ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.com< กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน)สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe)อัพเดทความคืบหน้าเรื่องการใช้ข่าว-ภาพข่าว จากเว็บข่าวออนไลน์ (19 ม.ค.)
หน้า: 1 2 [ทั้งหมด]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: อัพเดทความคืบหน้าเรื่องการใช้ข่าว-ภาพข่าว จากเว็บข่าวออนไลน์ (19 ม.ค.)  (อ่าน 2614 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
MyFri3nd
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 12
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 320



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 22:33:00 »

สรุปความคืบหน้าเรื่องการใช้ข่าว-ภาพข่าว จากเว็บข่าวออนไลน์ ประกาศเมื่อวานนี้ (19 ม.ค.)

ชมรมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ สรุปรายชื่อเว็บท่าที่ประสงค์จะใช้ข่าว-ภาพ ข่าวจากเว็บไซต์สมาชิก ก่อนส่งเอ็มโอยูให้ลงนามเร็วๆ นี้ พร้อมแจ้งสมาชิกจัดทีมมอนิเตอร์ เตรียมดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อเว็บไซต์ที่ละเมิด ขณะเดียวกันคลอดแนวปฏิบัติสำหรับการเสนอข่าวของสมาชิกให้พึงยึดมั่นและปฏิบัติตามข้อบังคับว่าด้วยจริยธรรมแห่งวิชาชีพ
       
       นายชวรงค์ ลิมป์ปัทมปาณี ประธานชมรมผู้ผลิตข่าวออนไลน์(Society for Online News Providers- SONP) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารชมรมฯ เมื่อเร็วๆ นี้ว่า ที่ประชุมได้รับทราบรายงานความคืบหน้าการเชิญเว็บท่า (portal web) มาร่วมลงนามในข้อตกลงการใช้ข่าวและภาพข่าวจากเว็บไซต์สมาชิกชมรมฯ และได้มีการสรุปรายชื่อเว็บท่าที่ประสงค์จะลงนามในข้อตกลงดังกล่าวแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ ทางชมรมฯ จะจัดส่งร่างบันทึกข้อตกลงไปยังเจ้าของเว็บไซต์เหล่านั้นเพื่อให้ลงนาม และส่งกลับมายังชมรมฯ ภายในวันที่ 10 ก.พ.2553 นี้
       
       ประธานชมรมผู้ผลิตข่าวออนไลน์กล่าวต่อไปว่า ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว เว็บไซต์สมาชิกจะอนุญาตให้เว็บท่าใช้ข่าวและภาพข่าว ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด 2 รูปแบบ คือ 1.RSS Feed ประกอบด้วย หัวข้อข่าว, โปรยข่าว, รูปภาพ, Link กลับมายังเนื้อหาบนเว็บไซต์ของสมาชิกเท่านั้น โดยสามารถใช้ได้ไม่เกิน 3 วัน และไม่สามารถสืบค้นย้อนหลังบนเว็บไซต์ของผู้ขออนุญาตได้ 2.Embed แบบ Frame ประกอบด้วย หัวข้อข่าว, โปรยข่าว, รูปภาพพร้อมลายน้ำ (URLของรูปภาพ) และต้องดำเนินการตาม API ที่ทางเว็บไซต์สมาชิกกำหนด โดยสามารถใช้ได้ไม่เกิน 3 วัน และไม่สามารถสืบค้นย้อนหลังบนเว็บไซต์ของผู้ขออนุญาตได้ ทั้งนี้ เพื่อป้องกันปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ และไม่ให้มีการกระทำผิดจริยธรรมทางธุรกิจ โดยการนำเอาข่าว/ภาพข่าวจากเว็บไซต์สมาชิกชมรมฯ ไปหาประโยชน์ โดยที่เจ้าของเว็บไซต์ไม่ได้อนุญาต
       
