ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comอื่นๆCafe***********ภูมิใจครับ คนไทยไม่ทิ้งกัน*************
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ***********ภูมิใจครับ คนไทยไม่ทิ้งกัน*************  (อ่าน 1301 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
boybyboy
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 24 ตุลาคม 2010, 12:53:34 »

เวลาประเทศไทยเจอเหตุการณ์ร้ายๆ คนไทยไม่เคยทิ้งกันเลยจริงๆ ดูข่าวแล้วขนลุกครับกับการบริจาคช่วยเหลือกัน

แต่ที่แปลกใจทำมัยเวลาบ้านเมืองสงบสุข ทำมัยคนไทยถึงแตกแยกและจ้องที่จะทำร้ายกันเองครับ ทำมัยไม่นึกถึงเหตุการแบบนี้มั่งครับ


หรือว่า คนไทยไม่หลั่งเลือดไม่เห็นน้ำตา

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 ตุลาคม 2010, 12:54:45 โดย boybyboy » บันทึกการเข้า
มายองเนสจัง
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 582
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,137



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2010, 12:55:50 »

ส่วนมากที่ทะเลาะกันก็เพราะว่ามีผลประโยชน์ค้ำคอ น่ะค่ะ  กล้าพูดได้เต็มปากเลย wanwan044


ส่งแรงใจให้คนที่ประสบอุทกภัยทั้งหลาย ให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ด้วยดีค่ะ Cry
บันทึกการเข้า
tarrekup
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 196
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,345



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2010, 12:58:35 »

ส่วนมากที่ทะเลาะกันก็เพราะว่ามีผลประโยชน์ค้ำคอ น่ะค่ะ  กล้าพูดได้เต็มปากเลย wanwan044


ส่งแรงใจให้คนที่ประสบอุทกภัยทั้งหลาย ให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ด้วยดีค่ะ Cry

ตามคุณคนสวยมาครับ
 wanwan019
บันทึกการเข้า

แนะนำเครื่องมือ :

|||| โฮสต์ไทย ถูก & ดี   คลิก
|||| จดโดเมนที่ namecheap   คลิก


lovethailandz
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 26



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2010, 12:59:42 »

 เท่าที่ สังเกตนะ  ตอนนี้ทุกคน ร่วมช่วยกันแล้ว 

 ถึงเขาแตกแยก แต่ก็ไม่ืทอดทิ้งกัน
บันทึกการเข้า

ผืนแผ่นดินไทยเต็มเปี่ยนไปด้วยความรัก ความมีน้ำใจ และการให้อภัย ถ้ามีคุณธรรมเรานี้ทุกคน ประเทศชาติเจริญแน่นอน
iNdEpD
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 57
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,301



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2010, 13:03:33 »

ใช่ครับ ผมไปเห็นที่อนุเสาวรีชัยมาล่าสุด คนบริจาคหลั่งไหลเข้ามาช่วยกันราวกับเข้าเดินซื้อของใน 7-11 เลยครับแต่ว่าเวทีเข้าใจอยุ่ตรงทางขึ้น bts นะครับ ประทับใจมากผมเชื่อเลยคนขอรับบริจาคที่จะเอาเงินไปช่วยผู้ประสบภัยก็ต้องมีความเห็นเป็นสีใดสีหนึ่งแหละครับคนที่ช่วยก็มีความเห็นเป็นสีใดสีหนึ่งแต่สุดท้ายแล้วทุกคนต่างร่วมมือร่วมใจช่วยคนไทยด้วยกันครับ  wanwan003

ผมเลยหยอดไป 20  Tongue  เนื่องจากทั้งตัวมีอยู่ 120 หยอดมากเดี๋ยวกลับบ้านไม่ได้ครับ   wanwan011
บันทึกการเข้า

I'm Back .........
boybyboy
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #5 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2010, 13:05:02 »

เท่าที่ สังเกตนะ  ตอนนี้ทุกคน ร่วมช่วยกันแล้ว 

 ถึงเขาแตกแยก แต่ก็ไม่ืทอดทิ้งกัน

แต่พออยู่ดีมีความสุข เดียวคนไทยก้แตกแยกกันอีก

เบื่อพวกเรียนสูง การงานฐานะทางสังคมดีแล้วบอกว่าเป็นคนของประชาชน แต่พอประชาชนอยุ่ดีมีสุขก็ยุงยงให้เค้าแตกแยกกัน พอประชาชนเดือนร้อน หายหัวไปไหนหมดวะพวกแกนนำทั้งหลายๆทุกลุ่มทุกสีผมเห็นหายเงียบ เชื่อเหะพวกนี้ถ้าประเทศไทยเจออะไรที่หนักหนาจนไม่สามารถที่จำดำรงอยุ่ในประเทศนี้ได้แล้วหรืออยู่แบบลำบากยากแค้น พวกนี้บินหนีไปประเทศอื่นก่อนทุกราย
บันทึกการเข้า
SearchMarketing
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 522
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,613



