ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปE-commerce"เพย์พาล"ยังหวังตลาดซื้อขายออนไลน์ไทย รับมีแผนลุย MicroPayment
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: "เพย์พาล"ยังหวังตลาดซื้อขายออนไลน์ไทย รับมีแผนลุย MicroPayment  (อ่าน 1520 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
nopchan
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 248
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,226



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 19 มิถุนายน 2009, 08:00:39 »

"เพย์พาล"ยังหวังตลาดซื้อขายออนไลน์ไทย รับมีแผนลุย MicroPayment

เพย์พาล (Paypal) ผู้ให้บริการระบบรับจ่ายเงินออนไลน์ยังเชื่อมั่นในประเทศไทย เตรียมโหมโปรโมทโครงการ"คุ้มครองผู้ขาย (Seller Protection)"บริการฟรีที่เชื่อว่าจะลดความกังวลของผู้ขายชาวเอเชียและชาวไทย ได้ มั่นใจไทยจะเป็นดาวรุ่งตลาดชอปปิ้งออนไลน์แถวหน้าในอาเซียนด้วยมูลค่าตลาด รวม 2 หมื่นล้านเหรียญ (ประมาณ 7 แสนล้านบาท) ภายในปีหน้า ยอมรับมองเห็นการเติบโตของตลาดรีเทลออนไลน์ของไทย ทำให้มีแผนให้บริการ MicroPayment ในอนาคตแน่นอน เชื่อปี 2011 ยอดการชำระเงินออนไลน์ทั่วโลกผ่านเพย์พาลจะเพิ่มขึ้นจาก 6 หมื่นล้านเหรียญในปี 2008 เป็น 1-1.2 แสนล้านเหรียญ คิดเป็นอัตราการเติบโตเกือบ 2 เท่าตัว

มาริโอ้ ชีเลียสกี้ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เพย์พาล ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ให้ข้อมูลการสำรวจจากมาสเตอร์การ์ด ว่าอัตราผู้ซื้อขายสินค้าออนไลน์ของประเทศไทยจะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วน 57.5% คิดเป็น 10.5 ล้านคนจากผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยทั้งหมด 15 ล้านคน แต่การสำรวจพบว่า 3 ใน 4 มีความกังวลเรื่องธุรกรรมไม่ปลอดภัย ทำให้เพย์พาลมุ่งแก้ปัญหานี้เพื่อส่งเสริมให้ตลาดอีคอมเมิร์ชไทยเติบโตได้ดี ยิ่งขึ้นในตลาดโลก

"เพย์พาลจะเปิดตัวโครงการ Seller Protection อย่างเป็นทางการในเอเชียแปซิฟิกวันที่ 22 มิถุนายนนี้ โครงการนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ของเพย์พาล แต่เป็นเรื่องใหม่ในตลาดนี้ ผู้ขายหลายคนรวมถึงชาวไทยมักกังวลว่าถ้าขายสินค้าให้ชาวต่างประเทศแล้ว ลูกค้ามีการร้องเรียนว่าไม่ได้รับสินค้า หรือลูกค้าปฏิเสธการจ่ายเงินจะต้องทำอย่างไร Seller Protection ของเพย์พาลจะป้องกันไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น"

ชีเลียสกี้อธิบายว่า เพย์พาลจะมีระบบตรวจสอบความผิดปกติของการชำระเงินบัตรเครดิต ระบบสามารถแจ้งเตือนผู้ขายว่า อย่าเพิ่งส่งสินค้าให้ลูกค้าหากพบว่าบัญชีบัตรเครดิตที่ลูกค้าใช้จ่ายเงิน นั้นมีปัญหาหรือสันนิษฐานว่าอาจมีปัญหาตามมา โดยเพย์พาลจะมีทีมงานตรวจสอบรายการจ่ายเงินออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง หากพบว่ารายการใดมีปัญหาจริง เพย์พาลจะยกเลิกการจ่ายเงินนั้นทันทีโดยที่ผู้ขายสินค้าไม่ต้องทำอะไร

