วิธีเพิ่ม Traffic เล็กๆน้อยๆให้กับเว็บไซต์ของคุณ

เริ่มโดย petetaro, 09 พฤษภาคม 2007, 00:56:47

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

petetaro

โปรดทำความเข้าใจก่อนอ่าน

1. ผมต้องขออภัยล่วงหน้าถ้าบทความของผมไปซ้ำกับใครเข้า เพราะเท่าที่ผมลอง searchๆ ดูในเว็บบอร์ดแห่งนี้แล้ว ยังไม่เจอคนโพสเรื่องนี้ เลยนำมาโพสครับ
แต่ขอยืนยันว่า บทความนี้ผมไม่ได้ก๊อปใครมานะ เพราะมาจากประสบการณ์ของผมเอง
สำหรับใครที่ทราบแล้วก็ช่วยๆกันเข้ามาแนะนำเพื่อนๆด้วยนะครับ จะได้กระชับความเข้าใจให้มากขึ้น :wink:

2. เพื่อนๆที่จะอ่านบทความนี้ควรมีพื้นฐานดังนี้
- เคยทำ blog หรือ กำลังทำอยู่ในปัจจุบัน
- รู้จัก social bookmark (digg, reddit, ฯลฯ)
- แค่นั้นแหละ

เริ่มเลยแล้วกันครับ

สำหรับเพื่อนที่ทำ blog หรือ เว็บไซต์ ทราบมั๊ยครับว่า นอกจากการที่เราจะเพิ่ม traffic ด้วยการสร้าง backlink หรือ submitๆ เว็บ ของเราไปตามเว็บไซต์ต่างๆแล้วนั้น ยังมีวิธีที่จะช่วยเพิ่ม traffic อีกเล็กน้อย ให้กับเว็บ หรือ blog ของเราแบบง่ายๆด้วย นั่นก็คือการใช้ stumblexchange และ blogcatalog ไงล่ะครับ

มาถึงตรงนี้ใครที่เคยใช้สองตัวที่ว่านี้แล้วก็ขอให้กระโดดไปนั่งรอ comment ช่วยผมละกันครับ หุหุ  :lol:

ใน chapter แรกนี้(แหมเรียกซะหรูเลย)ผมจะแนะนำเรื่อง stumblexchange ก่อนนะครับ แล้วใน reply ต่อไปของผมจะเป็นเรื่องของ blogcatalog (สำหรับผู้ทำ blog เท่านั้น)

stumblexchange คืออะไร?

มันคือคู่หูของ stumbleupon ซึ่งเป็น social bookmark ยอดนิยมตัวหนึ่ง โดย
stumbleupon จะทำหน้าที่ bookmark ส่วน stumblexchange จะเป็นตัวเรียก traffic ให้กับเพื่อนๆนั่นเอง

วิธีใช้งานก็ง่ายแสนง่ายครับ เพียงเพื่อนๆสมัคร stumbleupon มาเสียก่อน แล้วก็โหลด stumbleupon toolbar มาติดให้เรียบร้อย (รูปร่างเหมือนในรูปด้านล่าง)



เสร็จจาก stumbleupon ทีนี้ก็มาถึงตา stumblexchange บ้าง
เริ่มจากสมัครสมาชิกเสียก่อน >> stumblexchange
บางคนอาจแปลกใจที่ stublexchange ทำไมจะต้องสมัครสมาชิกใหม่ แยกกับ stumbleupon ซึ่งอันนี้ ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ (ใครรู้ตอบทีนะ)   :?

