-- คันปากว่าด้วย จุ๊บจิ๊บ นัยยะของแพทย์ กฎหมาย และบรรทัดฐานของสังคม Dr.K

เริ่มโดย Dr.K, 16 พฤศจิกายน 2011, 12:20:24

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

bubbleball

อ้างถึงจาก: DMZAP ใน 16 พฤศจิกายน 2011, 14:46:44
อ้างถึงจาก: bubbleball ใน 16 พฤศจิกายน 2011, 14:35:29
อ้างถึงจาก: DMZAP ใน 16 พฤศจิกายน 2011, 14:33:50
ขออนุญาตนะครับ
ผมแบน id ที่อีกเวป ที่  ip ตรง จากที่ท่าน admin ที่ประสานข้อมูล  ip ให้ผมเรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณครับ



ไม่สอบปากคำก่อนเหรอครับ เพราะบางที ip เดียวกันแต่คนละคนมันก็มีนะผมว่า

มีครับแน่ๆ เพราะ ip เป็นของ บ. และระบบสอบสวนก่อนมันช้าไม่ทันใจครับ
ก็ผมใช้ระบบฆ่าตัดตอนแบบนี้อยู่ครับ คนที่เวปนั้นรู้ดี --____--
( ออกแถวเถื่อนบ้าอำนาจโรคจิตครับ อ๋อ ทีมงานเวปนุ้น มีผมเป็นแบบนี้คนเดียวนะครับ คนอื่นเค้าก็ทำงานแบบ admin ที่นี่ละครับ  = = ให้หลักเหตุและผลต่างๆประกอบการตัดสิน )
ปล. ผมเข้าใจว่าระบบนี้ที่ผมทำมันไม่ดี แต่มันรวดเร็วทันใจครับ ในกรณีนี้ครับ

อ่อครับถามเฉยๆ ตะกี้เช็ค ip แล้วโผล่มา 4-5 ชื่อ เล่นเอาเช็คไม่ถูกเลยคนเดียวกันหรือเปล่า

deeztiwz

- รับซื้อเว็บที่ดิน คอนโด ขายบ้าน ทุกชนิดครับ ทั้งเวบทั้งเพจทั้งกลุ่มทุกอย่างครับ (ติดต่อ LINE)
- รับฝากขายสินค้าทุกชนิด ลงระบบdropship มีสมาชิกพ่อค้าแม่ค้ารอซื้อครับ
- รับซื้อเฟซบุก มีอายุ จำนวนมาก รับไม่อั้นครับ
-  [direct=http://www.xn--22cs0b0bdj4hsa2c.com]ขายซิมทรู[/direct]ยังไม่ลงทะเบียนซิม มีเยอะ ติดต่อไลน์ครับ
[direct=https://iline.in.th]หาเพื่อนไลน์[/direct] . [direct=https://atline.iline.in.th]หากลุ่มไลน์[/direct] .

[direct=https://admintd.com]ลงประกาศขายที่ดิน[/direct]

ติดต่อ http://goo.gl/nU2btZ

iNdEpD

I'm Back .........

AM-PM

อ้างถึงเมื่อ: วันนี้ เวลา 13:51:49 http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,238826.msg3301697/topicseen.html#new
จิ๊บสำนึกค่ะ และขอโทษเพื่อนทุกคนในบอร์ด ไม่ได้หลงประเด็นนะคะทีพูดเรื่องคิวเพราะจิ๊บก็เพิ่งรู้และอยากรู้เหมือนกันว่าทำไมเขาทำอย่างนั้ัน
มาเข้าประะเด็นไตกันต่อ จิ๊บเป็นมันก็นก็คือเป็นนะคะแต่ไม่ได้หนักหนาสาหัสอะไรเลย
เขียนบอกน้านี่ก็ไม่ได้หลอกแต่จะให้เค้าเข้าใจง่าย และไม่ได้คิดมาเรียกร้องเอาเงินบริจาก แต่ผิดที่โอเว่อแอคติ้งไปนิดเพราะเป็นไรแล้วจิ๊บประสาทไวกว่าคนอื่นหลายเท่านักนะคะ
จะหนักกว่าคนอื่น โรคไตเอกสารการรักษาจะพยายาเอามาให้ได้ในอาทิตนย์นี้แต่สองวันนี้เหนื่อยแทบขาดใจแล้วค่ะขอนอนบ้างนะคะ
ใครจะตัดสินยังไงจิ๊บไม่ว่าแล้วค่ะสำนึก และกราบขอโทษ ได้พูดความจริงแล้ว ใครจะฟ้อง หรือบอร์ดจะเห็นสมควรตามแต่ค่ะ

