chonyagusa
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์
กระทู้: 962
|
 |
« เมื่อ: 19 ตุลาคม 2006, 22:24:49 » |
|
ผมแค่อยากรู้อ่ะครับว่า เวปมาสเตอร์ไทย มีความสุขกับการทำเวปแค่ไหน?
เหงหลายคนทำจนเคลียด -*- ก็เหงใจ ว่าอยากได้เงิน
แต่อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ คิดอย่างงี้นะ มะรู้ผมเหมือนกับผมหรือป่าว
ผมทำเวป เพราะใช้เวลาว่างให้เปงประโยชน์ ซึ่งรู้อยู่แล้วว่า "การใช้เวลาว่างให้เปงประโยชน์" มันต้องมีความสุขกับการทำสิ่งนั้นด้วย จริงมะ?
ผมอยากเหงวงการเวปมาสเตอร์ไทยก้าวต่อไป ฝีมือให้เหนือกว่าฝรั่ง มีความคิดเปงของตัวเอง ไม่หลอกความคิดใคร และรู้จักคำว่า "ลิขสิทธิ์" และ "การให้เกียฐ"(เขียนมะถูก)
ถ้าให้ผมแนะนำนะ อาจจะดีหรือไม่ดีแล้วแต่จะว่ากันเด้อ
คือนะ ถ้าคลั่งในการทำเวปจริงๆ ทำแบบผม
เวปแบบที่ 1 : เนื้อหาเป็นใหญ่ เนื้อหาดี ทีมงานอัพเดตกันทุกวัน (รายได้หลัก) เวปแบบที่ 2 : เน้นมันส์ ใช้หัวสมองเราอย่างเต็มที่ ออกแบบให้สวยงาม เนื้อหาเป็นรอง คนจะเข้าไม่เข้าก็แล้วแต่ เอาไว้อวด (รายได้น้อยนิด แต่ประสบการ์ณจากเวปนั้นเต็มเปี่ยม) เวปแบบที่ 3 : สำหรับ adsense โดยเฉพาะ หากิงทางนั้นให้เปงรายได้เสริม ทำหลายๆเวป เนื้อหาไม่ต้องดีมาก เน้นความเนียนในการติดโฆษณา ใช้การ เจน ไม่ต้องทำเอง (ทำเยอะๆดีๆลิงค์เวิคๆ รายได้น่าจะไม่ต่ำกว่า เวปที่ 1 )
ผมเชื่อนะ ถ้าทุกคนทำทั้ง 3 แบบ ผมว่าจะมีความสุขในการทำเวปนะ เงินก็ดี ,เราก็มีเวปสวย,มันส์,แบนด์เราก็เปงที่รู้จัก ทุกอย่างมันเติมเต็มในส่วนต่างๆ จนคุณกลายเปงเวปมาสเตอร์ชื่อดัง อย่างแน่นอน
บทความนี้ไม่ได้มีอะไรมากหลอกครับ แค่อยากเหงเพื่อนๆมีความสุขกันอ่ะ
ปล. เรื่องเงินทุนค่าโฮสนู้นนี้ ไม่ต้องเปงห่วงครับ ฝีมือดี ขอสปอนเซอร์ไม่ยากครับ^^
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
iamnewbies
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
พลังน้ำใจ: 28
ออฟไลน์
กระทู้: 9,635
|
 |
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 ตุลาคม 2006, 22:28:03 » |
|
ทรมารมากครับ แต่เพื่อเงิน ก็ไม่เป็นไร
จริงๆ แล้วมันก็เหมือนกัยธุรกิจอื่นๆ นะแหละครับ ทั้งยากและลำบาก ทุกธุรกิจเลย
เป็นหมอ ใหม่ๆ ก็ต้องอดนอน เข้าเวร พยาบาลก็เผ้าหวอด
ขายของที่บ้าน แบกปุ๋ย 50 โล ทุกวัน ผมก็ทำมาแล้ว อะนะ
มันมีทั้งดี และยาก ต่างกันไป
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ุอิอิ พลุบๆโพล่ๆ เข้าๆออกๆ เสียวๆ
|
|
|
Warrez
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์
กระทู้: 2,153
|
 |
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ตุลาคม 2006, 22:39:21 » |
|
ความสุขจากการทำเว็บ >> 2 แต้ม ความสุขจากการทำเงิน >> 5 แต้ม 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ssomaxp
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 18
ออฟไลน์
กระทู้: 2,154
