Piscess
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 92
ออฟไลน์
กระทู้: 1,155
|
 |
« เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 14:46:01 » |
|
เจอกระทู้นี้จากเวบ เห็นพนักงานมาตอบแล้วรู้สึกว่า อืม...นะ พนักงานบริการดีจริงๆขอติการทำงาน พนง.ซัมซุงเซนฯปิ่นเกล้า (ขออภัยค่ะ ด้วยคามโมโห จึงลืมถ่ายภาพประกอบไว้) พึ่งซื้อ Samsung cooper จากศูนย์เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เมื่อวันที่ 6 เมษาที่ผ่านมา พอใช้ไปซักพักเริ่มเกิดอาการผิดปกติ โดยการปกตินั้น เกี่ยวกับลำโพงค่ะ คือเวลาที่โทรออก-หรือมีคนโทรเข้ามา เสียงคู่สนทนาจะเป็นแตกๆ ดังๆเบาๆสลับกัน บางทีถึงขั้นมีเสียงคล้ายกับคลื่นแทรกดัง หึ่งๆ มีเสียงรบกวน เป็นระยะๆ เลยเอาเครื่องไปให้ช่างที่เซนปิ่นดูซักหน่อย เพราะยังอยู่ในช่วง 7 วัน
พอไปถึง พนง.ก็ยืนยัน นั่งยัน นอนยัน ว่าเป็นที่เครือข่ายโทรศัพท์ บอกว่าซิมการ์ดมีปัญหาบ้าง เครือข่ายไม่ดีบ้าง ให้ไปเปลี่ยนซิมบ้าง พนง.เปลี่ยนกันทดลองเครื่อง และยังพยายามยืนยัน ว่ามันไม่มีปัญหา และถ้าต้องการให้ช่างซ่อม ต้องทิ้งเครื่องไว้ 1-2 วันเลยทีเดียว แต่เราไม่ยอม และยืนยันว่าต้องภายในวันนี้ เพราะคนก็ไม่ได้เยอะ ให้ช่างเช็คให้ซัก 2-3 ชม.จะเป็นไรไป สรุป พนง.ให้ทิ้งเครื่องไว้ 2 ชม. โดยไม่มีใบส่งซ่อม หรือใบแจ้งว่าทิ้งเครื่องให้เราเลย เพราะถ้าต้องการเปลี่ยนเครื่อง ช่างต้องออกใบจ๊อบ ยืนยันว่าเครื่องมีปัญหาจริงๆ จึงจะสามารถเปลี่ยนได้ ช่วงที่ช่างกำลังดูเครื่องอยู่ เราเลยไปขอทำซิมใหม่ที่ศูนย์ เพื่อให้มั่นใจว่า ลำโพงแตกๆที่เราได้ยิน ไม่เกี่ยวกับเครือข่ายตามที่ พนง.อ้าง
พอถึงเวลานัด เราได้กลับมาดูเครื่องอีกครั้ง ช่างและ พนง.ก็ยังยืนยันว่าเครื่องเราไม่มีปัญหา ตอนนั้นก็รู้สึกว่า "เออ..ไม่เป็นไร ลองใช้อีกซักวันก่อนก็ได้" และทางช่างได้พูดเสริมอีกว่า "ขนาดเครื่องผม ผมยังโทรในออฟฟิศไม่ได้เลย ต้องเดินออกไปข้างนอกค่อยจะโทรได้" แต่พอกำลังเช็คเครื่อง ดันเหลือบไปเห็นรอยขูดลึก ด้านข้างของโทรศัพท์ เป็นรอยขูดลึก ลึกขนาดว่าพลาสติกที่หุ้มเครื่องหลุดขาดไป แจ้ง พนง.กับช่าง ทุกคนดูก็ได้แต่อึ้ง เงียบ พอถามก็ไม่พูดอะไร ยิ่งทำให้อารมณ์เสียกว่าเดิม จึงเดินออกมาจากร้านแล้วแจ้งcall center ว่าเราไม่พอใจการทำงานของ พนง.และได้บอกกล่าวเกี่ยวกับคำพูดของช่างว่าช่างบอกว่าซัมซุงไม่สามารถโทรในออฟฟิศได้ ทางด้าน call center ก็พยายามโทรติดต่อกับทางร้าน ซึ่งทางร้านไม่ยอมรับโทรศัพท์ จนต้องให้เราเอาโทรศัพท์ไปยื่นให้พนักงานคุย เพื่อรับทราบข้อร้องเรียนของเรา สุดท้าย .. ทางร้านก็ยอมเปลี่ยนเครื่องให้ แบบหน้าบูดบึ้ง พร้อมกับย้ำว่า ทางร้านเปลี่ยนให้ได้เพียงเครื่องเดียว ถ้าเครื่องนี้มีปัญหาจะไม่สามารถเปลี่ยนได้อีก และทางร้าน ได้เปลี่ยนแต่โทรศัพท์ใหม่ให้อย่างเดียว ย้ำ!! แค่โทรศัพท์ ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ทางร้านอ้างว่าไม่ต้องเปลี่ยนหรอก -*- แต่คำพูดที่เจ็บแสบที่สุด ที่ได้ยินจาก พนง.คนหนึ่ง ที่เราคิดว่าน่าจะเป็นหัวหน้า เพราะอาวุโสที่สุด เค้าพูดกับพนักงานที่รับเรื่องว่า
"call centerบอกให้เปลี่ยน ก็บอกให้ไปเปลี่ยนกับ call center สิ"
