เทคนิคการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าเปิดใหม่

เริ่มโดย beatyserum, 19 กุมภาพันธ์ 2010, 14:26:19

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

beatyserum

1. แต่งหน้าเว็บให้ดูสวยงามเป็นระเบียบ
ลองคิดว่าคุณเป็นคนซื้อ ของ กำลังหาซื้อ รองเท้า มีอยู่สองร้านค้าให้เลือก สินค้าชนิดเดียวกันเลย ร้านแรก มีรูปสินค้าสวยงาม หน้าตาเว็บดูเข้ากับ สินค้าที่ขาย สีสันมันลงตัวจริงๆ
ส่วนอีกร้าน ดูเห่ยๆ สีสันไม่เข้ากัน โลโกร้านก็ดูไม่สวย คุณจะเลือกซื้อสินค้าที่ร้านไหนกันหละ

2. รูปสินค้าต้องสวยและมีรูปเสริม
เรื่อง นี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก แต่ยิ่งถ้าเป็นรูปที่ถ่ายเองกับมือ โดยมี กระดาษสีขาวมีตัวหนังสือที่ใช้มือเขียนเป็นชื่อร้านของท่านเป็นส่วนประกอบใน รูป
จะสร้างความน่าเชื่อถือให้ร้านเป็นอย่างมาก อาจจะเอาผสมกับรูปที่หามาจากเน็ตด้วยก็ได้ แต่ถ้าถ่ายเองทั้งหมด จะดีกว่า สินค้าชิ้นหนึ่งควรมีรูปอย่างน้อย 4 รูปขึ้นไป

3. จำลองรายการสั่งซื้อ
สมัคร สมาชิกของร้านตัวเองสัก 20 ชื่อ แล้วสั่งซื้อของที่ร้านตัวเอง ให้เนียนๆ ให้เหมือนของจริง แล้วไปโพสแจ้งการโอนเงินที่เว็บบอร์ด เจ้าของร้านก็แจ้งการส่งของที่เว็บบอร์ด
ถ้ามีการถ่ายรูปที่แพกกล่อง พร้อมส่งจะดีมาก ก็ลองคิดดูอีกเช่นเดิม คุณจะซื้อรองเท้าจากสองร้าน ร้านแรกแต่งหน้าสวยงามมาก แต่ไม่มีรายการสั่งซื้อสักรายการ เว็บบอร์ดไม่มีสักกระทู้ ส่วนอีกร้าน หน้าตาพอดูได้ แต่มีรายการสั่งซื้อเยอะมาก แล้วคุณจะซื้อของร้านไหนดี (ตอนจำลองสั่งซื้อของ และโพสกระทู้เว็บบอร์ด ระวังเรื่องวันที่ด้วยนะ ไม่ใช่ อยู่ดีๆมีรายการสั่งซื้อ วันเดียวรวดเดียว 20 รายการ มันไม่เนียน และยังมีเรื่อง ip อีกด้วยซ้ำกันมาเนี่ยแย่เลย)

4. เอาเรื่องซื้อของไปโม้ต่อที่เว็บอื่น
ต่อเนื่องมาจาก ข้อที่แล้ว เรื่องการจำลองซื้อของ คุณก็ไปสมัคร blog จากเว็บต่างๆเช่น www.exteen.com www.bloggang.com หรือพวก hi5 facebook twiter
เว็บ บอร์ด sanook pantip เว็บไหนก็ได้ที่คนใช้เยอะๆไปสมัครแล้วไปโม้สักหน่อยว่า เพิ่งจะซื้อรองเท้าใหม่มา โพสรูปลงไปด้วย บอกไปว่าซื้อมาจากร้านนี้ ถูกในมาก เพื่อนๆ
มาดูสิว่ามันสวยแค่ไหน ถ้าคุณเป็นคนที่มาเจอกระทู้เหล่านี้ และคุณกำลังจะหาซื้อรองเท้าจากร้านค้าบนเว็บพอดี ถามหน่อยว่าคุณจะพิจารณาร้านนี้ก่อนร้านอื่นหรือไม่
(ยังเป็นการทำ ให้ คนค้นหาสินค้าจาก google แล้วมีโอกาสจะเจอเว็บคุณ ด้วยนะจะบอกให้)

