++ ขอประกาศ ห้ามใช้ ลายเซ็นต์ หรือ avatar แสดงความเห็นทางการเมือง ++

เริ่มโดย โซวบักท้ง, 27 พฤศจิกายน 2008, 07:44:11

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

arisnice

 :) ยินดีให้ความร่วมมือครับ ไม่เคยคิดจะเอาเรื่องการเมืองมาคุยในบอร์ดนี้อยู่แล้ว
อย่าถือคนบ้า อย่าว่าคนเมา อย่ามาเอาอะไรกะผมเลย

[direct=https://www.facebook.com/PricelessMomentsStudio]Priceless Moments Studio[/direct]


zern

อ้างถึงจาก: barco ใน 27 พฤศจิกายน 2008, 09:56:41
reply + บ่นอิอิ :D

"ใช้ลายเซนต์ หรือ avatar แสดงออกถึงความคิดเห็นทางการเมือง โดยไม่ได้ให้เกียรติ ผู้ที่ความคิดเห็นทางการเมืองที่แตกต่างจากตัว "

สนับสนุนเต็มที่ครับ เพราะผมว่าแต่ก่อนยังเห็นลายเซ็นต์เป็นแนวสนับสนุนมันก็ไม่ได้น่าเกลียดเว่ออะไร แต่เมื่อประมาณอาทิตย์ที่แล้วไปเจอ ลายเซ็นต์แนวว่ากล่าวเสียดสีกันมันดูไม่ดีเลยครับ  :'(

ไม่ว่าจะสีอะไร เราก็คนไทยทั้งนั้น ถึงจะอยู่คนละฝ่ายก็็ควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของอีกฝ่ายแล้วเอามาประมวลคิดว่าถูกมั้ยหรือพิสูจน์ว่าจริงมั้ย ก่อนที่จะบอกออกไปว่ามันไม่จริง การด่าทอกันไปวันๆ หรือใช้กำลังรุนแรงมันไม่เกิดประโยชน์อันใดให้กับประเทศชาติเลย

จริงๆ แล้วการมีนายกรัฐมนตรีไม่ว่าจะใครก็ตามมันก็ไม่ได้ช่วยประเทศชาติเจริญขึ้นได้หรอกนักครับ นายกรัฐมนตรีเปรียบเสมือนหางเสือหรือก็คือกัปตันผู้ควบคุมหางเสือ ที่คอยบอกว่าประเทศชาติจะดำเนินไปในทิศทางไหน
ส่วนเรือมันจะขยับเร็วแค่ไหน มันก็อยู่ที่กลาสีเรือด้วย หรือก็คือประชาชนนั่นแหละครับ
ถ้าคุณเป็นคนแบบ เอ๊ยเลือกคนนี้สิ ประเทศเจริญชัวร์ แล้วเลือกเสร็จก็กลับบ้านมานั่งกินน้ำเต้าหู้นอนตีพุงกรนคร่อกๆ ประเทศชาติคงจะเจริญยาก ลองคิดดูส่วนการปกครองหรือส่วนรัฐบาลที่มีอำนาจตัดสินใจมีทั้งหมดกี่% ถ้าเทียบกับจำนวนประชากร 60 ล้านคน 

การทำให้ประเทศชาติเจริญทำง่ายๆ เริ่มที่ตัวเราก่อนเลยครับ เราเป็นคนดีก่อนเลยเป็นคนมีเหตุผล รู้จักหาความรู้ ใฝ่หาศีลธรรม อยู่ห่างอบายมุข และไม่เบียดเบียนใคร
จากนั้นก็เริ่มช่วยเหลือประเทศชาติ บริจาคเงินหรือแรงงานแก่มูลนิธิ นำความรู้ไปใช้พัฒนาประเทศ . . ถ้าแค่ 10% ของคนไทยทำเช่นนี้ทั้งหมด ประเทศนี้ก็เจริญแล้วหละครับ ไม่ต้องรอนายกมาช่วยหรอกจ้า
  ;D

ถ้าประชาชนเปรียบเหมือน ดินของประเทศชาติ
ถ้าดินดี ใช้ต้นไม้พันธุ์เสื่อมขนาดไหน ก็ยังขึ้นได้อย่างแข็งแรง
ถ้าดินไม่ดี  ต่อให้ต้นไม้พันธุ์ดีแค่ไหน ก็ยากจะเจริญงอกงามได้

. . . สามัคคีกันเถอะคนไทย . . .  :'(
พูดได้ใจเอาไป +1
:)

ดีแล้ว ผมเห็นลายเซ็นต์ที่ดูถูกคนอื่นแล้วก็ปลง คนเราต้องพยายามทำตัวเองให้ดูสูงขึ้นด้วยการกดคนอื่นให้ต่ำลงงั้นเหรอ

