STEP : การกรองเวบไซท์ MFA พวกคลิกถูกๆออกไปซะหน่อย

เริ่มโดย banban, 13 ตุลาคม 2007, 15:14:54

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

banban

อันเนื่องจากผมต้องสอนเพื่อนที่เพิ่งทำ Adsense ได้ไม่นาน การมาโพสที่นี่จะทำให้เพื่อนๆได้อ่านกันด้วย แต่ส่วนใหญ่วิธีการทำจะไม่มีรูปประกอบ เนื้อหาจะยาวๆหน่อย อ่านแล้วงงๆ ผมก็ขอมาสรุปให้เห็นภาพเลยละกันครับ

การกรองเวบ MFA จะช่วยได้แน่นอน เห็นผลจริงๆ ราคาต่อคลิกที่ต่ำติดดิน เช่น 0.01$ จะเพิ่มขึ้นมา อย่างน้อยก็ 0.02 หล่ะ  :'(
ถ้าอยากรู้ว่า เวบ MFA คืออะไร ก็ http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,11411.0.html


STEP 1 : โหลดเครื่องมือ AdSense Preview Tool มาดูกันว่าโฆณาไหนมัน URL อะไร?

โหลดได้ที่ https://www.google.com/adsense/support/bin/answer.py?hl=en&answer=10005

นั่นคือ เขาให้กดที่ http://pagead2.googlesyndication.com/pagead/preview/en/reg/preview.reg เพื่อเอาไฟล์  preview.reg ไว้ที่เครื่องเราก่อน เช่นที่ Desktop + จากนั้นก็ดับเบิ้ลคลิกไฟล์นี้ + เลือก Run ลงเสร็จแล้วแล้วปิด IE ให้หมด และเปิด IE ใหม่จะได้มีเครื่องมือนี้ทำงานได้

1.1 หลังจากลง AdSense Preview Tool เสร็จแล้ว เข้าเวบที่เราอยากกรอง MFA แล้วคลิกขวาในที่ว่างๆ จะเห้นมี Google Adsense Preview Tool แล้ว ดังรูป



1.2 เปิดมันขึ้นมา จะเห็นเลยว่ามีโฆษณาอะไรแสดงอยู่ในหน้านี้บ้าง แล้วเลือกเวบที่สันนิษฐานว่า ทำมาเพื่อ MFA แน่ๆ อย่างพวก .info ลงทุนต่ำทั้งหลาย หรือถ้าไม่ขี้เกียจ ก็เลือกให้หมดทุกอันเลย เพราะบางอันเป็น .com แต่ทำหน้าตาออกมาเละๆ ห่วยๆ หยาบกระด้าง ติด ads เน้นๆ รู้เลยว่า MFA แน่นนอน พวกนี้แหละ ที่ทำให้โฆณาเราราคาต่ำติดดิน!!! ดังรูป




1.3 คลิก Show Selected URLs จะเห็นว่าโฆษณานั้นๆ จะถูกคลิกไปที่ไหน แล้วเข้าไปดูด้วย IE ปรกติ ทีละ URL เลย เพื่อพิจรณาว่า ควร กรองออกหรือปล่าว ถ้าควรกรองอก ผมจะใส่ Text Files เอาไว้ เตรียมไปเพิ่มรายชื่อเวบที่เราแบน ดังรูป




STEP 2 : นำรายชื่อเวบ MFA ไปใส่ที่ AdSense Setup / Competitive Ad Filter



ตามรูปเลยครับ ใส่รายชื่อที่เราหมายตาไว้เข้าไปเลย โดยใส่ โดเมนเลย ประมาณว่า แบนหมดทุกไฟล์ที่อยู่ในโดเมนนี้เลย ...


จากนั้น เขาบอกกันว่า รอประมาณ 6 ชม. เวบที่เรากรองถึงจะออกไปจากเวบเรา ซึ่งถ้าขยันก็ควรกรองกันเกือบทุกวัน แต่เห็นผลแน่นอน เพราะบาง keyword พวกคลิกถูกๆ 0.01-0.02$ เยอะเหลือเกิน


อ่านวิธีการและคำอธิบายโดยละเอียด ซึ่งผมเองก็อ่านเอาจากหน้านี้ครับ
http://forums.sem.or.th/index.php?s=facc2d84e3776a2e30c8fa341cdcb856&showtopic=8913&st=0&p=50775&#entry50775



สรุปว่า สิ่งที่คนทำ Adsense มือใหม่ไม่ควรพลาด 3 อย่าง คือ

1. การส่งสถิติไปทาง email อื่น ให้เป็น เหมาะกับคนทำมากกว่า 1 Acc   อ่านได้ที่
http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,16631

2. การกำหนด Allowed Sites ให้เป็นเพื่อป้องกันคนอื่นเอา code เราไปกลั่นแกล้งที่เวบอื่นที่เราไม่รู้   อ่านได้ที่
http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,14702.0.html

3. การกรองเวบ MFA ให้เป็น (กระทู้นี้)


