ไฟล์ + โฟลเดอร์ ที่เรา permission ให้เป็น 777 ไปแล้ว
หลังจากทำเวบเสร็จเรียบร้อย เราต้องคืนค่าเดิมหรือไม่คะ หรือปล่อยให้ 777 ไปแบบนั้นได้เลย 
จริงๆแล้วควรจะคืนค่าเดิมครับ เพื่อความปลอดภัยของเว็บ เพียงแต่มันจะไม่สะดวกในการจัดการระบบเท่านั้นเองครับ เช่น
- การแก้ไขภาษา แต่ตรงนี้เราอาจจะไม่ค่อยได้เปลี่ยนแปลงเท่าไร ผมก็จะใช้วิธีแก้ไขภาษาจากตัวเว็บที่อยู่ใน localhost แล้วค่อยอัพไฟล์ขึ้นไปทับไฟล์เก่าที่เซริฟเวอร์ครับ โฟลเดอร์ของภาษาก็ได้แก่ /modules, /themes/prestashop/lang, /translations
- Template mail ก็ใช้หลักการเดียวกับภาษาครับ โฟลเดอร์ที่เกี่ยวข้องคือ /mail, โฟลเดอร์ mail ในแต่ละโฟลเดอร์ของ modules ต่างๆ
ในส่วนของโฟลเดอร์ img ใช้วิธีเปลี่ยน permission กลับไปกลับมา เมื่อเราจะเพิ่มหรือแก้ไขภาพสินค้าเราก็เปลี่ยน permission เป็น 777 พอจัดการเรียบร้อยแล้วก็เปลี่ยนกลับเป็น 644
ส่วน /upload กับ /download หากภายในเว็บไม่ได้มีการเปิดหรือแนบไฟล์ก็เปลี่ยนเป็น 644 ครับ
โฟลเดอร์ config ก็เปลี่ยนเป็น 644 ครับ แต่ถ้าหากมีการแก้ไข path หรือรหัสฐานข้อมูลก็ต้องแก้เป็น 777 ก่อนครับ
ยกเว้น tools/smarty/compile นะครับ ที่ยังคงต้องเป็น 777