คำนั้นทำให้เรารู้สึกแย่มาก ที่เราตัดสินใจซื้อที่สาขาคุณ แต่คุณกลับไม่คิดจะดูแลหรือรับผิดชอบเครื่องเรา ได้แต่ส่งเครื่องเปล่าๆให้เราโหลดAppเอง โดยอ้างเหตุผลที่ว่า
"พี่ไม่ว่างโหลดให้ น้องโหลดเองเลยแล้วกัน"
จากเรื่องนี้ ทำให้เราเกิดอาการ "ขยาด" และ "ไม่อยากเข้าไปใช้บริการสาขานี้อีกเลย" เราเลยคิดว่า อาจจะเป็นเพราะเราอาจจะดูเด็กไป หรือเครื่องที่เราซื้ออาจจะไม่ได้แพงเหมือนรุ่นอื่นๆ เค้าเลยไม่สนใจ ใส่ใจลูกค้าเด็กๆอย่างเรา
แต่ต้องขอขอบคุณ คุณสุภาพ call center ของซัมซุงที่ช่วยเหลือในการเปลี่ยนเครื่องให้ค่ะ ^^
ลาแล้ว .. ศูนย์ซัมซุง เซนปิ่น ที่มาจากลิ้งค์ด้านล่างนี้ค่ะ อ่านที่พนักงานมาตอบแล้วเพลียใจจริงๆh..p://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T10435377/T10435377.html#43
|
|
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 เมษายน 2011, 14:48:20 โดย Piscess »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
googlerich
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 59
ออฟไลน์
กระทู้: 533
|
 |
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 14:53:08 » |
|
ดันครับ ผมละเกลียดมาก อยากให้ทาง sumsung มีนะโยบายจัดการกับสาขาหล่านี้ เพราะ มีผลต่อภาพลักษณ์ของสินค้าทุกตัวเลย สินค้าจะดีเลิศอย่างไร ถ้าบริการหลังการขายไม่ดี ก็จบครับ
ให้ดูตัวอย่าง DTAC กับ AIS และ True ไม่ว่าร้านเล็ก ร้านใหญ่ แทบจะกราบเท้าลูกค้า บริการดีครับ
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Hoyato
Newbie
พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์
กระทู้: 78
|
 |
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 14:55:38 » |
|
อ่านแล้วก็ ฟังหูไว้หู บ้างก็ดี เราไม่ได้อยู่ตรงนั้นอย่าไปเชื่อซะหมด กรณีอย่างนี้มีพลิกรูปความมาเยอะแล้ว 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Dain
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 45
ออฟไลน์
กระทู้: 258
|
 |
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 15:16:06 » |
|
เจอแบบนี้ ต้องร่วมมือกันประนามค่ะ 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
SinCeReNewZ
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 163
ออฟไลน์
กระทู้: 1,789
|
 |
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 15:17:26 » |
|
อย่างว่าอะนะ จ้างมาทำงาน
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
itsales
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 166
ออฟไลน์
กระทู้: 531
|
 |
« ตอบ #5 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 15:20:41 » |
|
อ่านแล้วก็ ฟังหูไว้หู บ้างก็ดี เราไม่ได้อยู่ตรงนั้นอย่าไปเชื่อซะหมด กรณีอย่างนี้มีพลิกรูปความมาเยอะแล้ว  ตามนี้ครับ
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
pom14830
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 20
ออฟไลน์
กระทู้: 402
|
 |
« ตอบ #6 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 15:40:07 » |
|
สาขานั้นแย่จริงๆครับ คอนเฟิมเลย
คนแต่งตัวจนไม่ออกมาขาย คนแต่งตัวดีรีบมากันเชียว
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
คนชอบสะสมของแปลกมาดู ธนบัตร 100 บาท จุดเด่น พิมแบงค์ตกขอบ หายากมากครับ สนใจ pm ราคามาเลย