มาเรื่องคิว ไปตรวจก่อนมีคนมาตั้งกระทู้อีกนะคะ แต่เราต้องการโชว์ความบริสุทธิ์+หรือเฮ้ยฉันเป็นได้ยังไงเผื่อใครมีคำแนะนำไม่ได้มีเจตมาเพิ่มเงินบริจากหรือเบื่องประเด็ดทางธุรกิจเลยค่ะ

สุดท้าย ขอโทษทุกท่านจากใจค่ะ

ส่วนกระทู้นี้ผมว่า คุณหมอคงไม่ติดใจอะไรคุณจิ๊บแล้วมั่ง แต่ประเด็น คือ Q เรื่องมาตราฐานการให้บริการ
:P

ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา... จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร... แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ


Find out how I'm able to get up to 420 backlinks for month, by spending 30 seconds per day...all for FREE! - Click Here

หนุกหนาน

สมการใหม่ ปรีดา=จุ๊บจิ๊บ
เพียงแต่
ปรีดา นะฮ้า
แต่ จุ๊บจิ๊บ คร่าๆๆๆ

ผลเลยต่างกันนิดหน่อย

thaigopher

ที่นี่มีคนใจดีเยอะครับ
ถ้าคราวหน้ามีคนเดือดร้อนจริงๆมาขอความช่วยเหลือ
จะมีคนกล้าช่วยอีกหรือเปล่าก็ไม่รู้นะเนี่ย
รับปรึกษา เรื่องสตรีมมิ่ง
รับปรึกษาเรื่องถ่ายทอดสด
ให้เช่าเซิฟเวอร์ถ่ายทอดสด
บริการ WowzaStreaming แบบรายเดือนพร้อมเซิฟเวอร์
สามารถขอทดลองใช้ได้
ติดต่อ id line:gopherth
โทร:0954984333

deweykung

ผมว่า ถ้าถึงคุกถึงศาล น่าจะสำนึกผิดได้ดีกว่าที่เป็นอยู่มั้ยครับ?
แบบนี้ ไม่เรียกสำนึกผิดนะ เรียกจำนนด้วยพยานและหลักฐาน ทุกคนคาดคั้น เลยพลั้งปากว่า... สำนึกผิด...
 *Link Removed* | *Link Removed* | *Link Removed* | *Link Removed* | *Link Removed*

โดราเอม่อน

อ้างถึงจาก: lukk ใน 16 พฤศจิกายน 2011, 14:36:40
อ้างถึงจาก: โดราเอม่อน ใน 16 พฤศจิกายน 2011, 14:23:31
ทำไมน้องจิ๊บ ถึงไม่ออกมาขอโทษดีๆแบบไม่มีประชดทิ้งท้าย
ทำไมคนที่เดือดร้อนคิดว่าตัวเองไม่ยอม ถึงไม่ดำเนินการทางกฏหมายไปเลย
ทำไมบางคนที่ไม่ได้เป็นผู้เสียหาย ถึงได้มีอารมณ์ร่วม ประหนึ่งว่าตนเองถูกกระทำ หรือเพียงแค่มาก่อนให้เกิดเรื่องราวที่บานปลาย


หรือต้องการให้ที่นี่ มีปุ้ม No จุ๊บจิ๊บ (เหมือน No Cafe ) เพิ่มมาอีกปุ่ม  ???

