Amazon Seller Professional - Update เรื่อง การ Add a Product (22-Jul)

เริ่มโดย Dejkoet, 10 กรกฎาคม 2012, 00:32:48

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

pamad

อ้างถึงจาก: ShizzK ใน 15 ธันวาคม 2013, 17:16:15
เราใช้บัตรบีเฟส ซึ่งเป็นบัตรเดบิต ของธนาคารกรุงเทพ ในการทำการชำระเงินให้กับ amazon ได้มั้ยครับ ผมไม่มี K web shopping card นะครับ

ผมลองแล้วไม่ได้นะครับ K web shopping card สมัครง่ายครับ แค่เรามีบัญชีกสิกร สมัครผ่านเว็บได้เลยครับ หรือสมัครผ่านตู้

Phattarapong

Amazon.co.uk สมัครอย่างไรครับ เพราะในขั้นตอน Place of Establish Information มันไม่มี Thailand น่ะครับ

titanic2534

สอบถามหน่อยครับ ผมจะยกเลิก seller account บน amazon ทำอย่างไรคับ
และการตั้งค่า  Charge Method :Credit Card Type คือเราต้องเปิด Bank มาอย่างน้อยกี่เดือนครับ  :P :P

ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าไว้ ณ ที่นี้ ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
ขายบัญชี eBay PayPal ลงขายได้ทันที  fb.com/ebppvcc

tongc


Hello from tongc.

คำ ๆ นี้ หลายท่านคงคุ้นหน้าคุ้นตา กับคำว่า Hello เป็นอย่างดี

สวัสดีครับ ทุกท่าน ผมดีใจมาก ที่ได้ acc นี้มา รอมาหลายเดือน ผมชื่อ tongc หลายท่านถ้าเคยเข้าไปใน ไทยอีเบย์ คงรู้จักกันนะครับ
ผมมาทำอะไรที่นี้ แน่นอนครับ ผมมีความรู้ ประสพการณ์เกี่ยวกับ Amazon Seller อยากเข้ามาร่วมแชร์ มาร่วมฟัง เรื่องราวต่าง ๆ ของการขายของในอเมซอน

เมื่อแต่ก่อนผมทำ อีเบย์มานาน เกือบสิบปีแล้ว ตอนนี้ก็ยังขายอยู่ สำหรับ ป้าเม เริ่มได้ สอง ปีเอง ก็ผ่านเรื่่องราว หนาว ๆ ร้อน  ๆ มากมายพอสมควร อายุผมก็เกือบจะครึ่งร้อยแล้วครับ

ส่วนตัวแล้ว ผมจบ วศ แต่กลับชอบ งานด้าน คอมพพ์ มาก ตอนนี้ ก็ยึดการขายของ ออนไลน์ ทุกรูปแบบ เป็นอาชีพ
ความเห็น ต่อจากนี้ หรือ ในโอกาสต่อๆไป เป็นเรื่องจริง เหตุการณ์จริงในการขายของในอเมซอน ซึ่่ง ผมตามบอร์ดนี้มานานนับปี ก็มีความเห็นพอสมควรที่พูดเรื่องราวเกียวกับ Amazon Professional Seller ..... ท่านใด อยากจะลองขายดูบ้าง หรือ ขายอยู่ ก็อาจจะมีประโยชน์ ได้ช่วยเหลือบ้างครับ.....



tongc


24 Nov 2013 วันป้าเม ลงดาบ เซลเลอร์ไทย

เวลาประมาณ บ่ายโมง วันอาทิตย์ อากาศกำลังดี จิบชายามบ่าย ๆ หลังจากคุมลูกน้องแพ๊คของเสร็จ เพื่อจะส่งในเช้าวันจันทร์ ในหน้าจอไทยเซลเลอร์มอนิเตอร์ พบสถานะสินค้าว่างเปล่า เช็คได้ประมาณ 50 แอคเคาน์ของคนไทยที่ขายอยู่ ได้ถูกแบน และหายไปจากสาระบบสินค้าของป้าเมและบายบ๊อซ์ เช่น กลุ่มน้ำมันมวย ครีมดังๆ ของกินเล่นในเซเว่น จากมีคนขายตัดราคากันหลักร้อยต่อหนึ่งรายการสินค้า แต่เหลือเพียงแค่หลักสิบ เหลือเฉพาะผู้ขายยังไม่มีฟิตแบ๊ค หรือต่ำกว่าสิบ กลุ่มที่มีฟิตแบครวมหลักร้อยหรือหลักสิบต่อเดือนได้ถูกแบนหายไปเกือบหมด เกิดอะไรขึ้น....ผมเชื่อว่า ในบอร์ดนี้ ต้องทีมีท่านที่เจอเหตุการณ์นี้ แน่นอน

tongc

#385
ผมได้นั่งทบทวน การจดบันทึกเรื่องต่าง ๆ และพบว่า มันมีสาเหตุ มาจากปัจจัยหลายอย่าง แต่ที่มีน้ำหนัก น่าจะมาจากสาเหตุนี้

