หา อาสาสมัครครับ เพื่อ Test ตัวที่แปลงจาก Amabin (amazon auto post) เป็น Plugins

เริ่มโดย nopchan, 28 ธันวาคม 2008, 13:35:55

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

nopchan

ใครได้ใช้ Amabin : Amazon Auto Post โพสสินค้าจาก Astore ลง Wordpress อย่าง Auto ของคุณ BigBin แล้วบ้าง
http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,46700.80.html


ขณะนี้ได้ทำการ แก้ไข Code ภายในใหม่ โดยแก้ไข ให้เป็น Wordpress Plugins ตัวหนึ่ง และ เพิ่มฟังก์ชั่นเพิ่มเติม อาทิ เช่น

1. ทำการปรับแต่ง code ใหม่ ให้เป็น wp plugins โดย สามารถ ftp โอนไฟล์ ไปไว้ ใน folder plugins แล้ว activate จะสามาถใช้งานได้
2. ปรับแต่งการใช้งานต่าง ๆ ได้ ดังนี้ (ขณะนี้ ใช้วิธีแก้ไขไฟล์ config โดยตรงใน folder ของ plugins) ยังไม่มี Interface บน wp
    2.1 สามารถ กำหนด ร้าน aStore สำหรับ ดึงข้อมูลได้ จาก ไฟล์ config (รองรับ 1 astore ต่อ 1 wordpress site) หากต้องการมากกว่านั้น สามารถแก้ไข config แล้ว click post ใหม่ รายการจะเข้าไปรวมกัน
    2.2 รองรับ aStore ของ us,uk,de,fr
    2.3 สามารถ กำหนด Host , Database Name , User Name , Password , Database Prefix ได้ จาก Config file จึงสามารถลอง รับ กรณี ที่ host ไม่ใช่ localhost
    2.4 สามารถ กำหนด ช่วง range ของ page ของ aStore ได้ว่า ให้ ดึงสินค้า จาก ช่วง page ไหน ถึง page ไหน เช่น เฉพาะ หน้า 3-5
    2.5 กำหนด เลข Node ของ aStroe ได้ จาก config file (รองรับเพียง 1 node)
    2.6 การ post มีการปรับปรุง โดยใช้ keyword ในการดึง ข้อมูล จาก astore โดย ใส่ keyword ได้ไม่จำกัด ใน config file (โดย 1 keyword = 1 Categories ของ wp) โดยระบบ จะสร้าง categories ให้อัตโนมัติ ตาม keyword
    2.7 การดึง keyword และ post จะ ทำการ random ทุกครั้ง ทำให้ รายการที่ post จะคละ keyword และ categories ต่อ การ click post หนึ่งครั้ง เพื่อ ให้การ post เป็นธรรมชาติ
    2.8 การ post จะเข้าใน schedule ไม่ได้ post ทันที สามารถตั้ง ได้ว่า จะ post อีกกี่วันข้างหน้า (ใช้ในกรณี เคย post ไปแล้ว แต่ ต้องการ post ต่อใน วันที่ต่อไป ล่วงหน้า จาก ของเดิม )
    2.9 การ limit การ post ล่วงหน้า ได้ว่า การ click post หนึ่งครั้ง ให้ post สินค้าล่วงหน้าไม่เกิน กี่ ชิ้น จาก config file
    2.10 กำหนดได้ จาก config ไฟล์ ว่า ต้องการ ให้ใส่ Tag อัตโนมัติ หรือไม่ (จำกัด ไม่เกิน 20 tag ต่อ post)
    2.11 มีการแก้ไข wp_posts table ของ wp database โดยเพิ่ม column checksum เพื่อใช้ check กรณี post ซ้ำ สินค้าเดิม
    2.12 การ post เป็น แบบ auto post ล่วงหน้า โดย random time แล้ว จำกัด การ post ที่ไม่เกิน 5 รายการ ต่อ วัน (หากมีการ click post ซ้ำมากกว่า 1 ครั้ง แล้วไม่ได้แก้ไข วันที่จะ post ซ้ำ เพิ่มขึ้นเกินกว่า 5 ครั้ง)  - ในส่วนนี้ ยังติดปัญหาอยู่บ้าง รอผู้รู้มาช่วยแก้ไข
3. การติดตั้ง ควรจะต้องติดตั้ง plugins ของ ai (amazon items มาก่อน โดยอาจใช้ชุด standard ทั่วไป หรือ ชุดที่แก้ไข จากคุณ newbie ในกรณีต้องการใช้กับ dreamhost หรือ ใช้ได้ทุก host)   เนื่องจาก plugins นี้พัฒนา ต่อจาก ของ คุณ bigbin จะนั้นยังอิง ต้องใช้ amazon items plugins เช่นกัน
4. การดึง aStore นั้นไม่จำเป็น จะต้อง ดึง aStore เฉพาะของเรา เป็น aStore ของใครก็ได้ เนื่องจาก Associate Tag: นั้นถูก config เป็นของเรา ได้ใน amazon items plugins อยู่แล้ว