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2010, 13:06:45 »

มุมนี้น่าคิดเนาะ

ผมชวนมองต่อว่า สิ่งที่เกิดส่วนนึงเป็นนิมิตรหมายอันดี

อีกมุมที่ทำให้เกิดอย่างนั้นอย่างนี้ได้ คือ อิทธิพลสื่อ

ถ้าไม่มีทีวีประโคมข่าว คนจะเกิดความรู้สึกมากขนาดนี้ไหม จะช่วยกันบริจาคขนาดนี้ไหม ผมไม่เชื่ออย่างนั้น

สื่อน่ากลัวมาก ในสังคมที่ตั้งสติไม่ทัน

เบื้องหลังปรากฏการณ์ที่คนไทย ร่วมบริจาค
เบื้องหลังปรากฏการณ์ที่คนไทย แตกแยก

สื่อทั้งนั้น
บันทึกการเข้า
boybyboy
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #7 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2010, 13:09:41 »

มุมนี้น่าคิดเนาะ

ผมชวนมองต่อว่า สิ่งที่เกิดส่วนนึงเป็นนิมิตรหมายอันดี

อีกมุมที่ทำให้เกิดอย่างนั้นอย่างนี้ได้ คือ อิทธิพลสื่อ

ถ้าไม่มีทีวีประโคมข่าว คนจะเกิดความรู้สึกมากขนาดนี้ไหม จะช่วยกันบริจาคขนาดนี้ไหม ผมไม่เชื่ออย่างนั้น

สื่อน่ากลัวมาก ในสังคมที่ตั้งสติไม่ทัน

เบื้องหลังปรากฏการณ์ที่คนไทย ร่วมบริจาค
เบื้องหลังปรากฏการณ์ที่คนไทย แตกแยก

สื่อทั้งนั้น

ใช่ครับ ผมเห็นพวก บริษัท ใหญ่ๆ ที่มาออกหน้าออกตาบริจาค เพราะมันได้ออกช่อง 3

แต่ยังไงก็ขอบคุณ ถึงท่านจะทำเพราะอะไรก็ตามอย่างน้อยคนที่ได้รับความเดือนร้อนก้ได้รับประโยชน์

แต่การที่ชวนให้คนอื่นแตกแยกนี่สิ ประโยชน์อะไรก็มิได้เกิดขึ้นกับประทเศชาติเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 ตุลาคม 2010, 13:10:19 โดย boybyboy » บันทึกการเข้า
onlyones
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 329
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,825



ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2010, 13:21:04 »

นี้แหละครับผมเห็นก็ดีใจนะ

อย่างน้อยๆมันก็แสดงให้เห็นว่า คนไทยนั้นไม่ทิ้งกัน ไม่ได้เห็นแก่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง

ไม่ได้คิดจะเอาแต่ได้ฝ่ายเดียว

ถึงแม้ความคิดเราจะต่างกันแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะแตกแยกนิครับจริงไหมละ???
บันทึกการเข้า
onlyones
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 329
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,825



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2010, 13:22:30 »


ใช่ครับ ผมเห็นพวก บริษัท ใหญ่ๆ ที่มาออกหน้าออกตาบริจาค เพราะมันได้ออกช่อง 3

แต่ยังไงก็ขอบคุณ ถึงท่านจะทำเพราะอะไรก็ตามอย่างน้อยคนที่ได้รับความเดือนร้อนก้ได้รับประโยชน์

แต่การที่ชวนให้คนอื่นแตกแยกนี่สิ ประโยชน์อะไรก็มิได้เกิดขึ้นกับประทเศชาติเลย

เห่อๆๆครับไม่เป็นไร   ให้เขาได้หน้าไปหน่อยไหนๆก็อุตสาห์มาช่วยกันละ

ผลประโยชน์ลงที่ผู้ประสบภัยทั้งนั้น
บันทึกการเข้า
winsite
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 391



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2010, 13:28:33 »