5. หาข้อมูลสินค้าใน google แล้วไปคอมเมนต์
ก็ คุณเพิ่งซื้อรองเท้ามาจากร้านของคุณเอง คุณก็ต้องอยากอวดอยากอ้างรองเท้าใหม่สิ  ก็หาคำว่า "ซื้อรองเท้าใหม่" "รองเท้าใหม่ของผม" อะไรทำนองนี้ เพื่อหากระทู้หรือ blog
ที่มีคนพูด ถึงรองเท้า คุณก็ไปแสดงความเห็น ที่กระทู้หรือ blog เหล่านั้นว่านี่ผมก็เพิ่งไปซื้อรองเท้าใหม่มาเหมือนกัน ซื้อมาจากร้านนี้ พร้อมทั้งลิงค์ มาที่ร้านของคุณด้วย
เท่านี้แหละ พอมีคนมาอ่านกระทู้นั้น หากเขาำกำลังจะซื้อรองเท้า เขาก็จะคลิ๊กมาดูร้านค้าที่คุณแนะนำแน่นอน

ชอบวิธีการข้อ 3-4 คิดได้ไง มันแจ่มมากๆ เดี๋ยวเอามาลองใช้กับร้านตัวเองบ้าง

ที่มา http://www.thaimarketpress.com/index.php?topic=35.0

~SolariS~

อ้างถึงจาก: beatyserum ใน 19 กุมภาพันธ์ 2010, 14:26:19
3. จำลองรายการสั่งซื้อ
สมัคร สมาชิกของร้านตัวเองสัก 20 ชื่อ แล้วสั่งซื้อของที่ร้านตัวเอง ให้เนียนๆ ให้เหมือนของจริง แล้วไปโพสแจ้งการโอนเงินที่เว็บบอร์ด เจ้าของร้านก็แจ้งการส่งของที่เว็บบอร์ด
ถ้ามีการถ่ายรูปที่แพกกล่อง พร้อมส่งจะดีมาก ก็ลองคิดดูอีกเช่นเดิม คุณจะซื้อรองเท้าจากสองร้าน ร้านแรกแต่งหน้าสวยงามมาก แต่ไม่มีรายการสั่งซื้อสักรายการ เว็บบอร์ดไม่มีสักกระทู้ ส่วนอีกร้าน หน้าตาพอดูได้ แต่มีรายการสั่งซื้อเยอะมาก แล้วคุณจะซื้อของร้านไหนดี (ตอนจำลองสั่งซื้อของ และโพสกระทู้เว็บบอร์ด ระวังเรื่องวันที่ด้วยนะ ไม่ใช่ อยู่ดีๆมีรายการสั่งซื้อ วันเดียวรวดเดียว 20 รายการ มันไม่เนียน)

ตอนโพสแจ้ง อย่าลืมดู IP นะครับ (บางเว็บบอร์ดมีแสดงไอพีผู้ที่มาโพสนะครับ) เดี๋ยวจะกลายเป็นไม่น่าเชื่อถือไปซะ  :wanwan019:
[direct=http://www.amuaylek.com]เสื้อผ้าแฟชั่น พร้อมส่ง[/direct]
[direct=http://www.makeupintrend.com]ขายเครื่องสำอางค์[/direct]
[direct=http://www.facebook.com/amuaylekshop]เสื้อผ้าแฟชั่น พร้อมส่ง[/direct]
[direct=http://littledogcm.blogspot.com]ปอมเมอเรเนียน[/direct]