เมื่อประมาณเดือนกันยายนที่ผ่านมา ป้าเมได้ทำการแขวน ทุกแอดเคาวน์ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขาย แชมพูสระผมแก้คันศรีษะ ยี่ห้อหนึ่ง กล่องแดง ๆ มีหลายขนาด ต่างประเทศขายดีมาก
แต่เมืองไทยขายก็งั้น ๆ ไม่เท่าไร แต่มีคนดันเอาไปเป็นแชมพูสระขนสุนัขซะงั้น ถึงตอนนี้ หลายคน ร้องว่า อ้อ รู้ละยี่ห้อนี้

ถามว่าทำไมหละ.......ก็แชมพู ยี่ห้อนี้ ติด top 200 best selling ขายดีที่สุดตลอดปี 2013 ในสินค้า ในทุกกลุ่มสินค้าทั้งหมดของป้าเม ไม่น่าเชื่อเนาะว่า มีสินค้า
ไทยติดท๊อป 200 ด้วยแหะ แต่ตอนนี้ สินค้าตัวนี้มีผลิตหลายประเทศ และที่ผลิตในเมืองไทยได้ถูกนำออกจากสินค้าป้าเมไปแล้ว

มาดูว่า คำว่า ติดอันดับ หนึ่งในสองร้อย สินค้าขายดีตลอดปี 2013 เป็นอย่างไร เอาเป็นว่า สินค้าตัวนี้ มีคนลิสขึ้นมาขายประมาณต้นปี และมีรีวิวเกือบร้อยแล้ว เริ่มบูมเมื่อ กค ที่ผ่านมา
สินค้าตัวนี้ ผลิตควบคุมโดย D--- ผลิตในโรงงานยาชื่อ O--- แถวอยุธยา ขายดี ขนาดของขาดตลาดในกรุงเทพ เป็นเดือน ๆ ร้านขายยาใหญ่ ๆ ไปที่ไหนก็บอกของหมด ไม่มีของ
เล่นเอาทั้งประเทศของขาดตลาดไปเลย ช่วง กค-สค ขายส่งออกนอกไปเมซอนกันหมด ช่วงนั้นได้ข่าว D--- เครียดกันสินค้าตัวนี้มาก ออเดอร์ล้น แต่ไม่มีของ นี่คึอ Top 200
แถมนิดนึงไหน ๆ พูดถึงตัวนี้ มีใครซื้อได้ราคาถูกกว่าผมไหม 200 ml ผมซื้อได้ ขวดละ 295 บาท ยกลัง 24 ขวดขึ้นไปในตอนนั้น
....มาดูต่อว่า ทำไมถึงแบน สินค้าตัวนี้ ตอนขาย หลายคนคงไม่รู้ว่า แชมพูประเภทนี้ FDA เมกา ห้ามมี % Keto เกิน 1% สามารถ on counter ได้  แต่ถ้าเกินต้องมี พรีสคิปชั่น
นั้นก็คือ ขายในเมซอน ไม่ได้ เพราะ แชมพูนี้ ของไทย มี keto อยู่ 2 % เกินกฎหมายของ FDA เมกา

ที่นี้ ตอนนั้น เมซอน ผมว่า ป้าเมแก รู้มานานแล้ว แต่ ยังไม่ทำไร นิ่งอย่างเดียว เพราะเป็นสินค้าขายดีนี้หว่า เงินค่าธรรมเนียมขายทั้งนั้น ใครจะไม่อยากได้ จิงปะ
แต่มาตอนหลัง มีคนเริ่มแย้ง เริ่มขุดมาพูดกันมากขึ้นใน Amazon Seller Central Forum เรื่องจึงแดงขึ้้นมา จนป้าเมต้องประกาศเตือน ห้ามขายเด็ดขาด
ขนาดลบ Asin ลบ SKU ใน FBA ป้าเมด้วย แต่ก็ดันมีเซลเลอร์คนไทย ทะลึ่ง ไปลักลอบลิส ขึ้นมาขายอีก และพาพักพวกมาขายตัดราคากันอีก โดยหลีกเลี่ยง ชื่อสินค้า title
หรือด้วยความที่ไม่รู้ หรือ โลภ อย่างไรไม่ทราบเหมือนกัน ทำให้ เป็นเหตุไม่ Comply ใน policy ของป้าเมอย่างเคร่งครัด และก็ฝ่าฝืนกฎหลายครั้ง ทำให้ในช่วงเดือน กันยายน
จำได้ไหม มีคนไทย โดนแขวน จำนวน 2 ผลัด ผลัดละหลายสิบคนขายไทย และให้ส่ง appeal เพื่อ reinstate ซึ่งก็สามารถ
แก้ไข และ restore กลับมาขายได้เหมือนเดิมทุกคน แต่อย่าพึงดีใจ พายุใหญ่ กำลังจะเข้ามาหา ใน เดือน พย ก่อน เทศกาล black friday เพียง 5 วัน