|
|
|
chewpong
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 160
ออฟไลน์
กระทู้: 2,063
|
 |
« ตอบ #7 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 15:51:52 » |
|
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ouichonyam
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 19
ออฟไลน์
กระทู้: 641
|
 |
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 15:58:22 » |
|
no comment เรื่องบริการและสาขา อยากถามว่า ใช้ดีป่ะคะ ว่าจะซื้อมาใช้บ้างอ่ะ
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Piscess
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 92
ออฟไลน์
กระทู้: 1,155
|
 |
« ตอบ #9 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 17:16:51 » |
|
ลองค้นดูจาก google แล้วเจอแบบนี้หลายคนเหมือนกันค่ะ
ไม่แน่ใจเรื่องใช้ดีหรือปล่าวนะคะ เพราะไม่ได้ใช้ซัมซุง
ใช้โนเกีย, จีเนต อยู่น่ะค่ะ แต่ก็แอบสนใจ Samsung Galaxy Cooper เหมือนกัน
|
|
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 เมษายน 2011, 17:20:13 โดย Piscess »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
usman
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์
กระทู้: 474
|
 |
« ตอบ #10 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 18:14:12 » |
|
ธนาคาคscbนี่แบบบริการโคตรดี ใช้บริการแล้วติดใจ 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
pinkbubbleshop
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์
กระทู้: 120
|
 |
« ตอบ #11 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 19:26:53 » |
|
เหตุการณ์นี้ยังดีที่ได้เปลี่ยน ถ้าไม่ได้เปลี่ยนต้องมารับกับสภาพสินค้าที่เราไม่ได้เป็นคนก่อ เซงไปตามๆกัน
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
nocturne in the moonlight
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
พลังน้ำใจ: 278
ออฟไลน์
กระทู้: 5,267
|
 |
« ตอบ #12 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 19:37:04 » |
|
น่าจะถ้ายคลิป มา ผมเจอเหตุการ์แบบนี้เหมือน กัน ขาย คอมเอเซอร์อยู่ในประกัน ดับบ่อย ๆ เอาไปซ่อมคิดทีละ 300 ๆ 2 ครั้ง (คอมญาติผม) ครั้งที่ 3 ผมไปเอง เอาโทรศัทพ์แขวนคอเปิดโหมดถ่าย VDO ไว้แล้วถาม คอมคุณซื้อที่นี่ ยังไม่หมดประกันคุณคิดค่าซ่อมด้วยเหรอ มันเห็นโทรศัพท์ผม มันรีบบอกเลยว่า ไม่คิด ๆ ผมถามแล้วครั้งที่แล้วหล่ะ มันบอกอ๋อเข้าใจผิด แต่ก็ไม่ยอมคืนเงิน เจอเหตุการณ์แบบนี้ คว้ามือถือบันทึก VDO เลยครับ พวกนี้มันกลัวที่สุด
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
chewpong
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 160
ออฟไลน์
กระทู้: 2,063
|
 |
« ตอบ #13 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 19:48:13 » |
|
สาขานั้นแย่จริงๆครับ คอนเฟิมเลย คนแต่งตัวจนไม่ออกมาขาย คนแต่งตัวดีรีบมากันเชียว
อันนี้ เป็นทุกสาขา และ ทุกสินค้าหรู ราคาแพง นั่นแหละ..วัดกำลังซื้อกันที่เครื่องแต่งกายลูกค้า 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ch0k
