!!!!!!!!!! เล่นกันแบบนี้เลย ลูกค้าสั่งขอแล้วไม่ซื้อ เล่นเอา ชื่อที่อยู่ลูกค้ามาประจารในบอร์ด !!!!!!

เริ่มโดย nammont, 05 ตุลาคม 2011, 18:49:58

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

nammont

ไปเจอมาในพันทิปครับ
http://www.pantip.com/cafe/silom/topic/B11158337/B11158337.html
ไม่ใช่อะไร พอดีวันนี้เสี่ยไปเจอเคส ของเจ้าของร้านออนไลน์แห่งนึงมา ด้วยความบังเอิญ

กรณีลูกค้า ทำการส่ง order เข้าไปทางระบบแล้ว แต่ไม่ได้โอนเงิน ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามแต่ อาจจะ...
- เจอร้านอื่นถูกกว่า
- ไม่มีเงินซื้อแล้ว
- ซื้อจากร้านข้างนอกไปแล้ว
- ลองส่ง order เล่นๆ
ฯลฯ

พ่อค้าก็ถึงกับ เอาชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ ลูกค้า มาประจานในเว็บบอร์ด ของร้านตัวเอง

เสี่ยอยากฝากเตือน เพื่อนๆ ที่ทำร้านค้าออนไลน์ว่า ร้านออนไลน์มันก็เหมือนร้านค้าทั่วไป ลองนึกภาพว่า วันนึง เราเฝ้าร้านอยู่ มีลูกค้าเข้ามาเดินดูของในร้าน
หยิบๆ ลองๆ แต่ไม่ซื้อ เดินออกจากร้านไป พอดีร้านเรามีกล้องวงจรปิด(ที่ไม่ใช่กล้องเปล่า) เราก็เลยเอาภาพลูกค้าคนนั้น มาติดประจานหน้าร้าน ว่าเนี่ยเข้ามาลอง แล้วไม่ซื้อ

เป็นคุณ ถ้าคุณเป็นลูกค้าคนนั้น คุณจะกลับเข้าไปร้านนั้น เพื่อซื้อสินค้าอีกหรือไม่ ทั้งๆที่ ความจริงการที่คุณเดินออกจากร้านนั้น ก็เพื่อไปกด ATM มาซื้อแท้ๆ

จำไว้นะครับ Today Say No Tomorrow Say Yes





:P :P :P :P :P :P :P :P :P :P :P :P :P :P :P :P :P

ความคิดเห็นของผมนะ
ก็เข้าใจว่าคนขายบางครั้งก็เบื่อแล้วก็รำคาญกับลูกค้าประเภทนี้ ที่มาสั่งของแล้วไม่จ่ายเงิน  :(
แต่คุณก็เกินไปหน่อยไหม เล่นเอาชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรเขามาประจารกันหน้าบอร์ดเลย  :P
คือ ถ้าไม่พอใจก็น่าจะพูดกันหน้าบอร์ดให้ดีกว่านี้หน่อยนะครับ เพราะเขาอาจจะไม่ซื้อในวันนี้
แต่ในอนาคต เขาอาจจะตัดสินใจกลับมาซื้ออีกก็ได้ ฝากพ่อค้าแม่ค้าในนี้ไว้ด้วยนะครับ  :wanwan017: :wanwan017: :wanwan017:

big_tc29

มันน่าเกลียดมากครับ กับการเอามาประจาน พวกต่ำๆเท่านั้นที่ทำได้

ส่วนพวก mod บางบอร์ดก็ทำครับ จนบอร์ดนั้นคนเริ่มหาย
Rajamangala Institute Of Technology Nonthaburi Campus
Diploma 2 year(Not Mutant from High School)
Computer Technique 29
Nongear 46
1 in 4 Golden Gear

Eine Reich,Eine Volk,Eine Führer
Heil Hitler

nst_nk


  ◤◤ รับเขียนระบบต่างๆครับ เช่น ระบบ Shipping , ร้านค้าออนไลน์ , อสังหาริมทรัพย์ , ระบบจัดการหลังบ้านทุกประเภท  สอบถามได้ครับ Line : bigznst ◥◥

ดีน วินเชสเตอร์


oเซโรงังo



nanjaow


adsene5438

มันสิทธิลูกค้านะครับ เช่น ผมหยิบของไปแล้ว กำลังจะจ่ายเงิน ปรากฎว่าไม่มีเงิน ก็บอกแค่ว่า ขอคืนครับ แค่นี้ก็ได้ไม่ใช่หรือ มันสิทธิของผม นะครับ คนขายมีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธหรือครับ ว่าไม่รับคืน ยังไม่ได้จ่ายเงินเลย ผมไม่จ่ายเงินซะอย่าง เอามาประจานกัน มันก็เกินไปครับ ถึงจะประจานก็เรื่องของคุณ เวปก็คงไม่มีคนซื้อต่อไป ลูกค้าคือพระเจ้า

sTaRs_sTreaM

[direct=http://บ้านและที่ดินราชบุรี.com]บ้านและที่ดินราชบุรี[/direct]
[direct=http://lhratchaburi.com/news]ข่าวสารบ้านและที่ดิน[/direct]
[direct=http://lhratchaburi.com]ซื้อขายบ้านและที่ดินราชบุรี[/direct]

lammas

คือ  ผมขอพูดอะไรหน่อยนะ  ก็เข้าใจทั้งสองฝ่ายนะ แต่การกระทำแบบนี้ก็เกินไป ถ้าคุณเจอลูกค้าแบบนี้คุณยังทำแบบนี้ลองมาดูงานที่ผมทำ   ผมคิดว่า คิดแทบอยากเอาปืนไปยิงก็ได้

