ทำไมประเทศไทยถึงไม่มีรถยนต์ ที่มีแบรนด์เป็นของตัวเอง

เริ่มโดย nammont, 05 ธันวาคม 2010, 11:50:40

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

darksammer

ผมมองว่าสินค้าหลายอย่างของไทยคุณภาพสู้แบรนด์ต่างชาติที่ราคาเท่ากันไม่ได้ครับ

อีกปัจจัยคงเพราะรัฐไม่สนับสนุนครับ

easyeasy

ขาดเงินทุน รัฐไม่สนับสนุน อีกอย่างคนไทยบ้า brand name

KINGRPG

 :P หลายปัจจัยจริงๆ ถ้าจะแก้ก็งานช้างเลย คงต้องแก้ระบบใหม่ตั้งแต่การเกิดยันตาย

Twenty-One

ผมมองว่าไม่จำเป็นต้องขายของพวกนี้ก็รวยได้ เราเป็นประเทศเกษตรคงไม่เหมาะกับพวกนี้ครับ กว่าจะปรับตัวก็คงอีกนาน
เน้นส่งออกสินค้าเกษตรและท่องเที่ยวจะดีกว่า แต่ที่สำคัญคือต้องทำอะไรทำจริงจังและตั้งใจทำครับ และภาครัญต้องสนับสนุนรวมทั้งพลักดันหน่วยงานต่างๆ
# บริการโฮสติ้งขั้นเทพ 24/7 เปิดให้บริการ web hosting มาแล้ว 14 ปี ลูกค้ากว่า 40,000 ราย ให้ความไว้วางใจ
# [direct=https://www.hostneverdie.com]hosting[/direct] คุณภาพสูง ดูแลระบบโดย system engineer ประสบการณ์สูง
# [direct=https://www.hostneverdie.com]host[/direct] เร็ง แรง ไม่มีล่ม ติดตั้ง cms ฟรี
# [direct=https://www.hostneverdie.com/vps-server]vps[/direct] ราคาถูก 50GB 999 บาท

[direct=https://www.hostneverdie.com][/direct]

ngaidai.com

ปัญหาหลักเขาไม่กล้าแข่งครับ คู่แข่งเยอะเกิน
ร้านป้าสีนวล บ่อสร้าง เชียงใหม่ จำหน่าย [direct=http://www.srinuan.ngaidai.com/]กระเป๋าผ้าฝ้าย[/direct]
กระเป๋าผ้าไหม ของฝากของชำร่วย อื่นๆ ราคาเริ่มที่ 10 บาท
สั่งซื้อสินค้า โทร. 084-1236705 , Line ID: pasrinuan , facebook.com/pasrinuan

[direct=http://www.srinuan.ngaidai.com/][/direct]

A-LAND

คนไทยส่วนใหญ่มีทัศนคติที่ผิดๆ มานานมากแล้ว และกำลังเพิ่มมากขึ้นทุกวัน หลายๆ เรื่องเลย สาเหตุก็เพราะเราชาวไทยเองแหละครับ

เริ่มจาก "กิเลส" เป็นตัวแรก เพราะ ประชาชนขาดการศึกษา ไม่มีความรู้ ยากจน ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง มันก็เลยโดนกลุ่มคนที่ฉลาดกว่ามาจูงจมูกไป ตกเป็นเหยื่อนักการเมืองที่เห็นแ่ก่ตัว ประชาธิปไตย กลายเป็นผลดีกับคนที่มีพวกมากโดยการซื้อพวกแล้วก็ออกมาในรูปเสียงข้างมาก และคนกลุ่มนี้ก็มีอำนาจในการบริหารงบประมาณว่าจะแบ่งกันเท่าใหร่ดีวะ

ข้า 70 เอ็ง 30  ยุ่งกับการแบ่งงบจนไม่มีเวลามาคิดเืรื่องดีๆ ปลูกฝังจิตสำนึกให้คนในประเทศ ให้การศึกษาที่ดีกับคนในประเทศ บริหารเศษฐกิจให้รุ่งเรือง

ผลก็คือ คนไทยไร้การศึกษาความรู้ต่ำ มีทัศนคติผิดๆ เพราะโง่ รู้ไม่จริง ยากจนเพราะไม่มีงานทำ แต่ยังมีกิเลสไม่ต่างจากคนรวย เลือกตั้งทีก็อยากได้แต่เงินร้อยสองร้อย "เงินไม่มากาไม่เป็น" ก็เลยได้นักการเมืองที่ไม่ดีเข้าไปมีอำนาจ แล้วก็มาโทษว่านักการเมืองโกงกิน โดยที่ลืมไปว่าตัวเองนั่นแหละที่เป็นคนเลือกเขาเข้าไป

