tazan99
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 63
ออฟไลน์
กระทู้: 746
|
 |
« ตอบ #20 เมื่อ: 01 พฤษภาคม 2012, 22:31:51 » |
|
ตอนเปิดร้านใหม่ๆ ขอให้มีคนเข้ามาดู บ้างก็ดีใจแล้วครับ ส่วนยอดขายที่เข้ามาก็เป็นของแถมครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
kungbest
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 86
ออฟไลน์
กระทู้: 670
|
 |
« ตอบ #21 เมื่อ: 01 พฤษภาคม 2012, 23:10:48 » |
|
ตอนนี้เพิ่งทำเว็บเสร็จ ให้พี่กูมาอินเด็กไปสักแว้บละ กำลังจะถึงช่วงโปรโมท 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
fangonline
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 54
ออฟไลน์
กระทู้: 449
|
 |
« ตอบ #22 เมื่อ: 01 พฤษภาคม 2012, 23:15:48 » |
|
เปิดมา 2 ปี ปีแรกเหนื่อยหน่อย ค่อยๆทำไปครับ อย่าไปเครียดมากนัก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
OneTime
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 35
ออฟไลน์
กระทู้: 344
|
 |
« ตอบ #23 เมื่อ: 01 พฤษภาคม 2012, 23:17:49 » |
|
พยายามๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเดี๋ยวก็ได้เองครับ.....เป็นเหมือนมดดูดิแล้วจะรู้ว่าเหนื่อยไม่เป็น
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Mbeautyshop
Newbie
พลังน้ำใจ: 9
ออฟไลน์
กระทู้: 68
|
 |
« ตอบ #24 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2012, 13:11:39 » |
|
 ท้อมากค่ะ เริ่มทำตั้งแต่อายุ 15  ตอนแรกเปิดใน hi5 ก่อน (สมัยกำลังดัง) จากนั้นก็ค่อยๆขยายไปค่ะ ลองใช้ lnwshop ตั้งแต่ยังไม่ดังเลย แต่ก็ไม่ค่อยมีคนเข้าร้าน ลองลงประกาศฟรีทั่วๆไปดู ด้วยความว่าที่ของเราถูกด้วยเลยได้ลูกค้ามาค่อนข้างจะหนา แต่ก็นะ วันละ2ออเดอร์ค่ะ  ทำมาเรื่อยๆล้มไปประมาน 2รอบ  คือหมดตัว หมดทุกอย่าง คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ส่งเรียนค่ะ แหะๆ เรียกว่าทำงานเลี้ยงตัวเองล้วนๆ ถึงล้มไปบ้างแต่ก็ลุกขึ้นยืนใหม่ จนตอนนี้ประสบความสำเร็จงดงามมาก ในเวลา 2ปีค่ะ  มันท้อนะสำหรับเด็กคนนึง แต่พอมาถึงจุดนี้ได้หนูถือว่าตัวหนูประสบความสำเร็จแล้วค่ะ ต้องขอบคุณบอร์ดนี้มากๆเลย (แอบเข้ามาส่องบ่อย) สู้ๆนะคะ ต้องดูหนังเรื่อง วัยรุ่นพันล้านบ่อยๆ แล้วจะมีกำลังใจมากๆ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
どうぞよろしくお願いします。มือใหม่หัดเรียน SEO ขอคำแนะนำด้วยนะเจ้าค่ะ Σ(・ω・´ノ)ノ ช่วยเท่าที่ช่วยได้ เมื่อเราให้เราจะได้รับ อยากได้สิ่งใดต้องให้สิ่งนั้น เมื่อฉันมี ฉันจะแบ่งปัน 
|
|
|
nuningplus
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 137
ออฟไลน์
กระทู้: 624
|
 |
« ตอบ #25 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2012, 13:20:04 » |
|