"Seller Protection จะช่วยให้ผู้ขายไทยมีความมั่นใจ ออกไปทำตลาดในต่างประเทศได้ เป็นการเชื่อมตลาดไทยเข้ากับกลุ่มลูกค้าเพย์พาลทั่วโลก 70 ล้านคนใน 190 ประเทศ"

โครงการนี้จะคุ้มครองผู้ขายที่ลงทะเบียนกับเพย์พาลและทำธุรกรรมขายสินค้าบน เว็บอีเบย์ (eBay) เท่านั้น สำหรับธุรกรรมบนเว็บไซต์ที่ไม่ใช่อีเบย์ สมาชิกเพย์พาลจะมีเครื่องมือรักษาความปลอดภัยที่เรียกว่า Payment Review ซึ่งมีลักษณะการทำงานแบบเดียวกัน

โครงการนี้เป็นเพียงหนึ่งในกลยุทธ์รุกประเทศไทยของเพย์พาล เพราะเพย์พาลระบุว่าเดือนมิถุนายนนี้จะเป็นเดือนแรกที่มีการให้บริการคอลล์ เซ็นเตอร์โดยคนไทย หลังจากที่เริ่มให้บริการเว็บไซต์เป็นภาษาไทยแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ ผ่านมา

"จำนวนคอลล์เซ็นเตอร์เพย์พาลที่เป็นคนไทยไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันว่าเราจะเพิ่มจำนวนแน่นอนหากพบว่ามีความต้องการมากขึ้น เราไม่มีแผนเปิดสำนักงานในประเทศไทยเพราะทำงานร่วมกับพันธมิตรอยู่แล้ว ประกอบกับเราเป็นบริการออนไลน์ที่สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้"

ที่ผ่านมา เพย์พาลมีพันธมิตรรายหลักในประเทศไทยคือเพย์สบาย บริษัทผู้ให้บริการรับส่งเงินทางอิเล็กทรอนิกส์สัญชาติไทยที่ดีแทคเพิ่งซื้อ ไป เพย์พาลระบุว่าไม่สามารถเปิดเผยตัวเลขยอดใช้จ่ายเงินผ่านเพย์พาลในประเทศไทย ได้ รวมถึงไม่มีข้อมูลว่าเป็นการใช้จ่ายในอีคอมเมิร์ชประเภทบีทูบี (ธุรกิจสู่ธุรกิจ) บีทูซี (ธุรกิจสู่ผู้บริโภค) หรือซีทูซี (ผู้บริโภคสู่ผู้บริโภค) แต่ยืนยันว่า เพย์พาลมองเห็นการเติบโตของตลาดรีเทลออนไลน์ของไทย ทำให้มีแผนให้บริการ MicroPayment หรือบริการชำระค่าบริการมูลค่าน้อยๆในอนาคตแน่นอน

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า ตัวเลขประมาณการมูลค่าการซื้อขายออนไลน์ในประเทศไทยของเพย์พาลนั้นอยู่ใน ระดับสูงเกินการสำรวจจากค่ายอื่น "ศูนย์วิจัยกสิกรไทย"คาดการณ์ว่าธุรกิจซื้อขายออนไลน์ไทยจะมีมูลค่าประมาณ 30,000-39,000 ล้านบาทในปีนี้ ขยายตัวประมาณ 20-30% ชะลอลงจากปี 2551 ที่ขยายตัวประมาณร้อยละ 30-40%

มูลค่าตลาด 30,000-39,000 ล้านบาทนั้นถือว่าต่ำมากเมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดซื้อขายออนไลน์ของประเทศ ชั้นนำในเอเชียอย่างเกาหลี ญี่ปุ่น หรือแม้แต่มาเลเซีย ซึ่งวงการอีคอมเมิร์ชในประเทศไทยมีการวิพากวิจารณ์กันมากว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะภาครัฐไม่มีการส่งเสริมอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ชอย่างจริง จังเท่าประเทศอื่น

