ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 23
1  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: ทำแฟนเพจ เดี๋ยวนี้รู้สึกจะโดนสกัดทุกทิศทางเลยเนอะ เมื่อ: 18 มิถุนายน 2015, 10:26:08
เด่นๆน่าจะเป็นคอทเทนท์แบบยูนิคจริงๆ และ ออกมาอย่างสม่ำเสมอ น่าติดตาม ถ้าเรื่องซ้ำๆ เหมือนๆกับที่คนอื่นลง ถ้าจะให้เด่นคงต้องพึ่งโฆษณาจ่ายเงินอย่างเดียวครับ
2  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: [ถาม] ถ้าสอน Ecommerce รับประกันรายได้ Ok ไหมครับ? เมื่อ: 18 มิถุนายน 2015, 10:21:57
เข้ามาฟังด้วยคนจ้า
3  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: ผ่านไปแล้ว 1 ปีกับเว็บไทยสายขาว เมื่อ: 18 มิถุนายน 2015, 10:20:32
แจ๋วไปเลย wanwan020
4  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: สอบถามเกี่ยวกับ สิ่งนี้หน่อยครับ มันคืออะไร เมื่อ: 18 มิถุนายน 2015, 10:19:11
รูปไม่ขึ้นจ้า
5  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ธีม blogger ขายสินค้า สวยมากๆยกกำลังสองเลย เมื่อ: 23 กันยายน 2013, 16:53:45
พอดีผมใช้แต่ Elegantheme เลยเห็นว่าคนที่ทำน่าจะพยายามทำให้เหมือน Elegant Theme (boutique)

โค๊ด:
http://www.elegantthemes.com/gallery/boutique/

เก่งมาก สวยดีแฮะ ขอบคุณครับ wanwan020
6  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ลงสินค้าใน Dealfish แต่ไม่มียอดคนดู ทำไงดีค่ะ ? เมื่อ: 18 กันยายน 2013, 15:59:10
เท่าที่ผมทดลองอยู่เดือนนิดๆผมไ้ด้ traffic จาก dealfish เข้ามาที่หน้าขายสินค้าประมาณนึงเหมือนกัน (ดูจาก google analytics)
ขออิงเรื่อง traffic(คนที่เข้ามาดูหน้าขายสินค้า) ก่อนนะ ยังไม่พูดถึง order(คำสั่งซื้อ) แต่ที่เห็นๆ traffic มักจะนำมาซึ่ง order ประจำแหละ

ขอเล่าจากสินค้าตัวที่ผมทำแล้วกันนะครับ(ย้ำครับว่า ตัวที่ผมทำ เพราะอาจจะไม่ได้ผลกับสินค้าทุกตัว)

ว่าไปเป็นฉากๆละกันเนาะ
1.แรกเลยผมเข้าไปดูก่อนครับว่าพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอยู่ในนั้นเค้าลงประกาศกันประมาณไหนวิธีการเป็นไง อีกอย่างก็คือดูว่าเค้าลงกันช่วงไหนเยอะๆ
1.1 เรื่องช่วงเวลานี่บังเอิญผมไปจับสังเกตุจากใน google น่ะครับ พอดีว่าคีย์เวิร์ดของสินค้าที่ผมทำจะมีเจ้าใหญ่เจ้านึงซื้อ adword ช่วงเวลาประมาณนี้ พอผมเข้ามาดูใน dealfish ก็ปรากฏว่าช่วงเวลาดังกล่าวพ่อค้าแม่ค้าใน dealfish เค้าลงประกาศกันจัดหนักเลย(เดาว่าพวกเขาคงได้ลูกค้าในช่วงเวลานี้กันเยอะ) ก็เลยโป๊ะเช๊ะละครับว่าเวลาไหนควรโหมโฆษณา เวลาไหนเรื่อยๆได้
2.เนื้อหาประกาศ อันนี้ผมว่าต้องลองหาๆดูนะครับว่าเนื้อหาโฆษณาของสินค้าที่คุณเจ้าของกระทู้ทำต้องประมาณไหน คิดไม่ออกลองเริ่มต้นโดยดูจากโฆษณาของเจ้าใหญ่ๆที่ขายสินค้าตัวเดียวกันแล้วดัดแปลงดูครับ (ของผมให้แฟนช่วยเขียนความรู้ด้านโฆษณาของเธอช่วยผมได้เยอะเบย แหะๆๆ)
3.วิธีการยิง(launch)โฆษณา ผมสังเกตุว่าเจ้าเก่าๆที่เขาขายอยู่เขายิงโฆษณากันเป็นชุดๆ(ชุดๆที่ว่าหมายถึงยิงประกาศทีนึง 1,3,5,10 ตัวต่อครั้งก็แล้วแต่ dealfish เล่นง่ายนะ แค่อัพเดทประกาศก็ถือว่าเป็นการเลื่อนประกาศมาหน้าแรกแล้วอ่ะ) ผมก็เลียนแบบเลยครับ แล้วก็ต่อยอดให้ประกาศเราดูน่าสนใจกว่าคนอื่นๆอีกนิดหน่อย แต่อันนี้ต้องลองดูหมวดสินค้าที่คุณเจ้าของกระทู้ลงนะครับว่าเจ้าเก่าเขาทำกันอยู่ประมาณไหน แล้วค่อยมาคิดอีกทีว่าจะเด่นกว่าคนอื่นได้ยังไง
4.ตัวสินค้า อันนี้ต้องพิจารณาเหมือนกันนะครับว่าสินค้าของคุณมันโดนหรือเปล่า ตอบโจทย์ของลูกค้าคุณได้มั๊ย เด่นกว่าคู่แข่งยังไง ราคา? คุณภาพ? ฯลฯ รู้แล้วก็เอามานำเหนอครับ - แต่ถ้าทำไปสักพักเริ่มรู้แล้วว่าเข็นยังไงก็ไม่ไปหรือไปได้แต่เหนื่อยแนะนำให้ขยับขยายโดยด่วนครับ

