ยิงคนอื่นตายในบ้านเรา ผิดมั้ยครับ

เริ่มโดย เรารักนายนะน้องฟี่, 19 ธันวาคม 2007, 14:39:52

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

เรารักนายนะน้องฟี่

สมมุติ มีคนเข้ามาในบ้านผมเพื่อมาทำร้าย แล้วผมใช้ปืนยิงมันตาย นี่ผิดมั้ยครับ ถ้าผิดจะโดนจำคุกกี่ปีครับ

อีกอย่าง มีปืนเถื่อนนี่โดนกี่ปีครับ  ;)

ขอบคุณครับ  :) :)

pacapao

ขึ้นอยู่กับความหล่อของ เจ้าของปืนคับ
[direct=http://www.pacapao.com/]แหล่งรวมความรู้พิสดาร และ สาวสวยจากทั่วโลก[/direct]

[direct=http://www.facebook.com/pacapao]สุดยอด นักปั่นบันลือโลก..[/direct]

ศูนย์จำหน่าย ไตรจีวร และ สังฆภัณฑ์ จำหน่าย กระทะทองเหลือง ช้อนส้อมทองเหลือง แจกัน เชิงเทียน กระถางธูปทองเหลือง ไตรจีวร และ สังฆภัณฑ์ หลายชนิด ชุดผ้าไตร ชุดสรงน้ำ ผ้าอาบน้ำฝน ชุดทำบุญคุณภาพดี-จัดส่งทั่วไทย [direct=http://www.facebook.com/Sangkhapann]สังฆภัณฑ์[/direct]

kazama

[direct=http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,335195.0.html]**** link ****[/direct]


[direct=http://wordthai.com]wordpress[/direct]  [direct=http://codex.wordthai.com]คู่มือเวิร์ดเพรส[/direct][direct=http://thaika.com]Thaika[/direct] [direct=http://blog.wordthai.com]รักคนอ่าน[/direct]

Tyler

แล้วแต่พาวเวอร์ครับ ยิงกันตายในผับก็รอดได้  :P (ล้อเล่น)



จริงๆ ไม่ทราบครับ

คงต้องให้ออกแนวป้องกันตัวครับ
มันเกือบจะล้มมันเหนื่อยมันล้าเหมือนแทบขาดใจ เดินมาจนท้อไม่เจอจุดหมายปลายทางที่ฝัน
จะกลับดีไหมถ้าเดินต่อไปยากเย็นขนาดนั้น ยังถามใจ
ตลอดชีวิตฉันเชื่อในสิ่งที่คิด หรือมันจะเป็นอะไรที่ผิด และฉันเองที่หลงทาง

ล่า

อ้างถึงจาก: น้องฟี่ ใน 19 ธันวาคม 2007, 14:39:52
สมมุติ มีคนเข้ามาในบ้านผมเพื่อมาทำร้าย แล้วผมใช้ปืนยิงมันตาย นี่ผิดมั้ยครับ ถ้าผิดจะโดนจำคุกกี่ปีครับ

อีกอย่าง มีปืนเถื่อนนี่โดนกี่ปีครับ  ;)

ขอบคุณครับ  :) :)

ถ้าได้พี่ชลลี่เป็นทนาย หลุดแน่นอนครับ หนักสุดแค่รอลงอาญา บำเพ็ญประโยชน์สาธารณะ อิอิ

ว่าแต่ว่าพูดจริงพูดเล่นเนี่ย

ยังไงก็ใจเย็นไว้นะครับฟี่

fujiwala

ต้องดูที่เจตนาครับ และต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าป้องกันตัว เหอๆ แต่ตอนนี้ก็ผิดก่อนละครับ

barbies55

ต้องดูว่าคนร้ายมีอาวุธด้วยหรือเปล่าละมั้ง
รับทำเทมเพลท รับโมเทมเพลทให้เข้ากับสคริปต์ต่างๆ


On the Internet, Never One Know You are a Dog.
ผ้าขี้ริ้วห่อทองย่อมเป็นทองฉันใด เอาทองเปลวมาห่อขี้ก็ยังเป็นขี้ฉันนั้น

