สึนามิจะเข้าประเทศไทย ใน ๓๐ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๓.....?

เริ่มโดย mint506452, 08 พฤศจิกายน 2010, 21:49:19

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

mint506452



สึนามิจะเข้าประเทศไทย ใน ๓๐ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๓.....?


แจ้งข่าว สึนามิจะเข้า ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน พร้อมกันใน วันที่ ๓๐ ธ.ค.๕๓ เวลาประมาณเที่ยงคืนถึง ตี ๒ ลักษณะของน้ำ จะกระโจนเข้าใส่ชายฝั่งทั้ง ๒ ด้านพร้อมกัน

จุดที่ปลอดภัย

จ.นครศรีธรรม ราช สำนักสงฆ์ ธรรมเจริญ (อ.ร่อนพิบูลย์)
เขามหาชัย (มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช)
จ.สงขลา สถานที่ เขาตังกวน , สำนักสงฆ์ถ้ำฤาษี, สวนสาธารณะหาดใหญ่ (ตรงพระใหญ่)
และสถานที่ภูเขาสูงที่มีพระใหญ่ทั่วประเทศ

ภาคเหนือแผ่นดินไหว

ภาคอีสานแผ่นดินยุบ

ภาคใต้หนักสุด แผ่น ดินจมหายตั้งแต่ ชุมพร ถึง จ.นราธิวาส

ให้เตรียมกระจ่ายข่าวอพยพคน ก่อนวันที่ ๓๐ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๓



"สมิทธ" ชี้ สึนามิ 2 เกิดแน่ แถมรุนแรงกว่าเดิม จี้ปรับปรุงระบบเตือนภัย



โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   5 ตุลาคม 2553


ดร.สมิทธ" เชื่อ สึนามิ 2 เกิดแน่ แถมรุนแรงกว่าเดิมหลายเท่า เรียกร้องปรับปรุงระบบเตือนภัยให้มีประสิทธิภาพเพื่อลดความสูญเสีย
       
       วันนี้ (5 ต.ค.) ดร.สมิทธ ธรรมสโรช อดีตผู้อำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหรชื่อดัง จ.เชียงใหม่ ระบุว่า ภายในสิ้นปีนี้จะเกิดภัยพิบัติในพื้นที่ภาคใต้อีกครั้ง ว่า

ตนยอมรับว่า มีโอกาสเกิดขึ้นได้จริง เพราะปัจจุบันมีหลายปัจจัยที่มีส่วนเกื้อหนุนกัน ทั้งนี้ ตนคงไม่อยู่ในสถานะที่จะแสดงความเห็นใดๆ ได้ เพราะขณะนี้ทางรัฐบาลเขาไม่ฟังสิ่งที่ตนออกมาพูด
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า ประชาชนในพื้นที่จะมีวิธีป้องกันอย่างไร นายสมิทธ กล่าวว่า ในเดือนตุลาคมนี้ ประชาชนได้ขอให้ตนไปบรรยายในเรื่องดังกล่าวที่บ้านน้ำเค็ม อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ซึ่งตนจะไปพูดในวันนั้น

เมื่อถามว่า ในฐานะเป็นนักวิชาการเรื่องดังกล่าวจะมีวิธีป้องกันภัยพิบัติรอบ 2 อย่างไร นายสมิทธ กล่าวว่า ที่สำคัญ อยู่ที่ระบบสัญญาเตือนภัย ที่ต้องพัฒนาและปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพ
       