เปิดมา 2 เดือน ลงประกาศฟรีอย่างเดียว ยังไม่มีสักออเดอร์เลยครับ อาจจะด้วยสินค้าเราน้อย มีไม่ถึง 20 ตัว
ไม่ทราบว่าเจ้าของกระทู้ขายสินค้าประเภทไหนครับ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 พฤษภาคม 2012, 13:21:18 โดย nuningplus »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
tadsuang
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 11
ออฟไลน์
กระทู้: 155
|
 |
« ตอบ #26 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2012, 14:23:07 » |
|
ผมก็ได้ศึกษาจาก ไทยเสียวที่นี่ล่ะครับ  มีเซียนหลายๆท่านให้คำแนะนำ ซึ่งผลที่ได้ ความรู้ตอนนี้ คิดว่าพอใช้ได้ให้เกรดตัวเองน่าจะอยู่ที่ 2.00 ครับ แต่เรื่อง ผลที่ได้ยังได้เกรด 0.50 คือยังขายสินค้าไม่ได้ครับ ขายแล้วราคาต้นทุนสูงกว่าเจ้าอื่น ผมชอบพวก electronic เทคโนโลยี มีท่านใดแนะนำก็ช่วย PM มาก็ได้ครับ อยากมีรายได้บ้าง ตอนนี้ เดือนละ 1500 ได้มั้งครับ  พูดถึงสินค้าอิเล็กโทนิค คู่แข่งมันต้องมีอยู่แล้วไม่มากก็น้อยเพราะใคร ๆ ก็สามารถหาแหล่งซื้อได้ ผมก็ขายของประมาณนี้เหมือนกัน รับมาจากแหล่งจากต่างประเทศ วิธีการของผมนะครับ เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์และแนวทาง 1.ผมไม่มีทุนมาก ไม่สามารถซื้อของที่ละเยอะๆเพื่อเอาราคาถูกได้ แต่ผมใช้วิธีการตีสนิท seller บอกกับคนขายไปเลยว่าผมต้องการสินค้าคุณภาพดี อันไหนไม่ดีบอกมาเลยจะไม่ซื้อ บริการหลังการขายของคุณต้องเยี่ยม มีปัญหามาต้อง support ได้ และที่สำคัญราคาที่คุณให้ต้องถูกที่สุด และก็บอกว่าถ้าคุณทำได้ผมยินดี long term bussiness กับคุณ วิธีการนี้จะใช้เวลาคัดเลือกหาใช้เวลาพอสมควร ก็ต้องใช้วิธีการลองใจ วัดใจ อะไรก็ว่ากันไป 2.ต่อมาหลังจากที่คุณ ได้ของถูก คุณภาพดี บริการกลังการขายเยี่ยม คุณสามารถแข่งราคากับคู่แข่งของคุณได้แน่นอน หากคุณต้องการใช้กลยุทธ์ด้านราคา (แต่วิธีนี้ผมไม่แนะนำ เพราะ คุณจะโตช้า แล้วเรื่องของแบนด์คุณจะไม่สามารถขยับแบนด์ให้สูงขึ้นได้ ) ผมแนะนำให้ใช้วิธี บริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม เป็นหัวใจสำคัญมากในเรื่องการรักษาลูกค้า การบอกต่อปากต่อปาก และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อแบนด์ด้วย วิธีที่ผมใช้คือสมมุติราคาสินค้าที่ซื้อมา 10 บาท ผมขายเลย 23 บาท เจ้าอื่นอาจขายที่ 20 บาท ผมใช้วิธีการประกันสินค้าที่ยาวนานกว่าคู่แข่ง ถ้าลูกค้าซื้อไปแล้วมีปัญหาภายในระยะเวลาประกันที่ให้กับลูกค้า เราเปลี่ยนสินค้าใหม่ให้เลยทันที แต่เรายังได้กำไร 3 บาท ในขณะที่เจ้าอื่นไม่สามารถเปลี่ยนของให้ใหม่ได้ บางเจ้าประกันไม่มี หรือถ้ามีประกันก็ประกันในระยะเวลาอันสั้น เป็นการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้ดี หรือถ้าหากสินค้าที่ลูกค้าซื้อไปไม่มีปัญหาคุณสามารถนำเงินไปทำโปรโมชั่นแถมสินค้าสมนาคุณให้ลูกค้าได้อีก