GzThai

ขอบคุณครับที่มาอัพเดท  รอตอนต่อไป

April07

ขอบคุณค่ะ
เข้ามารอฟัง อยากรู้ว่าแชมพูอะไรคะ
ที่จริงการขายยา ครีมอย่างอื่นก็น่าจะมีปัญหาเหมือนกัน แต่ก็เห็นคนไทยขายกันเยอะ
ไม่น่าละ พักหลังเห็นผู้ขายรายใหม่เยอะมาก ที่แท้พวกรีบอร์น
กำลังนอนกลางวัน

April07

เริ่มอยากรู้ ถ้าหมายถึง nizoral ยังเห็นคนไทยขายอยู่ในอเมซอน
กำลังนอนกลางวัน

tongc

ค่อย ๆ อ่านไปนะครับ มันยาวนิดนึง.....

เหมือน ป้าเม ปล่อยขีปนาวุธข้ามโลก มาตกลงหลังคาบ้านคนไทยที่ขายในอเมซอน กว่าเกินครึ่งต้องสังเวยแอคคาวน์ หายไปในชั่วพริบตา  ก็ขอแสดงความเศร้าใจต่อแอคเคาวน์ของท่านที่โดนบอมบ์ไปครั้งนั้นนะครับ

สองปีก่อน ตอนเข้ามาขายของป้าเม ใหม่ ๆ ยังแปลกใจเลยว่า ทำไมคนไทยขายของในเมซอนมานานพอสมควร ทำไมยังมีฟิตแบค น้อยๆ อยู่เลย...คนไหนที่ได้เกินร้อย นี้ก็หายากส์  แต่ตอนนี้ เข้าใจแล้ว
เพราะระเบิดลงนี่เอง รู้เลย การยอมรับในกฏกติกาของป้าเม ดูเหมือนจะเข้มกว่าพี่เบย์  ป้าแกใจดีครั้งแรกเท่านั้น แกเอาจริง ท่านใดโดนแขวนครั้งแรก โอกาสท่านจะกลับมาขายต่อมีสูง ถ้าส่ง appeal ไปดี ๆ แต่ถ้าโดนรอบสอง นี้ ล้านเปอร์เซ็นต์ รอดยาก โอกาสรอดแทบจะเป็นศุนย์ที่จะกลับมาขายได้อีกครั้ง ...รอเปิดแอคคาวน์ใหม่ได้เลย

ระบบของป้าเม เป็นอะไรที่ไม่ธรรมดาในเรื่อง ฟอรอด์โปรเทตชั่น มีวิธีการประเมิณความเสี่ยงแบบพิสดารล้ำลึกเกินคนจะเข้าใจได้ และยังรอบด้านอีกตังหาก การคำนวณความเสี่ยงของป้าแก มีทั้งแบบตรรกะ แบบโลจิก แบบสมการอินทีเกรตสามตลบ เป็นรายชั่วโมง

จริงๆ การเบี้ยวไม่ส่งของให้ลูกค้าป้าเมแก นั้นไม่ยากส์ แต่จะทำให้สำเร็จ ได้เงินไปนอนกอดอุ่น ๆ จริง ๆ นั้นยากส์ แต่ป้าแก ก็มีวิธีปกป้องตัวเอง  แน่นอน ขนาดบริษัทจัดอันดับ มูดดีส์ เอสแอนด์พี ต้องให้เกรดป้าเม ด้านป้องกันความเสี่ยงเงินสูญอย่างดีเยี่ยมลองคิดดูครับ ป้าเมจ่ายกล้าจ่ายเงินทุก ๆ 14 วันให้ผู้ขาย ทั้ง ๆ ที่แกก็ไม่รู้ว่า คนขายนั้นได้ส่งของให้ลูกค้าแกหรือไม่ แกกล้าจ่ายเงินเป็นหมื่นเป็นแสนได้ยังงั้ย ถ้ามีครั้งหนึ่ง แกจ่ายเงินให้ผู้ขายแล้ว แต่ผู้ขายชิงหลบหนี ไม่ส่งของให้ลูกค้าของแกเป็นร้อย ๆ ราย แบบนี้ป้าแกจะทำงั้ย