       ต่อข้อถามว่า ภัยพิบัติท ี่จะเกิดจะมีความรุนแรงเพียงใด นายสมิทธ กล่าวว่า รุนแรงกว่ารอบแรกหลายเท่า แต่จะรุนแรงหรือสร้างความเสียหายเท่าไรนั้น ตนไม่สามารถคาดเดาได้ แต่คงไม่ต้องย้ายบ้านหนี เพื่อลดความเสียหาย หากระบบสัญญาณเตือนภัยมีประสิทธิภาพ



bohub

[direct=http://lamphunclub.com/]ลำพูนคลับ[/direct] [direct=http://lamphunclub.com/?action=kitsitemap]Sitemap[/direct] [direct=http://lamphunclub.com/?action=kitsitemap;xml]Sitemap XML[/direct] [direct=http://kampaengpet.com/]กําแพงเพชร[/direct]

onlinenow

แบบนี้ต้องเตรียมหาเรือโนอาห์ เอาไว้ก่อน กลัวอยู่เหมือนกัน อยู่แถวๆ นครพอดี ว่าแต่ว่า โหน ไหนทำนายแม่น สามารถชี้้พื้นที่ได้เป๊ะๆ แบบนี้นะ เก่งกว่า สมิทธ อีก  :-X :-X


imeinay

วันนี้เห็นข่าวแจ้งแล้วว่า ยังไม่มีการแจ้งเหตุที่จะมีสึนามินะคะ ยังไงก็อย่าตื่นตระหนก แต่ใช้ความระมัดระวัง และไม่ประมาทในการใช้ชีวิตนะคะ

มายองเนสจัง


sonata

สร้างหน้าเพจต้อนรับบน Facebook เพื่อใช้แทนหน้าเว็บไซต์ในกิจกรรมทางการตลาด จบในขั้นตอนเดียว
มีรูปแบบเทมเพลทให้เลือก รอรับหน้าเพจได้เลย [direct=http://www.facebook.com/Mopage206]Facebook Mopage206[/direct]
บริการติดตั้งระบบอินเตอร์เน็ตไร้สายภายในบ้าน และจุดบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายอิสระด้วยระบบ 3G.[direct=http://www.sampran-wifi.com]สามพรานwifi[/direct]
ร้านค้าออนไลน์พร้อมใช้งานด้วยระบบ Wordpress E-commerce. [direct=http://www.livecomplex.com]Livecomplex.com[/direct]
รับถอดแบบ PSD ->> HTML+ CSS หน้าละ 800 บาท
รับโมฯ ธีม/เทมเพลท สำหรับ Wordpress/Joomla! ราคาไม่เกิน 3000 บาท

tangkui

ดูสรยุทธตอนเย็น ข่าวว่า ทุ่นลอยน้ำเจ๊งทุกตัว

mumdochata

[direct=https://bunkatha.blogspot.com]บุญคาถา (Bunkatha)[/direct] [direct=https://www.facebook.com/mumdochata5]ดูดวง - Mumdochata[/direct]

ColdMoney

"จุดที่ปลอดภัย สถานที่ภูเขาสูงที่มีพระใหญ่ทั่วประเทศ"

สึนามิ เกี่ยวอะไรกับพระใหญ่ครับ จะโยงกับไสยศาสย์เหรอครับ   :P

[direct=https://www.jumnong.com]รับจำนอง[/direct] [direct=https://burapasup.com]รับซื้อบ้าน[/direct] [direct=https://kadsan.com]สินค้าราคาถูก[/direct] [direct=https://checkcheap.com]เปรียบเทียบราคา[/direct]

Horakung

[direct=https://www.i-propertyplus.com]ขายที่ดิน เขาค้อ เพชรบูรณ์ มีโฉนด[/direct][direct=https://in.mg]INMG[/direct]

~บอล~


นายขนมต้ม




มาอยู่ที่นี่ครับ น้ำไม่ท่วมแน่นอน บ้านผมเอง :o
ขาย ACC Google Adsend รับPinแล้ว Acc8ปีสายขาว รับเงินยาวววว เงินค้าง89$

[direct=http://www.rayongcaraudio.com/]carAudio[/direct] | [direct=http://www.roietweb.com]ร้อยเอ็ด[/direct] |

civilclub

อ้างถึงจุดที่ปลอดภัย

จ.นครศรีธรรมราช สำนักสงฆ์ ธรรมเจริญ (อ.ร่อนพิบูลย์)
เขามหาชัย (มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช)
จ.สงขลา สถานที่ เขาตังกวน , สำนักสงฆ์ถ้ำฤาษี, สวนสาธารณะหาดใหญ่ (ตรงพระใหญ่)
และสถานที่ภูเขาสูงที่มีพระใหญ่ทั่วประเทศ