ในขณะที่คู่แข่งอาจจะไม่ได้ทำเพราะกำไรน้อยกว่า และสามารถนำเงินไปต่อยอดทำโปรโมชั่นเด็ดมัดใจลูกค้าได้ แค่นี้ก็สามารถซื้อใจลูกค้าได้แน่นอน อย่าลืมนะว่าลูกค้าออนไลน์ในไทยตอนนี้หลายคนต้องการบริการหลังการขายที่ดี เพราะร้านออนไลน์หลาย ๆ ที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ลูกค้าจึงได้ประสบการณ์ที่แย่ ๆ เยอะครับ 3.เสริมอีกข้อที่ผมใช้ เป็นกลยุทธ์ซุนวู รู้เขารู้เรา รบล้านครั้งชนะล้านครั้ง ผมดูข้อมูลคู่แข่งทุกเจ้า หาจุดเสียที่เขามี สิ่งไหนบ้างที่เขาทำไม่ได้ โดยการแอบไปเป็นลูกค้าบ้าง โพสตามเว็บบอร์ดคู่แข่งบ้าง เอาจุดเสียที่เขามีมาเป็นจุดดีของเรา รับร้องว่าลูกค้าประทับใจเรามากกว่าคู่แข่งแน่นอน แต่คุณต้องรู้ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าด้วยนะ สุดท้ายก็ขอให้ทุกท่าน เฮง ๆ รวย ๆ ครับ  + 1 ให้คะ มีประโยชน์มากเลยคะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ben124
Newbie
พลังน้ำใจ: 9
ออฟไลน์
กระทู้: 59
|
 |
« ตอบ #27 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2012, 20:20:18 » |
|
ผมก็ได้ศึกษาจาก ไทยเสียวที่นี่ล่ะครับ  มีเซียนหลายๆท่านให้คำแนะนำ ซึ่งผลที่ได้ ความรู้ตอนนี้ คิดว่าพอใช้ได้ให้เกรดตัวเองน่าจะอยู่ที่ 2.00 ครับ แต่เรื่อง ผลที่ได้ยังได้เกรด 0.50 คือยังขายสินค้าไม่ได้ครับ ขายแล้วราคาต้นทุนสูงกว่าเจ้าอื่น ผมชอบพวก electronic เทคโนโลยี มีท่านใดแนะนำก็ช่วย PM มาก็ได้ครับ อยากมีรายได้บ้าง ตอนนี้ เดือนละ 1500 ได้มั้งครับ  พูดถึงสินค้าอิเล็กโทนิค คู่แข่งมันต้องมีอยู่แล้วไม่มากก็น้อยเพราะใคร ๆ ก็สามารถหาแหล่งซื้อได้ ผมก็ขายของประมาณนี้เหมือนกัน รับมาจากแหล่งจากต่างประเทศ วิธีการของผมนะครับ เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์และแนวทาง 1.ผมไม่มีทุนมาก ไม่สามารถซื้อของที่ละเยอะๆเพื่อเอาราคาถูกได้ แต่ผมใช้วิธีการตีสนิท seller บอกกับคนขายไปเลยว่าผมต้องการสินค้าคุณภาพดี อันไหนไม่ดีบอกมาเลยจะไม่ซื้อ บริการหลังการขายของคุณต้องเยี่ยม มีปัญหามาต้อง support ได้ และที่สำคัญราคาที่คุณให้ต้องถูกที่สุด และก็บอกว่าถ้าคุณทำได้ผมยินดี long term bussiness กับคุณ วิธีการนี้จะใช้เวลาคัดเลือกหาใช้เวลาพอสมควร ก็ต้องใช้วิธีการลองใจ วัดใจ อะไรก็ว่ากันไป 2.ต่อมาหลังจากที่คุณ ได้ของถูก คุณภาพดี บริการกลังการขายเยี่ยม คุณสามารถแข่งราคากับคู่แข่งของคุณได้แน่นอน หากคุณต้องการใช้กลยุทธ์ด้านราคา (แต่วิธีนี้ผมไม่แนะนำ เพราะ คุณจะโตช้า แล้วเรื่องของแบนด์คุณจะไม่สามารถขยับแบนด์ให้สูงขึ้นได้ ) ผมแนะนำให้ใช้วิธี บริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม เป็นหัวใจสำคัญมากในเรื่องการรักษาลูกค้า การบอกต่อปากต่อปาก และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อแบนด์ด้วย วิธีที่ผมใช้คือสมมุติราคาสินค้าที่ซื้อมา 10 บาท ผมขายเลย 23 บาท เจ้าอื่นอาจขายที่ 20 บาท ผมใช้วิธีการประกันสินค้าที่ยาวนานกว่าคู่แข่ง ถ้าลูกค้าซื้อไปแล้วมีปัญหาภายในระยะเวลาประกันที่ให้กับลูกค้า เราเปลี่ยนสินค้าใหม่ให้เลยทันที แต่เรายังได้กำไร 3 บาท ในขณะที่เจ้าอื่นไม่สามารถเปลี่ยนของให้ใหม่ได้ บางเจ้าประกันไม่มี หรือถ้ามีประกันก็ประกันในระยะเวลาอันสั้น เป็นการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้ดี หรือถ้าหากสินค้าที่ลูกค้าซื้อไปไม่มีปัญหาคุณสามารถนำเงินไปทำโปรโมชั่นแถมสินค้าสมนาคุณให้ลูกค้าได้อีก ในขณะที่คู่แข่งอาจจะไม่ได้ทำเพราะกำไรน้อยกว่า และสามารถนำเงินไปต่อยอดทำโปรโมชั่นเด็ดมัดใจลูกค้าได้ แค่นี้ก็สามารถซื้อใจลูกค้าได้แน่นอน อย่าลืมนะว่าลูกค้าออนไลน์ในไทยตอนนี้หลายคนต้องการบริการหลังการขายที่ดี เพราะร้านออนไลน์หลาย ๆ ที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ลูกค้าจึงได้ประสบการณ์ที่แย่ ๆ เยอะครับ 3.เสริมอีกข้อที่ผมใช้ เป็นกลยุทธ์ซุนวู รู้เขารู้เรา รบล้านครั้งชนะล้านครั้ง ผมดูข้อมูลคู่แข่งทุกเจ้า หาจุดเสียที่เขามี สิ่งไหนบ้างที่เขาทำไม่ได้ โดยการแอบไปเป็นลูกค้าบ้าง โพสตามเว็บบอร์ดคู่แข่งบ้าง เอาจุดเสียที่เขามีมาเป็นจุดดีของเรา รับร้องว่าลูกค้าประทับใจเรามากกว่าคู่แข่งแน่นอน แต่คุณต้องรู้ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าด้วยนะ สุดท้ายก็ขอให้ทุกท่าน เฮง ๆ รวย ๆ ครับ  เป็นบทความที่ใช้ได้เลยที่เดียวใใใ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Mz
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 20
ออฟไลน์
กระทู้: 386
|
 |
« ตอบ #28 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2012, 20:22:33 » |
|
ผมก็ได้ศึกษาจาก ไทยเสียวที่นี่ล่ะครับ  มีเซียนหลายๆท่านให้คำแนะนำ ซึ่งผลที่ได้ ความรู้ตอนนี้ คิดว่าพอใช้ได้ให้เกรดตัวเองน่าจะอยู่ที่ 2.00 ครับ แต่เรื่อง ผลที่ได้ยังได้เกรด 0.50 คือยังขายสินค้าไม่ได้ครับ ขายแล้วราคาต้นทุนสูงกว่าเจ้าอื่น ผมชอบพวก electronic เทคโนโลยี มีท่านใดแนะนำก็ช่วย PM มาก็ได้ครับ อยากมีรายได้บ้าง ตอนนี้ เดือนละ 1500 ได้มั้งครับ  พูดถึงสินค้าอิเล็กโทนิค คู่แข่งมันต้องมีอยู่แล้วไม่มากก็น้อยเพราะใคร ๆ ก็สามารถหาแหล่งซื้อได้ ผมก็ขายของประมาณนี้เหมือนกัน รับมาจากแหล่งจากต่างประเทศ วิธีการของผมนะครับ เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์และแนวทาง 1.ผมไม่มีทุนมาก ไม่สามารถซื้อของที่ละเยอะๆเพื่อเอาราคาถูกได้ แต่ผมใช้วิธีการตีสนิท seller บอกกับคนขายไปเลยว่าผมต้องการสินค้าคุณภาพดี อันไหนไม่ดีบอกมาเลยจะไม่ซื้อ บริการหลังการขายของคุณต้องเยี่ยม มีปัญหามาต้อง support ได้ และที่สำคัญราคาที่คุณให้ต้องถูกที่สุด และก็บอกว่าถ้าคุณทำได้ผมยินดี long term bussiness กับคุณ วิธีการนี้จะใช้เวลาคัดเลือกหาใช้เวลาพอสมควร ก็ต้องใช้วิธีการลองใจ วัดใจ อะไรก็ว่ากันไป 2.