คุณป้าขา

#7
ต้องดูพฤติการณ์ว่า การยิงนั้น เป็นการป้องกัน หรือ จำเป็นที่จะต้องกระทำหรือไม่

ถ้าเป็น case นี้ เข้ามาในบ้านเพื่อทำร้าย  การที่น้องฟี่ยิงมัน ก็จะเป็นป้องกันตัว  ถ้ามันตาย การกระทำของน้องฟี่ก็จะเข้าฐานความผิดตาม ม.288 ป. อาญา ฐานฆ่าคนตาย  แต่การกระทำนั้นไม่เป็นความผิด เพราะทำไปเพื่อป้องกันตัวเอง

แต่ทั้งนี้ ต้องดูด้วยว่า เป็นการป้องกันพอสมควรแก่เหตุหรือไม่
เช่น มันมาทำร้ายมือเปล่า  แล้วป้องกันโดยการใช้ปืนยิงเนี่ย  คงไม่พอสมควรแก่เหตุ  ถือว่ามีความผิดฐานฆ่าคนโดยเจตนาแต่ได้รับการลดโทษตามสัดส่วน  ::)

ส่วนมีปืนเถื่อน จำคุกน่าจะขั้นต่ำ 3 ปี มั๊งนะ ไม่แน่ใจโทษ  :-\
[direct=https://www.ladyissue.com]แต่งหน้า[/direct]
[direct=https://woman.today]ชี้เป้าโปรโมชั่น[/direct]

เรารักนายนะน้องฟี่

พอดีแฟนมีเรื่องนิดหน่อยอ่ะครับ เมื่อเช้ามีคนมาหน้าบ้าน 3-4 คน แฟนก็เลยปลุกผม

พอผมตื่นออกมาดูมันก็ไปซะแระ  ซักพักผมออกไปซื้อบุหรี่ น้าข้างบ้านบอก มีคนมามุงหน้าบ้าน

ดีแล้วที่ไม่ออกมา  ตังเก็บก็ยังพอเหลือ คิดไม่ออกเลยซื้ออะไรป้องกันตัวดี เวลามันมาหลายคน  ;)

ขอบคุณครับ

NineTua

อยู่ที่พาวเวอร์ของคุณครับ(จริงๆนะ)


เบื่อพวกอวดเก่ง เบื่อพวกมีแต่ราคาคุย เบื่อพวกขี้โม้ เบื่อพวกทำไมไม่ได้แล้วอ้างนู่นอ้างนี่..

เบื่อพวกก๊อปเว็บ อย่าคิดว่าตามไม่เจอนะฮะ :)

คุณป้าขา

อืม ก็ดูดีๆแล้วกัน

ถ้ามันชักปืนมาเล็งก่อน น้องฟี่ก็ยิงมันได้เลย  :P
แต่ระวังว่า อย่าเป็นผู้ก่อภัยก่อน คือ อย่าเป็นคนไปลงไม้ลงมือก่อน จะเสียเปรียบ  ::)

แต่ถ้ามันถือมีดมา ต้องดูว่ามีดใหญ่ไหม ถ้าแค่มีดพก  น้องฟี่ก็ต้องใช้มีดสู้กะมันอ่ะ ถึงจะพอสมควรแก่เหตุ  :'(   

เพราะฉะนั้น ก็พกๆไปแล้วกัน ทั้งหมดอ่ะแหละ  แต่พกแล้ว อย่าไปทำคนอื่นก่อน ท่องไว้ว่าเพื่อป้องกันตัว  ::)  อ้อ  แต่ก็ไม่แนะนำให้พกปืนเถื่อนนะ เพราะมีความผิดนอกจากพกปืนเถื่อนแล้ว ถ้านำออกนอกบ้าน ก็เป็นความผิดอาญาอีกฐานคือ พกปืนออกนอกบ้านโดยไม่มีเหตุอันสมควร  :P







อ้างถึงจาก: น้องฟี่ ใน 19 ธันวาคม 2007, 14:50:32
พอดีแฟนมีเรื่องนิดหน่อยอ่ะครับ เมื่อเช้ามีคนมาหน้าบ้าน 3-4 คน แฟนก็เลยปลุกผม

