รถผมโดนชนที่หน้าศูนย์ Chev อุดรครับ พี่คนที่ขับชนยอมรับ แต่ทิพยประกันภัยไม่ยอมจ่าย

เริ่มโดย ก้ามปู, 07 สิงหาคม 2012, 20:14:06

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

ก้ามปู

ขอ Update เรื่องราวซักหน่อยครับ

หลังจากที่ไป สภ.เมือง อุดร เมื่อวันพุธ ที่แล้ว ผมก็ได้รอและให้เวลาทางประกัน และด้วยที่เห็นว่าเป็นช่วงวันหยุดยาว
จึงได้ให้เวลาต่อจนถึงวันจันทร์ แล้ววันอังคารผมจึงได้ติดต่อทางประกันไปอีกที ซึ่งตอนนี้

ทางทิยประกันภัยยอมชดใช้ค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถของผมแล้ว โดยให้เงื่อนไขมา 3 อย่างคือ
1. ถ้าผมเลือกที่จะซ่อมรถในอู่เครือข่ายทางอุดรก็ได้ แต่การเคลมมีเยอะอาจจะช้า จึงได้เสนอทางเลือกที่ 2 คือ
2. ให้ผมซ่อมรถกับทางอู่ในเครือที่สกลนคร ซึ่งมีการเคลมน้อยกว่า และยังให้ทางเลือกเพิ่มเติมอีกคือ
3. ให้ผมเลือกซ่อมรถกับอู่ที่ไหนก็ได้ แต่ให้ผมออกค่าใช้จ่ายไปก่อน แล้วมาเบิกเอากับทางประกันอีกที วิธีนี้อาจจะเร็วที่สุด

ซึ่งตอนนี้ผมเองก็กำลังคิดอยู่ว่าจะใช้วิธีไหน เพราะต้องลองหาอู่ดูก่อน ถ้าไม่มีก็คงซ่อมในเครือของทิยประกันภัย

และนอกจากนี้ ทางทิพยประกันภัยเองก็ได้ขอให้ผมมา Update กระทู้นี้ เพื่อให้มีการทำความเข้าใจว่าปัญหาได้ถูกแก้ไขแล้ว
อีกทั้งยังอยากให้ทำความเข้าใจว่า ทางทิยประกันภัยไม่เคยบอกว่าจะไม่จ่าย แต่ที่มีปัญหาเพราะยังอยากตรวจสอบแก่อน

ทางผมก็เห็นว่ายอมรับได้ เพราะจริงๆแล้วค่าซ่อมมันไม่สำคัญเท่าศักดิ์ศรี ที่เราจะเสียไปถ้าโดยบีบให้กลายเป็นแพะรับผิดในสิ่งที่ตัวเองเป็นผู้รับเคราะห์
เพราะทั้งที่จริงแล้วรถของผมราคาไม่ได้แพงมากอะไร (รายได้เดือนนึงผมซื้อได้ 3-4 คัน ในรุ่นนี้ -- Volvo 940) เพียงแค่มันเป็นรถที่เรารักและผูกพันเท่านั้นเอง

โอเค ผมยอมยอมรับข้อเสนอครับ แต่ ผมยังมีข้อสงสัยอยู่ คือ

ที่ทางประกันยอมรับโดยดี จะเป็นเพราะว่าผมโพสต์ในไทยเสียวนี่หรือเปล่า เพราะทางเค้าก็เห็นกระทู้นี้แล้ว
นอกจากนี้กระทู้นี้ดันติดเซิสในบางคีย์ ที่อาจจะทำให้ทางทิยประกันภัยสาขาที่เกี่ยวข้องเดือดร้อนได้ (คีย์นั้นนี่ไม่ธรรมดา ตรงเผงเลยทีเดียว 555)

