แชร์ประสบการณ์ซื้อ Themes ใช้ กับ Support ที่ตามมา

เริ่มโดย Shin69, 04 มิถุนายน 2013, 11:07:46

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

JSampas

[direct=http://goo.gl/B7A3Il][/direct]

etgsgroup

ขอบคุณมาก ๆ ครับ คิดจะซื้อมาใช้เหมือนกัน (ถ้าคิดเป็นเงินบาทแล้วแพงหน้าดูเลย) ซื้อมาถ้าใช้ได้ก็ดีไป แต่ถ้าใช้ไม่ได้ นี่งานเข้า จริง ๆ เลยนะครับเนี่ย
ขอบคุณ ThaiSeoBoard สำหรับความรู้ทั้งทางด้าน SEO, SEM, Affiliate ตั้งแต่สมัยที่คนไทยไม่มีความรู้เกี่ยวกับ Digital Marketing เลย ต้องอ่านจาก ต่างประเทศอย่างเดียว

TG_Min

themeforest ไม่ได้มีเจ้าหน้าที่ตรวจละเอียดนักหรอกนะผมว่า บางตัวที่ซื้อไป ตัว demo กับตัวจริงที่เอามา มันคนละตัวกัน
demo มันถูกทำให้สวยและดีโดยทีมงาน แต่ต้นฉบับไม่ได้ถูกปรับมาให้เหมือน demo มายังไงก็มายังงั้น เคยเจอบางตัวเขียน css ขาดก็ยังมี
[direct=https://www.kasetorganic.com/shop/]Shop[/direct] [direct=https://www.dek-d.com/member/profile/beautisora/blog]บล็อกของ Sora[/direct] [direct=https://krabi.vwander.com]เที่ยวกระบี่ไปได้ทุกวัน[/direct]

dekmv

ขอเก็บก่อนเลยครับ เดี๋ยวมาตามอ่าน  :wanwan017:

bonkbonk

อ้างถึงจาก: JSampas ใน 17 มิถุนายน 2013, 19:52:01
อ้างถึงจาก: bonkbonk ใน 04 มิถุนายน 2013, 14:13:18
อ้างถึงจาก: Shin69 ใน 04 มิถุนายน 2013, 13:47:48
อ้างถึงจาก: bonkbonk ใน 04 มิถุนายน 2013, 11:38:19
ซื้อที่ไหนครับ ของนอกเหรอ

ซึ้อจาก Themesforest อ่ะครับ :)

ขนาด Themesforest นะนี่  :P
Themeforest แค่ตัวกลาง ไม่ใช่เหรอ
ก็นึกว่าเค้าจะตรวจอย่างดีแล้วไงครับ เพราะถ้าซื้อกับเว็บไม่มีตัวกลาง ยิ่งบ่นอะไรมากไม่ได้เลยคนเขียนไม่ทำให้ไม่ตอบกลับก็จบเลย

nobitalk

เคยซื้อจาก themesforest 2-3 ที ซื้อมาแล้ว config ยังไงก็ไม่สวยเหมือนที่โชว์  :'(
ครั้งล่าสุด ซื้อไปไม่กี่วัน ธีมที่ซื้อถูกลบออกไปซะงั้น  :-X

thaiauto

อ้างถึงจาก: nobitalk ใน 18 มิถุนายน 2013, 14:28:45
เคยซื้อจาก themesforest 2-3 ที ซื้อมาแล้ว config ยังไงก็ไม่สวยเหมือนที่โชว์  :'(
ครั้งล่าสุด ซื้อไปไม่กี่วัน ธีมที่ซื้อถูกลบออกไปซะงั้น  :-X

ถ้าเค้าลบออกก็ขอคืนเงินได้ครับ เค้ามีช่องให้คลิ๊ก
[direct=http://www.radomthun.com].[/direct]

Shin69

อ้างถึงจาก: thaiauto ใน 17 มิถุนายน 2013, 19:47:02
ผมซื้อมา 2 ธีม ใช้ไม่ได้ดีทั้งคู่ ทั้งที่อันนึงขายไปแล้วกว่า 700 ครั้งภายใน 3 เดือน
ผมว่าบางคนซื้อธีมไปเป็นแนวทาง ไม่ได้เอาไปใช้จริงจัง ต้องอ่าน review ให้ละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำถามที่คนเขียนไม่ได้มาตอบ สงสัยไว้ก่อนเลยว่ายังทำไม่เสร็จครับ