smapan

จำลองการสั่งซื้อ เหมือนการโกงลูกค้าครับ
...แต่เรื่องจริง แบบนี้มีมานานละ สงสารคนไม่รู้ทันจริงๆ
[direct=http://cp.siamhostweb.com/cart.php?gid=1]จูมล่าโฮส สยามโฮสเว็บ[/direct] [direct=http://www.modty.com]modty.com[/direct]
[direct=http://www.apartment.in.th]รวมที่พัก เช่ารายวัน ที่พักเช่ารายเดือนมากที่สุดแจ่มจริง[/direct]
***Tel 083-757-1515 ติดปัญหา Joomla ตรงไหนรับปรึกษาฟรี โทรมาเถอะครับ ถ้าตอบได้ช่วยแน่นอน ไม่มีกั้ก. ***

beatyserum

งั้นคิดในแง่ดีแบบเข้าข้างตัวเอง เช่น ดาราถ่ายโฆษณาขายเครื่องสำอาง  เขาก็ไม่ได้ใช้จริงๆเหมือนกัน แต่มันเป็นแค่การโฆษณา การทำการตลาด
แบบนี้ รู้สึกดีขึ้นหรือเปล่า  :P

beatyserum

อ้างถึงจาก: makeupintrend ใน 19 กุมภาพันธ์ 2010, 15:22:50
อ้างถึงจาก: beatyserum ใน 19 กุมภาพันธ์ 2010, 14:26:19
3. จำลองรายการสั่งซื้อ
สมัคร สมาชิกของร้านตัวเองสัก 20 ชื่อ แล้วสั่งซื้อของที่ร้านตัวเอง ให้เนียนๆ ให้เหมือนของจริง แล้วไปโพสแจ้งการโอนเงินที่เว็บบอร์ด เจ้าของร้านก็แจ้งการส่งของที่เว็บบอร์ด
ถ้ามีการถ่ายรูปที่แพกกล่อง พร้อมส่งจะดีมาก ก็ลองคิดดูอีกเช่นเดิม คุณจะซื้อรองเท้าจากสองร้าน ร้านแรกแต่งหน้าสวยงามมาก แต่ไม่มีรายการสั่งซื้อสักรายการ เว็บบอร์ดไม่มีสักกระทู้ ส่วนอีกร้าน หน้าตาพอดูได้ แต่มีรายการสั่งซื้อเยอะมาก แล้วคุณจะซื้อของร้านไหนดี (ตอนจำลองสั่งซื้อของ และโพสกระทู้เว็บบอร์ด ระวังเรื่องวันที่ด้วยนะ ไม่ใช่ อยู่ดีๆมีรายการสั่งซื้อ วันเดียวรวดเดียว 20 รายการ มันไม่เนียน)

ตอนโพสแจ้ง อย่าลืมดู IP นะครับ (บางเว็บบอร์ดมีแสดงไอพีผู้ที่มาโพสนะครับ) เดี๋ยวจะกลายเป็นไม่น่าเชื่อถือไปซะ  :wanwan019:

ขอเอาเรื่อง ip ไปเพิ่มเติมหน่อยนะครับ เดี๋ยวจะมีคนทำตามแล้วไม่เนียน

nuugib

 :P

แอบ black hat นะคะเนี่ย

แต่ก็ขอบคุณค่ะ โดยเฉพาะเรื่องรูป
เป็นคนขีเกียจถ่ายรูปมาก ทั้งๆที่บ้ากล้อง
พอถ่ายรูปของขาย ขี้เกียจทุกที

gooab


ลัลลา~

เรื่อง ip นี่ บางเวปมันม่ายโชว์ก็จริงนะ แต่ลูกค้าบางคนก็เทพ ไปเสาะหามารู้อีกว่า เราปั่นกาทู้หรือเปล่่า  :P เจอมากะตัวเล้ย  :'(
คนขยันจะไม่อดตาย