สำหรับผมผมเอียงซ้ายนะทำยังไงก็ไม่ตรง เอ๊ยไม่ใช่

ผมเอียงนิดๆนะแต่เวลาคุยกับ พธม. ผมก็ถามเจาะประเด็นเรื่องม็อบสร้างความเดือดร้อน หรืออะไรที่มันเป็นข้อเสียของ พธม.ว่่าทำไมเป็นมายังไง พอคุยกับ นปช. ผมก็ถามประเด็นเรื่องรัฐบาลคอรัปชั่น หรืออะไรที่เป็นข้อเสียของรัฐบาล ว่าทำไมเป็นมายังไงเหมือนกัน

ถ้าถามแล้วคนที่คุยด้วยเริ่มอารมณ์่ขึ้น หรือ ทำท่าทางดูถูกว่าผมโง่หรือไม่รู้อะไร ผมก็เลิกคุยละเปลี่ยนเรื่อง แล้วลิสต์ไว้ในใจว่า อืมม คนนี้วุฒิภาวะทางอารมณ์ต่ำแฮะวันหลังคุยอะไรต้องระวัง แล้วก็ฟังเค้าพล่ามสักพักโดยไม่เถียง แม้ว่าจะเห็นด้วยหรือไม่แล้วพยายามเปลี่ยนเรื่อง แต่ถ้าใครตอบด้วยเหตุและผลรับฟังประเด็นที่ผมพูดผมก็จะสิสต์ใจใจว่า อ้อคนนี้วุฒิภาวะทางอารมณ์สูง ก็จะถามถึงความเห็นเค้าต่อ

ฟังเยอะๆแล้วมันทำให้รู้ว่าเพื่อนแต่ละคนนิสัยเป็นยังไง เป็นคนวิเคราะห์ด้วยอารมณ์หรือเหตุผล วันหลังจะได้จับจุดมันได้ถูก
:)
สูงสุด ที่สุดก็คืนสู่สามัญ

bugmai

เมื่อวานเข้ากรุงเทพ ไปเรียน ใส่เสื้อสีเหลืองไปโดนถามบ่อยมากๆเลย ว่าอยู่สีเหลืองเหรอ ทำไม กทม.รุณแรงกันจัง เลยบอกว่าอยู่โคราชใส่เสื้อเหลือง กางเกงแดง ดูเว็บโป๊ ไม่เล่นการเมือง  ;D ;D ;D ;D ;D คงไม่ทำให้ร้อนนะครับ  :) :) :)

tanut

ขอบคุณสำหรับทุก Thanks ครับ

[direct=http://astore.amazon.com/bakugan.battle.brawlers-20]bakugan battle brawlers[/direct]
[direct=http://astore.amazon.co.uk/fly.london.shoe-21]fly london shoe[/direct]
[direct=http://astore.amazon.fr/casio.montres.pour.tous-21]casio montres pour tous[/direct]
[direct=http://www.facebook.com/BennieAliceShop]baby shirt[/direct]
[direct=http://benniealice.lnwshop.com]kid shirt[/direct]

Kalopsky

อ้างถึงจาก: bugmai ใน 27 พฤศจิกายน 2008, 13:58:49
เมื่อวานเข้ากรุงเทพ ไปเรียน ใส่เสื้อสีเหลืองไปโดนถามบ่อยมากๆเลย ว่าอยู่สีเหลืองเหรอ ทำไม กทม.รุณแรงกันจัง เลยบอกว่าอยู่โคราชใส่เสื้อเหลือง กางเกงแดง ดูเว็บโป๊ ไม่เล่นการเมือง  ;D ;D ;D ;D ;D คงไม่ทำให้ร้อนนะครับ  :) :) :)

ดู web โป๊ไม่ต้องใส่กางเกงคับ  ;D ;D ;D
[direct=http://www.12dayloans.co.uk]12dayloans.co.uk[/direct]
[direct=http://www.12monthcash.co.uk]12monthcash.co.uk[/direct]
[direct=http://www.500dayloans.co.uk]500dayloans.co.uk[/direct]
[direct=http://www.3loan.co.uk]3loan.co.uk[/direct]
[direct=http://www.6loans.co.uk]6loans.co.uk[/direct]

porjung

อ้างถึงจาก: Kalopsky ใน 27 พฤศจิกายน 2008, 14:21:06
อ้างถึงจาก: bugmai ใน 27 พฤศจิกายน 2008, 13:58:49
เมื่อวานเข้ากรุงเทพ ไปเรียน ใส่เสื้อสีเหลืองไปโดนถามบ่อยมากๆเลย ว่าอยู่สีเหลืองเหรอ ทำไม กทม.รุณแรงกันจัง เลยบอกว่าอยู่โคราชใส่เสื้อเหลือง กางเกงแดง ดูเว็บโป๊ ไม่เล่นการเมือง  ;D ;D ;D ;D ;D คงไม่ทำให้ร้อนนะครับ  :) :) :)

