ช่วยแนะนำหน่อยครับ ได้รับการติดต่อให้ทำเว็บข่าวและเป็นระบบ 2 ภาษาด้วย

เริ่มโดย ptteppawong, 29 เมษายน 2013, 20:02:29

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

ptteppawong

ปกติรับแต่เว็บบุคคลเล็ก ๆ ทั่วไป

แต่ครั้งนี้ได้รับงานใหญ่ครั้งแรกครับ  เป็นเว็บข่าวหนังสือพิมพ์เหมือน ๆ กับเว็บหนังสือพิมพ์ทั่ว ๆ ไป  และลูกค้าเค้าต้องการระบบ 2 ภาษาด้วยนะครับ มีข่าวภาษาอังกฤษด้วยแหละ  คือ มันตื่นเต้นดีใจที่จะได้มีโอกาสจับงานใหญ่ ๆ บ้าง 

เลยคิดหนักครับ ระหว่าง Joomla/Wordpress/ Drupal (เคยจับ ๆ เขี่ย ๆ  แต่ไม่คล่องมือครับ ถ้าใช้จริง ๆ อาจจะค่อย ๆ เดิน) 

แต่ Joomla  กับ Wordpress ผมคล่องมือเลยทีเดียว

ขอคำแนะนำหน่อยครับ


pakornearth

ผมว่า wordpress อะง่ายสุดครับ มันเหมือนเป็นพื้นฐานเลย(หรือเปล่า)สำหรับผม และมันสามารถต่อยอดได้เยอะมากๆ เห็นหลายที่ก็ทำด้วย wordpress เป็น2ภาษานะครับ สู้ๆครับผม  :wanwan020:
เพิ่มเติม รู้สึกมันมี plugin ที่ทำหลายภาษาด้วยหนิครับ รอผู้รู้มาตอบอีกทีว่ามันชื่อว่าอะไร ผมไม่แน่ใจ แฮะๆ
[direct=http://www.ฟังสบาย.com]ฟังสบาย[/direct] คือ เว็บสำหรับท่านที่ชอบ[direct=http://www.ฟังสบาย.com]ฟังเพลงออนไลน์[/direct]แนวใหม่ที่ท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง โดย เรามีระบบ [direct=http://www.ฟังสบาย.com]วิทยุออนไลน์[/direct] พร้อมให้ท่านพูดคุยกับ DJ สดๆ หน้าไมค์ และสามารถส่งรีเควสขอเพลงกันได้ตามสะดวก เหมาะสำหรับท่านที่ชอบ[direct=http://www.ฟังสบาย.com]ฟังเพลง[/direct] เพราะท่านสามารถ[direct=http://ฟังสบาย.com/tape.html]ฟังย้อนหลัง[/direct] ไปพร้อมกับเราได้ทุกที่ทุกเวลา

ptteppawong

อ้างถึงจาก: pakornearth ใน 29 เมษายน 2013, 20:09:51
ผมว่า wordpress อะง่ายสุดครับ มันเหมือนเป็นพื้นฐานเลย(หรือเปล่า)สำหรับผม และมันสามารถต่อยอดได้เยอะมากๆ เห็นหลายที่ก็ทำด้วย wordpress เป็น2ภาษานะครับ สู้ๆครับผม  :wanwan020:
เพิ่มเติม รู้สึกมันมี plugin ที่ทำหลายภาษาด้วยหนิครับ รอผู้รู้มาตอบอีกทีว่ามันชื่อว่าอะไร ผมไม่แน่ใจ แฮะๆ

ส่วนตัวผมเองก็พอรู้ครับ ที่นิยมใช้ก็คือ
http://wordpress.org/extend/plugins/qtranslate/screenshots/

แต่ถ้าเป็นเว็บข่าวหนังสือพิมพ์ ไม่ลังเลอ่ะครับ Joomla กับ Wordpress 

ถ้าจะ Joomla ก็กะจะลอง Joomla 3 ไปเลย เห็นรองรับได้หลายภาษาแล้วและง่ายด้วย

แต่ถ้าเป็น Wordpress ก็คงจะโมเยอะเลยแหละ

wasantec

เรื่องแบบนี้จะถามท่านอื่นคงจะตอบไม่ได้เท่าตัวเองครับ ว่าจะเลือกอันไหนดี เพราะท่านเป็นคนทำเอง :wanwan019: จัดไปครับทำแล้วเอามาโชว์ด้วยนะครับจะรอดู

Pink.in.th

ถ้าถนัดทั้งสองอย่างก็แนะนำ Worrdpress ครับผม มี Plugin ช่วยอยู่แล้วครับ ^^  สู้ ๆ ครับผม ได้งานใหญ่แล้ว Portfolio ดีด้วยนะครับ  :wanwan019:
[direct=http://www.pink.in.th]ผู้หญิง[/direct] [direct=http://www.showlnw.com][/direct]  [direct=http://www.showlnw.com]บริการออกแบบเว็บไซต์[/direct] 
ขายสคริปเกมส์เพียว ๆ ราคา 300 บาท, มีเกมส์ด้วยราคา 500 บาท ติดตั้งฟรี เลือก Theme ได้ครับ >> [direct=http://www.teawloei.com/gameonline1/]Theme 1[/direct]  [direct=http://www.teawloei.com/gameonline2/]Theme 2[/direct]

SEARCH55

มองไปข้างหน้า
ผมเชียร์ wp นะครับ



ปล.พอดีผมอยากดูด้วยครับ อิอิ :-[
[direct=http://www.thaiseoboard.com/] ไทยเสียวบอร์ด[/direct]

ptteppawong

ยังเกร็ง ๆ อยู่เลยครับ กลัวทำได้ไม่ดีพอ

เค้าบอกเค้าช่วยโปรโมทผมให้รับงานต่อไปได้ มีอะไรเอาไปลงที่เว็บของเค้าได้เลย และมีงานที่จะต้องจ้างผมเป็นรายเดือนๆ ไป ต้องอัพข่าวอยู่ตลอดเลย(ก็เว็บข่าวหนังสือพิมพ์นี่นะ)

เห็นเค้าบอกเค้าทำหนังสือพิมพ์ด้วย ไม่รู้จริงเปล่า แต่ก็คงจริง จากเท่าที่คุย ๆ กันไว้นะ 

แล้วงี้ผมจะคิดราคายังไงเนี่ย ให้มันสมเหตุสมผล ระบบใหญ่คิดไม่ออกเลยครับ