เมื่อสมัครสมาชิกเสร็จแล้ว สิ่งที่เพื่อนๆจะลืมไม่ได้คือ การเข้าไปใน userCP พร้อมกับกรอกชื่อเว็บไซต์ที่เพื่อนๆต้องการจะโปรโมทลงในช่อง Website
อีกอย่าง ผมแนะนำว่าเพื่อนๆควรจะมีรูป Avatar เป็นของตัวเอง โดยอาจจะเป็นโลโก้ของเว็บของเพื่อนๆ หรือ รูปอะไรก็ได้ที่สื่อถึงเว็บที่เราโปรโมท เพราะฝรั่งดูเหมือนจะชอบพวกมีรูป มากกว่ามนุษย์โนเนมน่ะครับ  :lol:

มาถึงขั้นตอนสำคัญแล้ว นั่นคือการ stumble หรือ การโปรโมทนั่นเอง

เพียงเพื่อนๆกดคำสั่ง stumble จากเมนูด้านซ้ายมือ (ตามรูป 1) แล้วรอซักพัก ก็จะมีรายชื่อเว็บไซต์ที่เข้าร่วม stumblexchange ปรากฎขึ้นมา



จากนั้นเพื่อนๆก็เลือกดูชื่อเว็บที่สนใจจากช่อง Stumble Site แล้วคลิกชื่อเพื่อเปิดขึ้นมา ไม่จำเป็นว่าเว็บที่จะเลือก จะต้องเลือกเว็บที่เนื้อหาเหมือนกับเว็บของเรา เพราะนี่เป็นการดึงคนเข้ามาเฉยๆ บางทีคนทำเว็บรถแข่ง อาจจะไม่เข้าเว็บรถแข่งด้วยกัน แต่เป็นเว็บสุนัข เป็นต้น
เมื่อเปิดขึ้นมาแล้ว สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือ คลิ๊กเบาๆลงบนปุ่มยกนิ้ว (ตามรูปครับ)



ต่อมาก็คือการ Add เจ้าของเว็บนั้นเป็นเพื่อนกับเรา โดยการคลิกที่ชื่อของเจ้าของเว็บในช่อง SU Username แล้วก็กด Add to Friend ทางขวาบนของหน้าเพจ

ผลลัพธ์จากการทำตามขั้นตอนด้านบนคือ เว็บของเราจะเข้าไปรวมอยู่ใน stumble site list ทำให้มีการเข้าชมเว็บจากผู้ต้องการแลก stumble
ส่วนเจ้าของเว็บที่เราให้ stumble ไปนั้น โดยส่วนมากเขาก็จะตอบแทนเราด้วยการกลับมา stumble เราด้วยวิธีเดียวกัน และดีไม่ดีเว็บเราอาจจะไปตรงใจเขา ทำให้เกิดการ subcribe อะไรกันต่อไป :D

สำหรับเมนูอีกสองอันที่ผมยังไม่อธิบายนั่นคือเมนู Waiting และ Report นั่นเอง

Waiting คือเมนูที่เราต้องหมั่นเช็คบ่อยๆ เพราะเมื่อมีคนเห็นเว็บของเรา และ stumble ชื่อของ user ของเขาก็จะมาปรากฎในช่องนี้ และที่เราต้องทำคือ กลับไป stumble ตามมารยาทครับ

Report คือเมนูที่ใช้ตรวจสอบว่าเราแจก/รับ stumble มาเท่าไหร่แล้ว ผมว่าในส่วนนี้คงไม่ยากเกินไปที่จะทำความเข้าใจแน่นอนครับ :)

ก่อนปิด ผมจะแนะนำทริคเล็กๆน้อยๆนั่นก็คือ การสังเกต user ในการเลือก stumble ครับ
ก่อนเพื่อนๆจะตัดสินใจ stumble / add friend ใดๆ ให้เพื่อนๆดูที่เพจ SU Username ของ user นั้นๆก่อน จุดที่ต่อจาก avatar จะมีสถานะการออนไลน์ของ user นั้น ซึ่งถ้าเป็น Active จะตามด้วยวันที่ ดังรูป



ถ้าวันที่ดูเก่าหรือนานเกินไป ก็อย่า stumble / add เลยครับ เพราะดีไม่ดีพี่แกอาจอิ่มตัวไปแล้ว เลยไม่สนใจจะ stumble ใครอีก แต่ถ้าสถานะเป็น Online Now