ยังไงก็แล้วแต่ ผมจะยังไม่สรุปว่าเรื่องนี้จบ จนกว่าอีแก่ของผมจะกลับมาวิ่งได้บนท้องถนนอย่างปกติ และผมจะอัพเดทกระทู้นี้เรื่อยๆ

---------------------------------------------------------------------------
เรื่องเกิดเมื่อตอนเที่ยงๆของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้ขับรถออกจากหอพักเพื่อไปสอบที่ราชภัฎอุดรธานี
เนื่องจากทางปกติที่ต้องผ่านไปทางตลาดหนองบัวรถติดมาก ผมเลยขับไปทางวงแหวนนอก ออกไปทาง BigC
รถติดไปแดงอยู่นิดหนึ่งแล้วผมก็ขับรถตามรถกระบะ Mazda คันหนึ่งออกไป ความเร็วประมาณ 60-70 กม./ชั่วโมง
ผมไม่ได้แซงแต่ขับตามเรื่อยๆเพราะว่าตอนนั้นรถเยอะมาก แล้วเลนซ้ายก็มีสิบล้อขนดินขับเร็วประมาณเท่าๆกันตีข้างกับกระบะไปเรื่อยๆ
วันนั้นใจเย็นครับเลยชิวไป แล้วก็ขับห่างพอสมควรคือประมาณ 100 เมตร ช่วงที่เค้าชะลอเข้าใกล้ไปกว่าเดิมแต่ก็ห่างไม่ต่ำกว่า 50 เมตร

แต่พอเลยช่วงที่มีเกาะกลางถนน รถกระบะได้เบรครถอย่างกระทันหัน ( รู้ทีหลังว่ามีรถกระบะที่วิ่งอยู่ข้างหน้ากลับรถแบบไม่เปิดไฟเลี้ยว)
ตามระยะนี้รถผมเบรคได้ไม่ยากครับ เลยค่อยๆเบรคชะลอลงไปเรื่อยๆ แต่รถก็เข้าใกล้คันหน้าห่างไม่เกิน 5 เมตร (ยังไงก็ถือว่าเบรคลงเร็วอยู่)
โดยที่ผมส่องกระจกหลังตลอดครับ กลัวว่าจะมีรถขับตามมา แต่สุดท้ายก็เป็นอย่างที่คิด เพราะอยู่ดีๆก็มีรถอีกคันวิ่งมาเร็วพอสมควร (ไม่ต่ำกว่า 100)
แล้วผมสังเกตว่าเค้าน่าจะเบรคไม่ทัน สุดท้ายก็ชนท้ายรถผมอย่างแรงทีเดียว จะรู้สึกว่ารถจะลอยจากพื้นทางด้านหลัง
แล้วรถผมก็พุ่งเข้าไปมุดใต้ท้องรถกระบะ Mazda ยกสูงคันข้างหน้า ข้างหน้าเสียหายยับเลยครับ เพราะว่าส่วนที่ชนไม่ใช่กันชน แต่เป็นส่วนข้างบน
ตอนแรกก็คิกว่าจะเจ็บเหมือนกัน แต่โชคดีที่รถผมเป็น Volvo หน้ายาวหน่อย เลยเหมือนว่ากันชนจะไปชนล้อหลังของคันข้างหน้าแล้วเด้งออกไป
เลยทำให้ผมไม่ได้เจ็บอะไรเลย อันนี้ถือว่าโชคดีจริงๆครับ เสียวแทบแย่

จากนั้นก็มีการลงมาจากรถ ตอนแรกก็โมโหเหมือนกัน แต่พี่ที่ขับชนเค้าลงมาแล้วยิ้มๆ บอกว่าผมขอโทษ พอดีผมหันไปทางอื่นแล้วหันมาเจอพอดีเบรคไม่ทัน
ใจชื้นครับ ว่าเค้าไม่ปัด พอประกันมาพี่เค้าก็บอกว่าเค้าชนเอง แล้วประกันก็เขียนใบเคลมให้พวกผม แล้วลากรถผมไปที่สำนักงาน เรื่องเหมือนจะจบ
แต่ตอนที่ผมกำลังจะกลับบ้านประกันก็โทรมาบอกทีหลังว่า มีปัญหา ร่องรอยการชนไม่สอดคล้อง แล้วหาว่าพวกผมชนกันก่อน  :(

