงอยากหาข้อมูลก่อน
ทำอยู่ครับ เริ่มมาได้  3-4 เดือนล่ะครับ รายได้มาเรื่อยๆ  :)



แฟนผมก็ทำ Aimstar อยู่ครับ รายได้ก็ประปราย
ผมว่าไม่ใช่เงินบาปนะครับ ธุรกิจนี้ ทำทั่วโลกครับ
แต่ประเทศไทย ยังไม่รุ่งเท่าไร
Aimstar วันนี้เงินโอนเข้าแล้วนะครับ มีเงินทันใช้หนี้พอดี... :'( :'( :'(

etgsgroup

ถ้าเป็น mlm พันธุ์แท้ ไม่ปาบหรอกนะครับ แต่ส่วนมากสมัยนี้มีแต่พันธุ์ทาง เหอๆ เอาสินค้ามาบังหน้า จ้องแต่จะหา ดาวน์ไลน์อย่างเดียว
ขอบคุณ ThaiSeoBoard สำหรับความรู้ทั้งทางด้าน SEO, SEM, Affiliate ตั้งแต่สมัยที่คนไทยไม่มีความรู้เกี่ยวกับ Digital Marketing เลย ต้องอ่านจาก ต่างประเทศอย่างเดียว

Twenty-One

ผมไม่ค่อยชอบธุรกิจพวกนี้เลยครับ
# บริการโฮสติ้งขั้นเทพ 24/7 เปิดให้บริการ web hosting มาแล้ว 14 ปี ลูกค้ากว่า 40,000 ราย ให้ความไว้วางใจ
# [direct=https://www.hostneverdie.com]hosting[/direct] คุณภาพสูง ดูแลระบบโดย system engineer ประสบการณ์สูง
# [direct=https://www.hostneverdie.com]host[/direct] เร็ง แรง ไม่มีล่ม ติดตั้ง cms ฟรี
# [direct=https://www.hostneverdie.com/vps-server]vps[/direct] ราคาถูก 50GB 999 บาท

[direct=https://www.hostneverdie.com][/direct]

Bes

mlm ของ unilever นี่เป็นไงมั่งคับ เห็นคนไม่ค่อยพูดถึงกัน ของดีแล้วเงียบกันนัก  :P

[direct=https://client.hostsevenplus.com/aff.php?aff=396]✔ แนะนำ Hosting และ VPS ราคาเริ่มต้น 277 บาทฟรี! SSL ซัพพอทคุยง่าย[/direct]

[direct=https://www.bitkub.com/signup?ref=512782]✔ ซื้อบิทคอยที่ Bitkub (ได้รับการรับรองจาก กลต.)[/direct]