นั่นถือว่าเพื่อนๆโชคดีเลยล่ะครับ เพราะพอเรา stumble ปุ๊บ ระบบก็จะส่งเมลลไปเตือนเขาปั๊บ และโอกาสได้ stumble กลับมาในทันทีก็สูงมากครับ

นี่เป็นรูปของ blog ที่ผมใช้เวลาสร้างขึ้นมาเพียง 7 วัน (ไม่ใช่ blackhat นะ)
สังเกตได้ว่า traffic ส่วนหนึ่งของผมได้มาจาก stumblexchange และ blogcatalog นั่นเอง (มีคลิกบ้าง แต่ยังไม่ถึง $1 หุหุ :lol: )



สุดท้ายนี้ หวังว่าข้อมูลยาวๆของผม จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังมองหาลู่ทางเพิ่ม traffic ให้กับเว็บนะครับ สำหรับเรื่อง blogcatalog ที่ผมติดไว้ จะอยู่ใน reply ต่อไปครับ
โชคดีในการโปรโมทครับผม (เลียนแบบคุณตราวุทธิ์)

Chapter 2 อยู่ใน Rep ที่ 11 ครับ

chinaman

น่าสนในดีครับ แต่กลัวจะสุ่มเสี่ยงกับ adsense TOS หรือเปล่า และ click ที่มาคิดว่าไม่น่าจะช่วย click ad กันเท่าไร

mairoo

[direct=http://www.aceanj.org]health[/direct],[direct=http://www.ttt.com/]diet[/direct]

Thanks

รับพรีออร์เดอร์ สินค้าจาก อเมริกา อีเบ อเมซอน วอมาร์ท  www.walmart.com  และสินค้าจากห้าง Macy's ซึ่งเป็นห้างที่โด่งดังในอเมริกา สินค้าแบรนเนม ทั้งเครื่องสำอางค์ เสื้ิอผ้า แว่นตา และอื่นๆ เชิญชมสินค้าได้ที่ เว็บของห้างได้เลย www.macys.com โดยที่ไม่ต้องกังวล เรื่องภาษีแต่อย่างไร สนใจกรุณาติดต่อ Email :[email protected]

robots


ปลาดิบ

อ่อ อย่างนี้นี่เอง มะวานผมลองไปสมัครมาแล้วแต่ทำไม่เป็น ขอบคุณมากจริงๆครับ

vemede

ขอบคุณ . . . สำหรับผู้นำเสนอสิ่งดีๆ อย่างนี้

socutemen


ColdMoney

[direct=https://www.jumnong.com]รับจำนอง[/direct] [direct=https://burapasup.com]รับซื้อบ้าน[/direct] [direct=https://kadsan.com]สินค้าราคาถูก[/direct] [direct=https://checkcheap.com]เปรียบเทียบราคา[/direct]

ColdMoney

[direct=https://www.jumnong.com]รับจำนอง[/direct] [direct=https://burapasup.com]รับซื้อบ้าน[/direct] [direct=https://kadsan.com]สินค้าราคาถูก[/direct] [direct=https://checkcheap.com]เปรียบเทียบราคา[/direct]

BB

[direct=https://sienped.co/MyTiktok]โชว์ยอด Lazada ทุกวัน ช่อง "เซียนเป็ด"[/direct]
[direct=https://www.youtube.com/duckcommerce]สอนหาเงินจาก Youtube & Affiliate[/direct]
[direct=https://100ksecrets.co/]สอนทำ Affiliate[/direct]
[direct=https://startblogeasy.co/]คอร์สฟรี สอนสร้างเว็บไซต์ ติดตั้ง Wordpress หาเงินจาก Adsense[/direct]
[direct=https://sienped.blog/]สอนหาเงินออนไลน์[/direct]

petetaro

โอ้ว :shock: ขอบคุณเพื่อนๆที่มาให้กำลังใจครับ
 
พอดีบอร์ดเข้ายากนิดนึง (ขณะตอนผมเขียนบทความนี้อยู่เว็บดาวไปหลายรอบ) เลยมาโพสช้าไปหน่อยครับ :oops:

ต่อจากตอนที่แล้ว ก็เหลือเรื่องผมติดไว้นั่นคือ การเพิ่ม traffic ด้วย blogcatalog นั่นเอง



บทความต่อไปนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่ม traffic ให้กับ blog เท่านั้น ใครที่ทำเว็บไซต์ทั่วไป สามารถใช้ได้แค่วิธี stumblexchange ด้านบนครับ

chapter 2: blogcatalog

เริ่มแรก เพื่อนๆต้องสมัคร blogcatalog เสียก่อน (ตรง Submit Blog ครับ)
เนื่องจากในข้อตกลงของ blogcatalog ระบุว่าเว็บที่จะนำมา submit จะต้องมีคุณสมบัติต่อไปนี้

1. ต้องไม่ใช่ blog หน้าใหม่ หรือ blog ที่มีแต่เนื้อหาไร้สาระ

ผมว่าอันนี้ไม่ค่อยมีผลกระทบเท่าไหร่นะ ถ้าเราใส่บทความดีๆจำนวนเหมาะสมลงในเว็บ และอย่าปล่อยให้blogว่าง หรือ ดูจับฉ่ายจนเกินไปก็พอแล้วครับ

2. ต้องไม่ใช่ blog MFA

อันนี้เป็นเรื่องที่ควรระวังเป็นพิเศษ เพราะมันทำผมโดนเด้งไม่ได้รับการ Approve จากเว็บนี้ถึงสามครั้ง เพราะฉะนั้นถ้าเพื่อนๆอยากจะเพิ่ม traffic ด้วยวิธีนี้ ต้องตัดใจถอดโฆษณาของเพื่อนๆที่คิดว่าดูเกะกะตาออกไปซักหน่อย เหลือไว้ซักอันสองอันยังพอไหวครับ แล้วก็ค่อยสมัครสมาชิก

3. ต้องทำ reciprocal link

นี่ก็เป็นเรื่องปกติในการ submit เว็บให้กับ blog directory ทั้งหลาย เพื่อนๆก็เลือกๆเอาแบนเนอร์ลิ้งที่ถูกใจ(มีในหน้าสมัคร) แล้วก็นำไปแปะใน blog ของตัวเองก่อนจะสมัครเสร็จ แค่นั้นแหละครับ

หลังสมัครสมาชิกแล้ว account ของเราจะมีสถานะเป็น pending แล้วทีมงานของ blogcatalog ก็จะเข้ามาตรวจสอบblogของเพื่อนๆ งานนี้ใช้คนตรวจครับ blogใครเป็นน้องพร หรือ blackhat ก็รอดยากหน่อย หุหุ   :lol:
ระยะเวลาในการ Approve ผมว่าเร็วมากๆ บางทีก็แค่ 2-3 ชั่วโมง ถ้าเพื่อนๆ submit ในช่วง daytime ของฝรั่ง ซึ่งก็น่าจะอยู่ราวๆ 3ทุ่ม ถึง หกโมงเช้าตามเวลาไทย หรือดูจาก Timezone -5 EST ครับ

เมื่อเราได้รับการ Approve แล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือจัดการโมดิฟาย blog ของเพื่อนๆให้กลับมาเน่าเหมือนเดิม (ฮ่าฮ่า ล้อ~เล่น)

เข้าไปที่แถบ manage แล้วจัดการ edit profile
ใส่ Avatar ให้เรียบร้อย (เหตุที่ต้องใส่ ผมอธิบายใน chapter1 ไว้แล้ว)



สำหรับคนที่มีความสามารถด้านภาษา ผมแนะนำว่าควรเขียนแนะนำอะไรนิดหน่อยเพื่อแนะนำblogของเรา เพราะนี่เป็นจุดดึงดูดที่สำคัญสำหรับการเพิ่ม traffic เลยล่ะครับ

อ้อ ถ้าใครถูกใจเจ้า Widget ของ blogcatalog ก็นำไปใส่ในเว็บได้นะครับ อยู่ในหน้า manage นี่แหละ