       นาย ชวรงค์ กล่าวอีกว่า ทางชมรมฯ ได้ประกาศเชิญชวนให้เว็บท่าแต่ละแห่งแสดงความประสงค์ที่จะมาลงนามในบันทึก ข้อตกลงการใช้ข่าวและภาพข่าวจากเว็บไซต์สมาชิก ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2552 แล้ว ซึ่งถือว่าได้ให้เวลาแก่เว็บไซต์เหล่านั้นพอสมควร ดังนั้น นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทางชมรมฯ จึงปิดรับการแสดงเจตนารมณ์ดังกล่าว และสงวนสิทธิ์ให้กับเว็บไซต์สมาชิกที่จะดำเนินการทางกฎหมายต่อเว็บไซต์ที่กระทำการละเมิดอย่างเด็ดขาดต่อไป โดยนับจากนี้ เว็บไซต์สมาชิกแต่ละแห่งจะจัดทีมงานมอนิเตอร์ติดตามสอดส่องการละเมิด หากพบเห็นเว็บไซต์ใดกระทำการละเมิดโดยการนำข่าว/ภาพข่าวไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือโดยผิดข้อตกลง ทางเว็บไซต์สมาชิกฯ จะดำเนินการตามกฎหมายภายใต้ พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ทันที
       
       อนึ่ง วันเดียวกัน คณะกรรมการบริหารชมรมฯ ได้อนุมัติแนวปฏิบัติในการนำเสนอข่าวและภาพข่าวของสมาชิกชมรมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เพื่อใช้บังคับต่อเว็บไซต์สมาชิกตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยแนวปฏิบัติดังกล่าว มีสาระสำคัญ อาทิ ให้สมาชิกพึงยึดมั่นและปฏิบัติตามข้อบังคับว่าด้วยจริยธรรมแห่งวิชาชีพหนังสือพิมพ์ ของสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ พ.ศ.2541 โดยเคร่งครัด ,สมาชิก พึงเคารพและให้การยอมรับเนื้อหาข่าวหรือภาพข่าวที่ผลิตโดยสมาชิกด้วยกัน การนำเสนอซ้ำข่าวหรือภาพข่าวดังกล่าว สมาชิกต้องอ้างอิงถึงแหล่งที่มา เวลาในการนำเสนอ รวมทั้งสร้างจุดเชื่อมโยง (link) ของข่าว หรือภาพข่าวนั้น กลับไปยังเว็บไซต์ของสมาชิกที่เป็นผู้ผลิตข่าวหรือภาพข่าวด้วย, สมาชิก พึงเคารพและให้การยอมรับข้อมูลข่าวสารหรือภาพข่าวที่ผลิตโดยแหล่งข้อมูลอื่น โดยการคัดลอกข้อความใดจากหนังสือพิมพ์ สิ่งพิมพ์ หรือแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ต้องบอกที่มาของข้อความนั้น เป็นต้น ทั้งนี้ การไม่ปฏิบัติตามแนวปฏิบัตินี้ อาจนำไปสู่การพ้นสมาชิกภาพของสมาชิก ตามความในข้อ 9.4 แห่งข้อบังคับชมรมฯ
       
       แนวปฏิบัติในการนำเสนอข่าวและภาพข่าวของสมาชิกชมรมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ พ.ศ. 2553ตามที่ผู้ผลิตข่าวสารออนไลน์ ได้ตกลงร่วมกันจัดตั้ง “ชมรมผู้ผลิตข่าวออนไลน์” ขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2552 โดยมีวัตถุประสงค์ประการหนึ่งคือ เพื่อกำกับดูแลและส่งเสริมให้มีการนำข่าวสารที่ผลิตโดยสมาชิกไปใช้อย่างเหมาะสมและถูกต้องตามกฎหมาย รวมทั้งยกระดับธุรกิจและมาตรฐานการนำเสนอข่าวออนไลน์ให้เป็นที่ยอมรับต่อสาธารณชน

ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานของชมรมฯ เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการจัดตั้ง จึงได้มีการจัดทำแนวปฏิบัติในการนำเสนอข่าวและภาพข่าวของชมรมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ ดังต่อไปนี้

ข้อ 1 แนวปฏิบัตินี้เรียกว่า “แนวปฏิบัติในการนำเสนอข่าวและภาพข่าวของสมาชิกชมรมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ พ.ศ. 2553”

ข้อ 2 แนวปฏิบัตินี้ ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันประกาศเป็นต้นไป