ต่อมาหลังจากที่คุณ ได้ของถูก คุณภาพดี บริการกลังการขายเยี่ยม คุณสามารถแข่งราคากับคู่แข่งของคุณได้แน่นอน หากคุณต้องการใช้กลยุทธ์ด้านราคา (แต่วิธีนี้ผมไม่แนะนำ เพราะ คุณจะโตช้า แล้วเรื่องของแบนด์คุณจะไม่สามารถขยับแบนด์ให้สูงขึ้นได้ ) ผมแนะนำให้ใช้วิธี บริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม เป็นหัวใจสำคัญมากในเรื่องการรักษาลูกค้า การบอกต่อปากต่อปาก และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อแบนด์ด้วย วิธีที่ผมใช้คือสมมุติราคาสินค้าที่ซื้อมา 10 บาท ผมขายเลย 23 บาท เจ้าอื่นอาจขายที่ 20 บาท ผมใช้วิธีการประกันสินค้าที่ยาวนานกว่าคู่แข่ง ถ้าลูกค้าซื้อไปแล้วมีปัญหาภายในระยะเวลาประกันที่ให้กับลูกค้า เราเปลี่ยนสินค้าใหม่ให้เลยทันที แต่เรายังได้กำไร 3 บาท ในขณะที่เจ้าอื่นไม่สามารถเปลี่ยนของให้ใหม่ได้ บางเจ้าประกันไม่มี หรือถ้ามีประกันก็ประกันในระยะเวลาอันสั้น เป็นการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้ดี หรือถ้าหากสินค้าที่ลูกค้าซื้อไปไม่มีปัญหาคุณสามารถนำเงินไปทำโปรโมชั่นแถมสินค้าสมนาคุณให้ลูกค้าได้อีก ในขณะที่คู่แข่งอาจจะไม่ได้ทำเพราะกำไรน้อยกว่า และสามารถนำเงินไปต่อยอดทำโปรโมชั่นเด็ดมัดใจลูกค้าได้ แค่นี้ก็สามารถซื้อใจลูกค้าได้แน่นอน อย่าลืมนะว่าลูกค้าออนไลน์ในไทยตอนนี้หลายคนต้องการบริการหลังการขายที่ดี เพราะร้านออนไลน์หลาย ๆ ที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ลูกค้าจึงได้ประสบการณ์ที่แย่ ๆ เยอะครับ 3.เสริมอีกข้อที่ผมใช้ เป็นกลยุทธ์ซุนวู รู้เขารู้เรา รบล้านครั้งชนะล้านครั้ง ผมดูข้อมูลคู่แข่งทุกเจ้า หาจุดเสียที่เขามี สิ่งไหนบ้างที่เขาทำไม่ได้ โดยการแอบไปเป็นลูกค้าบ้าง โพสตามเว็บบอร์ดคู่แข่งบ้าง เอาจุดเสียที่เขามีมาเป็นจุดดีของเรา รับร้องว่าลูกค้าประทับใจเรามากกว่าคู่แข่งแน่นอน แต่คุณต้องรู้ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าด้วยนะ สุดท้ายก็ขอให้ทุกท่าน เฮง ๆ รวย ๆ ครับ  สุดยอดเลยครับ +100 ให้เลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Natty22
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 10
ออฟไลน์
กระทู้: 251
|
 |
« ตอบ #29 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2012, 22:33:15 » |
|
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ตุลาคม 2018, 00:33:17 โดย Natty22 »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
kungbest
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 86
ออฟไลน์
กระทู้: 670
|
 |