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 111
ออฟไลน์
กระทู้: 711
|
 |
« ตอบ #14 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 19:48:29 » |
|
ผมเคยโดนโนเกีย ซื้อที่ เทเลวิช บริการสุนักมากกกกกกก  ไม่เคยเฉียด โนเกียและเทเลวิช อีกเลย กากมาก
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
รับดูแลเว็บไซต์ ทำเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ WordPress + WooCommerce ดูแลให้ทั้งระบบ, Google Analytics + Campaign Tracking พร้อมรายงานการวิเคราะห์
|
|
|
BigChange
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 35
ออฟไลน์
กระทู้: 527
|
 |
« ตอบ #15 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 20:53:10 » |
|
เมื่อกี้เพิ่งไปดูมา 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
small actions x lots of people = Big Change
|
|
|
nutt2998
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 100
ออฟไลน์
กระทู้: 2,856
|
 |
« ตอบ #16 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 21:10:32 » |
|
จำไว้ครับ ถ้าทำงานมีบัตนเครดิตแล้ว ให้เอาบัตรนั้นจ่าย เวลาสินค้า หรือบริการมีปัญหา ไม่มีใครรับผิดชอบ ใหเแจ้งธนาคารเจ้าของบัตรว่าไม่จ่าย รับรองคนขายดิ้นเป็นแมวตายเลยล่ะ (ผมทำมาแล้ว สะใจเป็นบ้า สมน้ำหน้าพวกมันเป็นทวีคูณ) 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
มายองเนสจัง
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
พลังน้ำใจ: 582
ออฟไลน์
กระทู้: 3,138
|
 |
« ตอบ #17 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 21:23:46 » |
|
ดีนะเนี่ย ที่ซื้อ htc 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
zhai
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 31
ออฟไลน์
กระทู้: 189
|
 |
« ตอบ #18 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 21:55:11 » |
|
ฟังหูไว้หูก็ดีนะครับพวกที่เขียนมาแบบนี้ ผมเคยยก monitor ไปซ่อม คนรับเรื่องบอกต้องคอย 7 วัน ติดวันหยุดยาวด้วย กะว่าจะซื้อตัวใหม่ แล้วเอาตัวซ่อมขายทิ้ง พอยกเครื่องไปด้านหลัง ช่างบอกให้คอยเลย เพราะมีอะไหล่เปลี่ยนพอดี เค้าซ่อมให้เดี๋ยวนั้น 15 นาทีเสร็จ
แล้วพวกศูนย์ซ่อมสมัยนี้ จะมีคนคอยโทรมา check service ของพนักงาน หลังจากให้บริการแล้วครับ ของ samsung ก็มี โทรมาหลังจากนั้น 3 วัน ถามว่า service เป็นอย่างไร แล้วของซ่อมแล้วหายไหม
2 เดือนก่อน tv samsung รุ่นเก่า 29 นิ้วเครื่องเท่าควายเสีย ยกไม่ไหว โทรถาม call center เค้าบอกถ้าเครื่องใหญ่กว่า 25 นิ้วมี service ถึงบ้าน คิดค่าเดินทาง กี่ร้อยไม่แน่ใจลืมไปแล้ว ยกไปซ่อม 5 วันกลับมาแล้ว
ผมเจอ service แบบนี้กะว่าจะใช้ของ samsung ให้หมดทั้งบ้านเลยครับ คุณภาพปานกลาง ราคาถูก แต่ service อย่างเทพ
ถ้าเป็นอย่างบทความข้างบนจริง ก็เหลือเชื่อเกินไปหน่อย
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
chan123
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์
กระทู้: 117
|
 |
« ตอบ #19 เมื่อ: 14 เมษายน 2011, 22:04:58 » |
|
ผมใช้ acer e400 แล้วจะเข้าใจว่า นรก เป็นอย่างไร 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|