ถ้าทุกคนคิดแบบนี้ ต่อไปประเทศไทยคงเหมือน ประเทศหนึ่งที่ รถทับเด็ก แล้วก็มีแต่คนเดินผ่าน   (เพราะคิดว่าไม่ใช่เรื่องของตัวเองครับ)



ผิดความหมายแล้วครับ คำว่าบางท่านใส่อารมณ์ ของผมคือการใช้เหตุผลเข้าคุยไม่ได้หมายถึงให้คนที่ไม่เกี่ยวข้อง เข้ามาสุมไฟให้เรื่องบานปลาย อยากให้ใช้เหตุผล ในการอ่านข้อมูลทุกด้าน มากกว่าการอ่านคร่าวๆแล้วใส่อารณ์ ของตนเองลงไปแบบรุณแรง และย้ำนะครับ ว่าไม่ได้หมายถึงคนที่ไม่เกี่ยวข้องไม่ควรเข้ามายุ่ง

ด้วยความเคารพ

bubbleball

พูดถึงกรณี Q แล้วผมอยากจะฝากไว้หน่อย ไม่เกี่ยวกับกรณีจุ๊บจิ๊บนะครับ

พวกสถาบันดูแลรักษาเชิงความสวยความงาม หรืออื่นๆ บางทีสิ่งที่เราต้องการกับสิ่งที่เขาขายให้เราบางทีมันก็ไม่ได้ตรงตามผลลัพธ์อย่างที่คุยไว้ตอนแรก

อย่างเคสแรก ผมเคยได้ voucher จากบัตรเครดิต ไปดูแลตรวจเช็คทรงผม ก็ดีลองไปตรวจฟรีๆเห็นมีของแถมสมนาคุณ พอไปถึงเขาก็นำเสนอๆเรา ซึ่งบางทีเราก็มีจุดที่กังวลอยู่แล้วเช่นผมเส้นเล็กเลยดูบาง
เขาขายมาเป็นเซตๆ แต่พอทำไปหนึ่งเซตมันก็ยังไม่เห็นผล แล้วยามันหมด เขาก็ถามเราให้ซื้อเพิ่มไหมเพื่อดูแลต่อเนื่อง  สรุปเคสนั้นผมจ่ายรวมๆรูดการ์ดไป หมดเป็น แสนครับ แล้วเขาก็ไม่ได้แก้ให้เราตรงจุดเสียด้วยสิ สุดท้าย
ผมก็เลยไม่ไปละ ยาที่เหลือก็ปล่อยไปเลย

อีกเคสหนึ่งเล่าไปแล้ว จะดูแลรักษาใต้ตา เซลล์มาขาย ให้ราคาสี่หมื่น แล้วก็ถามเราว่า จ่ายเพิ่มอีกหนึ่งหมื่น จะได้ประกันการรักษาด้วย ถึงเวลาแก้ไม่ตรงจุด ถามหมอๆบอกไม่ได้ช่วยแก้ ณ จุดนั้นนะต้องเป็นตัวอื่น
สุดท้ายก็เลยเหมือนเสียเวลาแก้ไปผิดจุดทั้งๆที่จุดอื่นๆเราไม่ต้องมาเจ็บตัวแบบนี้และใช้วิธีอื่นในการดูแลตัวเองก็ได้

แค่อยากให้รอบคอบก่อนตัดสินใจใช้บริการที่ใดๆ ไม่ได้จะตัดช่องทางทำมาหากินขององค์กรหรือหน่วยงานใด

drlovecat

จริงๆ นัยยะของแพทย์ กฎหมาย และบรรทัดฐานของสังคม มันชัดเจนตามรายละเอียดที่หมอ K โพสต์ตั้งกระทู้แล้วนะครับ อยู่ที่ว่าเจ้าทุกข์คือใคร และเขาอยากจะทำอะไรๆหรือเปล่าแค่นั้นเอง  โดยประมวลกฎหมายอาญาของไทยฉบับนี้ใช้ครอบคลุมทั้งชายและหญิง  ส่วนความผิดทางเอกสารจะอยู่ในหมวด 3 ของประมวลกฎหมายอาญา ลองอ่านดูครับ ไม่ยากที่จะตีความ และการปลอมแปลงเอกสารเป็นความผิดที่ยอมความมิได้อีกต่างหาก