« ตอบ #30 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2012, 23:34:44 » |
|
เพิ่งมี 1 ออเดอร์แรก มาตอนมืดๆ หลังจากเริ่มโปรโมทไปนิดเดียว เมื่อวาน 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Natty22
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 10
ออฟไลน์
กระทู้: 251
|
 |
« ตอบ #31 เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2012, 01:07:32 » |
|
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ตุลาคม 2018, 00:33:30 โดย Natty22 »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
NenaDesign
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 661
ออฟไลน์
กระทู้: 1,494
|
 |
« ตอบ #32 เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2012, 01:16:09 » |
|
เปิดแรกๆ เน้น Design อย่างเดียวเลยค่ะ ช่วงนี้ก็เริ่ม Marketing เรื่อยๆ ^^ เป็นกำลังใจให้ทุกร้านนะคะ สู้ๆ จ้า 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
kingcrab
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 12
ออฟไลน์
กระทู้: 162
|
 |
« ตอบ #33 เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2012, 08:49:33 » |
|
ผมยังไม่มีลูกค้าเข้าเลย เพิ่งเริ่มทำได้ไม่นาน อันดับยังอยู่หน้าท้ายๆอยู่ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
susanjoan
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์
กระทู้: 172
|
 |
« ตอบ #34 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2012, 20:26:39 » |
|
ตอนผมเริ่มขาย ผมขายรองเท้าครับ เปิดร้านสี่เดือน เพิ่งขายได้คู่เดียว พอเริ่มต่อสู้กับมัน ผ่านอุปสรรคมากมาย เมื่อปีก่อน ขายได้วันละอย่างน้อย 10คู่ ครับ ปัจจุบันเลิกขายไปแล้วครับ
ขายได้วันละ 10 คู่ ทำไมเลิกขายล่ะค่ะ (ถามได้มั๊ยเอ่ย) 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Jinny Jewelry FanPage  ขายเครื่องประดับเงินแท้ 92.5% 99.9% สร้อยคอ สร้อยข้อมือ สร้อยเด็ก กำไล แหวน ต่างหู สร้อยห้อยพระ 2-9 องค์ จี้เงิน ของแท้
|
|
|
susanjoan
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์
กระทู้: 172
|
 |
« ตอบ #35 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2012, 20:32:39 » |
|
order แรกของเรา มาหลังจากเปิดร้านไปได้ 2 อาทิตย์ จะบอกว่า ตอนนั้น ตกกะใจมาก ไม่คิดว่าจะมี order มาช่วงเวลานั้น (ตอนนั้น น้ำกำลังท่วมกรุงเทพ เลยค่ะ) order แรกเลยไม่ค่อยรู้สึกดีใจเท่าไร กลุ้มซะมากกว่า กล่องก็ไม่มีขาย ไปรษณีย์ก็ปิด ขายมาได้เรื่อยๆ promote บ้างตาม web ประกาศ (แต่ยอดมาตก เดือนเมษายน สงสัยลูกค้าหนีเที่ยวหมด) เดือนนี้ลูกค้าก็ยังไม่ค่อยกลับมาเลย เหนื่อยแต่ก็สนุก สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ แล้วเราจะจับมือประสบความสำเร็จไปด้วยกันนะค่ะ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Jinny Jewelry FanPage  ขายเครื่องประดับเงินแท้ 92.5% 99.9% สร้อยคอ สร้อยข้อมือ สร้อยเด็ก กำไล แหวน ต่างหู สร้อยห้อยพระ 2-9 องค์ จี้เงิน ของแท้