ผมทำร้านปริ้นร้านถ่าย ร้านเน็ตร้านคอม  แล้วทีนี้ผมก็รับออเดอร์แบบออนไลน์ด้วย  ลูกค้าที่ต้องการปริ้นงาน ก็ส่งงานมาให้ผมปริ้น ทั้งอัพโหลด  ทั้งส่งเมล์  ทุกคนจะยังไม่ปริ้น  จะให้ผมตีราคางานให้ก่อน บางคนก็บอกว่าปริ้นแน่ นอน บางคนก็อยากดูราคาก่อน  ทั้ง ๆ ที่ผมก็บอกราคาติดหน้าเว็บไปแล้วว่า หน้าละ เท่านั้น เท่านี้  ค่าส่งคิดตามนั้น ตามนี้ (ซึ่งในเว็บผมปริ้นงานถูกกว่าลูกค้าที่เดินมาปริ้นที่ร้าน)
แต่ก็อย่างว่า นิสัยของคนไทยเราไม่ค่อยอ่านให้จบ  หรือ เอาแต่จะหาเบอร์โทร โทรมาอย่างเดียว  หรือไม่ก็มองหาแต่อีเมล์ เพ่ือจะติดต่อมา

มาดูกัน  คุณเชื่อไหม ผมต้องโหลดงาน เพื่อมาเช็คจำนวนงาน  บางคนงานน้อย ๆ ก็โหลดเร็ว คิดเร็ว บางคนงานเยอะ กว่าจะโหลดได้  กว่าจะเช็คได้  ไหนจะลูกค้าที่ร้านอีก  ไหนจะงานสารพัด

สุดท้ายพอโหลดงาน คิดงานเสร็จ  แจ้งราคากลับไป  หลายคนจะตอบกลับมาว่า ยังไม่ปริ้นนะ  (วันหนึ่งก็หลายเจ้า)

นี่แหละ คุณคิดดูละกันนะครับ ว่าต้องอดกลั้นขนาดไหน แต่ผมก็ได้แต่ตอบกลับไปว่า ไว้โอกาสหน้าค่อยปริ้นก็ได้ครับ  แต่ในใจนี่ แทบจะระเบิด 

ก็แค่เอามาเล่าเพียงบางตอน  ทำงานด้านบริการ  อยากได้เงินเขา  เราต้องอดทน  อดกลั้น ไม่ได้สิ่งใดที่ได้มาง่าย ๆ หรอกครับ :wanwan003:


fahsaihome

ไม่ถูกต้องเลย
ข้อมูลลูกค้าทุกท่านถือเป็นความลับที่ไม่ควรเอามาเผยแพร่ค่ะ
[direct=http://zenslim4u.com]ZEN Bodi[/direct] มี 3 ชนิด ประกอบไปด้วย ZEN Fit ZEn Pro และ [direct=http://zenslim4u.com]ZEN Shape[/direct] ช่วยในการ[direct=http://zenslim4u.com]ลดน้ำหนัก[/direct]ได้อย่างเห็นผล ใครที่อยาก[direct=http://zenslim4u.com]ลดความอ้วน[/direct]ต้องไม่อยากพลาด เพราะถ้าไม่เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ระวัง[direct=http://zenslim4u.com]โรคอ้วน[/direct]จะถามหา #เราจะผอมไปด้วยกัน

thaimarketpress

หาซื้อเว็บไซต์มีรายได้แนวเว็บบอร์ด/ชมรม/คลับ ที่ไม่ผิดกฏหมาย งบ 100k ลองเสนอมานะครับ

PimonratC

อืม เคยเจออยู่บ่อยๆ

ว่าจะเอามาพูดเตือนกันที่นี่เหมือนกัน

ดีแล้วคะที่ จขกท. นำมาบอกกล่าว


PimonratC

เห็นบางร้าน  เอาชื่อลูกค้าแปะไว้หน้าโฮมเพจเลยอะ

เป็นอะไัรที่...  แล้วลูกค้าใหม่ที่ไหนจะกล้าซื้อของร้านคุณละคะ  ^ ^!

เขาจะไปเลือกซื้อร้านอื่นที่ให้เกียตรลูกค้ามากกว่านี้คะ  ^_^


@StarexVIP

[direct=http://www.plcmitsubishi.in.th/]plc mitsubishi[/direct]

BlackSEO


konikawa

 :wanwan015: :wanwan015: :wanwan015:

จะทำอะไรก็ต้องนึกถึง ภาพลักษณ์ และผลกระทบของธุรกิจ ตนเองด้วยนะครับ
เรื่องราวดี ๆ มีมากมายในสไตล์ผม ^^_^^
เว็บไซต์สมัครเล่น http://www.make-a-blogger.com/
http://www.toffysociety.com/