อึ้งครับ แต่งานนี้เลยเข้าไปที่ สภ เมืองอุดร --- จะเห็นได้ว่าผมพึ่งพูดถึงตำรวจ มันเป็นเพราะพวกผมพยายามติดต่อตำรวจ หลายครั้ง แล้วตำรวจก็ไม่ยอมออกมาที่เกิดเหตุ (เจ๋งจริงๆ ตำรวจอุดร)

ผมขอเล่าแค่นี้ก่อนนะครับ แต่ว่าที่มาโพสต์นี่แค่เผื่อว่าจะมีเพื่อนๆชาวอุดรที่บังเอิญไปเห็นเหตุการณ์เข้า หรือรู้จักคนที่เห็นเหตุการณ์ แล้วพอจะมีเวลามาช่วยเป็นพยานได้เท่านั้นเองครับ

ผมพูดจริงทุกอย่างครับ
เบอร์ผม 0833465860 นายเจน จางจันทร์
บริษัทประกันชื่อ ทิพยประกันภัย

เอาให้ชัดๆเลยครับ ถ้าจะฟ้องให้ฟ้องที่ผมเลยครับ ถ้าผมพูดไม่จริง  :wanwan010:

ขอบคุณพื้นที่สำหรับระบาย และกระจายข่าวครับ

ขอแก้ข่าวครับ ประกันทางผมคือ มิตรแท้นะครับ

ะอดีจับของรถอีกคันมา  :P
ตอนนี้ผมไม่ค่อยว่างตอบอะไรใครนะครับ เพราะไม่ได้เข้าบอร์ดเลย


RICHEST

[direct=https://shop.line.me/@003drmkc/product/1000250714]ขมิ้นชัน กรีนเคอมิน[/direct]  [direct= https://ตับแข็ง.com]ตับแข็งระยะสุดท้าย[/direct]   [direct=https://green-curmin.com/]green curmin[/direct] [direct=https://macunox.8b.io/]macunox[/direct]  [direct=https://xn--12ca1dua8bccr6axy3bp9wwc.com/]รักษากรดไหลย้อน[/direct]


Oops!!!DataERROR


siriyot00


เซามีแฮง

ปิดรับงานทุกอย่าง
กราบเรียนลูกค้าทุกท่านที่ผมยัง refund ไม่หมด หรือยังไม่ได้ชำระ ให้ส่งข้อมูล หมายเลขบัญชี ชื่อ และคีย์เวิร์ดที่จ้าง มาที่ email: reseoamz (at) yahoo.com

ผมจะเก็บข้อมูลและจะดำเนินการ refund ให้แบบ ผ่อนชำระไปก่อน อาจไม่มาก แต่จะผ่อนชำระไปเรื่อยๆ ถ้าจะรอสะสมเป็นก้อนตอนนี้ทางผมคงชรำระคืนไม่ไหวเพราะยังค้างชำระอีกหลายเจ้า กราบขอภัยในความล่าช้า เพราะตอนนี้ผมไม่มีจริงๆ

หากจะดำเนินการใดๆ กับผม ก็สุดแล้วแต่จะกรุณาครับ แต่ผมคงไม่สามารถหามาให้เป็นก้อนๆ ไปรายๆ ไปแน่ๆ ครับ เนื่องจากผมมีปัญหาทางด้านการเงินจริงๆ ครับ


ad2002

ทิพยประกันภัย  ไม่ดี อย่างนี้นี่เอง,  ทิพยประกันภัย ปัดความรับผิดชอบ เนียนมาก  :wanwan023:  แย่จริงๆเลยครับ  ถือว่ารู้มากไม่อยากเสียเงิน เลยตุกติก  :wanwan010:
ผมเพิ่งต่อของวิริยะประกันภัย ชั้น1ไป  20,000บาท   ถ้าเผื่อเกิดเหตุ คงจะไม่เป็นแบบนี้นะ