พอผมตื่นออกมาดูมันก็ไปซะแระ  ซักพักผมออกไปซื้อบุหรี่ น้าข้างบ้านบอก มีคนมามุงหน้าบ้าน

ดีแล้วที่ไม่ออกมา  ตังเก็บก็ยังพอเหลือ คิดไม่ออกเลยซื้ออะไรป้องกันตัวดี เวลามันมาหลายคน  ;)

ขอบคุณครับ
[direct=https://www.ladyissue.com]แต่งหน้า[/direct]
[direct=https://woman.today]ชี้เป้าโปรโมชั่น[/direct]

Ads

กฏหมายเมืองไทย มันชั่งเอื้อให้กับโจรผู้ร้ายจริง ๆ ไม่แปลกใจที่พวกนี้กล้ายิงตำรวจตายต่อหน้าต่อตา เพราะถ้าตำรวจยิงโจรก่อน ตำรวจก็มีความผิดอีก

ต้องรอให้ลูกของคนเขียนกฏหมายโดนสักทีสองที ถึงจะมีความคิดที่จะแก้กันมั้ง

technomatch

พอยิงมันเสร็จเราก็เอามานั่งเก้าอี้.....
แล้วเอาปืนเถื่อนนั่นแหละยัดใส่มือมัน...

แล้วบอกว่ามันมาฆ่าตัวตายในบ้านเรา........55555

จะรอดมั้ยนั่น.......... ;D ;D ;D

win

แจ้งความให้ตำรวจมาซุ่มจับได้ไหม โดนขู่ทำร้าย

BOokz

ยิงตายแล้ว ก็ยิงพื้น

ตำรวจมา บอกว่า ยิงขู่ไปแล้วที่พื้น มีรอยพิสูจน์ได้

(อย่ายิงขึ้นฟ้า)


ส่วนปืนเถื่อน โดนจับอยู่ดีต้องใช้กำลังภายใน

จะยัดปืนให้ผู้ร้ายก็ไม่ได้ ถ้าเค้าไม่มีปืน เรายัดปืนให้ แล้วมันจะตายยังไงหล่ะครับ

ถ้าัมันมีปืน เราจะยัดมันสองกระบอกเลยหรือครับ

กระสุนมีที่มาตรวจสอบได้ วิถีกระสุนก็ตรวจได้


สรุป

ยิงให้ตาย แล้วยิงพื้น แล้วรีบแจ้งตำรวจก่อนที่ชาวบ้านจะแจ้ง

โทรเรียกผู้มีอิทธิพลมาค้ำ จบ

sheepishboy

#15
แนะนำให้ ใช้ขวานเล็ก พกติดบ้านไว้ (อ้างว่าไว้สับกระดูกหมู) สามารถใช้เป้อาวุธ ได้อย่างดี จะเฉาะหรือเขวี้ยง ก้อได้ น้ำหนัก เป็นอาวุธป้องกันตัวดีที่สุด รองลงมาคือ ปืน bb gun ใช้เป็นอาวุธในบ้าน ได้ เพราะทำให้บาดเจ็บแต่ไม่ถึงตาย ถ้าไม่โดนจุดสำคัญ     ในบ้าน ป้องกันตัวได้ทุกรูปแบบ แต่ดูจากเจตนา ของผู้บุกรุกด้วยว่า มีอาวุธมาทำร้ายหรือว่า เข้ามาด้วยเจตนาใด

Gemini

ผมเคยเกือบครับมีคน(คล้ายๆ จะสติไม่ค่อยเต็มประมาณว่าเมายา)จะปีนรั้วเข้ามาทำร้ายแม่ในบ้าน ว่าจะยิงแล้ว แต่นึกขึ้นได้ว่าไม่มีปืน..... แต่สรุปมีคนแถวนั้นมาช่วยไว้ทัน

