***ยังไงกันแน่ "Gmail" ไม่ปลอดภัยเหรอครับ***

เริ่มโดย bot, 15 กุมภาพันธ์ 2013, 18:16:03

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

bot

ไปจอมาในเพจของสมาชิกไทยเสียวนี่แหล่ะ แต่จำไม่ได้ว่าใคร ขออนุญาตอ้างอิงข้อมูลนะครับ

ไมโครซอฟต์ส่งวีดีโอเตือนผู้ใช้ Gmail

หลังจากไมโคซอฟต์ปล่อยแคมเปญ "Scroogled" โฆษณาที่เชิญชวนให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตยกเลิกการใช้บริการ Gmail เนื่องมาจาก Google สามารถเปิดอ่านจดหมาย ที่คุณส่งหาผู้รับอีกคนได้ ล่าสุดไมโครซอฟต์ออกมาเตือนผู้ Gmail อีกครั้งด้วยวีดีโอที่บอกให้รู้ว่าจดหมายหรืออีเมล์รักของคุณก็ไม่รอดพ้นสายตาของ Google ไปได้

ในวีดีโอดังกล่าวที่ถูกเผยแพร่ออกไปเป็นการเปรียบเทียบการส่งอีเมล์จากผู้ส่งไปยังผู้รับในช่วงวันวาเลนไทน์ระหว่าง Gmail และ Outlook เป็นการยกตัวอย่างในการบริการส่งอีเมล์ของ Google ที่ก่อนจะส่งถึงผู้รับ อีเมล์นั้นจะถูกเปิดอ่านก่อนโดยไม่ได้รับอนุญาต มีการเช็คข้อความในอีเมล์นั้นเพื่อนำข้อความบางส่วนมาเป็นโฆษณาแนบไปกับอีเมล์ด้วย ต่างจาก Outlook ที่จะมีหน้าที่ค่อยส่งอีเมล์ให้ถึงมือผู้รับอย่างแน่นอน โดยจะไม่มีการเปิดอ่านหรือแนบโฆษณาใดๆลงไปในอีเมล์นั้นโดยเด็ดขาด

วีดีโอชุดนี้ไมโครซอฟต์ต้องการสื่อให้ผู้ชมรู้ว่า Outlook เป็นบริการที่ให้ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานอย่างมาก ผิดกับ Gmail ของ Google ที่แม้จะเป็นบริการที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการถูกละเมิดสิทธิส่วนบุคคลชนิดที่ผู้ใช้บริการไม่มีทางล่วงรู้ได้เลย

Cr : arip.co.th

สรุปแล้วยังไงกันแน่ครับ ผมเริ่มซักไม่มั่นใจ  :wanwan044:

civilclub

มันเป็นบอทมาอ่านหรือเปล่าครับ   ???  เพื่อที่จะเอาโฆษณาที่เกี่ยวข้องมาแสดง เรื่องความเป็นส่วนตัว รู้สึกว่า Google จะเคยออกมาชี้แจงแล้วหรือเปล่าครับ (ผมไม่แน่ใจเหมือนกัน)

Meen2007

ถ้าเป็นจริงอย่างที่ว่า น่าเกียจมาก นับวัน Google ยิ่งหนักไปทางธุรกิจมากขึ้น อีกหน่อยใครจะติดอันดับหนึ่ง Google ต้องจ่ายตั้งค์สถานเดียว