เพิ่มเติม : เห็นเพื่อนๆพูดถึง pantipmarket อันนี้เป็นที่แรกที่ผมไปลงประกาศเลยนะแต่ก็ไล่ๆกับ dealfish แหละ สำหรับสินค้าตัวที่ผมทำถือว่าได้ผลดีทีเดียว โดยรวมผมว่าดีกว่า dealfish ด้วย(ย้ำอีกทีว่า สินค้าตัวที่ผมทำ ไม่ใช่กับสินค้าทุกตัว) เพราะอย่าง pantipmarket เมื่อทำการ verified แล้วจะได้เลื่อนประกาศ 8 ครั้ง(เลื่อน 1 ครั้งต่อประกาศ 1 ตัว) แน่ล่ะผมใช้สิทธิ์เต็ม 8 ครั้ง ต่างกับ dealfish ที่ผมยิงโฆษณาราว 20 ครั้งต่อวัน(โดยยิงเป็นชุดๆอย่างที่บอก) แต่กลับกลายเป็นว่าผมได้ traffic จาก pantipmarket มากกว่าซะงั้นทั้งๆที่จำนวนครั้งในการยิงประกาศน้อยกว่าตั้งครึ่ง

ส่วนเรื่องว่าเป็นพ่อค้าแม่ค้าด้วยกันซะส่วนใหญ่ที่เข้ามา เรื่องนี้มันดูกันยากครับหรือใครดูออกบอกผมมั่งนะ แต่ที่แน่ๆผมเคยได้ลูกค้าที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าขายสินค้าประเภทเดียวกันด้วยนะ ก็ติดต่อผ่านทาง dealfish นี่แหละ เขาบอกเองเลยว่าซื้อไปขายต่อ... บางทีพ่อค่าแม่ค้าก็กลายมาเป็นลูกค้าได้เหมือนกัน ใช่ว่าจะเป็นคู่แข่งเสมอไป เรื่องนี้นำไปพิจารณาด้วยก็ดีครับ...

หวังว่าคงพอเป็นประโยชน์กับเจ้าของกระทู้และเพื่อนๆไม่มากก็น้อยครับ สู้ๆเน่อ wanwan003

จบ เอย.