|
|
|
bullybrandname
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 11
ออฟไลน์
กระทู้: 458
|
 |
« ตอบ #36 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2012, 22:26:19 » |
|
Order แรกมา หลังจากทีเ่ปิดเวปได้อาทิตย์แรก ตกใจ + ตื่นเต้นมาได้ไง ลูกค้าค้นหาสินค้าจากรหัสสินค้า ดีใจมาก หลังจากนั้นก็มาเรื่อย ๆ พยายามศึกษาข้อมูลดีๆ ในบอร์ดนี้ เพราะอยากมีออเดอร์ทุกวันบ้าง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
pokerthai
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 32
ออฟไลน์
กระทู้: 1,021
|
 |
« ตอบ #37 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2012, 22:34:30 » |
|
ผมอยากรู้วิธการตั้งราคาขายอะครับ มีท่านใดพอแนะนำได้บ้างครับ
เช่นซื้อของมา 80 บาทควรตั้งราคาเท่าไรดี กี่ % ไรประมาณนี้นะครับ ขอบคุณมากครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
smart7667
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 11
ออฟไลน์
กระทู้: 148
|
 |
« ตอบ #38 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2012, 17:01:51 » |
|
ผมอยากรู้วิธการตั้งราคาขายอะครับ มีท่านใดพอแนะนำได้บ้างครับ
เช่นซื้อของมา 80 บาทควรตั้งราคาเท่าไรดี กี่ % ไรประมาณนี้นะครับ ขอบคุณมากครับ
ถ้าเป็นผม จะดูที่ คุณค่าของสินค้า+บริการหลังการขาย ได้ราคามาก็มาดูราคาคู่แข่ง ให้ราคาไม่ต่างกันมาก แต่ก็ไม่ถูกกว่ามากเกินไป แต่ถ้าบริการหลังการขายเราดีกว่าก็จะแพงมากกว่าคู่แข่งแต่ก็ไม่มากเกินไป.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
eyourhand
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 145
ออฟไลน์
กระทู้: 2,435
|
 |
« ตอบ #39 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2012, 18:47:43 » |
|
ผมอยากรู้วิธการตั้งราคาขายอะครับ มีท่านใดพอแนะนำได้บ้างครับ
เช่นซื้อของมา 80 บาทควรตั้งราคาเท่าไรดี กี่ % ไรประมาณนี้นะครับ ขอบคุณมากครับ
Sale ที่เก่ง ไม่ใช่ขายได้แต่ถูกครับผม แต่ขายของที่เราตั้งราคาสูงได้ ถ้าขายของถูก ขายเรื่อยๆ ไม่ต้องมี Sale (Sale ที่วิ่งงานพบลูกค้า) มีแต่พนักงานเสมียนรับออเดอร์นั่งโต๊ะเท่านั้น ก็พอ ครับ >> ผมได้การสั่งสอนจาก เจ้าของบริษัท ที่เค้าเป็นเซลล์มาก่อนครับ :-) อ่า เข้าเรื่องครับผม .. ก็คือ เป็นผมผมจะคู่แข่งก่อน ว่าราคาเค้าเท่าไหร่ เราก็ขายในราคาพอๆกับเค้าครับ ไม่มีความจำเป็นว่าทำไมเราต้องขายถูก ลองๆดูครับ ^^
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|