Memolove

บอทแอบอ่านอีเมล์เราซะงั้น สมควรโดนตำหนินะ  :(

คนกำลังรวย

มีแหล่งอ้างอิงข่าวนี้ไหมครับ  แต่ถ้าเป็นจริงน่าเกลียดมาก

~สายลม~

น่าจะเป็นบอทอ่านเพื่อเอาโฆษณาที่เกี่ยวข้องมาแสดง

ว่าแต่หน้าที่เป็น https + password protect นี่บอทสามารถเข้าได้ด้วยหรอเนี่ย :P
[direct=http://www.one.in.th]ขายรายชื่ออีเมล์[/direct]รายชื่ออีเมล์คนไทย คุณภาพ ใช้งานได้จริง จากฐานข้อมูลการสมัครสมาชิกเว็บไซต์และบริการ ไม่ได้ใช้โปรแกรมดูด
เคสกันน้ำ Samsung Galaxy note 4 เคสกันน้ำ note 4 [direct=http://www.case2sea.com/note-4-waterproof]เคสกันน้ำ note 4[/direct]
[direct=http://www.lifeproofthai.com]lifeproof[/direct] เคสกันน้ำ lifeproof

FDN

สงสัยบอทจะฉลาดเกิน จัดการโฆษณาให้ตรงกับเนื้อหาของจดหมาย  :wanwan035:

asnowman

เด๋วนี้บอทมันเก่งขนาดเจาะพาสไปอ่านเมลแล้วหรอ
ซื้อขาย บ้านมือสอง บ้านเดี่ยว คอนโด ที่ดิน ทาวน์เฮ้าส์ อพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ - https://www.teedinthailand.com/index.php/en/add-listing]
ขายเว็บไซต์พร้อมบัญชี adsense ยืนยัน pin แล้ว ชื่อสวย ติดหลายคีย์ ต่อยอดได้ทันที 30,900.-บาทถ้วน สนใจทักมาครับ

siamlivehost

#8
อ้างถึงจาก: asnowman ใน 15 กุมภาพันธ์ 2013, 19:26:59
เด๋วนี้บอทมันเก่งขนาดเจาะพาสไปอ่านเมลแล้วหรอ
เค้าไม่ได้บอกสักคำนะครับว่าโดนแฮ็คหรือโดนเจาะ ข่าวเค้าพยายามจะสื่อว่า Google ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ


ปล. แต่ที่ผ่านมา 99.99% พบว่าเมลที่โดนแฮ็คแล้วเอาไปส่งสแปมเป็นของ Hotmail ทั้งน้านนนนน

เร็ว แรง บริการดี เหตุผลที่ใคร ๆ ก็เลือกใช้ ZimpleCloud
[direct=https://zimple.cloud/cloud-ssd-web-hosting]Cloud SSD Web Hosting[/direct] [direct=https://zimple.cloud/cloud-ssd-web-hosting]โฮสติ้ง Cloud SSD ไม่จำกัด Domain[/direct] [direct=https://siamlivehost.com/vps/]Linux VPS เร็ว แรง Free DirectAdmin[/direct] [direct=https://www.baansiriporn.com]รีสอร์ทอัมพวา[/direct]

nocturne in the moonlight

ผมว่า hotmail รั่วและน่ารำคาญที่สุดแล้ว blog mail ก็ไม่ได้ ไอ้เมล์ที่จะใช้ก็ไปอยู่ junk ไอ้เมล์ที่ส่งไป junk ก็ยังกระเด้งเข้า inbox ขยะชัด ๆ
[direct=https://store.line.me/stickershop/product/1442670]สติ๊กเกอร์ไลน์แมวกวักขายดี น่ารักไว้เปิดใจลูกค้าข้อความพื้นฐานครบถ้วน[/direct] [direct=https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg/videos?disable_polymer=1]สอนทำอาหารบาน ๆ ง่าย ๆ อับเดทเรื่อยๆ ชอบช่วยไลค์ช่วยซับด้วยนะจ๊ะ[/direct][direct=http://www.freewarelands.com][/direct]
[direct=http://www.huahinhula.com][/direct]
[direct=http://www.pc-lover.com][/direct]

