Joomla Discuz WP คิดว่าตัวไหนแรงกว่ากันครับคือกำลังจะทำเว็บใหม่ครับ

เริ่มโดย medusakbpom, 30 ธันวาคม 2012, 15:03:09

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

amjoey

อ้างถึงจาก: ba5nanas ใน 30 ธันวาคม 2012, 15:04:28
ถ้าเป็นรูปแบบ website , blog โชว์ผลงาน , blog บ่นๆ , blog เที่ยว , blog Photography , website coporate ผมเชียร์ wordpress

แต่ถ้าเว็บ board smf ไม่ก็ Discuz 1 นี่แหล่ะ  :wanwan035:

สนับสนุนอีกหนึ่งเสียง wordpress ครับ
ทำงานริมทะเล ด้วยหัวใจที่มั่นคง
[direct=http://www.veesa.com]รับทำเว็บไซต์[/direct]

doykung

แรงความแรงอินเด็กเร็วยกให้ joomla ข้อเสีย มันหนักเกินไปจัดการยาก

ถ้าชอบเบาสบายจัดการง่ายก็ wordpress- seo,index ไปเรื่อยๆ

ส่วนตัวใช้wordpressครับ จัดการง่ายไม่หนักโฮส

jorjee001

[direct=https://www.siam.pw]VPS RAM 2GB เดือนละ 399 บาท  ติดตั้งฟรี  ดูแลกันเหมือนพี่น้อง[/direct]
█ [direct=https://www.siam.pw]Linux VPS[/direct]  เริ่มต้น 149 บาท/เดือน
█ [direct=https://www.siam.pw]Windows VPS[/direct]  เริ่มต้น 699 บาท/เดือน


บริการทุกระดับประทับใจ | รับประกันคืนเงินใน 15 วัน | รับประกันอัพไทม์ 99.99%
Fanpage: [direct=https://www.facebook.com/SiamPowerWeb]SiamPowerWeb[/direct] Email: [email protected]  Tel: 089-806-0848

ba5nanas

ถ้าให้ผมพูดเปรียบเทียบ wordpress กับ joomla ผมว่า Default Joomla มันอัดแน่น ความเต็มพิกัดมากเกินไปเลยทำให้ แก้ไขยากเอาการ แต่ความเต็มพิกัดนั้น มีข้อดีข้อคือไม่จำเป็นต้องไป

นั่งเขียนระบบ เยอะในส่วนต่างๆ จำพวก member ถ้าเป็น wordpress อาจจะต้องเขียนเยอะขึ้นมากกว่า joomla พอสมควร

แต่.. ถ้าเอา wordpress ไปเขียนระบบ SEO จะง่ายมากก โชว์ผลงาน งาน หยิบย่อย องค์กรที่ไม่ใหญ่เท่าไหร่ จริงๆ ผมว่า wordpress ง่ายกว่า joomla หลายเท่าตัวครับ

แต่ถ้าเขียนระบบ ที่ใหญ่อาจจะต้องเขียนมากกว่าเขาหน่อย แต่ function หลายๆอย่าง support database เป็นอย่างดีตรงนี้ทำให้ผม ประทับใจมากกว่า joomla


การเสนอผลงาน ผมว่าอันนี้แล้วแต่ว่าใครเสนอได้โดนใจกว่าดีกว่า นั่นแหล่ะคือผู้ชนะ ไม่งั้น joomla ตลาดใหญ่กว่า wordpress ไปนานแล้วทุก วันนี้ wordpress คลองตลาด

มากกว่า joomla ไปหลายขุมแล้ว

ปล วันนี้ผมได้ทำ website โดยใช้ wordpress ในการช่วยสร้างสรรค ผมเขียน 4-5 วัน ระบบ member ก็เสร็จแล้ว = = จริงๆแล้วดูเหมือนยากแต่ถ้าลุยจริงๆ ไม่ยากเลย และผมไม่  dump Data ใส่ cache ด้วย ในบางกรณี ที่อาจจะเป็นช่องโหว่
Wordpress Developer High End

http://www.ba5nanas.com