ทีนี้ก็มาถึงการเพิ่ม traffic กันล่ะ

วิธีการก็แทบจะคล้ายๆกับ stumblexchange เลยล่ะึครับ คือ เริ่มหาblogที่น่าสนใจเพื่อดึงเจ้าของเว็บมาเป็น traffic ของเรา

สำหรับผม จะใช้วิธีดู user เอาจากหน้าแรกครับ ในช่อง Blogcatalog Users


เพราะอะไรน่ะหรือ? user ที่โชว์ในหน้าแรก คือ user ที่กำลังออนไลน์อยู่ในขณะนี้น่ะสิครับ (มุขเดียวกันกะ stumble :lol: ) เพื่อนๆก็สุ่มๆเลือกเอาก็ได้ครับ ตามใจชอบ

เมื่อเข้ามาในหน้าของ user ที่เราเลือกแล้ว ก็ให้คลิก Add to My Friends จะทำให้ user นี้เข้าไปอยู่ในรายชื่อ Freind ของblogของเพื่อนๆ



ต่อมาก็ให้เพื่อนๆเลือก blog ของ user นั้นจาก My Blogs หนึ่ง user อาจมีมากกว่า 1 blogครับ ก็เลือกมาอันใดอันหนึ่ง

ถ้า blog ที่เพื่อนๆเลือกนั้นมีเนื้อหาสอดคล้องกับ blog ที่เพื่อนๆทำ ก็ให้กด Join This Neighborhood เลยครับ เพราะถ้ามี user อื่นเข้ามา Add ด้วยวิธีเดียวกัน โอกาสที่เขาจะ เห็นชื่อเราจาก Neighborhood แล้วตามมา Add เราต่อก็มีสูงครับ :wink:



การให้ rating อันนี้ถ้าทำได้ยิ่งดีครับ ฝรั่งนี่ถือเป็นธรรมเนียมเลย เข้ามาเยี่ยมบ้านเขา ก็มีของฝากกันนิดหน่อย
ผมชอบกด rating 10 ให้กับทุกราย มันเหมือนสร้างความประทับใจให้กับ user ที่เราไปเยี่ยม แถมเกือบทุกรายก็กลับมาเข้าเว็บผม พร้อมกับกด rating ให้ 10 :D  
วิธีให้ rating อยู่ในช่อง comment หน้าเดียวกับกด Join Neighborhood ครับ

สุดท้าย ผมขอเรียกวิธีนี้ว่า "การฝากรอยเท้า" ครับ
เมื่อเพื่อนๆเข้ามากด Add user แต่ละคน ก็ควรจะเข้าเว็บของเขาอย่างน้อยซักครั้งหนึ่งก่อนไป
ทำไมน่ะเหรอครับ? เพราะ user ส่้วนมากจะติด Widget ของ Blogcatalog ไว้ใน blog ของตัวเอง และเมื่อเพื่อนๆเข้าไปเยี่ยมชม blog ของ user ต่างๆ รูป Avatar ของเพื่อนๆก็จะติดอยู่ในช่องแรกของ Widget ใน blog นั้น
...ทีนี้เดาออกหรือยังว่าผมจะทำอะไร
ผมก็พยายามจะเลือก Avatar ที่ดูดี และสื่อถึงอะไรบางอย่าง ยิ่งเกี่ยวกับ blog ของเพื่อนๆมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีครับ
แรกๆผมก็แปลกใจว่าทำไมมี user แปลกๆหลงเข้ามาใน blog ของผม ซึ่งการ promote ในตอนนั้นของผมค่อนข้างจำกัด มีแค่ technorati, stumblexchange และ blogcatalog เท่านั้น
เลยมาเดาๆว่า blog ที่ผมได้ add friend และเข้าไปเยี่ยมชมนั้น อาจมี visitor เข้าออกบ่อย และ เห็น Avatar ของผมซึ่งเป็นรูป Paris Hilton นั่นเอง (ฮา)