ก็เพราะทุกคนยังควมีความเป็นคนไทยอยู่ไงครับ

ความฝันของพระเจ้าปเสนทิโกศล และคำทำนายของพระพุทธเจ้าทั้ง 16 ประการ ประกอบด้วย

1. ทรงฝันว่า มีโคตัวผู้สีเหมือนดอกอัญชัญ 4 ตัว ต่างคิดจะชนกัน ก็พากันวิ่งมาสู่ท้องพระลานหลวงจาก 4 ทิศ ฝูงชนต่างรอดู โคทั้งสี่ก็ส่งเสียงคำรามลั่น แต่แล้วต่างก็ถอยออกไป ไม่ชนกัน

พระ พุทธเจ้าได้ทรงทำนายว่า ในอนาคตในชั่วศาสนาของพระองค์ เมื่อโลกหมุนไปถึงจุดที่เสื่อม ลง มนุษย์ไม่ตั้งอยู่ในศีลในธรรม ฝนฟ้าจักแล้ง ทุพภิกขภัยจักเกิดขึ้น คล้ายเมฆตั้งเค้าจะมีฝน มีเสียงคำรามกระหึ่ม แต่แล้วก็ไม่ตก กลับเลยหายไป เหมือนโคตั้งท่าจะชนกัน แต่ไม่ชนกันฉะนั้น

2. ทรงฝันว่า ต้นไม้เล็กๆ และกอไผ่ที่โตเพียงคืบบ้าง ศอกบ้าง ก็ออกดอกออกผลแล้ว

พระ พุทธองค์ทรงทำนายว่า ต่อไปเมื่อโลกเสื่อม มนุษย์แม้จะมีอายุเยาว์ มีวัยยังไม่สมบูรณ์ก็จะมีราคะกล้า และสมสู่กันตั้งแต่อายุยังน้อย และจะมีลูกแต่เด็กๆ เหมือนต้นไม้เล็กๆ แต่ก็มีผลแล้ว

3. ทรงฝันว่า ทรงเห็นแม่โคใหญ่ๆ พากันดื่มนมของฝูงลูกโคที่เพิ่งเกิด

ทรง ทำนายว่า ต่อไปในอนาคตการเคารพนบนอบผู้ใหญ่ เช่น พ่อแม่ ครูบาอาจารย์จะเสื่อมถอย คนเฒ่าคนแก่พ่อแม่เมื่อหมดที่พึ่ง หาเลี้ยงตนไม่ได้ ก็ต้องง้อ ต้องประจบเด็กๆ ดังที่แม่โคที่ต้องกินนมลูกโคฉะนั้น

4. ทรงฝันว่าผู้คนไม่ใช้วัวตัวใหญ่ ที่สมบูรณ์แข็งแรงเทียมแอกลากเกวียน กลับไปใช้โครุ่นๆ ที่ยังปราศจากกำลังมาลาก เมื่อมันลากเกวียนให้แล่นไม่ได้ มันก็สลัดแอกนั้นเสีย

ทรงทำนายว่า ในภายหน้าเมื่อผู้มีอำนาจไม่ตั้งอยู่ในธรรม แทนที่จะยกย่องและมอบหมายหน้าที่ ให้กับผู้มีสติปัญญา ความรู้ กลับไปมอบยศศักดิ์ให้กับคนหนุ่มที่ อ่อนหัด ด้อยประสบการณ์ ทำให้ปฏิบัติหน้าที่ได้ไม่ดี กิจการต่างๆ ก็ไม่สำเร็จ ก็เหมือนใช้โครุ่นมาเทียมแอก เกวียนก็แล่นไม่ได้ฉันใด ก็ฉันนั้น

5. ทรงฝันว่าเห็นม้าตัวหนึ่ง มีปากสองข้าง ฝูงชนก็เอาหญ้าไปป้อนที่ปากทั้งสองข้าง มันก็กินทั้งสองข้าง 

ทรง ทำนายว่า ในอนาคตเมื่อผู้บริหาร หรือผู้มีอำนาจไม่ดำรงอยู่ในธรรม ตั้งคนพาล หรือคนไม่มีศีลธรรมไว้ในตำแหน่งอันมีผลต่อผู้อื่น คนเหล่านั้นก็จะไม่นึกถึงบาปบุญ คุณโทษ แต่จะตัดสินคดีต่างๆ ตามแต่ใจชอบ โดยเอาสินบนจากทั้งสองฝ่ายเป็นประมาณ ดังม้าที่กินหญ้าทั้งสองปาก

6. ทรงฝันว่าฝูงชนเอาถาดทองราคาแพง ไปให้หมาจิ้งจอกแก่ตัวหนึ่ง พร้อมเชื้อเชิญให้หมาจิ้งจอกตัวนั้น ถ่ายปัสสาวะใส่ถาดทองนั้น