บทความดีเป็นประโยชน์ครับ ขอบคุณมาก
7  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ทำงัยดีครับ ฝรั่งจะ สั่งสินค้าพรีออเดอร์กับผม เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 12:41:28
ก็ตอบไปตามปกติเหมือนทั่วๆไปแหละครับ

ราคา ระยะเวลาได้ของมาและจัดส่ง
ค่าขนส่ง (แพ็กกิ้ง + ประมาณการน้ำหนักสินค้า) แล้วเอาไปเช็คปลายทางที่ไปรษณีย์ เลือกหีบห่อให้ถูกด้วย เอาแบบเซฟราคา แต่ปลอดภัยไม่แตก ไม่บุบสลาย

แล้วลูกค้าเค้าก็จะหายไปเอง เพราะค่าขนส่งแพงเกือบเท่าราคาของ
(แหะๆ อันนี้ลูกค้าต่างประเทศของผมส่วนใหญ่นะ ตอนเปิดรับ Pre-Order เสื้อผ้าเมื่อก่อน)

ถ้าเค้ารับได้ โอนเงิน (น่าจะ paypal) ก็สั่งของ แล้วก็ส่งตามปกติได้เลยครับ

ปล.เก็บหลักฐานทั้งหมดให้ดีด้วยจ้า
8  ไทย เสียว บอร์ด / ข่าวสารจากทีมงาน / Re: แจ้งข่าวครับ .... เว็บ ThaiSEOBoard อาจจะรับโฆษณาแบนเนอร์ครั้งแรก ! เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 12:35:18
แล้วแต่ท่านผู้นำครับ  wanwan003
9  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: ถ้าผมสั่งสินค้าจำนวนมาก ทาง ebay เพื่อเอามาขายในไทย ผมจะโดนเก็บภาษีไม๊ครับ เมื่อ: 16 กันยายน 2013, 22:44:25
สินค้านำเข้าทางอากาศ เกิน2กิโลกรัม โดนตรวจสอบแน่นอนครับ แถมถ้ายิ่งเป็นสินค้าที่ประเทศเราผลิตเองได้ ภาษีก็โดนเยอะขึ้นครับ
ถ้าเป็นของก๊อปปี้ มีลิขสิทธิ์ ของอาจจะค้างอยู่ที่ด่านตรวจ แต่ถ้าโชคดีรอดออกมาได้ก็โดนภาษีนำเข้าอย่างเดียวจ้า
10  พัฒนาเว็บไซต์ / วิจารณ์เว็บไซต์ / Re: ((((เว็บบอล)))) ผมเป็นยังไงบ้างครับ [+1 ทคห.] เมื่อ: 16 กันยายน 2013, 17:04:44
เรียบง่ายดีครับ
11  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: อยากรวยต้องอ่าน! แต่ละวันคนรวยทำอะไรบ้าง... เมื่อ: 16 กันยายน 2013, 00:50:12
ข้อสุดท้ายจี๊ดใจ 5555
12  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: แนะนำ กระทู้สร้างแรงบรรดาลใจจากพันทิปครับ ยอดขายเดือนละ ล้าน เมื่อ: 16 กันยายน 2013, 00:01:02
ยินดีด้วยครับ

ปล.เรื่องแพ็กกิ้งไม่น่าจะเป็นปัญหานะ มีออร์เดอร์มายังไงก็มีแรงใจทำครับ ทำไม่ไหวจริงๆก็จ้างครับ ไม่ใช่เรื่องยาก.

ดูจากปริมาณ แฟนเพจน่าจะแตะๆแสนนะ ถ้าไม่ใช่ขายส่ง  wanwan007
13  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ของที่ส่งไปรษณีย์ไทยให้ลูกค้าหายทำไงดีคะ เมื่อ: 15 กันยายน 2013, 23:45:52
พูดลำบาก เสียเปรียบ ของหายหาไม่เจอเนี๊ยะ  wanwan023

ไม่ต้องอ้อมค้อมเลยละกัน เช็กประวัติลูกค้าเท่าที่หาได้ แล้วทำการ

1.ส่งของไปให้ใหม่ อย่างที่ทำอะถูกแล้ว และคิดเสียว่าเค้าจะมาเป็นลูกค้าประจำ ชั้นดีของเราได้ในอนาคต

2.ถ้าทำใจไม่ได้จริงๆ หรือ เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก และ จับได้ชัวร์ว่าตุกติก ให้ตัดสัมพันธ์สวาททันที เก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ เผื่อเกิดการฟ้องร้องกันจ้า

แต่ผมส่งของไปรษณีย์บ่อยๆ ทั่วประเทศของก็ไม่เคยหายนะ ยิ่งหายเฉพาะบางอย่างในกล่องด้วยแล้ว ผมว่าไม่ต้นทาง ก็ ปลายทางแหละครับที่ทำ