ข้อ 3 ในแนวปฏิบัตินี้

“สมาชิก” หมายถึง สมาชิกชมรมผู้ผลิตข่าวออนไลน์

"ข่าว" หมายถึง ข้อมูล เนื้อหาข่าว สารคดีเชิงข่าว บทความ คอลัมน์ ความนำหรือตัวโปรย พาดหัวข่าว ภาพข่าว และคำบรรยายภาพข่าวที่นำเสนอผ่านเว็บไซต์หรือช่องทางการสื่อสารอื่นของสมาชิก

"ภาพข่าว" หมายถึง ภาพประกอบข่าว หรือสารคดีเชิงข่าว หรือข้อเขียนอื่นๆ ทั้งที่อยู่ในรูปแบบของตัวอักษร หรือภาพเคลื่อนไหว หรือการรายงานข่าวโดยลักษณะอื่นๆ ที่นำเสนอผ่านเว็บไซต์หรือช่องทางการสื่อสารอื่นของสมาชิก

ข้อ 4 สมาชิกพึงยึดมั่นและปฏิบัติตามข้อบังคับว่าด้วยจริยธรรมแห่งวิชาชีพ ของสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ และสภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย โดยเคร่งครัด

ข้อ 5 สมาชิกพึงเคารพและให้การยอมรับเนื้อหาข่าวหรือภาพข่าวที่ผลิตโดยสมาชิกด้วยกัน

การนำเสนอโดยการทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ต่อสาธารณชน ซึ่งข่าวหรือภาพข่าวตามวรรคแรก สมาชิกต้องอ้างอิงถึงแหล่งที่มา เวลาในการนำเสนอ และสร้างจุดเชื่อมโยง (link) ของข่าว หรือภาพข่าวนั้น กลับไปยังเว็บไซต์ของสมาชิกที่เป็นผู้ผลิตข่าวหรือภาพข่าวด้วย

ข้อ 6 สมาชิกพึงเคารพและให้การยอมรับข้อมูลข่าวสารหรือภาพข่าวที่ผลิตโดยแหล่งข้อมูลอื่น โดยการคัดลอกข้อความใดจากหนังสือพิมพ์ สิ่งพิมพ์ หรือแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ต้องบอกที่มาของข้อความนั้น

ข้อ 7 เนื่องจากการนำเสนอข่าวหรือภาพข่าว ผ่านเว็บไซต์ของสมาชิกสามารถกระทำได้ตลอดเวลา ดังนั้น สมาชิกพึงใช้วิจารณญาณอย่างเต็มที่ในการนำเสนอข่าวและภาพข่าวต่างๆ ด้วยความระมัดระวังเพื่อมิให้นำไปสู่ความขัดแย้งและเสียหายอย่างรุนแรงขึ้นในสังคม

ข้อ 8 สมาชิกพึงให้ความเคารพต่อผลงานข่าวหรือภาพข่าวของนักข่าวภาคพลเมือง ไม่ว่าข่าวหรือภาพข่าวนั้น จะนำเสนอโดยตรงมายังสมาชิก หรือผ่านช่องทางเว็บไซต์เครือข่ายสังคม (Social Networking) ต่างๆ

ข้อ 9 การไม่ปฏิบัติตามแนวปฏิบัตินี้ อาจนำไปสู่การพ้นสมาชิกภาพของสมาชิกสิ้นสุดลง ตามความในข้อ 9.4 แห่งข้อบังคับชมรมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ พ.ศ.2552

ประกาศ ณ วันที่ 19 มกราคม 2553
บันทึกการเข้า

teacup
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 74
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,350



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 22:43:05 »

อย่างโหดเลยใช้ได้ไม่เกิน 3 วัน

ข่าวไม่มีลิขสิทธิ์ ไม่ใช่เหรอครับ คุณไปจดลิขสิทธิื์์ตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ


บันทึกการเข้า

รับทำ SEO BY เอกสิทธิ์ ศรีนครา
play mini clip games for free
mini clip
bungygum
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 70
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,366



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 22:58:00 »

ต่อไปอ่านข่าวออนไลน์คงเสียเงินละครับ แบบเว็บตปท.ที่เริ่มมีบ้างแล้ว ถ้า tablet หรือ e-reader มันบูมนะ
บันทึกการเข้า