KAI

hotmail น่าจะเอาเวลาไปปรับปรุง ตัวเองให้ดี มากกว่า

เพราะน่าจะเป็นประโยชน์กว่าจะมาสาดโคลนให้คนอื่นดูไม่ดี แต่ก็ ไม่สามารถดึงคนกลับไปได้ เพราะ ระบบกัน spam กากๆ
[direct=http://i-kai.com/]ทำ seo[/direct] WOODY รับประกันอันดับ Top 10 เริ่มเดือนละ 1500 by [direct=http://i-kai.com]ทำ seo[/direct] โดย woody

nocturne in the moonlight

อ้างถึงจาก: KAI ใน 15 กุมภาพันธ์ 2013, 20:04:14
hotmail น่าจะเอาเวลาไปปรับปรุง ตัวเองให้ดี มากกว่า

เพราะน่าจะเป็นประโยชน์กว่าจะมาสาดโคลนให้คนอื่นดูไม่ดี แต่ก็ ไม่สามารถดึงคนกลับไปได้ เพราะ ระบบกัน spam กากๆ

ผมว่ามันตั้งใจเอาระบบ block email ออกเพราะเหตุผลบางประการ hotmail อาจจะขายลิสรายชื่อผู้ใช้บริการ ให้พวก spam mail ก้ได้
[direct=https://store.line.me/stickershop/product/1442670]สติ๊กเกอร์ไลน์แมวกวักขายดี น่ารักไว้เปิดใจลูกค้าข้อความพื้นฐานครบถ้วน[/direct] [direct=https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg/videos?disable_polymer=1]สอนทำอาหารบาน ๆ ง่าย ๆ อับเดทเรื่อยๆ ชอบช่วยไลค์ช่วยซับด้วยนะจ๊ะ[/direct][direct=http://www.freewarelands.com][/direct]
[direct=http://www.huahinhula.com][/direct]
[direct=http://www.pc-lover.com][/direct]

ชาละวันหรรษา

เรื่องปกติครับ ไมโครซอฟ(hotmail) ว่า Gmail(Google)
ทั้งที่ถ้ามองจริง ๆ hotmail อันตรายกว่าเยอะครับ

nutlove

Gmail ปลอดภัยกว่าเยอะครับ บอทมาอ่าน mail เรา แล้ว มาทำ ads text  ไม่แปลกสักเท่าไหร่
VPS , Colocation , Dedicated รับเขียนเว็บไซต์
ChangHost.co /Cloud VPS SSD เพียงวันละ 10บาท   คลิก 
VPS เริ่มต้นที่ 260 บาท ถูกที่สุดในไทย (CPU4CoreRAM5GB)  คลิก 
รับทำเว็บราคาถูก.com

NaiHua

เลิกใช้มานานล่ะ hotmail นี่  สแปมทั้งนั้น

bot

อ่อ...........มันป็นอย่างนี้นี่เอง  :wanwan017:

แล้วคนท่ไม่ได้เล่นไทยเสียวจะรู้ไหมเนี่ย ไปเจอข่าวกากๆ ขนาดผมท่องเน็ตมาก็มากยังกากเเลย  :P

zidit


top18753


 
ปิดรับบริการ ชั่วคราว อย่างไม่มีกำหนดนะครับ

nessit

ไม่รู้นะผมใช้เมลมา 8 ปี gmail spam น้อยมาก แต่ hotmail มาทุกวัน  เรื่องเข้าถึงข้อมูลในเมลพอๆกันระบบมันอาจเก็บข้อมูลไว้แต่คงไม่มีใครเปิดอ่านหรอกน่ะ^^ วันหนึ่งทั่วโลกมีการส่งเมลเป็นล้าน (ใช้ของฟรีมันก็ธรรมดา) :wanwan016:
รับงานออกแบบ ด้วย ps  ai

Tonkung

อ้างถึงจาก: zidit ใน 15 กุมภาพันธ์ 2013, 21:28:32
สงครามจิตวิทยามากกว่าครับ
มันอ่านจริงๆล่ะครับ ถ้าตามข่าวมาตลอดล่ะนะ กูเกิลก็เคยพูดทำนองว่าจะทำโฆษณาให้ตรงกับเนื้อหาของเมล  ถ้าไม่อ่านแล้วจะรู้ได้ไง