การสำรวจของ NECTEC ในปี 2551 พบว่าจำนวนผู้ซื้อสินค้าและบริการผ่านอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยคิดเป็นสัด ส่วน 45.5% เพิ่มสูงขึ้นจากปี 2550 ที่มีประมาณ 28.9%

ข่าว : CyberBiz
Reply With Quote

Credit : http://www.adslthailand.com/board/showthread.php?t=22990
บันทึกการเข้า
easyeasy
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,693



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2009, 10:02:05 »

 Smiley ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

แต่งหน้าเกาหลี
ครีมหน้าใส - ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว
นาเดีย
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 23
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 227



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2009, 10:21:55 »

เดี๋ยวนี้ใช้ paypal จนเป็นเรื่องปกติแล้ว

แต่เวลาพิม paypal.com มันชอบลิงก์ไปที่ /us ทุกที เลย ความจริง
ถ้าเรียกเว็บจากในไทย มันน่าจะลิงก์ไปที่ /th ให้นะ
และเวลาเซ็ตภาษาไทยไว้ อยู่ๆ ไปสัก พัก มันชอบกลับมาเป็นภาษาอังกฤษเหมือนเดิมหล่ะ
บันทึกการเข้า

.
thaiga
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 133
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,875



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2009, 10:34:31 »

เค้ามองเห็นคุณค่าคนไทยแล้ววุ้ย Smiley
บันทึกการเข้า

boy1000
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 53
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,328



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2009, 10:41:17 »

เดี๋ยวนี้ใช้ paypal จนเป็นเรื่องปกติแล้ว

แต่เวลาพิม paypal.com มันชอบลิงก์ไปที่ /us ทุกที เลย ความจริง
ถ้าเรียกเว็บจากในไทย มันน่าจะลิงก์ไปที่ /th ให้นะ
และเวลาเซ็ตภาษาไทยไว้ อยู่ๆ ไปสัก พัก มันชอบกลับมาเป็นภาษาอังกฤษเหมือนเดิมหล่ะ

ปกติมันก็ลิ้งไปที่ th ให้อยู่แล้วน่ะครับ
บันทึกการเข้า

momotaro
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 16
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 814



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2009, 11:24:32 »

แจ่มครับ  Smiley
บันทึกการเข้า
arabanaki
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,820



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2009, 11:52:29 »

paysbuy ก็ทำ micro payment ได้อยู่แล้วนี่ครับ ซื้อของ 1 บาทผมยังซื้อผ่าน paysbuy เลย
บันทึกการเข้า

นาเดีย
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 23
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 227



ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2009, 17:39:27 »

เดี๋ยวนี้ใช้ paypal จนเป็นเรื่องปกติแล้ว

แต่เวลาพิม paypal.com มันชอบลิงก์ไปที่ /us ทุกที เลย ความจริง
ถ้าเรียกเว็บจากในไทย มันน่าจะลิงก์ไปที่ /th ให้นะ
และเวลาเซ็ตภาษาไทยไว้ อยู่ๆ ไปสัก พัก มันชอบกลับมาเป็นภาษาอังกฤษเหมือนเดิมหล่ะ

ปกติมันก็ลิ้งไปที่ th ให้อยู่แล้วน่ะครับ

งั้นไม่รู้เป็นที่เน็ทหรือเบราว์เซอร์หรือเปล่า เพราะเรียกทีไรเข้า us ทุกที
บันทึกการเข้า

.
wrsle
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 161



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2009, 22:58:43 »

แต่ paypal กวนตีนชอบ limit acount ผมบ่อย ๆ  Angry
กว่าจะแก้ได้เป็นเดือน  Lips Sealed
บันทึกการเข้า

kingkong701
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 451
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,970



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2009, 23:01:59 »

ค่าฟีโหดไป
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์