จบแล้วครับ ไว้มีโอกาสและวิธีดีๆ ผมจะนำมาฝากกันอีกครับ ขอบคุณทุก comment เลยครับ โดยเฉพาะคุณ Cold Money ให้ตั้ง 2 แน่ะ  :lol:

BB

คุณ petetaro มีบล๊อกส่วนตัวที่เขียนให้ความรู้มั๊ยครับ จะได้ตามไปอ่าน
[direct=https://sienped.co/MyTiktok]โชว์ยอด Lazada ทุกวัน ช่อง "เซียนเป็ด"[/direct]
[direct=https://www.youtube.com/duckcommerce]สอนหาเงินจาก Youtube & Affiliate[/direct]
[direct=https://100ksecrets.co/]สอนทำ Affiliate[/direct]
[direct=https://startblogeasy.co/]คอร์สฟรี สอนสร้างเว็บไซต์ ติดตั้ง Wordpress หาเงินจาก Adsense[/direct]
[direct=https://sienped.blog/]สอนหาเงินออนไลน์[/direct]

SandOfTime

...

คุณป้าขา

[direct=https://www.ladyissue.com]แต่งหน้า[/direct]
[direct=https://woman.today]ชี้เป้าโปรโมชั่น[/direct]

*~เก้าคุง~*

ที่เราRating ให้เค้า10นี้ เค้าจะรู้มั้ยครับว่าเรากดให้

petetaro

อ้างถึงจาก: BBคุณ petetaro มีบล๊อกส่วนตัวที่เขียนให้ความรู้มั๊ยครับ จะได้ตามไปอ่าน

ขอบคุณที่ติดตามครับ คุณ BB
มี blog ส่วนตัวแล้วเขียนประสบการณ์ทำเว็บให้คนอื่นอ่านนี่เป็นความฝันอย่างนึงของผมเลยล่ะ แต่เมื่อหันกลับมามองรุ่นพี่ในบอร์ดนี้หลายๆคน เช่น คุณโซวฯ, คุณ iamnewbie พวกเขาอาศัยบอร์ดแห่งนี้เป็นแหล่งเพยแพร่สิ่งดีๆที่พวกเขาสั่งสมมา มากกว่าจะเขียนใส่ blog ส่วนตัวเสียอีก คิดแบบนั้นแล้วผมเลือกที่จะโพสที่นี่ดีกว่าครับ

ซักวันนึงคุณอาจจะมีบทความดีๆ แล้วนำมาลงบอร์ดนี้ให้คนอื่นได้ชม ผมจะมารออ่านคนแรกเลยครับ  :wink:

อ้างถึงจาก: chenkaที่เราRating ให้เค้า10นี้ เค้าจะรู้มั้ยครับว่าเรากดให้

จะกด Rating ได้ต้่อง comment ให้เขาด้วยครับ ไม่เก่งภาษาไม่เป็นไร อาจจะเขียนแค่ "Nice Blog" เป็นต้น แล้วจึงใส่ Rating ครับ
เมื่อเขียน comment แล้ว user ของคุณก็จะปรากฎในหน้านั้น เหมือนกับที่เราโพสเว็บบอร์ดนี่แหละ  :D

bubbleball

stumbleupon นี่ดีนะครับ ตอนนั้นผมไม่รู้อะไร แต่เช็คจาก google analytics แล้วมันโผล่มาทีเดียว สองร้อยคนเลย สงสัยเพราะใช้โปรแกรม addWeb แล้วมันไปส่ง เข้าเจ้านี้ให้ด้วยกระมัง ทั้งๆที่ไม่ได้ไปสมัครอะไรเลย

LapLoop

เข้ามา ขอบคุณ กำลังหา trffic อยู่พอดี
กู้ชาติ  ครับ พี่ น้อง

petetaro

อ้าว โดนย้ายมาห้องนี้แล้วเหรอ (มิน่า หาไม่เจอ)
สงสัยผมไปตั้งผิดห้อง อุอุ :lol:
ขอโทษด้วยครับท่าน MOD