เรื่องนี้ ซับซ้อน แกมีการวางแผนเป็นลำดับขั้นตอน ผมเคยอ่านบทความฝรั่งมีคนเล่าให้ฟัง เดี่ยวหลัง ๆ จะเล่าให้ฟังสุดยอดครับ ไอ้บริษัทนี้ มีระบบป้องกันการเบี้ยวการส่งสินค้าจากผู้ขาย แบบรอบด้าน 360 องศา ซับซ้อน ฉะนั้นอย่าคิดไปเป็นสายลม สายดำ สายเทา ในเว๊บป้าเม เลยครับ เพราะป้าแกเอาจริงกับทุกคน ที่เข้ามา ลับ ลวง พราง กับแก แกมีวิธีตรวจสอบว่า คนขายคนนี้ มีแนวโน้มจะลับ ลวง พราง กับป้าแกไหม ถ้าป้าแกรู้และมั่นใจว่าใช่แกจะโดนแล้ว แกจะลงมือกำจัดก่อน ก่อนที่แกจะโดนคนอื่นลงมือกำจัดและชิ่งเงินของแกไป

มีน้องคนหนึ่ง ที่ขายกับป้าเมอยู่ ถามผมว่า
"อาครับ คุณอา จะรอ 14 วันรับเงินชำระค่าของจากป้าเมก่อนแล้วค่อยส่งของให้ลูกค้า หรือ จะส่งของไปก่อนแล้วค่อยรอรับเงินจากป้าเมอีกทีหลัง 14 วัน"

คำถามนี้ ดูธรรมด้า ธรรมดา แต่ การคิดจะตอบไป คิดไม่ออก ยังไหนดีกว่า ผมเลยอยากบอกแบบนี้ครับ

ป้าเม นี้เป็นป้า ที่ตัวใหญ่มาก ๆ แกต้องการให้คนขายอย่างเรา คือลูกไก่ในกำมือใหญ่ ๆ ของแก จะบีบก็เละ จะคลายก็รอด แล้วแต่อารมณอัลกอริทึมของคอมพ์ป้าเม บอกได้เลยครับว่า การที่เราได้เงินป้าแกมาก่อนถือว่าได้เปรียบ คือเอาเงินค่าซื้อของจากลูกค้าที่ป้าเม ส่งให้ทุก ๆ 14 วันมาให้ก่อน แล้วค่อยส่งของไปให้ลูกค้าอีกทีนะครับ ไม่ต้องห่วงเรื่อง FB มาก มันเป็นภาพลวงตา ที่ป้าเมแกสร้างขึ้น ไม่สนใจคุณภาพของคนขายหรอก เป็นยังงั้นย ป้าเมสนใจแค่ตัวสินค้าที่ขาย ใครจะขายก็ได้  FB ต่ำดิ่งเหวก็ไม่สน บางท่าน FB 50% ก็ยังสามารถขายได้และ ติดบายบอกซ์ได้อีกเฉยเลย ตัวที่ป้าแกสนใจ จริง ๆ คือ % ODR นอกนั้นแกจะเมิน จะตอบเมล์ช้า ไม่ส่งเลขรีจิส เอฟบีลบเยอะ...แกไม่สน  แกต้องการรู้ว่า คุณจะส่งของให้ลูกค้าทันกำหนดไหม และที่สำคัญ แกต้องรู้ให้ได้ว่า ผู้ขายนั้นได้ส่งของไปให้ลูกค้าแกก่อน ก่อนที่ผู้ขายนั้นจะได้รับเงินโอนเข้ามาหลัง 14 วัน นั้นคือ ถือว่า ป้าเม แกไม่มีความเสี่ยงแล้ว แต่ความเสี่ยงนั้น ตกมาอยู่ที่ผู้ขายแทน เพราะอาจโดนแกไม่จ่ายเงินให้ดื้อๆ ก็ได้ ด้วยเหตุผลร้อยแปดที่แกมี และการยอมรับกติกาของป้าแก ทีสามารถปิดได้ทุกแอคเคาวน์โดยไม่ต้องถามตอบหาเหตุผลใด ๆ เพียงแค่คอมพ์ของแก คำนวณตุ้ด ๆ ออกมาแล้ว รู้สึกว่าไม่ค่อยสบายใจเลยถ้ายังปล่อยให้ผู้ขายรายนี้เข้ามาอยู่ในระบบของป้าแก

ฉะนั้นอย่าให้ธุรกิจที่เราทำเกิดความเสี่ยงมากไป  ......การโดนปิดโดนแบนโดนแขวน ยังดีกว่า การโดน hold fund เป็น Carry Over ข้ามเดือนไปเรื่อย ๆ เพื่อเหตุผล ป้าเมแก เพียงต้องการอยากรีวิวพฤติกรรมการส่งของผู้ขาย....