โปรแกรมดังกล่าว ยังไม่ได้เปิดให้ download ได้ทุกคน นะครับ เนื่องจากเป็น beta version จึงอยากหา อาสาสมัคร test เพื่อแก้ไข bug ต่าง ๆ ก่อน  เพราะ การ test ดังกล่าว อยากให้ test กับ site สำหรับ ทดสอบก่อนนะครับ เพราะ การ add tag auto และ categories auto หาก ผิดพลาด หรือ มีปัญหาใด ๆ การแก้ไข ลบข้อมูลยุ่งยากพอสมควร และ ควรใช้ความระมัดระวังในการปรับแต่ง config เพราะ ในกรณี ที่ plugins มีการ load ใช้ทรัพยากร ของระบบอาจสูงมาก หากคุณมีการปรับแต่ง จำนวนการ post หรือ random keyword ที่จำนวนครั้งละ มาก ๆ เกินไป ซึ่งใน host บางที่อาจมีปัญหาได้

หมายเหตุ โปรแกรมดังกล่าวเฉพาะในชุดนี้ เมื่อเรียบร้อยเป็นเวอร์ชั่น 1 แล้ว เป็น license ฟรี นะครับ สำหรับ ทุกคนใน thaiseoboard.com ครับ ..  ตามเจตนารมย์เดิม ที่คุณ bigbin เอามาแจกนะครับ ทุกคนสามารถนำ code ไปพัฒนาต่อ หรือ ต่อยอดให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น ได้ทันที
Update : .................. (28/12/2008 19:18)
ขออนุญาต เปลี่ยนชื่อ projects นี้ใหม่ โดยไม่ใช้ชื่อ amabin นะครับ เพื่อไม่ให้ซ้ำกับ รุ่นที่คุณ bigbin กำลังทำออกมาใหม่ ครับ

Projects : galamazon plugins version 0.3 beta Update 29/12/2008 3:05pm
1. อย่าลืมว่า ต้องใช้ร่วมกับ amazon items (ai) นะครับ ต้องติดตั้งก่อน
2. สำหรับที่ได้รับแล้ว รบกวน แจ้งผลกลับด้วยนะครับ เนื่อง จาก ระบบเท่าที่ดู ยังมีปัญหา บางประการ รบกวน ผู้เชี่ยวชาญ script ดูให้หน่อย หลังจาก ได้ รับการ confirm กลับแล้ว ว่าไม่มีปัญหา จะ post links สำหรับ download ในนี้ ครับ เพื่อแน่ใจ ว่าไม่สร้างความเสียหาย ให้กับผู้เอาไปใช้ หลาย ๆ ท่าน ที่ อาจไม่เข้าใจในส่วน database และ script จึง ขอส่งให้กับผู้ที่ ทราบก่อน แล้ว ได้รับ confirm แล้ว จะเปิดให้ download ทั่วไปปกติครับ (ผู้ที่ต้องการ test หรือ ปรับปรุงแก้ไข script จะส่งให้ทาง pm ก่อนครับ)
3. การ Config ค่าต่าง ๆ ครับ  จะมีไฟล์ สอง ไฟล์ใน folder ของ galamazon ที่จะต้อง config ก่อนใช้งาน เป็น text file และ script ไฟล์ธรรมดา สำหรับ ใส่ ค่าเบื่องต้น
databaseconnect.php  ไฟล์ config ระบบครับ สำหรับ กำหนดเกี่ยวกับ ค่าต่าง ๆ

