ตอนนี้ผมเรียนอยู่ ม.3 อีก 3 เดือนก็จะจบและ
แต่ปัญหาของผมคือ เช่าหอพักอยู่เอง(ทาง รร เขาไม่ให้นักเรียนเช่าหออยู่เอง ทั้งๆที่คนอื่นใน รร แอบอยู่กันเยอะแยะ)
ไม่ค่อยไปโรงเรียน ไปสาย หลับในคาบเรียน เรียนไม่รู้เรื่อง และต้องเข้าห้องปกครองเกือบทุกวัน
ปัญหาผมเริ่มตั้งแต่เปิดเทอมเล็ก ปลายเดือน ตค. ที่ผ่านมา
ผมเริ่มศึกษาอย่างจริงจังตั้งแต่ปิดเทอมแล็ก และลงทุนไปหลายๆอย่าง (ถือว่าเยอะนะ สำหรับผม ค่าขนมอะT^T) ค่าโดเมน โฮส ฯลฯ
และส่วนมากที่ผมลงไปจะเป็นค่าศึกษา หนังสือ เข้าคอร์สเรียนต่างๆ ส่วนมากจะบอกว่า ควรนำแนวทางที่ได้ไปต่อยอดเป็นของตัวเอง
ผมเลยลองทุ่มกับมันดู ลองผิดลองถูก ทีแรกผมคิดว่า "แล้วมันจะคิดได้ไงวะ แนวทางของตัวเอง"
แต่พอผมได้เริ่มลองทำ ผิดๆถูกๆ ก้คิดได้เรื่อยๆ หัดดัดแปลง แต่อาจเหมือนๆหลายคนก้เป็นได้ แต่ว่าผมก้ได้หลายๆแนวทาง
แล้วนำมาลองทำดู ยังไม่เวิร์ค ก็ลองปรับเปลื่ยนไปเรื่อยๆ ตอนนี้เด้อผมยังไข่ไม่แตก แต่พื้นฐานที่ผมได้เข้าคอร์สเรียนมาถือว่าดีสำหรับผม
เข้าเรื่องต่อ

ผมก้รู้นะครับว่าผมทำตัวเหลวแหลกมาก แต่เหล้าบุหรี่ผมไม่ยุ่งนะครับ งานอดิเรกผม เล่นกีต้าร์ และเล่นบาส
เมื่อเช้านี้ เพิ่งเข้าไปหมาดๆ ครูบอกว่า จะออก หรือเรียนต่อ ถ้าจะออก ให้เอาวุฒิ ม.3เทอม1ไปต่อ กศน. อีกครึ่งปีก้จบ(หรือน้อยกว่านั้น)
อีกทางเลือก คือ ให้ไปอยู่หอพักครู ซึ่งผมเคยไปอยู่แล้ว ไม่มีความเป็นส่วนตัว กฏเยอะ นอนรวมกับคนอื่น
และสิ่งที่ผมกลัวที่สุดคือ ไม่ได้เล่นโน็ตบุ๊ค หรือไช้เน็ต
และปัญหาชีวิตของผมตอนนี้ บอกได้เลยว่า ชีวิตจริง ยิ่งกว่านิยายT^T
แม่ผมอยู่ต่างประเทศ ตอนแรก มีสปาเล็กๆเป็นของตัวเอง รายได้ไม่มากนัก แต่ก็พอเลี้ยงคนทางบ้านที่ไทยได้ตลอด ส่งเสียผมเรียน
ต่อมามีเงินได้พอประมาน ก็ลงทุนเปิดเทค ลงทุนเยอะ แต่ไม่ได้กำไรเลย เปิดมาปีกว่า เงินเก็บเริ่มหมดไป และหนี้สินก้เข้ามา(หลายล้านT^T)
และล่าสุด ปัญหาที่ทำไห้ผมแทบช็อค ร้านทั้ง 2 โดนสั่งปิด ไม่มีรายได้เข้ามา แม่บอกผมว่า "ไช้เงินเท่านที่จำเป็นนะ"
ผมพูดไม่ออกเลย เรียนไม่รู้เรื่อง ปวดหัว มืดไปหมด T^T
ออกนอกเรื่องอีกและ
ผมควรจะทำไงดีครับ
-ย้ายหอพัก ทั้งๆที่ผมเพิ่งลงทุนไป แต่ไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน
-ออก รร ทำIM เต็มพิกัด
(ดูวันรุ่นพันล้านแล้ว กำลังใจดีมากๆครับ

)
ขอความเห็นหลายๆท่านด้วยนะครับ ไม่ได้จะมาม่ากับไครนะครับ ผมแค่อยากจะมาขอความคิดเห็นจากผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะอ่ะครับ
ผมจะอ่านทุกความเห็นเลยครับ และขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบนะครับ

เชื่อว่าทุกคนเคยแพ้
เชื่อว่าทุกคนเคยล้มเหลว
แต่คนแพ้ไม่ใช่คนที่ ล้มเหลว
คนล้มเหลวคือ...คนที่ล้มเลิกต่างหาก
แหล่งที่มาจาก:ธรรมจักรดอทเน็ต
สู้ๆ