TBZS


-สินค้าดี บริการดี สื่อสัตย์กับลูกค้าครับ

-หน้าตาเว็บก้สำคัญ ตัวหนังสือเป็นระเบียบเรียบร้อย สะกดถูกต้อง
-โทนสีของเว็บไซต์
-โชว stat การเข้าเยี่ยมชมเว็บ
-มีข้อมูลให้กับลูกค้าครบถ้วน จะสร้างความมั่นไจไห้ลูกค้าได้
-มี live suport ไม่ว่าจะ tel,msn,live chat
-เน้นเมนู หรือส่วนที่เป้นระบบซับพอตลูกค้าให้ชัดเจน
-ติดlogo trust mark
-ติดโลโก้เว็บไซต์ในเครือข่าย พันธมิตร
-สินค้ามีรูป
-banner logo ภาพประกอบจัดทำขึ้นเอง
-มีข้อมูลที่ตั้งบริษัท แผนที่
-มีข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายเว็บ ต่อผู้ขาย เงื่อนไขอื่นๆ
-มีการแจ้งยืนยันการจัดส่งสินค้า
-ให้ลูกค้าด้วย อย่างเช่นเรามีเว็บขายอุปกรณืคอมก็ให้ความรู้หรือซอฟแวร์ดีๆไห้ดาวน์โหลด ลูกค้าที่สนใจเรื่องคอมจะเข้าเว็บบ่อยและมีทัศนะคติที่ดีกับเว็บ

more...

:P

TBZS

ข้อได้เปรียบอย่างนึงที่ร้านโชวห่วยมี แต่ห้างใหญ่ๆไม่มีคือ

มิตรภาพ ความสัมพันธ์ที่ไกล้ชิด



Parkker


vii

การปั่นกระทู้ตัวเองว่าซื้อแล้ว มันต่างจากการที่ดาราทำเองโฆษณาเองมากนะครับ
เพราะการโฆษณา แม้จะบอกว่าใช้ แต่คนก็รู้ว่ามันคือโฆษณา มันคือการโปรโมท

แต่การบอกกับตัวเองว่าซื้อแล้ว โอนตังแล้ว แล้วตัวเองก็ตอบกับตัวเองว่าส่งแล้ว
แบบนี้ผมต้องขออภัยถ้าแรงไป เพราะผมคิดว่ามันลวงโลกนะครับ

แม้โฆษณาจะเว่อร์ แต่มันก็คือโฆษณา คือการประชาสัมพันธ์แบบขี้โม้ เหมือนเซลล์มายืนโม้สรรพคุณเว่อร์ๆให้ฟังนั่นแหละครับ
"โฆษณาเว่อร์ๆมันก็ไม่จริงใจกับคนดูอยู่แล้ว"

แต่การตอบในบอร์ดตัวเองแบบที่ว่า มันมีเจตนาคนละแบบกัน เพราะทำให้คนเข้ามาดูเข้าใจไปว่ามีคนซื้อจริง ส่งจริง
แม้จะส่งจริง ให้ลูกค้าตัวจริง ผมก็ไม่คิดว่าวิธีแบบนี้จริงใจกับ"คนที่จะมาเป็นลูกค้า"เท่าไหร่นัก

แต่ถ้าเปลี่ยนมาเป็นแกล้งถามเองตอบเอง อันนี้ผมว่าดูน่ารักกว่า อย่างน้อยถ้าคำถามคำตอบเป็นประโยชน์
แม้จะเล่นเองแสดงเอง แต่คนที่จะมาเป็นลูกค้าก็ได้คำตอบในบางเรื่องที่อาจสงสัยตรงกัน  :P

khonthai


paripat

[direct=http://ปู่เซิน.com]สมุนไพรจีน[/direct]++
[direct=http://เอนไซม์นายพล.com]โครงการฟื้นฟูสุขภาพ[/direct]

9neo

ก่อนซื้อสินค้าในเวบใหน อย่างแรกจะดูชื่อ ที่อยู่ ของร้านค้าก่อนเป็นอันดับแรก :wanwan044:



neungzzz


zidit