<?
$host="localhost"; // mysql hosting   กรุณาแก้ไขเป็น host ของ mysql ครับ หากโดยทั่วไปมักจะเป็น localhost
$username="wpuser"; //   sql User name    อันนี้ user สำหรับ ติดต่อ database
$pass_word="wppassword"; // sql password   อันนี้ รหัสผ่าน สำหรับ ติดต่อ database
$db="wpdatabasename"; // database name   อันนี้ ชื่อ database name ของ wordpress ที่ติดตั้ง
$dbpref="wp_"; // prefix of database   อันนี้ prefix name จะต้องเปลี่ยนเฉพาะกรณี ที่ท่าน เปลี่ยนไปจาก default กรณีที่ท่าน ติดตั้ง wp site หลาย site ใน database เดียวกัน
$pages1=1; // start page for random   อัน นี้ ช่วง page เริ่มต้น ในการ สุ่ม สินค้า
$pages2=30; // stop page for random   อัน นี้ ช่วง page สิ้นสุด ในการสุ่มสินค้า
$astoreid="buy.cheap.digital.camera.shop-20";    // อันนี้ ชื่อ ร้านค้า astore (ของใครก็ได้ที่มีการเปิดใช้ search ใน astore
$astorelocation="us"; //  USA = us , United Kingdom  = uk ,Germany = de,France = fr   เปลี่ยน ตามประเทศที่ต้องการ เลยครับ
$node=1; // Node Id for aStore    เปลี่ยนแปลง ตาม node ที่ต้องการ ลองเอา mouse ชี้ดู ตามหัวข้อใน aStore เลยครับ
$randomloop=5; // Ramdom Loop    เปลี่ยนแปลง เพิ่มหากต้องการ สินค้ามากขึ้น แต่จะกิน resource มากขึ้นมาก หากตั้งไว้สูง
$nsize=0; // Limit Post (0=unlimit)    กำหนดจำนวน limit รายการสินค้า ที่ต้องการ หาก ตั้ง 0 คือ ไม่กำหนด limit สูงสุด
$tag="ON"; // Auto Tag   กำหนด เป็น ON หากต้องการให้สร้าง tag อัตโนมัติ และ OFF กรณีไม่ต้องการให้ สร้าง tag ให้อัตโนมัติ
$timezone=7; // Bangkok  Time zone +7 ตั้งตาม zone เวลาเลยครับ ว่า อยู่ประเทศไหน (ให้ตรงกับที่ config ใน wp)
?>

keywords.txt   ไฟล์นี้ ใช้ใส่ keywords ที่ต้องการ สุ่มเลือกสินค้าขึ้นมา โดย แต่ละ keywords ให้ขั้นด้วย --NEXT-- โดยขึ้นบรรทัดใหม่ ตามตัวอย่าง นะครับ และ keyword ดังกล่าว จะ ถูกสร้างเป็น categories นะครับ ..

Camcorder
--NEXT--
Digital SLR
--NEXT--
Digital Camera
--NEXT--
Samsung
--NEXT--
Kodak
--NEXT--
Olympus
--NEXT--
Canon
--NEXT--
Nikon
--NEXT--
Polaroid
--NEXT--
Ricoh
--NEXT--
Sony
--NEXT--
Panasonic
--NEXT--
Fujifilm
--NEXT--
Jvc


ติดขัดประการใด ๆ หรือ เสนอให้แก้ไข ตรงส่วนไหน หรือ มีแนวทาง แก้ไข ปัญหาใน script ส่วนไหน รบกวน post ต่อใน หัวข้อนี้เลยครับ
Version 0.2 beta
      - ปรับปรุง ตามการแก้ไข ของโปรแกรม amabin ต้นฉบับ ของคุณ bigbin มีปรับปรุงเพิ่มเติม
Version 0.3 beta (29/12/2008 03.05pm)
      - ปรัปปรุง แก้ไข การบันทึก Date ให้เท่ากับ localtime คือ GMT +7 ครับ (ดึงจาก config) กับ Gmt Date = gmdate()



Roadmaps ในเวลา อันสั้นนี้ ... คิดว่า อยากให้เสร็จเป็นของขวัญปีใหม่ ครับ
1. ปรับปรุง ให้ มี config ให้เปิดปิด การ random สินค้า หรือ ให้เรียงตามรายการที่พบ ใน aStore (โดยการดึงเรียงรายการ จะวนการดึง ไปทีละ keyword โดย keyword ละ 1 รายการ แล้ว วนกลับไป keyword แรกใหม่)
2. เพิ่มเติม ให้เลือก Next ...?.... day เพื่อให้ เลือก post รายการแรก หลังจากวันที่ปัจจุบัน ไป กี่วัน ตามที่ระบุ ได้จากหน้าจอที่ Post เลย โดยไม่ต้องไปนั่งแก้ไข config เหมือน เวอร์ชั่นเดิม
3. หาวิธีการ ให้สามารถระบุ ชื่อ Categories ได้เอง โดยไม่อิง keyword (กำลังดูวิธีการที่เป็นไปได้)
4. หาวิธีการ ที่จะให้ ระบบสามารถตรวจสอบ การ post รายการสุดท้ายใน วันไหน จะให้ post ในวันที่ถัดไป ต่อจากเดิม อัตโนมัติ (กำลังดูวิธีการ)
5. .... ใครมีแนวคิด ดี ๆ เสนอได้ ครับ ....