|
 |
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 ตุลาคม 2006, 22:47:54 » |
|
จริงๆๆ การเริ่มต้นการทำเว็บของผม ก็เริ่มจากที่เล่นเกม ที่ชื่อว่า Ragnarok (ดูเหมือนเด็กนะครับ ผมเล่นตอนอายุ25ได้) เล่นไปแล้วอยากทำเว็บขึ้นมา ทำเพราะอยากให้เพื่อนๆมีความสุขใน กิลของเรา (Guild คือสมาคมนะครับ) ผมเริ่มหัดทำจาก Note pad เขียนภาษาhtml แบบโครตยากๆๆ เลยมองหาไปเจอหนังสือ Dream weaver 4(มั้ง-*-จำไม่ได้) ลงทุนซื้อมาอ่าน และลองทำ จนมาถึงวันนี้ก่อนเข้าวงการSEO แบบเต็มตัว เมื่อ 4-5เดือนที่แล้ว โดยการชักนำของน้องผม ผมบอกได้เลยว่ามีความสุขมาก ถึงผมมีความรู้น้อยกว่าน้องๆๆที่มีอายุน้อยกว่าผม แต่ทุกคนแบ่งปั้นความรู้กับ ผมรู้มีความสุขอยากมากทีอยู่ในสังคมนี้ครับ ผมมีความรู้เพิ่มขึ้นทุกวัน สรุปแบบ อิอิ 5คะแนนผมมีควมสุขกับการทำเว็บที่รัก 3 คะแนนมีความสุขกับการหาเงินกับ Adsense 10 คะแนนกับความรู้สึกดีๆๆที่ทุกคนแบ่งบันกันครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
munich
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์
กระทู้: 845
|
 |
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 ตุลาคม 2006, 22:54:31 » |
|
ทำเพราะรัก รักเพราะทำครับ แต่เงินก็จะเอาด้วย :lol: :lol:
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
CyberNet
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 30
ออฟไลน์
กระทู้: 2,159
|
 |
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 ตุลาคม 2006, 23:03:00 » |
|
ทำเวบตัวเองไม่เครียดครับ ยิ่งมียอด $ เพิ่มขึ้น ยิ่งมีความสุข แต่ทำเวบที่บริษัทเครียดครับ บางทีต้องปรับเปลี่ยนทั้งระบบเลยนะ ทำไปก็แก้ไป ความต้องของลูกค้าไม่มีสิ้นสุดเลย บางอย่างเกินความสามารถที่จะทำได้ ยิ่งเจอลูกค้าไม่เข้าใจระบบ Internet ยิ่งเครียดครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ขอบคุณ Google และเพื่อน ๆ ในบอร์ดทุกคน ที่ทำให้ผมมี Vios ขับ ขอบคุณ Amazon และเพื่อน ๆ ในบอร์ดทุกคน ที่ทำให้ผมมีเงินผ่อน Vios ทุกเดือน
|
|
|
Resignation
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์
กระทู้: 135
|
 |
« ตอบ #6 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2006, 00:12:13 » |
|
 ส่วนตัวทำเว็ปไม่เครียดคับ แต่ตอนsubmitนี่ซิคับเครียด เพราะต้องทำไรที่ดูเหมือนซ้ำๆไปเรื่อยๆ ถ้าไม่อยากเครียดมาก ผมก้อจะทำไม่ทำทีละนานๆครับ มันเหมือนเมาหน้าจอใช่เล่นเลยละ :x
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
l'm comeback!!!
|
|
|
chonyagusa
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์
กระทู้: 962
|
 |
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2006, 00:55:32 » |
|
ถ้าเรามีความสุขกับงานที่เราทำ ผว่างานชิ้นนั้นต้องออกมาดีแน่นอนครับ แล้วมันจะมีแรงกำลังใจในการพัฒนา ว่ามะ?