joesung

นาธานออกวู๊ดดี้เกิดมาคุยครับ
+1 ครับคุณหมอ อยากให้ทุกคนคิดเป็นวิทยาศาสตร์
ลายเซ็น:ลายเซ็นจะแสดงที่ด้านล่าง ของแต่ละข้อความ รวมถึงข้อความส่วนตัว คุณสามารถใช้ BBC โค๊ดและสัญลักษณ์แสดงอารมณ์ได้

MD.18

Do you know what's worth fighting for,

When it's not worth dying for?
Does it take your breath away
And you feel yourself suffocating?
Does the pain weigh out the pride?
And you look for a place to hide?
Did someone break your heart inside?
You're in ruins

One, 21 guns
Lay down your arms
Give up the fight
One, 21 guns
Throw up your arms into the sky,
You and I

When you're at the end of the road
And you lost all sense of control
And your thoughts have taken their toll
When your mind breaks the spirit of your soul
Your faith walks on broken glass
And the hangover doesn't pass
Nothing's ever built to last
You're in ruins

One, 21 guns
Lay down your arms
Give up the fight
One, 21 guns
Throw up your arms into the sky,
You and I

Did you try to live on your own
When you burned down the house and home?
Did you stand too close to the fire?
Like a liar looking for forgiveness from a stone

When it's time to live and let die
And you can't get another try
Something inside this heart has died
You're in ruins

จะสู้กันไปทำไม...ในเมื่อหลังจากนี้ก็จะมีแต่ความเสียใจ...    :'(
ติดต่อทางเมล์ [email protected] by ทวีศักดิ์  line : 0862600055
[direct=https://imd18.com] [/direct]
คิวงานว่าง !!

zengz

อ้างถึงจาก: I~Beau ใน 16 พฤศจิกายน 2011, 14:50:25
อ้างถึงจาก: zengz ใน 16 พฤศจิกายน 2011, 14:44:41
รอดูตอนจบอยู่นะครับ

ตามจริงจะจบแบบไม่ยุ่งยากก็ได้นะ ถ้าจะทำจริงๆ แต่สงสัยจะไม่ทำ

รอดูจากฝั่งไหนค่ะ
ถ้าฝั่งน้องเขาก็อ่านกระทู้แถลงการณ์ได้เลยค่ะ ส่วนทางฝ่ายมอด-แอดมิน อันนี้รบกวนรอนิดนึงนะค่ะ ขอประชุมกันก่อน  :wanwan017: :wanwan017:

ปล. ผลการตัดสินของมอด-แอดมิน ถือเป็นเด็ดขาด หากไม่ถูกใจผู้ใดก็ขออภัยล่วงหน้าค่ะ  :wanwan017: :wanwan017:
รอดูจากทั้งหมดน่ะแหละครับ  :-[
ที่ผมบอกว่าจะจบไม่ยุ่งยากก็ทำได้ ก็คือ คุณจิ๊บออกมาบอกความจริงทั้งหมด และก็ขอโทษอย่างจริงใจ ก็อาจจะจบไปนานแล้วล่ะครับ
ส่วนตอนนี้ไม่รู้แหะ ผมอ่านแล้วยังงงๆ ไม่รู้เพราะภาษาที่คุณจิ๊บเขียนมันอ่านยากรึปล่าวก็ไม่รู้  :P

Dr.K

อ้างถึงจาก: bubbleball ใน 16 พฤศจิกายน 2011, 15:06:24
พูดถึงกรณี Q แล้วผมอยากจะฝากไว้หน่อย ไม่เกี่ยวกับกรณีจุ๊บจิ๊บนะครับ