ทรง ทำนายว่า ต่อไปคนดีมีสกุลทั้งหลายจะสิ้นอำนาจ วาสนา คนตระกูลต่ำ หรือคนพาลจะได้เป็นใหญ่เป็นโต และคนมีตระกูล ก็จะต้องยกลูกสาว ให้แก่ผู้ไร้ตระกูลเหล่านั้น เหมือนเอาถาดทองไปให้หมาปัสสาวะรด

7.ทรง ฝันว่า มีชายคนหนึ่งนั่งฟั่นเชือก แล้วหย่อนไปในที่ใกล้เท้า แม่หมาจิ้งจอกโซตัวหนึ่ง นอนอยู่ใต้ตั่งที่บุรุษนั้นนั่งอยู่ แล้วก็กัดกินเชือกนั้น โดยที่เขาไม่รู้ตัว

ทรง ทำนายว่า ในกาลข้างหน้า ผู้หญิงจะเหลาะแหละ โลเล ลุ่มหลงในสุรา เอาแต่แต่งตัว เที่ยวเตร่ ประพฤติทุศีล แล้วก็จะเอาทรัพย์ที่สามีหาได้ด้วยความลำบากไปใช้ หรือให้ชายชู้ เหมือนนางหมาโซที่นอนใต้ตั่ง คอยกัดกินเชือกที่เขาฟั่น และหย่อนลงไว้ใกล้เท้า

8. ทรงฝันว่ามีตุ่มน้ำเต็มเปี่ยมตุ่มหนึ่งวางอยู่ตรงประตูวัง แวดล้อมด้วยตุ่มว่างๆ เป็นอันมาก แต่คนก็ยังไปตักน้ำใส่ตุ่มที่เต็มอยู่ จนล้นแล้วล้นอีก โดยไม่เหลียวแลจะตักใส่ตุ่มที่ว่างๆ นั้นเลย

ทรง ทำนายว่า ในอนาคต เมื่อศาสนาเสื่อม คนเป็นใหญ่หรือมีอำนาจ จะเบียดเบียนหรือเอาเปรียบผู้ด้อยกว่า คนที่รวยอยู่แล้ว ก็จะมีคนจนหารายได้ ไปส่งเสริมให้รวยยิ่งขึ้น ดังฝูงชนที่ต้องตักน้ำใส่ตุ่มใหญ่ที่เต็มอยู่แล้วจนล้น ส่วนตุ่มที่ว่างอยู่กลับไม่ไปใส่น้ำ

9. ทรงฝันเห็นสระแห่งหนึ่ง มีบัวนานาชนิดขึ้นอยู่เต็ม และมีท่าขึ้นลงโดยรอบ สัตว์ต่างๆ ก็พากันดื่มน้ำในสระ แต่แทนที่น้ำบริเวณที่สัตว์เหยียบย่ำจะขุ่น กลับใสสะอาด ส่วนน้ำที่อยู่ลึกกลางสระที่สัตว์ไม่ไปดื่มหรือ เหยียบย่ำแทนที่จะใส กลับขุ่นข้น

ทรงทำนายว่า ต่อไป เมื่อคนมีอำนาจไม่ตั้งอยู่ในธรรม ขาดเมตตา คอยใช้อำนาจ รีดนาทาเร้นหรือกินสินบน ชาวบ้านชาวเมือง ก็จะหนีไปอยู่ตามชายแดนหรือที่อื่นๆ ทำให้ที่นั้นๆ ที่คนพากันไปอยู่มีความมั่นคงเป็นปึกแผ่น เหมือนน้ำรอบๆ สระที่ใส ส่วนเมืองหลวงกลับว่างเปล่า เหมือนกลางสระที่ขุ่น

10. ทรงฝันว่า เห็นข้าวที่คนหุงในหม้อใบเดียวกัน สุกไม่เท่ากัน โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ ข้าวแฉะ ข้าวดิบ และข้าวสุกดี

ทรง ทำนายว่า ในอนาคต เมื่อคนทั้งหลายไม่อยู่ในศีลในธรรมกันมากขึ้น ก็จะทำให้ฝนฟ้าไม่ตกต้องตามฤดูกาล หรือตกไม่ทั่วถึง ทำให้การเพาะปลูกบางแห่งได้ผล บางแห่งก็ไม่ได้ผล เช่นเดียวกับข้าวที่มีสุกบ้าง ดิบบ้าง และแฉะบ้าง