การ์ตูน นิยาย
โปรโมทเว็บ โปรโมทเวบง่ายๆ PR2 แล้วจ๊ะ
Normaderm
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 181
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,981



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 22:58:50 »

การนำเสนอโดยการทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ต่อสาธารณชน ซึ่งข่าวหรือภาพข่าวตามวรรคแรก สมาชิกต้องอ้างอิงถึงแหล่งที่มา เวลาในการนำเสนอ และสร้างจุดเชื่อมโยง (link) ของข่าว หรือภาพข่าวนั้น กลับไปยังเว็บไซต์ของสมาชิกที่เป็นผู้ผลิตข่าวหรือภาพข่าวด้วย



สรุป จะเอาให้ได้ ว่างั้น  wanwan010
บันทึกการเข้า

skyworker
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,267



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 23:02:25 »

ข่าวไม่มีลิขสิทธิ์ครับ

แต่งานเขียนที่สร้างสรรค์ การเรียบเรียงข่าวอาจมีลิขสิทธิ์
แต่เราก็เอามาเขียนใหม่ได้

โดยเนื้อข่าวเดิม แต่เรียบเรียงใหม่ไม่ให้เหมือนต้นฉบับ

งานนี้ต้องมีคดีเป็นตัวอย่างให้ศาลท่านพิจารณา
ไม่ใช่เขาตั้งกฏมาแล้วจะต้องเป็นแบบนั้น

กฏหมายคือข่าวไม่มีลิขสิทธิ์ แต่ผลงานเขียนมันมี
ดังนั้นจึงต้องเขียนอย่าให้เหมือนต้นฉบับบครับ

พอไปสู้กันในศาลเราก็บอกว่ามันไม่เหมือนกัน
อันนี้ผลงานเขียนของเราเอง อธิบายได้ว่าเขียนเองก็น่าจะโอครับ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอคดีตัวอย่าง ไม่รู้ใครจะลองเป็นวิทยาทานมั่ง Cry
บันทึกการเข้า

skyworker
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,267



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 23:04:23 »

ทางออกเรื่องนี้คือ อ่านแล้วเรียบเรียงใหม่

อย่าใหเหมือนเดิม แต่สรุปความได้แบบเดิม
ยากไปเปล่าหว่า  Cry
บันทึกการเข้า

figaro
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 7
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 112



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 23:06:11 »

 Tongue ลิขสิทธิ์
บันทึกการเข้า

อย่าปล่อยให้ความโลภครอบงำ
jiw
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 147
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,874



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 23:11:54 »

เห็นข่าวนี้เมื่อบ่ายๆ รอดูท่าทีของพี่น้องในบอร์ดเช่นกันว่า จะคิดเห้นกันอย่างไร



ผมอยากถามกลับ ถึง สื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด ที่ผลิตสื่ออีกช่องทางทางอินเตอร์เนท ...
"แล้วถ้าคุณไป คัดลอก รูปชาวบ้านในเนต ลงเว็บ/นสพคุณ ... เขาเอาผิดได้ไหม"



ทุกวันนี้ .. แฟนฟุตบอลไทย (ลีกบอลไทย) .. เอือมกับการกระทำของสื่อกีฬามากๆแล้ว ด้วยการคัดลอกรูปไปนับครั้งไม่ถ้วน  ..
(( ลอกไม่ว่า .. ลบลายน้ำด้วยยยย ))

<<< และล่าสุด เว็บบอลไทยเว็บล่าสุด(น้องใหม่) ยังออกมาประจานคุณเลยที่ เอาข่าวของเขา ไป rewrite แล้วพิมพ์ขาย >>>

แล้ว สื่อที่ว่า ร่วมทำข้อตกลง MOU ที่ว่า ...

ถ้าทางนู้น เอาผิด .. เจ้าของเว็บ .. แล้วขอถามกลับไปว่า พวกคุณ เคยสำนึกกับการคัดลอกรูปภาพ และ เนื้อข่าว ของคุณบ้างไหม?