พวกสถาบันดูแลรักษาเชิงความสวยความงาม หรืออื่นๆ บางทีสิ่งที่เราต้องการกับสิ่งที่เขาขายให้เราบางทีมันก็ไม่ได้ตรงตามผลลัพธ์อย่างที่คุยไว้ตอนแรก

อย่างเคสแรก ผมเคยได้ voucher จากบัตรเครดิต ไปดูแลตรวจเช็คทรงผม ก็ดีลองไปตรวจฟรีๆเห็นมีของแถมสมนาคุณ พอไปถึงเขาก็นำเสนอๆเรา ซึ่งบางทีเราก็มีจุดที่กังวลอยู่แล้วเช่นผมเส้นเล็กเลยดูบาง
เขาขายมาเป็นเซตๆ แต่พอทำไปหนึ่งเซตมันก็ยังไม่เห็นผล แล้วยามันหมด เขาก็ถามเราให้ซื้อเพิ่มไหมเพื่อดูแลต่อเนื่อง  สรุปเคสนั้นผมจ่ายรวมๆรูดการ์ดไป หมดเป็น แสนครับ แล้วเขาก็ไม่ได้แก้ให้เราตรงจุดเสียด้วยสิ สุดท้าย
ผมก็เลยไม่ไปละ ยาที่เหลือก็ปล่อยไปเลย

อีกเคสหนึ่งเล่าไปแล้ว จะดูแลรักษาใต้ตา เซลล์มาขาย ให้ราคาสี่หมื่น แล้วก็ถามเราว่า จ่ายเพิ่มอีกหนึ่งหมื่น จะได้ประกันการรักษาด้วย ถึงเวลาแก้ไม่ตรงจุด ถามหมอๆบอกไม่ได้ช่วยแก้ ณ จุดนั้นนะต้องเป็นตัวอื่น
สุดท้ายก็เลยเหมือนเสียเวลาแก้ไปผิดจุดทั้งๆที่จุดอื่นๆเราไม่ต้องมาเจ็บตัวแบบนี้และใช้วิธีอื่นในการดูแลตัวเองก็ได้

แค่อยากให้รอบคอบก่อนตัดสินใจใช้บริการที่ใดๆ ไม่ได้จะตัดช่องทางทำมาหากินขององค์กรหรือหน่วยงานใด
พวกนี้ทำให้แพทย์โดยรวมเสียไปด้วยครับ คนที่ทำดีๆอยู่จะเกิดการโดนเหมารวมไปด้วย
มีช่องทางให้จัดการผ่านทางแพทยสภา กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค พรบ.ยาและอาหารเวชสำอางค์ ฯลฯ ครับจริงๆ
แต่อย่างว่า thailand ครับ มีช่องทางให้ลอดเสมอ  :'(
[direct=https://www.thaihealth.net/blog/seo_doctor/]seo blog[/direct]|[direct=https://netplushost.com]netplushost[/direct]
[direct=https://pattayawebmarketing.com/pattaya-seo]pattaya seo[/direct]
[direct=https://dochost.net]seo hosting[/direct]