11. ทรงฝันว่าคนนำแก่นจันทน์ที่มีราคา แพง ไปแลกกับเปรียงเน่า (อ่านว่า เปฺรียง มี 3 ความหมาย คือ 1. นมส้มผสมน้ำแล้วเจียวให้แตกมัน 2.น้ำมันจากไขข้อวัว และ 3.เถาวัลย์เปรียง แต่ในที่นี้น่าจะหมายถึงเถาวัลย์เปรียง เทียบกับแก่นจันทน์ที่เป็นไม้เหมือนกันมากกว่า 2 ความหมายแรก)

ทรง ทำนายว่า กาลภายหน้า พระภิกษุอลัชชีเห็นแก่ได้ทั้งหลาย แทนที่จะนำธรรมะ ที่พระพุทธองค์สอน ไปสอนสั่งให้คนหลุดพ้นจากความทุกข์ และละความโลภ กลับใช้เป็นเครื่องมือเพื่อหากิน หาปัจจัยบริจาคเข้าตัวเอง เหมือนเอาแก่นจันทน์ (ธรรมะคำสอนที่ดี) ไปแลกเอาเถาวัลย์เน่า (ลาภอามิสที่ได้รับมา ซึ่งไม่จีรังและไม่ช่วยให้พ้นทุกข์จริงๆ ได้)

12. ทรงฝันเห็นกระโหลกน้ำเต้าจมน้ำได้

ทรง ทำนายว่า ต่อไปคำพูดของคน ที่ไม่ควรจะได้รับความเชื่อถือ กลับจะได้รับความเชื่อถือ โดยเปรียบถ้อยคำของคนที่ไม่น่าเชื่อว่ามีน้ำหนักเบาเหมือนกับผลน้ำเต้า ซึ่งปกติจะลอยน้ำ แต่เมื่อคนเชื่อว่าคำพูดเหล่านั้นมีน้ำหนัก หรือหนักแน่น จึงเปรียบคำพูดนั้นว่ามีน้ำหนัก ราวกับน้ำเต้าที่จมน้ำได้

13. ทรงฝันว่าศิลาแท่งทึบขนาดเรือน ลอยน้ำได้เหมือนเรือ

ทรง ทำนายว่า ถ้อยคำของคนที่ควรได้รับการเชื่อถือ ซึ่งหนักแน่น มีน้ำหนักเปรียบประดุจแท่งศิลา กลับไม่ได้รับความเชื่อถือ หรือกลายเป็นถ้อยคำที่ไม่มีน้ำหนักเหมือน เรือที่ลอยได้ ข้อนี้ตรงกันข้ามกับข้อที่แล้ว คือ คนหันไปเชื่อคำพูดคนที่ไม่ควรเชื่อ เหมือนสิ่งที่ควรลอยกลับจม สิ่งที่ควรจมกลับลอย

14. ทรงฝันว่า ทรงเห็นฝูงเขียดตัวเล็กๆ วิ่งไล่กวดงูเห่าตัวใหญ่ และกัดเนื้องูเห่าขาดเหมือนกัดก้านบัว แล้วกลืนกินเข้าไป

ทรง ทำนายว่า เมื่อมนุษย์ปล่อยตัวปล่อยใจตามกิเลส ราคะ สามีจะตกอยู่ในอำนาจของเมียเด็ก และจะถูกดุด่าว่ากล่าวเช่นเดียวกับคนรับใช้ เหมือนเขียดตัวเล็กๆ แต่กลับกินงูได้

15. ทรงฝันว่า ฝูงพญาหงส์ทอง ที่มีขนเป็นทอง ถูกแวดล้อมด้วยกา

ทรงทำนายว่า ในอนาคตผู้มีตระกูลต้องไปเที่ยวประจบ และสวามิภักดิ์ต่อผู้ไม่มีตระกูล เหมือนหงส์ทองแวดล้อมด้วยกา
 
16. ทรงฝันว่า ฝูงแกะพากันไล่กวดฝูงเสือเหลือง และกัดกิน ทำให้เสืออื่นๆ สะดุ้งกลัว จนต้องหนีไปแอบซ่อนตัวจากฝูงแกะ

ทรง ทำนายว่าต่อไปภายหน้า คนชั่ว หรือคนที่ไม่ดีจะเรืองอำนาจ และใช้อำนาจเป็นธรรม ทำให้คนดีถูกทำร้าย หรือไม่ได้รับความเป็นธรรม ต้องหลบหนี ซ่อนตัวจากภัยร้ายเหล่านี้ เหมือนเสือซ่อนตัวจากแกะ
บันทึกการเข้า

toeh101
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 259



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 24 ตุลาคม 2010, 14:32:47 »

สาธุ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์