digitroncat


protun

www.NetDesignRank.com [direct=http:///www.netdesignrank.co.th/]netdesignrank.co.th รับทำ SEO บริการโปรโมทเว็บไซต์ ให้ติดอันดับ Google[/direct]

Newbies




IzeSem

เอาใจช่วยครับเสร็จเมื่อไรบอกด้วยครับ อยากได้  :)

nopchan

อ้างถึงจาก: Newbies ใน 28 ธันวาคม 2008, 18:42:13
ขอดูด้วยคนครับ เผื่อมีอะไรช่วยได้

ถ้าช่วยดู script บางส่วนให้ ล่ะ ดีเลยครับ .. . เพราะ มีบางส่วนติดปัญหา ยังแก้ไขไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องวันที่ post ครับ ส่งให้ทาง pm ครับ

wat007

 :o   ดีใจมากครับที่มีโปรเจคนี้กัน อยากช่วยครับ แต่ไม่เป็นอะไรเลย ขอเป็นกำลังใจให้ละกันครับ :'(
[direct=http://www.1duangtawan.com]รับไรท์แผ่น[/direct]
[direct=http://www.1duangtawan.com]ผลิตซีดี[/direct]
[direct=http://www.1duangtawan.com/sitemap.xml]รับไรท์แผ่น[/direct]
[direct=http://www.1duangtawan.com]แปลงวีดีโอ[/direct]
[direct=http://www.1duangtawan.com]cd ธรรมะ[/direct]

nopchan

ได้เพิ่มเติม Roadmaps ให้เสร็จทัน วันปีใหม่ เป็นของขวัญปีใหม่ ครับ

Roadmaps ในเวลา อันสั้นนี้ ...  คิดว่า อยากให้เสร็จเป็นของขวัญปีใหม่ ครับ
1. ปรับปรุง ให้ มี config ให้เปิดปิด การ random สินค้า หรือ ให้เรียงตามรายการที่พบ ใน aStore (โดยการดึงเรียงรายการ จะวนการดึง ไปทีละ keyword โดย keyword ละ 1 รายการ แล้ว วนกลับไป keyword แรกใหม่)
2. เพิ่มเติม ให้เลือก Next ...?.... day เพื่อให้ เลือก post รายการแรก หลังจากวันที่ปัจจุบัน ไป กี่วัน ตามที่ระบุ ได้จากหน้าจอที่ Post เลย โดยไม่ต้องไปนั่งแก้ไข config เหมือน เวอร์ชั่นเดิม
3. หาวิธีการ ให้สามารถระบุ ชื่อ Categories ได้เอง โดยไม่อิง keyword (กำลังดูวิธีการที่เป็นไปได้)
4. หาวิธีการ ที่จะให้ ระบบสามารถตรวจสอบ การ post รายการสุดท้ายใน วันไหน จะให้ post ในวันที่ถัดไป ต่อจากเดิม อัตโนมัติ (กำลังดูวิธีการ)
5. .... ใครมีแนวคิด ดี ๆ เสนอได้ ครับ ....

ใครทราบ วิธีเขียน redirect to site โดยใช้ php script หรือ มี wp plugins แนะนำด้วยนะครับ กำลังอยากได้ ในกรณี ที่ คนเรียกเข้ามาจาก us ให้ไป site us  ใครเรียกจาก Uk ให้ไป site uk  ใครเรียก จาก Germany ให้ไป site de  หาก ใครเรียก จาก France ให้ไป fr เลย ใครทราบแนะนำด้วยครับ ... เพราะจะทำให้ web สมบูรณ์ ขึ้นอีกเยอะเลยครับ 