โดนปิดคุณยังสามารถไปเปิดใหม่ได้ไม่นาน แต่การที่ไม่โดนปิดแต่โดนกั๊กเงินไว้หลายเดือนแล้วไม่จ่ายให้ แต่ให้เราส่งของไปให้ลูกค้าก่อน แบบนี้มันเลวร้ายมาก แล้วป้าเม ยังมีหน้า มาบอกว่า เดี่่ยวขอกันเงินไว้ก่อนนะ จะจ่ายให้อีกที แต่ยังไม้รู้เมื่อไร เป็นซะแบบนี้ แล้วใครจะมีสายป่านได้ยาวขนาดนั้น ที่ต้องสำรองจ่าย ซื้อของ ส่งให้ลูกค้าก่อนทุกครั้ง ไม่ใช่อะไรครับ มีคนเคยเจอมาแล้ว อยู่แถว ๆ นี้แหละครับผม

ยิ่งขายได้เยอะโอกาส เจอแบบนี้มีสูง ระวังด้วยนะครับ มันไม่เหมือน พี่เบย์ที่โดนโฮล 21 วันก็จบ แต่ถ้าขายมานานเอฟบี เยอะดี ๆ ก็ไม่โดนโฮลแล้ว แต่ป้าเมนี้ ไม่ได้เลย ออกแนวเจ้าเลห์ด้วยซ้ำนะครับ แถมป้าแกเอาจริง ไรจริง นะครับ โดนหลายเดือนนี้ยังไม่จ่ายเลย ลองเข้าไปอ่านใน ฟอรั่มของเซลเลอร์ป้าแกดู เจอกันเยอะแบบนี้  หลัง ๆ นี้หมดเงินแล้วไม่มีตังค์ซื้อของให้ลูกค้าก่อน ลูกค้าไม่ได้รับของตามกำหนดเวลา แกก็จะสั่งปิดแอคคาวน์ดือ ๆ ซะอย่างงั้น  โทษฐานที่ไม่ส่งของให้ลูกค้าตามกำหนด    โธ่...จะบ้าหรือป่าวครับคุณป้า .....ก้อป้าเล่นโฮลเงินไว้ กั๊กเงินไว้ไม่จ่ายตั้งหลายแสน แล้วตอนนี้ใครจะเอาเงินที่ไหนหมุนมาซื้อของส่งให้ลูกค้าป้าก่อนหละครับ

ใครที่ โวลุ่มเกินหมื่นเหรียญต่อเดือน ให้ระวังนะครับ ถึงจะทำตามกฎของป้าทุกอย่าง แต่ก็อาจโดนโฮลเงินได้  เพื่อทดสอบว่า คุณมีสายป่านยาวขนาดไหน และต้องยาวมาก ๆ ถึงจะค้าขายกับป้าแก ได้นาน ๆ ให้แกเชื่อได้สนิทใจว่า คุณคือลูกไก่ในกำมือของป้าแก

เทคนิคหนึ่ง ที่ป้าเมแกทำ คือ การส่งทีมงานป้าแก เข้ามาซื้อของเราจริง ๆ และทีมงานยายป้า จะตรวจสอบดูคุณว่า แพ๊คของจริง ๆเป็นงั้ย ส่งของถูกตรงไหม ส่งช้าหรือไม่ ถามว่า แล้วของที่ป้าเมแกซื้อ จะเอาไปไว้ที่ไหน คำตอบคือ ก็กลับเข้าไปอยู่ สโตร์ FBA ส่วนตัวของป้าแกงั้ยครับ ซื้อเอง ขายเอง ราคาขายก็สูงกว่าคนอื่น ขายได้งั้ย ก็เพราะ แกดึงเอาลูกค้า อเมซอน prime กระเป่าหนัก เข้ามาซื้อ ถ้าลูกค้าให้ FB ลบ แกก็มีอำนาจลบ FB ได้ โดยบอกว่า แกรับผิดชอบเอง เพราะเป็น Fullfillment By Amazon ซึ่งการตรวจสอบแบบนี้ พี่เบย์พึ่งเรื่มหัดทำครับ หลังจากมีระบบ us shipping center เมื่อไม่นานมานี้