ปล, ผมไม่ได้พูดถึงสื่อฉบับไหนนะ ..
(( ในหัวของผม ตอนนี้ กำลังพูดถึง สื่อฉบับหนึ่งที่เคยโพสถึงในไทยเสียวเมื่อนานมาแล้ว และอีกสื่อหนึ่งที่ทำข่าวกีฬา << ก็ทำกีฬาทุกฉบับนะ  wanwan020))
บันทึกการเข้า
ttuunn
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 59
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,321



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 23:21:41 »

 wanwan004
ตกลง ยังไง งง

แล้วพวกบางเว้บในสมาคมบางเว็บ มันให้copy embad ทำไมหว่า ยังไงกันนี้  ตกลงเอาไง มึนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 wanwan010
บันทึกการเข้า

Keiku
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 114
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,780



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 23:30:45 »

เอะอะหาว่าเค้าคุกคามละทีเวลาคุกคามคนอื่นล่ะ  Angry
บันทึกการเข้า

ต้องการงานบทความดีมีคุณภาพ
ต้องการงานบทความแบบเร่งด่วน
ต้องการบริการทุกระดับประทับใจ
ตอบโจทย์ทุกข้อขอแค่ PM หาเรา!!!
ขัน
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 167
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,254



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 23:33:22 »



A. มีแค่หัวข้อข่าว กับโปรยข่าว เป็นการบอกว่าใคร ทำอะไร ที่ใหน ซึ่งมันเป็นข้อเท็จจริง ถ้าโดนฟ้อง คงต้องไปตีความในศาล น่าจะมีโอกาสรอดสูง
B. แต่ถ้ามีทั้งรูปประกอบข่าว ทั้งรายละเอียด บทวิเคราะห์ ทำเป็นล่ำเป็นสัน อันนี้ท่าทางจะรอดยากแฮะ ต้องหาร้านข้าวผัดอร่อยๆเตรียมไว้เลย
แต่ไม่ต้องห่วงครับ อย่างหลังนี่มีเพื่อนเยอะเลย
 Tongue
บันทึกการเข้า

loveloveaon
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 31
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,231



ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 23:58:37 »

รอดูกันต่อไป  Tongue
บันทึกการเข้า
ttuunn
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 59
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,321



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 00:03:03 »

 wanwan005
ดูตามtruehit แล้วก็ยังติดเหมือนเดิม งง รอดูต่อไป
บันทึกการเข้า

เกรียนพันธ์แท้
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 256
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,368



ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 00:49:11 »

 แล้วพวกข่าวไอทีละ ยังเอามาจากต่างประเทศแล้วเอามาแปลง ถ้าผมเอามานี้จะผิดไหม  ถ้าผิดนะ  บอกพวกมันไปเขียนกฏหมานมาใช้เองเลยดีกว่าตัวเองก็ก็อปมาแค่มาแปล แล้วก็ให้เครดิต  ผมก็ทำมั้งเดี๋ยวเอามาแปลจากคุณอีกทีนึงแล้วก็ให้เครดิต
บันทึกการเข้า

ห้ามใส่ลายเซนต์เกี่ยวกับการเมือง
ijeed
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 179
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,939



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 01:23:50 »

 wanwan009
บันทึกการเข้า

LoveBike
Verified Seller
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 41
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 757



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 01:30:55 »


รอดูก่อนว่าจะยังไง wanwan044 wanwan044

แต่ของผมเอาข่าวออกจากเวบก่อนตั้งแต่ปีใหม่แล้ว... เซ็ง
บันทึกการเข้า

ET
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 555
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,409



ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 01:31:36 »

เดี๋ยวคงต้องมีงาน เชือด มาให้ดูเป็นตัวอย่างแน่เลย

เวบไหนจะโดน แจ็คพ้อต เป็นเวบแรก

 wanwan035
บันทึกการเข้า
skyworker
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,267



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 12:06:42 »

manager เอารายละเอียดมาลงแล้ว ไปเม้นต์กันไว

http://www.manager.co.th/Cyber...sID=9530000008620&#Comment   wanwan006
บันทึกการเข้า

Gobza
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 16
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 324



ดูรายละเอียด
« ตอบ #18 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 12:24:07 »

โดนกันเพียบเลย เว็บใหญ่ๆ
ก็น่าคิดน่ะครับ เขาไปหาข่าวกันมา แต่เอาข่าวของคนอื่นไปหากิน ถึงจะทิ้งท้ายด้วยลิ้งกลับไปแต่จะมีซักกี่คนที่จะกดกลับไปเว็บเจ้าของ
บันทึกการเข้า
patongko01
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 47
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 867



ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 12:33:30 »

Newsreel ในบล๊อกผมผิดมั้ยอ่ะ - - ของพี่google wanwan023
บันทึกการเข้า
skyworker
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,267



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 12:42:58 »

web ใหญ่ไม่โดน
เขาคงโทรคุยกันอี๋อ๋กันล่ะ

เช่น
"ผมเอาข่าวคุณนะ จ่ายเดือน 50,000 แล้วอย่าบอกใครนะ"

แล้วบอกว่าเว็บสมาชิกตกลงกันเป็นรายๆ ไป

แล้วเว็บเล็กๆ ล่ะ จะจ่ายกะเค้าไหม ถึงอยากแต่มะมีปังญาจ่าย
ท้ายสุดปิดกิจการ หรือ ทำอย่างอื่นแหงมๆ เหลือแต่เว็บใหญ่

รวยๆ กันทีนี้ พวกเว็บข่าวขาเล็กๆ มาทำเสียว ตัดหน้าตัดหลัง
ขาใหญ่ก็ ...

จบข่าว
วิเคราะห์โดย สำนักข่าวโนเนม

บันทึกการเข้า

ayeweb
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 321
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,202



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #21 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 12:43:17 »

ถ้าจับหมดทุกเว็บยอมคัรบ ต้องหมดนะ ถ้าไม่หมดไม่ยอม ถ้าโดนแต่เรา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 มกราคม 2010, 12:46:23 โดย ayeweb » บันทึกการเข้า


ข่าวไอที ข่าวสารไอที แอพไอโฟน บริการอื่นๆ
บริการ ตรวจหวย อื่นๆ ทั่วไปสาระน่ารู้ ความรู้ต่างๆ
Host ไทย เว็บผู้หญิงนะคะ แต่ผู้ชายก็เข้าได้ค่ะ
ตรวจหวย
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล>>
เช่าโฮสติ้ง Ruk-com
ขัน
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 167
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,254



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 12:47:38 »

web ใหญ่ไม่โดน
เขาคงโทรคุยกันอี๋อ๋กันล่ะ

เช่น
"ผมเอาข่าวคุณนะ จ่ายเดือน 50,000 แล้วอย่าบอกใครนะ"

แล้วบอกว่าเว็บสมาชิกตกลงกันเป็นรายๆ ไป

แล้วเว็บเล็กๆ ล่ะ จะจ่ายกะเค้าไหม ถึงอยากแต่มะมีปังญาจ่าย
ท้ายสุดปิดกิจการ หรือ ทำอย่างอื่นแหงมๆ เหลือแต่เว็บใหญ่

รวยๆ กันทีนี้ พวกเว็บข่าวขาเล็กๆ มาทำเสียว ตัดหน้าตัดหลัง
ขาใหญ่ก็ ...

จบข่าว
วิเคราะห์โดย สำนักข่าวโนเนม




มันคือเกมส์กำจัดคู่แข่งตัวเล็กตัวน้อยนั้นเอง เอง เอง เองงงงงงง....
 Shocked
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 มกราคม 2010, 12:53:10 โดย ขัน » บันทึกการเข้า

natterwoods
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 47
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,391



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #23 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 12:56:47 »

รอเคลียร์คำตอบอยู่เลย
บันทึกการเข้า

SazabiZ
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 59
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,221



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 21 มกราคม 2010, 13:09:29 »

อย่างผมทำเวบกีฬาไปแปลข่าวจากเวบสโมสรมาเเล้วก็เอาข้อมูลอื่นมาวิเคราะห์เเล้วเขียนเอง มันจะมาตามจับผมไหมเนี่ย โทษฐานเเปลมาเหมือนกัน ก็จะไม่เหมือนได้งัยก็ไปเอามาจากเเหล่งเดียวกัน เซ็งจริง ๆ ทำเป็นหนังสือพิมฑ์เสื้อเหลือง เสื้อเเดง พอมีผลประโยชน์มันก็อยู่สีกันทันที (เขียนไม่ผิดหรอกครับ หมายถึง ทุ่งสีกัน  wanwan010)
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 [ทั้งหมด]   ขึ้นบน
พิมพ์