มันจะเป็นวงเวียนอยู่อย่างนี้ไปอีกนาน แต่จะมีวันสิ้นสุดของวงเวียนเลวร้ายอย่างนี้เมื่อถึงวันที่คนรุ่นที่ไม่มีการศึกษาตายหมดเหลือแต่คนที่มีการศึกษาเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ ถึงวันนั้น (ที่อีกนานแสนนาน) จะไม่มีใครจูงจมูกใครได้ คนส่วนใหญ่เป็นคนที่รู้อะไรรู้จริงไม่มีทัศนคติที่ผิดๆ อีกต่อไป ประชาธิปไตยจะเป็นประชาธิปไตยที่เป็นเสียงคนข้างมาก (ไม่ใช่คนพวกมาก) คนกล้าแสดงความเห็นที่มาจากความรู้ ที่ไม่ใช่ความรู้สึก ถึงวันนั้นนักการเมืองก็จะมีแต่คนดีมีความสามารถ

การปลูกฝังจิตสำนึกให้กับคนที่มีการศึกษามันก็จะง่ายกว่าคนที่ไม่มีการศึกษา นักการเมืองมีประสิทธิภาพและตั้งใจจริงในการบริหารเศษฐกิจ การศึกษา ปลูกจิตสำนึกให้กับคนในประเทศที่มีการศึกษาอยู่แล้ว เมื่อประเทศมีแต่คนมีการศึกษา มีความรู้ มีงานทำ มีเงินใช้ ไม่ยากจน มีทัศนคติที่ถูก

ประเทศไทยจึงเป็นประเทศที่มีการศึกษาร่ำรวยน่าเลื่อมใสศรัทธา เมื่อมีความศรัทธาก็จะเกิดความเชื่อมั่น แล้วอะไรที่เป็นของไทยทำคนก็จะเห็นว่า


มันดีมากนะจ๊อด เยี่ยมมากๆ คุณภาพสุดๆ








https://secrelocal.com - Local Dating Chat Rooms - No Selfie - Anonymous Sex Dating -   No Bots Dating Chat

nscyber

อ้างถึงจาก: modify ใน 05 ธันวาคม 2010, 11:59:15
เชื่อหรือเปล่าว่าเป็นความฝันของผมเลย ยี้ห้อรถของไทย นิ - -

ไทยรุ่งไมได้ทำอย่างเต็มรูปแบบนะครับ ส่วนใหญ่จะทำแค่โครง คัสซี และอปุกรณ์พวก Accessories

และอีกอย่าง ปืน
ผมสงสัยว่าาทำไม ประเทศหรือรัฐไม่ลงทุนวิจัย หรือ เริ่มผลิต ปืนใช้กันประเทศ ทั้งๆที่กลไก ต่างๆ ก็ไม่ได้ยากอะไรมากมาย อยากเห็นตำรวจทหารไทย ใช้ปืนไทย จะได้ช่วยชาติประหยัด (นำเข้าปีๆไม่รู้กี่ัตัง) ขนาดภูมิปัญญาชาวบ้านยังทำมายิงนกยิงเก้งกวางกันมาเป็นสิบๆปีแล้ว สมัยผมเด็กๆ อยู่ใกล้โรงกลึง เขาก็รับทำปืนนะ ทั้งสั้นและยาว ขอบอกว่าสวยๆทั้งนั้น คนไทยเก่งสุดยอดแล้วอยู่ที่จะได้รับการสนันบสนุนหรือเปล่า


ฮ่าๆก็เห้นด้วยตอนที่ทหารเล่าให้ฟังเขาบอกกองทัพบกไทยก็เคยผลิตเองแต่ไม่รู็ใช้วัสดุอะไรทำมันไม่ทนเหมือนของฝรั่ง = = เคยเห็นปะปืนร้าว(ปืนแตก)

gunhotnews

ประเทศไทยเคยสามารถผลิดเครื่องบินเองได้นะครับ ตอนที่สมัยที่ตะวันตกเอาเครื่องบินมาบินครั้งแรกในไทยให้ดูรัฐก็เลยสร้างเอง แต่ก็ได้ไม่กี้รุ่นนะครับก็เงียบไปจนทุกวันนี้(สมัยเกือบ100ปีนุงละ)
[direct=http://gunhotnews.net]ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี[/direct]
[direct=http://up.gunhotnews.net]ฝากรูป [/direct]
[direct=http://gunhotnews.net/board/topic.php?id=0000000208/]โปรแกรมฝากรูปฟรี ไม่ต้องเข้าเว็บ[/direct]

payaling

ถามว่าทำไม

ขอตอบสั้นๆพอว่า.... เพราะประเทศไทย โดนปีศาจร้ายเข้าสิง  :wanwan044:

ความจริงคนไทยมีสมองฉลาดไม่แพ้ใครในโลกนี้ ที่พูดมิใช่หลงชาตินะ แต่มันเป็นเรื่องจริง เพียงแต่มันติดตรงประโยคข้างบนนี่แหล่ะ  :-X
:wanwan007:

[direct=http://virusyes.blogspot.com]เบื่อไวรัสให้มาที่นี่[/direct]