ฉะนั้น ไม่ควรขายของ ที่ป้าเม แกวางขายอยู่ก่อนแล้วนะครับ เพราะป้าเม แกอาจ รมย์บ่จอย ได้

ผมมีตัวอย่างสินค้าตัวหนึ่ง ที่เคยเกิดเคสแบบนี้ สินค้านั้น ตัวกล่องเป็นสีเหลืองบ้าง สีแดงบ้าง มาจากดินแดนน้ำพุร้อน การขายสินค้าชิ้นนี้ จะขายตามจังหวะการได้มา ของสินค้า เดี่ยวของมี เดี๋ยวของขาด ของไม่เข้าตามกำหนด เหมือนเต้นรำตามจังหวะเพลงครับ หลายคน ถ้าเคยขายสินค้าตัวนี้ คงจะทราบดี  ต้องเต้นตามจังหวะ ถ้าเต้นผิดจังหวะเพลง นี้ ได้ของผิดราคาเละเทะ ถึงขั้นขาดทุน หรือไม่มีของส่งเลยนะครับ

จำได้ไหมครับ ช่วง ตค ที่ผ่านมา ป้าเม ได้ยกเลิก ระบบ Feature Merchants ทำให้ ผู้ขายใหม่ ๆ ถูกมองเห็นง่ายขึ้น แต่เข้าบายบ๊อกซ์ยากมาก เรื่องนี้มีที่มาที่ไปนะครับ ลองเข้าไปอ่านใน ป้าเมฟอรั่มดู มีหลายคนตั้งข้อสังเกตไว้ ว่า ทำไมถึงยกเลิกไป มันมีเหตุผล ที่จะกล้าพูดความลับของป้าเมรีบเข้าไปอ่านก่อน ที่ความเห็นนั้นจะโดนป้าเมแกอุ้มไปซะก่อน .......


modernnut

 :wanwan003: :wanwan003: ขอบคุณเนื้อหาดีๆ มากมายเลยครับ ตอนแรกว่าจะไปเข้าคอร์สเรียน แต่คิดไป คิดมา ลองหาข้อมูลและทำเองก่อนดีกว่า  :wanwan017:
 *Link Removed*

ลุงอุ๋ย

ขอถามหน่อยคับ มีเรื่องสงสัย
ตรง Inventory
▼ Improve listing quality

    All Quality Alerts
    Image
    Brand Name
    Home & Garden Details

อยากรู้ว่ามันเป็นคำเตือน ใช่ป่าวครับ เราควรรีบเอาออกหรือป่าว หรือปล่อยไว้
[direct=http://aquariumslight.com/]แมงมุมเพื่อนรัก ชอบนักมาชักใย[/direct]

KAI

ขอบคุณครับ พอดีจะเอาหนังสือไปขายอยู่พอดี เกาะกระทู้ด้วยคน
[direct=http://i-kai.com/]ทำ seo[/direct] WOODY รับประกันอันดับ Top 10 เริ่มเดือนละ 1500 by [direct=http://i-kai.com]ทำ seo[/direct] โดย woody

kasetthai

อ้างถึงจาก: KAI ใน 03 กุมภาพันธ์ 2014, 12:15:36
ขอบคุณครับ พอดีจะเอาหนังสือไปขายอยู่พอดี เกาะกระทู้ด้วยคน
ถ้าขายหนังสือแนะนำไปกระทู้ Kindle ของคุณ Netsim ครับ  :wanwan017:
เป็ดที่พยายามทำตัวเป็นนกอินทรี

trudy

#394
อ้างถึงจาก: tongc ใน 13 มกราคม 2014, 15:27:04

Hello from tongc.

คำ ๆ นี้ หลายท่านคงคุ้นหน้าคุ้นตา กับคำว่า Hello เป็นอย่างดี

สวัสดีครับ ทุกท่าน ผมดีใจมาก ที่ได้ acc นี้มา รอมาหลายเดือน ผมชื่อ tongc หลายท่านถ้าเคยเข้าไปใน ไทยอีเบย์ คงรู้จักกันนะครับ
ผมมาทำอะไรที่นี้ แน่นอนครับ ผมมีความรู้ ประสพการณ์เกี่ยวกับ Amazon Seller อยากเข้ามาร่วมแชร์ มาร่วมฟัง เรื่องราวต่าง ๆ ของการขายของในอเมซอน

