ขอถามสั้นๆไม่กี่ข้อครับ
- เว็บไทยหรือนอก (แต่ผมคิดว่านอก)
- บทความเขียนเองหรือเปล่า
- Update บ่อยแค่ไหน
- ทราบว่ามีเว็บประมาณ 5 เว็บ ไม่ทราบว่าเขียนเองหรือเปล่าครับ
- ทำ SEO มากมั้ยครับ
- Reseach Key&Competition ประมาณไหนครับ
ช่วยตอบผมหน่อยนะครับ ตอนนี้มียอดจาก Amazon อยู่ทางเดียวหลักๆ อยากกลับไปได้จาก Ads เหมือนเดิมครับ ตั้งแต่ Blogger โดนแบนยอด Ads ก็หายจ้อยไปเลยครับ ยังไงช่วยตอบหน่อยนะครับ
- เว็บไทยหรือนอก (แต่ผมคิดว่านอก) ตอบ= เว็บไทย แต่ภาษา Eng หมดเลย
- บทความเขียนเองหรือเปล่า ตอบ= เขียนทุกอักขระ ครับ
- Update บ่อยแค่ไหน ตอบ= อาทิตย์ละ 1 ครั้ง
- ทราบว่ามีเว็บประมาณ 5 เว็บ ไม่ทราบว่าเขียนเองหรือเปล่าครับ ตอบ= ทั้งหมดเขียนเองครับ
- ทำ SEO มากมั้ยครับ ตอบ= มากที่สุดครับ ผมทำให้เว็บติดหน้าแรก - หน้าสอง ของ Google เกือบหมด หาอะไรที่ตรงเราก็เจอครับ
- Reseach Key&Competition ประมาณไหนครับ ตอบ= ผมใช้ราคา Key Word ผม แพงบ้าง ราคาถูกบ้าง เพราะกระจายการจ่ายเงินของ Adword

สรุปคร่าวๆคือ ...
- เว็บไทยแต่ภาษา Eng (อันนี้งงแฮะ ภาษา Eng ก็น่าจะเป็นเว็บ Eng หรือเปล่าครับ หรือว่าโฮสไทยแต่เว็บ Eng โอยยย งง)
- บทความเขียนเองทั้งสิ้น (เป็นผมผมจะไปหาจากหนังสือเก่าๆแล้วเอามา Ocr ลงเว็บครับ แต่ถ้าเก่ามากจน Ocr ไม่ได้ก็คงจะพิมพ์เอา ไม่เสียเวลามากหรอก)
- Update ทุก 1 อาทิตย์ (คงมีเวลาเหลือเฟือสำหรับพิมพ์บทความหาก Ocr ไม่ได้)
- เว็บเขียนเองทั้งหมด 5 เว็บ (ผมว่าใช้ WP หรือ CMS ตัวอื่นๆทำก็น่าจะได้ครับ เพียงแค่แก้ Css ของ Theme ใหม่แล้ววาง ads ให้น่าคลิ๊ก จดโดเมนมาซัก 5 ชื่อ [แต่ควร Research ดีๆก่อนทำขั้นตอนนี้ครับ เดี๋ยวจะเปลืองเงินค่าจดเหมือนผมแต่ก่อน])
- ทำ SEO มากที่สุด (ทำทุกวิถีทางทั้ง On-Off page ให้มันขึ้นมาอยู่หน้าแรกหรือจะให้ดีอยู่ที่ 1 ไปเลยก็น่าจะได้ยอดครับ [อันนี้ก็ต้องผ่านขั้นตอน Research ที่ดีก่อนครับจะได้ไม่เหนื่อยตอนทำ SEO])
- แต่ผมงงตรงที่บอกเรื่อง
"เพราะกระจายการจ่ายเงินของ Adword" หมายความว่าคุณใช้ PPC ของ Adwords ในการดึงคนเข้าเว็บหรอครับ แล้วแบบนี้ QS ของ Adwords จะเหลือเท่าไหร่อ่าครับ แล้ว GG จะไม่มองว่าเว็บเราเป็น MFA หรอครับ
สรุปให้แล้ว ลองเอาไปประยุกต์ใช้ดูครับ ส่วนผมเองยังแหม่งๆอยู่ครับ แต่ก็ได้แนวคิดอยู่เหมือนกัน แต่ยังไงก็ขอบคุณมากๆครับ