::)  :P

asshur

[direct=-ttps://naturita.club/]Naturita[/direct] | [direct=https://homestay.work]Vacation Rentals[/direct] | [direct=https://nomadhub.work/]Digital Nomad Accommodation[/direct] | [direct=https://alphanuke.com/]Crypto News[/direct] | [direct=https://andamanpass.com/]Phuket Day Trips[/direct]  | [direct=-ttps://naturita.club/]Crypto News[/direct]

ColdMoney

อีกวิธีครับ mfa ไม่ได้ขึ้นกับจำนวน ad ครับ แต่ขึ้นกับลำดับการแสดง ad  ::)

http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,16500.msg214966/topicseen.html#new
[direct=https://www.jumnong.com]รับจำนอง[/direct] [direct=https://burapasup.com]รับซื้อบ้าน[/direct] [direct=https://kadsan.com]สินค้าราคาถูก[/direct] [direct=https://checkcheap.com]เปรียบเทียบราคา[/direct]

tarnroma

เอา Ads ขนาด 234*60 หรืออื่นๆ ที่แสดงแค่ 1 โฆษณา/พื้นที่  มาใช้ก้อได้  ติดไป 3 อัน ก็ได้ 3 โฆษณา ไม่ค่อยมี MFA หลุดมาเหมือนกัน เหตุผลเดียวกัน คือ Google กรองให้รอบนึงแล้ว  ทั้งนี้วิธีนี้อยู่ที่การออกแบบ Page ด้วยเพราะว่ามีโฆษณาแสดงน้อยโอกาสที่คนจะคลิ๊กก็น้อยตามไปด้วย  เท่าที่ผมลองมากับ Keyword ราคาถูก ทำแบบนี้ การันตี 0.1 / Click ได้คับ เฉพาะโฆษณาที่แสดงใน PAge นะคับ

ส่วนโฆษณาจาก Link Ads นี่ยังคงต้องกรองคับ หรือถ้าไม่อยากกรองก็ ไม่ต้องใช้คับ แต่ว่า Link Ads นี่ตัวทำเงินเลย
YES

zern

ขอบคุณสำหรับน้ำใจครับ  :)
มือใหม่ๆ คงเข้าใจขึ้นอีกเยอะ  ;)
สูงสุด ที่สุดก็คืนสู่สามัญ

janistar

ขอบคุณค่ะ มีประโยชน์มาก เพิ่งจะกรองเป็น  ;D ;D









กรองไปงั้นแหละ เดือนนี้ไม่มีคลิกเรย เพิ่งเริ่มทำใหม่อีกรอบ  :D :D
บันทึกชีวิตในนอร์เวย์, ภาษานอร์วีเจียน
Norway Norge Norsk บันทึกชีวิตในนอร์เวย์แบบคน introvert
บันทึกการเดินทางของคนขี้ลืม

https://norwayz.blogspot.com/

ฉันไม่มีตัวตน

แสดงว่าใช้การกรองแบบดูหน้าเว็บไม่ได้ดิครับ...เพราะต้องเลือก adsที่ส่งเข้ามาด้วยในแต่ละประเทศ

Step9

[direct=http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,315485]รับจ้างโพสเว็บ ขายสินค้าและบริการ, ขายบ้าน อสังหาริมทรัพย์[/direct] | [direct=http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,372074]ขายอะไรดี คำแนะนำจาก คุรุเทพ[/direct]
  |  [direct=http://www.iseehomecomplex.com/]ถ้าเพียงเรา.. มีบ้านอยู่...[/direct]

~อุอุ~

มือใหม่ครับ ตอนนี้ยังไม่กรอง เพราะ traffic  ยังไม่มีเลยครับ สอนหน่อยสิครับ  :-*


Gu[PoW-HoD]

งานทางโลกทุกอย่างทำแล้วก็เป็นอย่างนี้แหละ คือทำแล้วมันก้าวไปหาความเสื่อมอยู่เสมอ ไม่มีอะไรเที่ยงแท้แน่นอน ชีวิตยังคงอยู่ก็แก้ไขปรับปรุงซ่อมแซมกันไป เหมือนกับการมีร่างกายก็ก้าวเข้าไปสู่ความเสื่อมตลอดเวลา ก็จักต้องหาอาหารและยารักษาโรคประทังชีวิตให้เป็นไป ฉันใดก็ฉันนั้น อย่าทำจิตให้เศร้าหมอง ให้เห็นเป็นเรื่องธรรมดา แม้สิ่งที่ทำไปแล้วมันพังลงมาอีกสักกี่ครั้ง ก็ต้องเห็นเป็นเรื่องธรรมดา[direct=http://c24q.com].[/direct] คำสอนจากบรมครู[direct=.[/direct]
[direct=http://goo.gl/QKO1hL]•••เรื่องฝรั่งคนหนึ่งที่คนไทยเรียก[direct=http://xn--42cfi5bbeczcl4h8ce3b3dwbej8b9ldj6o.com].[/direct]