ผมไม่เคยขับรถชนเลย   ถ้าวันไหน  ชนกันแบบนี้   ผมก็คงทำอะไรไม่ถูก    ถ้าถูกบริษัทประกันเล่นตุกติกแบบนี้  ก็คงแย่เหมือนกัน
ใครมีคู่มือปฏิบัติ  เมื่อรถยนต์ชนกันบ้างเอ่ย ?   ขอหน่อยครับ  :wanwan017:

factorythai

น่าเห็นใจครับ เจอแบบนี้แล้วเหนื่อเลย แต่ก็ยังดีที่ไม่เป็นอะไรครับ

tenzamak


kinnon


ก้ามปู

ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจครับ

รถคันนี้ผมพึ่งทำเครื่องกับติดแก๊สมาใหม่ หมดไปแสนกว่าบาท ใช้ได้แปปเดียวเอง  :'(
ตอนนี้ผมไม่ค่อยว่างตอบอะไรใครนะครับ เพราะไม่ได้เข้าบอร์ดเลย

chaiyo555

รถชน อย่าพึ่งเคลื่อนย้ายรถ รอให้ร้อยเวร มาบันทึกและทำเครื่องหมายการชน(ฉีดสเปรย์) รถคันไหนชนคันไหน ลักษณะอย่างไร ถ่ายรูปรถที่เกิดอุบัติเหตุ เรียกประกัน ตกลงกันตรงนั้น ให้จบ ถ้าย้ายมาแล้ว มาบอกที่หลังแบบนี้ มันไม่ค่อยดีครับ (ประกัน)  :o


affoman

น่าถีบมากประกันเนี้ยยย....

จะว่าไปผมก็เสียวๆ อยู่เหมือนกัน นี่ขนาดพี่ขับระวังแล้วนะนิ ก็ยังเิกิดเหตุจนได้....ขับรถมานานแล้วยังไม่เคยชนไม่เคยเฉี่ยววว.. แต่ก็กลัวเหมือนกันแหะะ และถ้าเจอประกันทำแบบนี้ ร้องไห้เลยยย ปัดความรับผิดชอบบบ ^^
OFF

ก้ามปู

อ้างถึงจาก: tenzamak ใน 07 สิงหาคม 2012, 20:28:39
ได้ถ่ายภาพ ขณะ ชนไว้ไหมครับ แบบ ลงจากรถปุ๊บ ควรถ่ายก่อนเลย



ถ่ายนิดหน่อย ได้แค่ 3 รูปเอง แต่ภาพไม่ค่อยได้ประโยชน์อะไรมาก เพราะกะลังติดต่อประกันของพี่เอง เลยให้เพื่อนถ่าย
นึกว่ามันจะถ่ายเยอะ มันถ่ายแค่รูปเดียวเอง แต่ว่าประกันถ่ายไว้หมด ขึ้นอยู่กับว่ามันจะเอารูปให้ตำรวจรึยัง

อ้างถึงจาก: chaiyo555 ใน 07 สิงหาคม 2012, 20:29:28
รถชน อย่าพึ่งเคลื่อนย้ายรถ รอให้ร้อยเวร มาบันทึกและทำเครื่องหมายการชน(ฉีดสเปรย์) รถคันไหนชนคันไหน ลักษณะอย่างไร ถ่ายรูปรถที่เกิดอุบัติเหตุ เรียกประกัน ตกลงกันตรงนั้น ให้จบ ถ้าย้ายมาแล้ว มาบอกที่หลังแบบนี้ มันไม่ค่อยดีครับ (ประกัน)  :o