ผมมีกรณีสมมติ... ถ้าคนร้ายถือไม้เข้ามาในบ้านจะทำร้ายเรา แล้วเกิดเราไปยิงมันตายเนี่ย เราอาจจะโดนสอบ หาว่าทำเกินกว่าเหตุหรือเปล่า ... แล้วถ้าคนที่ถือไม้จะทำร้ายเรามันตัวใหญ่กว่าประมาณว่าถึกว่าเรา ยังไงเราก็สู้มันไม่ได้อ่ะ แล้วเราชักปืนยิงมันตาย เราจะมีความผิดหรือว่าโดนสอบหรือเปล่า .... ผมเคยคุยกับตำรวจ แล้วรู้สึกงงๆ กับกฏหมายไทยจริงๆ (หรือที่ประเทศอื่นก็เป็น) ประมาณว่าทำเกินกว่าเหตุ ทั้งๆ ที่เราป้องกันตัว


barbies55

ที่เชียงรายเพิ่งมีข่าว คนร้ายถือปืนบุกเดี่ยวเข้าไปขโมยของในบ้านฝรั่ง ฝรั่งตัวใหญ่กว่ามาก ต่อยเปรี้ยงเดียวแล้วจับกดน้ำคนร้ายตายคาที่เลย เหอๆๆ
รับทำเทมเพลท รับโมเทมเพลทให้เข้ากับสคริปต์ต่างๆ


On the Internet, Never One Know You are a Dog.
ผ้าขี้ริ้วห่อทองย่อมเป็นทองฉันใด เอาทองเปลวมาห่อขี้ก็ยังเป็นขี้ฉันนั้น

youcanberich

อ้างถึงจาก: win ใน 19 ธันวาคม 2007, 15:07:46
แจ้งความให้ตำรวจมาซุ่มจับได้ไหม โดนขู่ทำร้าย

ไม่ค่ิอยมาหรอกครับ นอกจากว่าจะเป็นคนใหญ่คนโตหรือรู้จักกับตำรวจ ถ้าดุมๆเข้าไปแบบตาสีตาสา แบบนี้ยาก ตำรวจจะบอกว่า เอาเบอร์โทรไปละกันถ้าเจอมันมาอีกก็ให้โทรบอก

ซื้อปืนมีทะเบียนดีกว่าครับ เราสามารถเอาไปซ้อมเล่นที่สนามได้ด้วย ได้ทั้งเล่นกีฬา ได้ทั้งป้องกันตัว ได้ทั้งความสนุก

ป้าชลลี่ครับ สงสัยอย่างนึง ถ้าเป็นยามวิกาลละครับ แล้วผู้ร้ายกำลังปีนกำแพงบ้านเราเข้ามา พร้ัอมจะเอามีดมาทำร้ายเราแบบนี้ สามารถยิงป้องกันตัวได้มั้ยครับ กฏหมายเหมือนกับตอนกลางวันมั้ยครับ  ???
[direct=http://www.iheartpassiveincome.com/]อยากรู้ว่าผมทำเงินวันละ $1000 ได้ยังไง คลิ๊ก![/direct]
[direct=http://www.iheartpassiveincome.com/]ผมจะสอนให้คุณหารายได้แบบยั่งยืนบนโลกออนไลน์ รับประกันคุณทำได้แน่นอน[/direct]
[direct=http://www.iheartpassiveincome.com/]เหนื่อยกับการปั่นเว็บใช่มั้ย อยากทำเงินวันละ $100 และไม่ต้องลุ้นโดนแบนรายวัน ผมมีทางออกให้ คลิ๊กครับ![/direct]

kornss

อ้างถึงผมมีกรณีสมมติ... ถ้าคนร้ายถือไม้เข้ามาในบ้านจะทำร้ายเรา แล้วเกิดเราไปยิงมันตายเนี่ย เราอาจจะโดนสอบ หาว่าทำเกินกว่าเหตุหรือเปล่า ...

แน่นอนครับ  ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการใช้ปืนเป็นดีที่สุด เพราะหากเป็นการป้องกันตัว หรือ การกระทำซึ่งสมควรต่อเหตุ ก็ต้องพิสูจน์กันยาวหรือใต้โต้ะกันเลย เพราะอีกฝ่ายตายไป ให้ปากคำไม่ได้
ถ้าต้องยิงจริงๆแล้วเช่นมันเงื้ออาวุธเข้ามา แนะนำให้ยิงทำร้ายครับ เช่น ขา แขน หรือเป้าใหญ่ กฎหมายเมืองไทยต้องเข้าใจครับ มีตังนับเป็นพ่อ  :P