protun

ใช้แล้ว รอมันโพสอยู่ครับ เร็วสุดอีก 8 ชม. ข้างหน้า (จะไม่แก้อะไรทั้งนั้น เพราะเวลาใช้จริงคงไม่มานั่งแก้เวลา)
บั้กน้อยๆ ที่เจอคือ บางโฮสตรง category มันติดเครื่องหมาย %0D มาด้วยครับ เช่น galamazon%0D
แต่บางโฮสไม่เป็นครับ
แล้วในไฟล์ databaseconnect บรรทัดที่ 9 ลืมใส่ // นะครับ (ขึ้นจอขาว ตกใจหมดเลย)  :o
สคริปต์รันเร็วดีนี่ครับ ไม่เห็นโหดเลย กดปุ๊ป โพสปั๊ป
รออีก 8 ชม. เดี๋ยวมารายงานผล
ขอบคุณนะครับ  :) ขอ+1 ในน้ำใจที่แบ่งปัน
www.NetDesignRank.com [direct=http:///www.netdesignrank.co.th/]netdesignrank.co.th รับทำ SEO บริการโปรโมทเว็บไซต์ ให้ติดอันดับ Google[/direct]

Newbies

ความเห็นข้างบน ^

โพสต์ในโฮสต์เลยเหรอครับ  :o

ถ้าลองในเครื่อง localhost เอง ลองตั้งนาฬิกาให้เลยวันที่โพสต์ครับ รู้สึกว่า โพสต์จะไม่ขึ้น



inDexTop10

:)

เอาใจช่วยครับ  สนับสนุนครับ

ไม่ค่อยเก่ง เลย ส่งกำลังใจช่วยละกัน
[direct=http://goo.gl/h2PZom]Digitalocean.com[/direct] - ถูกและดีจริง ลด 10$ ลงไปเป็นบอก

~อุอุ~

มาให้กำลังใจครับ ขอลองทดสอบด้วย ผมมี gator ,dreamhost,monster,webhostbuzz อยากให้ลอง host ไหนบอกได้ครับ :-*

nopchan

อ้างถึงจาก: protun ใน 28 ธันวาคม 2008, 23:27:11
บั้กน้อยๆ ที่เจอคือ บางโฮสตรง category มันติดเครื่องหมาย %0D มาด้วยครับ เช่น galamazon%0D
แต่บางโฮสไม่เป็นครับ
ยังไม่ทราบสาเหตุ ท่านไหน พอนึกอะไร ได้ รบกวนด้วย แล้วกัน ครับ สำหรับ case นี้

อ้างถึงจาก: protun ใน 28 ธันวาคม 2008, 23:27:11
แล้วในไฟล์ databaseconnect บรรทัดที่ 9 ลืมใส่ // นะครับ (ขึ้นจอขาว ตกใจหมดเลย)  :o
แปลกครับ ...  คิดว่า หากเป็น ต้นฉบับ ที่ download น่าจะปกติ แต่ ถ้า ตัวอย่าง บนกระทู้ แก้ไข ให้แล้วครับ ขอบคุณครับ

อ้างถึงจาก: protun ใน 28 ธันวาคม 2008, 23:27:11
สคริปต์รันเร็วดีนี่ครับ ไม่เห็นโหดเลย กดปุ๊ป โพสปั๊ป
รออีก 8 ชม. เดี๋ยวมารายงานผล
ตอนแรก ผมตั้ง default ที่ 50 random ครับ จะได้ ไม่ต้อง post ไปนานเลย แต่ไม่รอดครับ  :P :P 
ถ้าสังเกต ผม จะลด random loop ใน config เหลือแค่ 5 เอง ถึงวิ่งได้ บาง host แค่ตั้งไปไม่สูง ก็ error แล้วครับ บาง host ก็ run หายไปนาน ก็ error กลับมา ในลักษณะติดต่อ database นานเกินไป
เรื่องเวลา หลาย ๆ ท่านเจอปัญหา กำลังดูว่า เกี่ยวกับอะไร กันแน่ครับ