นั่นแหละครับปัญหา โทรแล้วโทรเล่า รถติดตรงนั้นเป็นชั่วโมง ตำรวจไม่รู้หายหัวไปไหน ตำรวจอุดรคงเก่งแต่ปาหัวคนขี่มอไซค์ไม่ใส่หมวกหัวแตกหละมั้งครับ (แอบมีเคือง)

ส่วนรูปประกันถ่ายไว้หมดโดยไม่ได้ย้ายรถเลยครับ คนที่มาเคลมเค้าจะเอารูปให้ตำรวจ แต่ร้อยเวรท่านยัดเมมใส่ไม่ได้จึงไม่เอา อันนี้ก็แจ่มอีก

แล้วเรื่องตกลงนี่คนขับตกลงกันหมดแล้วครับ คนชนยอมรับ คนมาเคลมเห็นด้วย แต่คนไม่ได้มาไม่เชื่อ  :wanwan006:
ตอนนี้ผมไม่ค่อยว่างตอบอะไรใครนะครับ เพราะไม่ได้เข้าบอร์ดเลย

chonlyjung

เราโกรธแค้นกับสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นได้ เราอาจสบถด่า และสาปแช่งโชคชะตา แต่เมื่อมันมาถึงจุดสิ้นสุด เราก็ต้องปล่อยวาง

ก้ามปู

อ้างถึงจาก: Aussawinning ใน 07 สิงหาคม 2012, 20:31:37
ประกันชั้นไหนอะ

คันที่ชนชั้น 1 คันหน้าสุด ชั้น 1 ผมลูกเมียน้อยครับ ชั้น 3  :'(

อ้างถึงจาก: chonlyjung ใน 07 สิงหาคม 2012, 20:35:25
ของผมวิริยะประกันภัย

รับทุกอย่างซ่อมมา 5-6 ครั้งละ  :wanwan004:

อันนี้ก็เคืองครับ ผมโทรหาวิริยะนี่แหละ เค้าบอกไงรู้มั้ย เค้าถามว่ามีคนเจ็บมั้ยคะ ผมตอบว่าไม่มีครับ เค้าบอกว่าของคุณไม่รวมซ่อมรถนะคะ ผมเลยถามต่อว่าแล้วจะไม่ส่งคนมาเหรอครับ เค้าบอกว่า ค่ะ

:wanwan010: ไม่คิดจะมาดูตรูก่อนเลย มีตรูคนเดียวประกันไม่มา เกิดเจ็บแต่ไม่รู้ตัวนี่ก็ซวยอีก  :P
ตอนนี้ผมไม่ค่อยว่างตอบอะไรใครนะครับ เพราะไม่ได้เข้าบอร์ดเลย

ก้ามปู

อ้างถึงจาก: affoman ใน 07 สิงหาคม 2012, 20:33:49
น่าถีบมากประกันเนี้ยยย....

จะว่าไปผมก็เสียวๆ อยู่เหมือนกัน นี่ขนาดพี่ขับระวังแล้วนะนิ ก็ยังเิกิดเหตุจนได้....ขับรถมานานแล้วยังไม่เคยชนไม่เคยเฉี่ยววว.. แต่ก็กลัวเหมือนกันแหะะ และถ้าเจอประกันทำแบบนี้ ร้องไห้เลยยย ปัดความรับผิดชอบบบ ^^

งานนี้ผมคงไม่ยอมครับ ถึงรถผมจะเก่า ซื้อเอาซัก 10 คันก็ได้ แต่ว่าผมไม่ผิด ผมไม่ยอมแน่ๆครับ ว่าแต่ Pantip.com ไปทางไหนครับ ไม่ได้สมัครไว้เลย
ตอนนี้ผมไม่ค่อยว่างตอบอะไรใครนะครับ เพราะไม่ได้เข้าบอร์ดเลย