hiper100

อ้างถึงจาก: Dr.K ใน 16 พฤศจิกายน 2011, 12:20:24
:wanwan016:
เขาไม่ให้พูดกระทู้นั้น มาที่นี่นะครับ ไม่ได้มีส่วนเสียหาย แต่ในทางการแพทย์ เสียหาย และสร้างบรรทัดฐานที่เลวทรามต่อสังคม
1. การปลอมแปลงเอกสารทางการแพทย์ ถือเป็นความผิดอาญาแผ่นดิน ยอมความไม่ได้
ความผิดอาญา จำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 6000 บาท
ถ้าเรื่องไปถึงแพทย์ (รุ่นเดียวกับผม) และ รพ.กรุงเทพ (รพ.เก่าผม) และอาจถึงแพทย์สภาฯ การปลอมแปลงเอกสาร MRI โดยใช้เติมYES ก็จะมีโจทย์คือรังสีแพทย์อีกท่านหนึ่ง
2. การอ้างเอกสารจาก Q ในกรณีกล่าวอ้างโรคหรือการตรวจวินิจฉัยที่ไม่ตรงตามมาตรฐานของแพทยสภา อาทิ การทำคีเลชั่นโดยไม่ได้หาต้นตอแท้จริงของโรค (เรื่องนี้จะนำไปปรึกษาท่านเลขาฯแพทยสภา ตอนออกหน่วย เสาร์นี้ ) เพื่อดำเนินการเกี่ยวกับเอกสารที่ Q ออกให้กับผู้ป่วย และถ้าเรื่องราวไม่ตรงกันทาง Q อาจฟ้องเรื่องเอกสารกับคุณจิ๊บ อันอาจให้เกิดความเสียหายแก่ Q อีกเรื่องหนึ่ง ถ้าเรื่องตรงกัน เอกสารที่ Q ออกก็จะมัดเรื่องมาตรฐานการให้การบริการของ Q เอง
3. การปลอมแปลงเอกสารนอกจากจะโดน ม.265 จำคุกแล้ว ยังอาจโดนแพ่งคือฉ้อโกงทรัพย์อีก
4. ในแง่จริยธรรม การออกมาโหนกระแสเรื่องความสงสาร เรื่องสุขภาพ โดยการกล่าวอ้างเกินจริง เพื่อหวังอามิสสินจ้างเป็นเรื่องที่บ่อนทำลายสังคมแห่งการเอื้ออาทร ส่วนการกระทำซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยหลงไปว่าไม่ผิด และไม่สำนึกผิด เป็นอันตรายต่อสังคม
5. การนำความเดือดร้อนมาให้บอร์ด เพราะอาจต้องไปเป็นพยานศาลกันโดยถ้วนหน้า ไล่ไปถึง log files ของโฮสต์ และการหมิ่นประมาท admin ทางบอร์ดอาจฟ้องร้องได้อีกโสตหนึ่ง

ฟังจากที่คุณจิ๊บกล่าว ถ้าไม่ได้สำนึกผิด ตามที่ปากว่า ก็คงต้องว่ากันตามนั้น ส่วนตัวไม่สงสารตามกระแสสังคม ด้วยเหตุ5 ประการข้างต้น และหวังว่าสังคมคงต้องมีวิจารณญาณไม่ไปตามกระแสแบบนี้อีก
ส่วนใครที่คิดว่าผมจะถล่มให้จมดินก็แล้วแต่จะคิดเถิด แต่ถ้าสังคมโดนฉุดไปแบบนี้โดยไม่มีใครฉุกคิด ก็น่าเศร้าในมุมมองของแพทย์
กล่าวสั้นๆ จงใช้ Brain อย่าใช้ Spinal cord คิด ก่อนจะทำอะไร

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ

และคงไม่จบ เพราะถ้าคนผิดไม่ถูกจับไปลงโทษตามกฏหมาย เห็นใจผู้เสียหายเป็นอย่างยิ่งครับ

คนที่เดือดร้อนจริงๆ มีเยอะมากมายครับ ที่เค้าไม่ได้เอามาลงบอร์ด
มาทำแบบนี้ทำให้คนไทยที่ใจดีและยินดีช่วยเหลือจะหายไปจากสังคมอีกมากครับ
สังคมที่ดีๆ ของคนไทยก็จะหายไปครับ


บอร์ดเสื่อมตั้งแต่เทพลงมาโปรดแล้ว :wanwan023:
คิดแล้วนึกถึงคดีเก่าๆ ถ้าไม่เอาให้ตายไปข้างนึงก็ไม่จบครับ

ปล.อ่านแค่หัวพอไม่งั้นจะเสียเวลาเป็น ชม.