 Lips Sealed
14  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ขวดนม ถ้าขายทางเน็ตพอจะขายได้ไหมครับ เมื่อ: 15 กันยายน 2013, 23:24:37
ถูก ดี แข่งขันได้ ผลิตเองอีก ผมว่าถ่ายรูปสวยๆหน่อย ทำรีวิวสักนิดเรื่องคุณภาพ ประมาณว่า ต้มด้วยอุณหูมิที่เท่าไหร่ ทิ้งไว้นานเท่าไหร่ ไม่บุบไม่บี้
ใส่น้ำส้มแล้วขวดเปลี่ยนสีหรือเปล่า ล้างออกง่ายไหม จุกนมทนแต่แรงดูด แรงกัดได้ดีแค่ไหน วัสดุทำมาจากอะไร
ความปลอดภัยเมื่อใช้งาน(อันนี้สำคัญสุดเพราะคนที่ซื้อคือ พ่อ-แม่)
โรงงานสะอาดไหม มีเครื่องหมายรับรองหรือเปล่า บอกด้วยว่าส่งออกไปไหน ทำมากี่ปี ผมว่าขายได้แน่นอนจ้า  wanwan007


แต่ถ้าคุณเป็นผู้ผลิตให้กับสินค้าแบรนด์ๆหนึ่งอยู่แล้ว แต่จะนำออกมาขายเองอันนี้น่ากลัวอยู่นะครับ ดูสัญญาข้อตกลงกันให้ดีจ้า
15  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ทำไม สินค้าพรีออเดอร์ คนไม่ค่อยสนใจ เมื่อ: 15 กันยายน 2013, 23:15:16
เท่าที่ขาย + สัมผัสมากับตัวเอง สินค้า Pre-Order คนก็ให้ความสนใจเยอะ(มาก)นะครับ

ส่วนที่ไม่สนใจคือไม่อยากรอนาน หรือ ยังไม่เคยซื้อสินค้าแบบ Pre-Order ตามที่ท่านอื่นกล่าวมามากกว่า



ของดี สมราคา ของถูกใจ ของหายาก ของสะสม ต่อให้โคตรนานแค่ไหนก็รอได้ครับ  Tongue
16  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ลายเซ็นใน Thaiseo ยังได้ผลไหมครับ เมื่อ: 15 กันยายน 2013, 08:44:02
เร็วแรงสะใจจ้า
17  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ตอบ: คนขายของออนไลน์เข้ามาด่วน เมื่อ: 14 กันยายน 2013, 17:28:16
ของผมอยู่ต่างจังหวัด เต็มที่ตอนนี้จดแค่ทะเบียนการค้าที่เทศบาล (ตอนไปทำยื่นเอกสารพนักงานยัง งงๆ ว่าทำอะไร) แหะๆ wanwan019
18  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: ขายของได้แล้ว ลูกค้าไม่จ่ายเงิน หลายราย ทำอย่างไรดีค่ะ เมื่อ: 13 กันยายน 2013, 17:36:40
ขอบคุณด้วยคนจ้า wanwan017
19  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ผมโดนแล้วใช่ไหม....??? เมื่อ: 13 กันยายน 2013, 17:35:05
น่าจะโดนละครับ wanwan044
20  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / Re: ลูกค้าซื้อสินค้าจากที่อื่น แล้วเข้ามาถามปัญหากับทางเรา จะทำยังไง เมื่อ: 13 กันยายน 2013, 17:32:43
เรื่องของเรื่องคือ มีลูกค้าซื้อสินค้ามาจากร้านอื่น ซึ่งเป็นสินค้าที่เราขายอยู่
แล้วทำไม่ได้ ใช้งานไม่เป็น แต่กลับเข้ามาถามที่เราแทน ร้านที่จะไปถามจากร้านที่เค้าซื้อมา
ผมเองก็ไม่อยากตอบคำถามเลย แต่ก็ต้องทนตอบๆไป เงินก็ไม่ได้ เสียเวลาซะอีก เป็นเพื่อนๆ จะทำยังไครับ

ทำถูกแล้วจ้า ยิ่งถ้าร้านคุณเป็นตัวแทนจำหน่ายโดยตรงแล้วด้วย สมควรต้องให้คำปรึกษาได้ครับ
(แต่ส่วนตัวผมต้องกำลังว่างอยู่นะ เพราะถ้ามีงานได้เงินอย่างอื่นรอเราอยู่ก็ให้ไปทำก่อน ถ้าเค้ารอได้ก็โอเคครับ) wanwan019
หน้า: [1] 2 3 ... 23