อ้างถึงจาก: protun ใน 28 ธันวาคม 2008, 23:27:11
ขอบคุณนะครับ  :) ขอ+1 ในน้ำใจที่แบ่งปัน
ขอบคุณครับ เป็นของขวัญปีใหม่ ครับ

nopchan

อ้างถึงจาก: Newbies ใน 28 ธันวาคม 2008, 23:33:30
โพสต์ในโฮสต์เลยเหรอครับ 
ไม่รู้ หมายถึง ที่ test กับ host จริง หรือ หมายถึง ที่ตั้งเป็น schedule ใน wp ครับ แต่ถ้าเป็นเรื่อง host จริง ก็  :P :P ถ้า post ไม่ผิด ก็ดีไป แต่ ถ้า ลองผิด ลองถูก ล่ะ ขยะเพียบใน wp database แน่ ระวังนะครับ เวลา post เล่นแล้วจะลบออก แต่ ถ้า หมายถึงเรื่อง การตั้ง schedule ล่ะ อันนี้
มีข้อเสีย หรือไม่ครับ ...  ต้องถามผู้มีประสบการณ์ครับ เพราะเห็นว่า ยังไม่ปรากฎในหน้าของ wp เลยคิดว่าไม่น่าเป็นอะไร อันนี้ ตามต้นฉบับโปรแกรมเดิมของ amabin ครับ  ถ้ามีผลเสีย จะแก้ไข ให้ post โดยตั้ง cronjob แต่ มันจะติดปัญหาเรื่องเวลา post ที่จะ random ให้เป็นธรรมชาติ หรือเปล่า ถ้าใช้ cronjob

อ้างถึงจาก: Newbies ใน 28 ธันวาคม 2008, 23:33:30

ถ้าลองในเครื่อง localhost เอง ลองตั้งนาฬิกาให้เลยวันที่โพสต์ครับ รู้สึกว่า โพสต์จะไม่ขึ้น

กำลังดู ปัญหานี้ อยู่ เห็นมีคน พูดเรื่องนี้ ตั้งแต่ชุด amabin ต้นฉบับเดิมแล้ว แต่ บางคนไม่ติดปัญหา บางคนติด เลยยังไม่แน่ใจ แล้ว ใน database ของ wp เอง มีวันที่ อยู่สองช่อง ผมไม่แน่ใจ ว่าแต่ละช่องแตกต่างกัน อย่างไร แล้วมีผลอะไร เกี่ยวกับ ที่ตั้ง zone เวลา หรือไม่ ยังไม่แน่ใจ

nopchan

อ้างถึงจาก: matha048 ใน 28 ธันวาคม 2008, 23:39:19
:)

เอาใจช่วยครับ  สนับสนุนครับ

ไม่ค่อยเก่ง เลย ส่งกำลังใจช่วยละกัน
ขอบคุณ ครับ

สามารถเอาไปลอง test ได้ครับ ถ้าใช้กับ ข้อมูลที่ต้องการ post จริง คิดว่าติดปัญหาเล็กน้อย  ที่ตอนนี้เจอ ถ้าจะเรื่องเวลา schedule ที่ตั้งล่วงหน้า บางท่านเจอผิดพลาด บางท่านยังไม่เจอ นอกนั้นคิดว่า ทำงานได้ครับ แต่ ถ้าจะรอ นิ่งกว่านี้ ก็ รอ ก่อนปีใหม่ ครับ ...


ta_to_to

[direct=http://open-cup-bra.blogspot.com/]Cheap Open Cup Bra[/direct] [direct=http://discount-corset.blogspot.com/]Halloween Corsets[/direct]
[direct=http://canon-powershot-a3000is.blogspot.com/]canon powershot a3100is[/direct]
[direct=http://flat-panel-lcd-hd-tv.blogspot.com/]Best Buy LCD[/direct]
[direct=http://bestcheapheadphones.blogspot.com/]best cheap headphones[/direct]

protun

สำหรับผมเป็นเหมือนกรณี Amabin ครับ คือพอถึงเวลาโพสจริงแล้วเวลามันเลื่อนออกไปอีกเรื่อยๆ
ผมลองกับโฮสฟรีครับ ไม่ซีเรียส พักนี้สร้างๆ ลบๆ จนชิน  :P
www.NetDesignRank.com [direct=http:///www.netdesignrank.co.th/]netdesignrank.co.th รับทำ SEO บริการโปรโมทเว็บไซต์ ให้ติดอันดับ Google[/direct]

wingolfer

+ 1 ก่อนปีใหม่ครับ สำหรับของขวัญดีๆ แบบนี้ ปีใหม่ขอให้มีความสุขเยอะๆๆๆๆๆๆๆๆ  :) :)
[direct=http://beach-vacation-phuket.blogspot.com]beach vacation phuket[/direct]
[direct=http://natural-organic-vitamin.blogspot.com]natural organic vitamins[/direct]

nopchan

อ้างถึงจาก: protun ใน 29 ธันวาคม 2008, 08:40:53
สำหรับผมเป็นเหมือนกรณี Amabin ครับ คือพอถึงเวลาโพสจริงแล้วเวลามันเลื่อนออกไปอีกเรื่อยๆ
ผมลองกับโฮสฟรีครับ ไม่ซีเรียส พักนี้สร้างๆ ลบๆ จนชิน  :P

