คือปกติขับรถชนคนนี่.... ขนาดไม่ตายยังซีดเลยนะคะ ไม่น่าจะกด BB เล่นหรอกมั้ง ตอนนั้นอ่ะ
เราเคยโดนรถชนกระเด็นตัวลอย (แต่รอดตายแฮะ

) ตอนที่โดนชนมันแบบ... รุนแรงมาก หายใจไม่ออก ขยับตัวไม่ได้ เหมือนร่างกายมันช็อก ก็เลยนอนนิ่งๆ อยู่กลางถนนไม่ได้ขยับตัวเลย (กลัวช็อก เดี๋ยวหนักกว่าเดิม เลยพยายามนอนหายใจก่อน) ตอนที่นอนอยู่คนขับรถเค้าก็มาดู เป็นผู้ชายด้วยนะคะ เรามองหน้าเค้าอ่ะ เค้าเห็นเรานอนนิ่งเลยสงสัยจะคิดว่าเราเป็นอะไรหนัก เค้าแบบหน้าซีดมากเลย คงจะกลัวเราตายนั่นแหล่ะ แล้วเค้าก็นั่งกองกับพื้นถนนมองเราแบบว่าหน้่าซีด ตัวสั่น ทำอะไรไม่ถูกเลย ทั้งๆ ที่เป็นผู้ชายแท้ๆ ยังตกใจขนาดนั้นเลยอ่ะ
เราขับรถก็กลัวจะชนคน ชนหมา ชนแมว กลัวมากเลยอ่ะ คือเปล่าเข้าข้างน้องแพรวานะคะ แค่แบบ... อายุขนาดนั้นก่ออุบัติเหตุขนาดนี้ ที่ยืนกด BB เราว่าเค้าคงตกใจลนลานโทรหาญาตพ่อแม่พี่น้องมากกว่าอ่าค่ะ

แต่ไอ้มาด่าใน BB หรืออะไีรนั่นก็อีกเรื่อง มันหลังจากเกิดเหตุมาแล้วอ่านะ ไม่รู้จริงหรือไม่จริงยังไง เรื่องนี้มีแต่คนที่เกี่ยวข้องเท่านั้นอ่าค่ะ ที่รู้ ข้อไม่เมนต์ตรงนั้นแล้วกัน

แต่จะเคืองก็ตรงที่ทำอะไรประมาทนั่นแหล่ะค่ะ อย่าเราตอนที่โดนชนก็รู้ว่าคนขับไม่ได้เจตนาหรอก พอดีว่าไม่ตายก็เลยไม่โกรธเท่าไหร่ แต่เืคืองตรงที่เราข้ามถนนตรงทางม้าลายแถมไฟแดงนี่แหล่ะ ฝ่าไฟแดงมาชนได้ ก็เทศน์เค้าไปแล้วล่ะนะ

ยังไงก็เถอะ ถ้าน้องเค้าสำนึกได้ทัน มันก็บทเรียนของเค้าเลยว่าอย่าขับรถประมาทอย่างนี้อีก แต่แลกมาด้วย 8 ศพเราก็ว่าไม่คุ้มอ่ะ

แต่แบบ... ถึงจะประมาทแล้วก็มีคนตาย แต่ยังไงมันก็เป็นอุบัติเหตุอ่าค่ะ อุบัติอ่ะ ถ้าเลือกได้ก็ไม่มีใครอยากให้เกิดหรอก แม้แต่น้องที่กด BB นั่นก็ด้วยอ่ะนะคะ
