ไม่ใช่หรอกครับ บางคนจะตั้งค่าตอนแอดไว้ ว่ารู้จักจริง ๆ ไม่เกี่ยวกับแอดเยอะไม่เยอะครับ
แอดนะแอดไปเท่าไหร่ก็ได้ครับ ตามสบาย แต่บางคนแอดแล้วจะขึ้นว่า รู้จักคนนี้เป็นการส่วนตัวรึป่าว ถ้ากดตกลง มันก็จะแอดไป
แต่ถ้าเค้ายกเลิกกลับมา ก็เท่ากับว่า ไม่รู้จักเราเป็นการส่วนตัว เราก็จะโดนแบนครับ เพราะเหมือนว่าเราแอดมั่ว เหมือนสแปม และเฟสบางคน ต้องการคุยเฉพาะคนรู้จักจริง ๆ เท่านั้น เลยตั้งค่า private ไว้
เพราะฉะนั้นบางครั้งถ้าแอดแล้วขึ้นกรณีนี้ ให้ยกเลิกไม่แอดคนนั้นไปครับ เพราะถ้าเค้ายกเลิกคือโดนแบนครับ
เคยครับแอดแหลกจนโดนแบนไปร่วม 1 เดือน
ช่วงนี้ก็เลยไล่หาเมลมา import บ้าง
เฟสบุ๊กไม่ได้เรื่องมากครับ แต่ถ้าเค้าไม่รัดกุม ระบบเว็บไซต์ก็ยุ่งเหยิง บริหารยาก
และอีกหนึ่งคำแนะนำคือ เราต้องรู้จักสังเกตครับ (ผมเคยโพสไว้ในบทความที่เคยเขียนในนี้อยู่(ในลายเซ็น) ว่ามันมีประโยชน์ ยิ่งการทำ seo ยิ่งใช่)
ขอบคุณครับ ถ้าเป็นแบบที่ท่านว่า มันใช้หลักอะไรว่า เราอาจไม่รู้จักอะครับ
เพราะคนที่ผมแอท อยู่จังหวัดเดียวกัน และมีเพื่อนร่วมกันด้วย อะครับ งงๆตรงนี้
อยากรู้จริงๆ เข้าใจว่า ไม่มีทางให้เฟชเข้าใจเราหรอก แต่ต้องให้เราเข้าใจเฟชมากกว่า
ไม่เกี่ยวกันครับ คนละส่วนกันเลย ส่วนนั้น เฟสก็การให้เราได้เพื่อนมาก ๆ ก็เลย เจนค่า เพื่อนออกมาจากคนที่เราเคยไป หรือคนที่เคยอยู่เมืองเดียวกัน แต่ในการตั้งค่ารับเพื่อนก็อีกเรื่อง เพราะถ้าคนตั้งค่าป้องกันสแปมแอดเพื่อนไว้ หรือพวกโรคจิตไล่แอด อะไรทำนองนี้ พอกดเพิ่มเพื่อนไปแล้วจะเป็นแบบนี้ครับ ตามภาพ

แล้วถ้าเรากดตกลงไป เพื่อทำการยืนยันแล้ว user นั้น ปฏิเสธว่าไม่รู้จักเรา ก็จะโดนแบนครับ เพราะเค้าตั้งค่าป้องกันไว้ และไปว่าเค้าก็ไม่ได้ เพราะระบบเค้าเตือนแล้ว
เฟสจะมาเข้าใจเราได้ไงอะครับ เค้าก็รัดกุมในส่วนของเค้าไปแล้ว เค้าไม่ได้เป็นผู้หยั่งรู้ อย่างน้อย ๆ เค้าก็ทำป้องกันเพื่อให้ตัวเองอยู่รอด ไม่ใช่แค่เฟสครับ ทั้ง adsense amazon หรืออื่น ๆ ที่แบนก็เพื่อความอยู่รอดทั้งนั้น ฝากไว้นะครับ ไม่ถูกใจขออภัย แต่อยากให้เข้าใจกัน เพราะถ้าเค้าไม่ทำ เค้าก็พัง-เจ้งครับ เป็นใครก็ไม่ยอม ใช่ไหมละครับ