หมายถึง ลบ database ออกเลย หรือ ลบ เฉพาะ record ใน wp_posts  เพราะปัญหา คือ หากลองบ่อย ๆ ตัว tag จะเป็นขยะบานเลย ครับ หาก ลบเฉพาะใน wp_posts แต่ ถ้า ลบ database ทิ้งเลย ก็ จบครับ ... อิอิ  ;D ;D

ส่วนเรื่อง เวลาเลื่อนออกไป อีกเรื่อย ๆ อันนี้ งง เหมือนกัน ..  ใน wp เวอร์ชั่นไหน ครับ .. พอดี ผมลองแต่ 2.7

protun

ลบในตารางครับ แต่ถ้าขยะมากๆ ก็ลบ DB ครับ สร้างไว้ลองโดยเฉพาะ
ล่าสุดลองข้างล่าง มันดึงไม่ลงเลยครับ ขึ้นแบบนี้ตลอด

Start Auto Post ...
Auto Post Complete ...0 เปลี่ยนคอนฟิกยังไงก็ 0  :P

WP 2.6.2 ครับ

เดี๋ยวไปโหลด 2.7 มาลองก่อน เผื่อหาย  :o

www.NetDesignRank.com [direct=http:///www.netdesignrank.co.th/]netdesignrank.co.th รับทำ SEO บริการโปรโมทเว็บไซต์ ให้ติดอันดับ Google[/direct]

nopchan

อ้างถึงจาก: protun ใน 29 ธันวาคม 2008, 09:38:48
ลบในตารางครับ แต่ถ้าขยะมากๆ ก็ลบ DB ครับ สร้างไว้ลองโดยเฉพาะ
ล่าสุดลองข้างล่าง มันดึงไม่ลงเลยครับ ขึ้นแบบนี้ตลอด

Start Auto Post ...
Auto Post Complete ...0 เปลี่ยนคอนฟิกยังไงก็ 0  :P

WP 2.6.2 ครับ

เดี๋ยวไปโหลด 2.7 มาลองก่อน เผื่อหาย  :o



ไม่น่าเกี่ยวกับ wp version ครับ  ลอง copy ข้อความที่ขึ้นทั้งหมด มาสิครับ
หรือ ไม่ก็ เปลี่ยน จำนวน random loop ให้มากขึ้นอีก คิดว่า คงสุ่ม ไม่เจอ สินค้า หรือ ป่าว ครับ ...  หรือขอ ตำแหน่งของ astore ที่ดึง จะได้ ดูให้ได้ ครับ

nopchan

ขอแจ้ง ให้ทุกท่าน ทราบครับ ว่า ในส่วนของ วันที่ มี bug ครับ ...  ด้วยเงื่อนไข เรื่องของเงื่อนเวลา ที่ต่างกัน แต่ละประเทศ ครับ คือ ค่า date() กับ gmdate() แตกต่างกัน กำลังหาทางแก้ไข ครับ

protun

อ้างถึงจาก: nopchan ใน 29 ธันวาคม 2008, 09:42:41

ไม่น่าเกี่ยวกับ wp version ครับ  ลอง copy ข้อความที่ขึ้นทั้งหมด มาสิครับ
หรือ ไม่ก็ เปลี่ยน จำนวน random loop ให้มากขึ้นอีก คิดว่า คงสุ่ม ไม่เจอ สินค้า หรือ ป่าว ครับ ...  หรือขอ ตำแหน่งของ astore ที่ดึง จะได้ ดูให้ได้ ครับ
[/quote]
Start : Read from aStore
...................................
Random Keyword : 1
...................................
Url : http://astore.amazon.com/googade-20/search?node=1&keywords=&page=1&x=0&y=0
...................................
Random Keyword : 2
...................................
Url : http://astore.amazon.com/googade-20/search?node=1&keywords=&page=1&x=0&y=0
...................................
Random Keyword : 3
...................................
Finish Random Keyword : Complete
********************
Start Auto Post ...
Auto Post Complete ...0
จริงๆ ตั้งไว้ 20 ครับ แต่ขึ้นแบบนี้หมด เอามาไม่หมดเดี๋ยวข้อความยาว
นี่คือคอนฟิกที่ตั้งไว้ เอาแต่ที่ต่างกับดีฟอลต์นะครับ
<?
$host="localhost";
$username="";
$pass_word="";
$db="test";
$dbpref="wp_";
$pages1=1;
$pages2=2;
$astoreid="googade-20";   // อันนี้ ชื่อ ร้านค้า astore (ของใครก็ได้ที่มีการเปิดใช้ search ใน astore
$node=1;
$randomloop=20;
?>
ไม่ได้ตั้ง username กับ pass_word (เกี่ยวไหม)
keyword คือ Technology ครับ ตัวเดียวเลย สั้นๆ ง่ายๆ