ดู web โป๊ไม่ต้องใส่กางเกงคับ  ;D ;D ;D

กางเกงในก็ไม่ต้องใส่นะครับ อึดอัด   :D

ออกกฎแบบ siambit เลยสิครับ ห้ามโพส ห้ามปล่อยไฟล์ ห้ามพูด ห้ามอ้างอิงทุกอย่างเกี่ยวกับการเมือง ไม่งั้น ban user เลย ผมว่าดีนะครับทำให้
ยังรู้สึกดี ๆ กับ user อื่น ๆ ในเว็บเหมือนเดิม แต่อีกเว็บนึง ให้ โพสเรื่องการเมืองได้ comment ด่ากันไปด่ากันมาตลอดเลย จนผมรู้สึกว่ามันแตกแยกแล้วแหละ
เขาบอกไว้ว่าคนเราถ้ารู้จักกันเฉย ๆ แต่ไม่สนิท ห้ามพูดเรื่องศาสนา และ การเมือง
รอเธอกลับมา

pat104

ขอบคุณสำหรับกฎนี้ค่ะคุณโซวฯ เพราะบางคนใช้คำพูดรุนแรง เสียดสีเกินไปจริง ๆ ดีจังตอนนี้ก็ไปปรับระบบให้เปิดลายเซ็นได้อีกแล้วสินะคะเนี่ย  :P


ยอมรับว่าตอนแรกที่ต้องปิดลายเซ็นไปเพราะเสียสุขภาพจิตมาก ๆ จากลายเซ็นที่มีถ้อยคำสนับสนุนเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแบบธรรมดา (ซึ่งอันนี้รับได้) กลายเป็นด่าทอฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยเสีย ๆ หาย ๆ จนมองแล้วชวนหงุดหงิด ...  แต่ก็ทำได้แต่หลีกเลี่ยงด้วยตัวเองโดยการปิดลายเซ็นเท่านั้น - -"


สรุป สนับสนุนกฎข้อนี้ค่ะ  :)

เรารักนายนะน้องฟี่

หลาย Reply Edit

หลาย Reply ถูกอุ้ม  ;D   ผมไม่ได้ว่าอะไรนะครับ แค่ขำๆเฉยๆ

เพิ่งเคยโดนอุ้มครั้งแรก ก็เลยเขิล  :-[

pacapao

[direct=http://www.pacapao.com/]แหล่งรวมความรู้พิสดาร และ สาวสวยจากทั่วโลก[/direct]

[direct=http://www.facebook.com/pacapao]สุดยอด นักปั่นบันลือโลก..[/direct]

ศูนย์จำหน่าย ไตรจีวร และ สังฆภัณฑ์ จำหน่าย กระทะทองเหลือง ช้อนส้อมทองเหลือง แจกัน เชิงเทียน กระถางธูปทองเหลือง ไตรจีวร และ สังฆภัณฑ์ หลายชนิด ชุดผ้าไตร ชุดสรงน้ำ ผ้าอาบน้ำฝน ชุดทำบุญคุณภาพดี-จัดส่งทั่วไทย [direct=http://www.facebook.com/Sangkhapann]สังฆภัณฑ์[/direct]

ปลาบิน

ดีครับ จะได้ไม่ทะเลาะกัน

คิดก่อนพูด
คิดก่อนเขียน
คิดก่อนทำ
คิดก่อนทะเลาะ

...คิดก่อนคิด

nO.23

Beer helping ugly people have sex since 1826.

*~เก้าคุง~*

ผมอยู่หอไม่มีทีวีดู ทำไมรู้สึกสบายจัง รู้สึกคนที่รับรู้ข่าวสาร ชอบมาว่าผมจังว่าไม่รู้เรื่องเหตุการณ์บ้านเมือง ว่าเค้าทำอะไรกันบ้างแล้ว แต่ทำไมรู้สึกเค้าทุกข์ร้อนจัง เที่ยวว่านู่นว่านี่ ดูแล้วไม่เห็นจะสบายใจเลย เหมือนเปิดรับความทุกข์เค้าตัวเลย

ลองไม่ดูมันซักเดือนดิ สุขภาพจิตดีขึ้นเยอะ  -_-"

k_sakda

[direct=https://surveyphuket.wordpress.com] เซอร์เวย์ภูเก็ต[/direct] [direct=http://andamanproperty.blogspot.com]ที่ดินภูเก็ต[/direct]

userOne

เฉยๆครับ ไม่ค่อยใส่ใจลายเซนอยู่แล้ว แต่ถ้าออกกฏแบบนี้ก็ดีครับ จะได้ปฏิบัติตามกัน

:)

KAI

[direct=http://i-kai.com/]ทำ seo[/direct] WOODY รับประกันอันดับ Top 10 เริ่มเดือนละ 1500 by [direct=http://i-kai.com]ทำ seo[/direct] โดย woody

chanin607


tawan235

Data is infinity

Nongkhai_tong

อ้างถึงจาก: ไก่ ใน 27 พฤศจิกายน 2008, 16:12:24
ขอความกรุณาโพส อย่าสร้างปัญหา ดีกว่านะครับ

ดีคับ ไม่มีใครจุดชนวนผมก็จะไม่ต่อ  :P

sunkoster

คุยเรื่อง การจีบหญิืงแทนได้ป่ะ ช่วงนี้ห่อเหี่ยว  :-[
[direct=http://zfind.item69.com/]amazon advance search products[/direct] | [direct=http://zfind.item69.com/]amazon[/direct]