ฝรั่งก็ไม่ได้เก่งกว่าคนไทยเรา ค่าแรงแพงกว่าอีก บางทีเค้าก็ไม่ตอบสนองอย่างที่เราคิด ต้องไปลุ้นใน forum ของเค้าให้คนที่ซื้อไปขอให้เค้าเขียนเพิ่มถึงจะได้ครับ อาจจะรอ 2-3 เดือน มี release ใหม่เพิ่มนั่นถึงจะได้

และที่สำคัญต้องเล่น demo ให้เยอะๆ มีอะไรสงสัยถามเลย บางอันตอนแรกดูดี แต่พอซื้อมาตัว backend ไม่ได้เรื่องก็มี มีบั๊กก็เยอะ แต่ Themeforest ก็ยังปล่อยลอยนวลครับ

ยกตัวอย่างที่ผมซื้อมา Fundify อันนี้ขายดี แต่ key feature ยังมีบั๊กอยู่ไม่เห็น Themeforest จะจัดการอะไร พอผมบ่นทางผู้ขายเค้าบอกว่าถ้าอยาก refund ก็ได้นะ แต่ถ้ารอเดี๋ยวอีก 2 version เค้าจะแก้บั๊ก อันนี้เราก็ต้องรอครับ

จริงครับ ผมไม่โทษใครทั้ง Themeforest และผุ้เขียน โทดตัวเองอย่างเดียวเลยครับ ที่ไม่อ่านให้ละเอียดรอบคอบพอ  :'(

แต่หลายๆ ธีม ที่ขาย ผมก็ว่าดีนะ ยังคิดจะไปเขียนขายบ้างเลย ตอนนี้ตัดสินใจ เขียนใหม่เองแล้วครับ

Ferrited

ตอนซื้อพยายามดูจากความนิยม

อ่านรีวิว

ดูว่าผู้ขาย มีการตอบคำถามที่ดีหรือไม่ ก่อนตัดสินใจซื้อ ดีที่สุด

โดยส่วนตัวแล้ว ซื้อมาไม่ค่อยได้ใช้ support สักเท่าไหร่ เพราะแก้เองหมด ขี้เกียจไปถามแล้วรอคำตอบ
คูปองลด Hostgator "gt25percentoff"
[direct=http://jigload.com]แอนดรอยด์[/direct]
อัพเดทข่าววงการไอที ตลอด 24 ชั่วโมง
ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับ[direct=http://jigload.com]ไอโฟน[/direct][direct=http://pirun.ku.ac.th/~g5614500537]ธีมไลน์ [/direct]([direct=http://jigload.com]ซัมซุง กาแล็กซี่[/direct])และ[direct=http://jigload.com]โปรแกรมแต่งรูป[/direct])

kobesilk

หลาย ๆ ธีมมีปัญหาครับ เนื่องจากตอนทดสอบอาจะทำได้ไม่ครบกับการใช้งานจริง  เพราะมี plugin + widget + coding อื่น ๆ ที่ผู้ใช้แต่ละท่านก็จะเติมมาเอง ทำให้คนทดสอบยากครับ

บางทีการ error ที่ท่านบอกหลังจากลง NextGen แล้ว  ลองมาโพสถามกันดีกว่ามั้ยครับ   เพราะอาจจะเป็นแค่เรียก php ซ้ำกัน หรือ css พลาด แต่แก้ด้วยเติม !important ลงไป (คำสั่งนี้ทำหน้าที่เป็นพี่เบิ้มครับ ข้าใหญ่สุด ทุกคนห้ามมาเขียนทับ)

เข้าใจดีว่าท่านอาจต้องการให้เหมือนกับที่เห็นใน Demo   แต่บางที ก็ต้องค่อย ๆ ศึกษาการใช้งานและ structure wordpress ไปด้วยครับ จะได้แก้ปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ด้วย
เปิดแล้ว ModifyWordPressCourse.com - สอนการสร้างธีม และแก้ไขธีม WordPress อย่างถูกวิธี  เรียนจบทำเว็บได้เลย   

เรียนแล้วจะปรับแก้ธีมได้ทุกอย่างแบบถูกต้อง พร้อมวิธีลัด และเทคนิคที่ใช้ทำเว็บให้ลูกค้า   และสอนการเป็น Freelance พร้อมเครื่องมือที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นมาก สอน wordpress theme แก้ธีมได้ดั่งใจ



ไปดูตัวอย่าง ธีม เทพ ๆ ได้ที่นี่ (ดีไซน์ง่าย ๆ แต่ขายได้)