เงื่อนไขเวลา คุณชวนกรูรูใช้แบบนี้อ่ะครับ (ช่วยได้ไหม)
post_date,      '$daytopost',   
post_date_gmt,    '$gmtdate',   
www.NetDesignRank.com [direct=http:///www.netdesignrank.co.th/]netdesignrank.co.th รับทำ SEO บริการโปรโมทเว็บไซต์ ให้ติดอันดับ Google[/direct]

nopchan

อ้างถึงจาก: protun ใน 29 ธันวาคม 2008, 11:08:24

Start : Read from aStore
...................................
Random Keyword : 1
...................................
Url : http://astore.amazon.com/googade-20/search?node=1&keywords=&page=1&x=0&y=0
...................................
Random Keyword : 2
...................................
Url : http://astore.amazon.com/googade-20/search?node=1&keywords=&page=1&x=0&y=0
...................................
Random Keyword : 3
...................................
Finish Random Keyword : Complete


ดูจาก บรรทัด ที่เป็น url แล้ว keyword ไม่มีแสดง เลย คือ keywords =     ฉะนั้นคิดว่า ไฟล์ keywords.txt น่าจะผิดครับ หาก มี keyword เดียว ไม่ต้องใส่ --NEXT-- นะครับเพราะ จะไปดึงบรรทัด ว่างมาด้วย ..

เรื่องเวลา Post ติดปัญหา schedule invalid แก้ไขแล้ว ใน เวอร์ชั่น 0.3beta นะครับ ใครต้องการ pm มาขอได้ เลยครับ

nopchan

เนื่องด้วย projects นี้ได้ รับความกรุณา จาก คุณ Newbies  (คุณ Newbies เชี่ยวชาญกว่า เรื่อง script ผมก็งู ๆ ปลา ๆ)  ได้เสียสละเวลา ทำการปรับปรุง ตัว projects โดยแก้ไข ปัญหา หลาย ๆ อย่างให้แล้ว จึง ขอ อนุญาต ใช้ Projects ที่ได้ รับความกรุณา จาก คุณ Newbies ขึ้นแทนชุดเดิม

โดยขณะนี้ขอ test ตัว projects นี้ก่อน แล้ว จะ เอาขึ้นให้ download ทั่วไปแล้วครับ ...  แต่ใครต้องการทดสอบก่อน pm มาได้ นะครับ

ขอขอบคุณ Bigbin ที่เป็น เจ้าของความคิด ทีแรก ที่สร้าง ตัว amabin projects ขึ้นมาก่อน
ขอขอบคุณ Projects ตัวอื่น ๆ ใน thaiseoboard แห่งนี้ ที่เป็นตัวอย่าง ในการพัฒนา
ขอขอบคุณ Newbies ในการสละเวลา ช่วย ปรับปรุง แก้ไข ปัญหาต่าง ๆ

สุดท้าย แล้ว คิดว่า ทุกคนที่สนใจ projects นี้คง ได้ใช้กันแล้วล่ะ ครับ ...  รออีกอึดใจหนึ่งครับ ขอ test นิดหนึ่ง (พอดีพึ่งได้มา ยังไม่ได้ลองเลย)

บอท!

/*SEO ทำอย่างไร สอนผมบ้างนะครับ*/
Original King is King of all King.
King who come to be Legend.
//all roads lead to rome
[direct=http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,12238.0.html/]สารบัญ (Search Engine Optimization) [/direct]
[direct=http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,130993.20.htm]--= 10 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ seo ----dr.k-------[/direct]
[direct=http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,11787.0.html]ไม่มีอะไรจ๊ะ[/direct]

แอร๊ยยยๆๆๆ


nopchan