ภาคเหนือแผ่นดินไหว

ภาคอีสานแผ่นดินยุบ

ภาคใต้หนักสุด แผ่น ดินจมหายตั้งแต่ ชุมพร ถึง จ.นราธิวาส

แล้วมันจะปลอดภัยไหมล่ะท่าน  :P  เขามหาชัยน่ะติดบ้านผมเลยแหละ  :-[

ปล.ต้องไปยึดพื้นที่เป็นจ้าวเกาะซะแล้วเรา  :wanwan007:
[direct=https://www.facebook.com/exesoiltest/]เจาะสำรวจดิน[/direct]<>[direct=https://www.exesoiltest.com]เจาะสำรวจดิน[/direct]<>[direct=https://seismic-test.com]Seismic Test[/direct]<>[direct=https://www.เจาะสํารวจดิน.com]เจาะสำรวจดิน[/direct]<>[direct=https://soilboringtest.com]Soil Boring Test[/direct]

ซากุระไฮเปอร์

มีแฟนเป็นโปรแกรมเม่อร์ ชีวิตคงง่ายขึ้น T^T // Ps. รูปโปรตัวจริงค่ะ แต่ผ่านมาหลาย app

ตั้มคอมพิวเตอร์

ถ้าเรื่องจริงก็น่ากลัวมาก

ก็ให้ผ่านไปได้ด้วยดีนะครับ

capuccino

เอามาจากไหนอ่ะครับ ฟอเวิร์ดเมลรึเปล่าเนี่ย จริงๆซึนามิไม่สามารถรู้ล่วงหน้าและสามารถกำหนดวันได้ขนาดนั้นนะ

อันบนไม่ค่อยน่าเชื่อเท่าไหร่ แล้วทำไมต้องไปหลบตรงที่มีพระ ถ้าประเทศไหนนับถือศาสนาอื่นก็คงไม่มีที่หลบล่ะนะ


แต่อันล่างๆที่ ดร.สมิทธ พูดไว้ ก็เอามารวมกัน เดี๋ยวคนจะเข้าใจผิด จริงๆ ดร. เค้าบอกไว้ว่าจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้

แต่ไม่ได้กำหนดวันที่มาขนาดนั้น


edit: ปล. ในภาพนั้นไม่ใช่น้ำ แต่เป็นพายุฝุ่น

mean



[direct=https://www.ireallyhost.com/]บริการโดเมน, เว็บโฮสติ้ง, SSL Certificate[/direct]
[direct=https://www.ireallyhost.com/ssl]บริการ SSL Certificate , HTTPS สำหรับเว็บไซต์[/direct]
[direct=https://www.ireallyhost.com/]บริการ Web Hosting Free! Domain name ตลอดอายุบริการ [/direct]
[direct=https://www.ireallyhost.com/domain]บริการ จดโดเมน, Free DNS Service, Domain Forwarding, จัดการโดเมนได้เอง Domain Control Panel[/direct

axxomost

ได้ยินคำนี้ทีไรแล้วใจหาย ยังนึกถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาได้ ดูในทีวีแล้วใจหดหู่มากๆครับ
อย่าให้ได้เกิดขึ้นกับพี่น้องชาวไทยเราอีกเลยครับ ขอให้สิ่งศักดิ์จงคุ้มครองพี่น้องชาวไทยทุกคนด้วยเถิด สาธุ... :wanwan017: :wanwan017:
[direct=http://.com/]1[/direct] [direct=http://.com/]2[/direct] [direct=http://.com/]3[/direct] [direct=http://.com/]4[/direct] [direct=http://.com/]5[/direct]

dekzaaonline