เมื่อแต่ก่อนผมทำ อีเบย์มานาน เกือบสิบปีแล้ว ตอนนี้ก็ยังขายอยู่ สำหรับ ป้าเม เริ่มได้ สอง ปีเอง ก็ผ่านเรื่่องราว หนาว ๆ ร้อน  ๆ มากมายพอสมควร อายุผมก็เกือบจะครึ่งร้อยแล้วครับ

ส่วนตัวแล้ว ผมจบ วศ แต่กลับชอบ งานด้าน คอมพพ์ มาก ตอนนี้ ก็ยึดการขายของ ออนไลน์ ทุกรูปแบบ เป็นอาชีพ
ความเห็น ต่อจากนี้ หรือ ในโอกาสต่อๆไป เป็นเรื่องจริง เหตุการณ์จริงในการขายของในอเมซอน ซึ่่ง ผมตามบอร์ดนี้มานานนับปี ก็มีความเห็นพอสมควรที่พูดเรื่องราวเกียวกับ Amazon Professional Seller ..... ท่านใด อยากจะลองขายดูบ้าง หรือ ขายอยู่ ก็อาจจะมีประโยชน์ ได้ช่วยเหลือบ้างครับ.....




มา Confirm ว่า จริง :wanwan005:

ตุณ April เข้าใจถูกแล้ว แต่มีวิธีการเขียน ไม่ โชว์ ยี่ห้อ บน Title และ Product description สะกดผิด ไม่ให้ Amazon program จับ key

word ได้


นึกเหรอ จะรอดสายตา สอดรู้ สอดเห็น ของเจ๊โหด  ได้ :wanwan007:

http://www.amazon.com/Anti-dandruff-shampoo-Scalp-Itchy/dp/B00H2DPDZ0/ref=sr_1_14?ie=UTF8&qid=1391407968&sr=8-14&keywords=nizoral

Product description ก็เป็น
Niizooraal Shampoo ทำเป็นสะกดผืด

Nizoral เปลี่ยนชื่อเป็น คีตาซอนKetazon
http://www.amazon.com/Ketazon-Dandruff-Shampoo-Scalp-Nizoral/dp/B00EZHU8F6/ref=pd_sbs_hpc_4

Shampoo ตัวนี้ ก็ พอกับขาใหญ่ เมืองไทบ ทีเหมา 30g red tiger balm จนขาดตลาด :o
รับส่งด่วนสินค้าไป USA ราคาถูก รับแก้ปัญหา eBay&Paypal บริการเปิดบัญชี  สร้าง Feedback แก้ Suspension
บริการ แก้ปัญหา Paypal Limit และปลด Limit Sales จาก eBay รับเขียน Title & Product Description

kasetthai

เจ๊โหดหายไปหลายวัน นึกว่าจะไม่ได้เห็นล่ะ  :wanwan017: พวกที่โดนแบนเพราะแชมพูตัวนี้แล้ว ยังไม่เข็ดกันอีกเหรอครับ ผมล่ะเสียดาย Acc.แทน เอาไปทำประโยชน์อื่นๆได้เยอะกว่าที่จะมาตายเพราะแชมพูตัวเดิม ผมมองเห็นโอกาสหลายอย่าง จากการทำ Amazon seller ตอนนี้รอเงินทุนกับเวลาเท่านั้น เสียดายคนที่ทำแบบรายได้เสริม เพราะสักวันคุณก็จะหลุดจากวงจรไป แล้วก็ได้เงินเพียงเล็กน้อยติดมือกลับไป การแทะกระดูกคนอื่นไม่มันส์หรอกครับ อย่างมากก็ได้แค่เศษเนื้อติดฟันกลับไปเท่านั้น

ผมว่าการทำธุรกิจ ร่วมกับ Ebay หรือ Amazon สนุกกว่าเยอะ  :wanwan007: ลองตัดสินใจดูว่าคุณจะเป็นคนขายของ หรือเป็นเจ้าของกิจการ การวิ่งรอกซื้อของจาก 7-11,Tops, big C, Lotus เพื่อมาส่งให้ลูกค้าไปวันๆ อีกไม่นานคุณก็จะพากันเหนื่อยตายไปเองครับ ผมลองมาแล้ว เหนื่อยโครตๆ กำไรลดลงเรื่อยๆ สุดท้ายได้ไม่คุ้มเสีย Rating ก็ตกเอาๆ ถ้าเป็นแบบนี้เป้าหมายของเราคืออะไร? สุดท้ายก็เหมือนการปั่นเว็บ ผมมองว่าอีกไม่นานคนไทยจะขายของบน Amazon ได้ยากมากขึ้น ส่วนคนที่ทำธุรกิจร่วมยังอยู่ได้  :wanwan017:
เป็ดที่พยายามทำตัวเป็นนกอินทรี

seejinda

 :wanwan023:

อยากรู้ครับว่า มาม่า นี่ส่งไปอเมริกาได้หรือป่าวครับ
เห็นขายกันเพียบเลย ไม่ติดเรื่องของต้องห้ามนำเข้าหรือครับ
:P
---------------------------------------------------
การแบ่งปันทำให้สังคมน่าอยู่
---------------------------------------------------

cheapdeals

อ้างถึงจาก: kasetthai ใน 03 กุมภาพันธ์ 2014, 22:31:02
เจ๊โหดหายไปหลายวัน นึกว่าจะไม่ได้เห็นล่ะ  :wanwan017: พวกที่โดนแบนเพราะแชมพูตัวนี้แล้ว ยังไม่เข็ดกันอีกเหรอครับ ผมล่ะเสียดาย Acc.แทน เอาไปทำประโยชน์อื่นๆได้เยอะกว่าที่จะมาตายเพราะแชมพูตัวเดิม ผมมองเห็นโอกาสหลายอย่าง จากการทำ Amazon seller ตอนนี้รอเงินทุนกับเวลาเท่านั้น เสียดายคนที่ทำแบบรายได้เสริม เพราะสักวันคุณก็จะหลุดจากวงจรไป แล้วก็ได้เงินเพียงเล็กน้อยติดมือกลับไป การแทะกระดูกคนอื่นไม่มันส์หรอกครับ อย่างมากก็ได้แค่เศษเนื้อติดฟันกลับไปเท่านั้น

ผมว่าการทำธุรกิจ ร่วมกับ Ebay หรือ Amazon สนุกกว่าเยอะ  :wanwan007: ลองตัดสินใจดูว่าคุณจะเป็นคนขายของ หรือเป็นเจ้าของกิจการ การวิ่งรอกซื้อของจาก 7-11,Tops, big C, Lotus เพื่อมาส่งให้ลูกค้าไปวันๆ อีกไม่นานคุณก็จะพากันเหนื่อยตายไปเองครับ ผมลองมาแล้ว เหนื่อยโครตๆ กำไรลดลงเรื่อยๆ สุดท้ายได้ไม่คุ้มเสีย Rating ก็ตกเอาๆ ถ้าเป็นแบบนี้เป้าหมายของเราคืออะไร? สุดท้ายก็เหมือนการปั่นเว็บ ผมมองว่าอีกไม่นานคนไทยจะขายของบน Amazon ได้ยากมากขึ้น ส่วนคนที่ทำธุรกิจร่วมยังอยู่ได้  :wanwan017:

เห็นภาพชัดเจนครับ

kasetthai

อ้างถึงจาก: seejinda ใน 11 กุมภาพันธ์ 2014, 19:22:26
:wanwan023:

อยากรู้ครับว่า มาม่า นี่ส่งไปอเมริกาได้หรือป่าวครับ
เห็นขายกันเพียบเลย ไม่ติดเรื่องของต้องห้ามนำเข้าหรือครับ
:P
ส่งได้สิครับ ปลากระป๋องก็ไปได้นะ บอกฝรั่งว่าต้มใส่มาม่า โครตอร่อยเลย...เสียดายที่ผักบุ้งสด ขายผ่าน amazon ไม่ได้ ไม่งั้นก็ครบ.... :wanwan007:
เป็ดที่พยายามทำตัวเป็นนกอินทรี

cz18

ปรึกษา หน่อยสิคะ  พอดีไม่ได้ขายใน Amazon ประมาณ 6-7 เดือน เพราะ เอาเวลาไปลงทุนทำธุรกิจที่มีหน้าร้านเป็นรูปธรรม

บัญชีไม่ได้โดนแบนนะ ยังขายได้ ตอนนี้พอมีเวลาจะกลับมาขาย แต่ ตั้งค่า shipping ไม่ได้ ไม่รู้ทำไมมันเปลี่ยน หาหลายทางแล้วงง ใครพอรู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตั้งค่าตรงไหนได้บ้าง จะส่งข้อความไปถาม ก็กลัวมันจะขออะไรต่ออะไรตรวจสอบ เพราะทิ้งบัญชีไป ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหว

** ไม่ได้ขายแค่ 6-7 เดือน ทำไมราคาแข่งกันแรงจัง บางตัวลงมา แบบซื้อในเมืองไทยแพงกว่าอีก เขาขายกันได้ไงเนี่ย  :wanwan012:

รายละเอียดตามรูปเลยคะ


*** ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น ***



สู้ ๆๆๆๆ