เมื่อเสี่ยเจริญ ศิริวัฒนภักดี หันมาทำไร่ ทำสวน

เริ่มโดย อ่านไม่ออก, 25 มิถุนายน 2010, 17:42:39

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

takato

ทำฟาร์มวิลเลจ ระวังโดนข้างบ้านขโมยนะครับ
my facebook: [direct=http://facebook.com/takato64]facebook.com/takato64[/direct] || [direct=http://www.64tk.com]My Website: 64tk.com[/direct]

tanaads

#21
อ้างถึงจาก: whitecross ใน 25 มิถุนายน 2010, 18:30:09
อ้างถึงจาก: deadclosed ใน 25 มิถุนายน 2010, 18:25:45
ปลูกยางพาราให้ได้ผลดีต้องภาคใต้ครับ
สภาพอากาศเอื้อต่อการทำสวนพวกนี้

ภาคอื่นก็ปลูกได้ครับ แต่น้ำยางที่ได้อาจไม่มากเท่าปลูกภาคใต้ :wanwan020:


อ้อ...เข้าใจแล้ว ได้ความรู้เพิ่มอีกแล้ว ต้องมีบรรยากาศไฟใต้กับโจรใต้ จะได้น้ำยางเยอะนี่เอง  :wanwan004:

ภาคใต้เราไม่ได้มีแค่ที่คุณบอกมานะ อย่ามองในแง่ลบขนาดนั้น
ลองมาอยู่ แล้วคุณจะรัก ...

poramete

 :wanwan011:เสี่ยแก่กลัวภาษีจากที่ดินที่เก็บไว้
MD-broker.com ประกันภัย....เลือกได้
เลือกบริษัทประกันภัยที่คุณชื่นชอบ
เลือกซื้อประกันภัยในราคาที่คุณถูกใจ
เลือกทำธุระกิจประกันภัยแนวใหม่กับเรา
จะซื้อประกันภัย  ทำไมต้องจ่ายแพง PM มาแล้วผมจะติดต่ิอกลับ

metoo55

อ้างถึงจาก: bob23007 ใน 25 มิถุนายน 2010, 18:18:08
สูงสุดก็คืนสู่สามัญ

อ่านแค่จั่วหัวกับความเห็นนี้ ตอนแรกาจะชื่นชมแล้ว เพราะนึกว่าแกจะเห็นความสำคัญการเกษตรพอเพียงหันมาศึกษาพวกนี้พอประมาณ แต่จากเนื้อข่าวนี่เป็นการขยายพื้นที่การเกษตร ทำธุรกิจเกษตรแบบซีพีครับ เพราะเล่นกันในระดับ 100,000 ไร่ ในที่สุดแล้วมันก็ทำลายป่า แบบบราซิล ที่มีธุรกิจการเกษตรพืชเชิงเดี่ยวไปแทรกแซงป่าไม้ ข่าวนี้จึงยืนยันความคิดผมที่ว่า ประเทศไทยมีไว้ขาย คุณมีเงิน คุณก็ซื้อประเทศไทยได้ครับ

chewpong

น่าจะเข้าข่าย ภาคอุตสาหกรรมแล้วนะเนี่ยเสี่ยเจริญ คงจับจอบไม่ถูกหรอก ลิ่วล้อ แย่งทำหมด  หันกลับไปอยู่อย่างเดิมของท่านนะดีแล้ว :wanwan015:

prasongr

ผมอยากให้อาชีพเกษตรไทย รวยกว่า อาชีพอุตสาหกรรม ประเทศอื่นก็เป็นแบบนี้ ญี่ปุ่น เกาหลี ทำไมประเทศเราทำนา มีแต่จนเอาๆไม่เข้าใจ
จริงๆน่าจะปฏิรูปได้แล้ว :wanwan003:

khonthai

แล้วต่อไปจะเกิดไรขึ้น ปลูกเยอะๆแบบนี้ ตลาดก็จะอยู่ในมือเขา แล้วเกษตรกรตัวจริงล่ะ แล้วที่ดินที่ถูกซื้อไปเยอะๆน่ะมาจากไหน มาแบบเดียวกันกับที่ ที่มีปัญหาทางใต้ตอนนี้หรือเปล่าน่ะ แล้วป่าไม้ที่หายไป เป็นหมื่นเป็นแสนไรล่ะ

uptoday