bubbleball

อ้างถึงจาก: Dr.K ใน 16 พฤศจิกายน 2011, 15:19:24
อ้างถึงจาก: bubbleball ใน 16 พฤศจิกายน 2011, 15:06:24
พูดถึงกรณี Q แล้วผมอยากจะฝากไว้หน่อย ไม่เกี่ยวกับกรณีจุ๊บจิ๊บนะครับ

พวกสถาบันดูแลรักษาเชิงความสวยความงาม หรืออื่นๆ บางทีสิ่งที่เราต้องการกับสิ่งที่เขาขายให้เราบางทีมันก็ไม่ได้ตรงตามผลลัพธ์อย่างที่คุยไว้ตอนแรก

อย่างเคสแรก ผมเคยได้ voucher จากบัตรเครดิต ไปดูแลตรวจเช็คทรงผม ก็ดีลองไปตรวจฟรีๆเห็นมีของแถมสมนาคุณ พอไปถึงเขาก็นำเสนอๆเรา ซึ่งบางทีเราก็มีจุดที่กังวลอยู่แล้วเช่นผมเส้นเล็กเลยดูบาง
เขาขายมาเป็นเซตๆ แต่พอทำไปหนึ่งเซตมันก็ยังไม่เห็นผล แล้วยามันหมด เขาก็ถามเราให้ซื้อเพิ่มไหมเพื่อดูแลต่อเนื่อง  สรุปเคสนั้นผมจ่ายรวมๆรูดการ์ดไป หมดเป็น แสนครับ แล้วเขาก็ไม่ได้แก้ให้เราตรงจุดเสียด้วยสิ สุดท้าย
ผมก็เลยไม่ไปละ ยาที่เหลือก็ปล่อยไปเลย

อีกเคสหนึ่งเล่าไปแล้ว จะดูแลรักษาใต้ตา เซลล์มาขาย ให้ราคาสี่หมื่น แล้วก็ถามเราว่า จ่ายเพิ่มอีกหนึ่งหมื่น จะได้ประกันการรักษาด้วย ถึงเวลาแก้ไม่ตรงจุด ถามหมอๆบอกไม่ได้ช่วยแก้ ณ จุดนั้นนะต้องเป็นตัวอื่น
สุดท้ายก็เลยเหมือนเสียเวลาแก้ไปผิดจุดทั้งๆที่จุดอื่นๆเราไม่ต้องมาเจ็บตัวแบบนี้และใช้วิธีอื่นในการดูแลตัวเองก็ได้

แค่อยากให้รอบคอบก่อนตัดสินใจใช้บริการที่ใดๆ ไม่ได้จะตัดช่องทางทำมาหากินขององค์กรหรือหน่วยงานใด
พวกนี้ทำให้แพทย์โดยรวมเสียไปด้วยครับ คนที่ทำดีๆอยู่จะเกิดการโดนเหมารวมไปด้วย
มีช่องทางให้จัดการผ่านทางแพทยสภา กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค พรบ.ยาและอาหารเวชสำอางค์ ฯลฯ ครับจริงๆ
แต่อย่างว่า thailand ครับ มีช่องทางให้ลอดเสมอ  :'(
หน่วยงานไหนทำดีอยู่แล้ว ก็ขอให้เจริญยิ่งๆขึ้นไปครับ อิๆ (ไอ้ที่ผมโดนส่วนใหญ่คือลองฟรีจาก gift voucher)

hiper100

อ้างถึงจาก: หนุกหนาน ใน 16 พฤศจิกายน 2011, 14:56:25
สมการใหม่ ปรีดา=จุ๊บจิ๊บ
เพียงแต่
ปรีดา นะฮ้า
แต่ จุ๊บจิ๊บ คร่าๆๆๆ

ผลเลยต่างกันนิดหน่อย

Like

joesung

ลายเซ็น:ลายเซ็นจะแสดงที่ด้านล่าง ของแต่ละข้อความ รวมถึงข้อความส่วนตัว คุณสามารถใช้ BBC โค๊ดและสัญลักษณ์แสดงอารมณ์ได้


ศักยะ

รับจ้างปั่นยอดคนดูไลฟ์สด!!