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
chonyagusa
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์
กระทู้: 962
|
 |
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2006, 01:00:26 » |
|
ตอนนี้ผลงานผม
แบบที่ 1 มีแล้ว >> เนื้อหาเป็นใหญ่ รูปแบบเวปไม่ค่อยสวยมาก รายได้หลักด้วย คนก็พอมี
แบบที่ 2 ยังไม่มี >> เน้นมันส์ ยังไม่ได้ทำเลย กำลังคิดอยู่ กะออกแบบให้ดูหรู เท่ส์ อย่างอื่นแค่ Plus เน้นเอาไว้อวดเปงหลัก รายได้ไม่สน
แบบที่ 3 มีแล้ว 2เวป >> รายได้ ไม่ค่อยมาก รูปแบบธรรมดา เน้นads เปงหลัก ไม่สนใจเนื้อหา สนใจความเนียน และรูปร่างเวปไซต์นิดหน่อย
แล้วเพื่อนๆละจ้า
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
thaiseodev
Administrator
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์
กระทู้: 871
|
 |
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2006, 01:04:13 » |
|
เวปที่ทำด้วยใจรัก อยู่นาน อยู่ยาว อัพบ้างไม่อัพบ้าง ทำให้แฟนๆเวป น้อยใจตามความขยันน้อยของเวปมาสเตอร์ เวปที่ทำด้วยรักเงิน อยู่ยาวเหมือนกัน .. ก็ยังไม่ค่อยอัพอยู่ดี เดี๋ยวนี้พอมองรุ่นน้องที่อยากทำเวป อยากให้เขาทำเวปไปสักพัก แล้วค่อยแนะนำ google adsense ให้รู้จักอะครับ เดี๋ยวเขาจะขยันหาเงินกับตรงนี้มากไปแล้วเห็นว่าเวปมันทำยากจัง.. แต่ถ้าเค้าทำเป็นได้สักระยะแล้ว ผมก็แนะนำให้เขารู้จัก  ส่วนหนึ่งของเวปที่แนะนำเข้าสู่วงการ adsense pathosting.com
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
xex
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์
กระทู้: 882
|
 |
« ตอบ #10 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2006, 02:29:28 » |
|
ถามว่ามีความสุข ไหม เฉย ๆ นะ แต่ถ้าถามว่า สนุกไหม ต้องบอกว่ามันโครตครับ สองสามวันนี่เพลิน ลืมหาเงินจาก ebay เลย ครับ ต้องเอาเงินค่า ebay มาซื้ออะไรต่างๆเพื่อทำ web adsense นะครับ ชอบลุ้นว่ามันจะสำเร็จ ไหม มันจะเป้นอย่างที่เราคิดไหม สนุกจนเพลินละครัล แต่ต้องพักๆ บ้างไม่งั้นอาจจะเป็นลมเป็นแล้งได้นะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Yut!
Administrator
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 192
ออฟไลน์
กระทู้: 1,642
|
 |
« ตอบ #11 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2006, 03:05:14 » |
|
เบื่อมาก !! แต่เงินดี ไม่ทำก้อยังไงอยู่....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
pongino
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์
กระทู้: 438
|
 |
« ตอบ #12 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2006, 03:11:09 » |
|
คือมันแล้วแต่ชนิด web อ่ะครับ ว่าเรากำลังทำ web แบบไหน
ผมจะชอบ web post รูปมากกกกก ฮ่าๆๆๆ หรือไม่ก็พวก Girl Gallery อะไรทำนองนั้น
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Warrez
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์
กระทู้: 2,153
|
 |
« ตอบ #13 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2006, 03:46:45 » |
|
คุณยุทธเปลี่ยนชื่อจาก Hana >> Yut แล้ว 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
sealinda
|
 |
« ตอบ #14 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2006, 06:09:17 » |
|
มีความสุขนะ ตอนทำเว็บอ่ะ มีความสุขกว่าตอนขายของได้อีก อิอิอิอิ :lol: (ตอนนี้ทำเว็บe-commerce) :oops:
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
iamnewbies
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
พลังน้ำใจ: 28
ออฟไลน์
กระทู้: 9,635
|
 |
« ตอบ #15 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2006, 08:00:22 » |
|
ผมมีแต่ความสุก จากการได้เงินครับ อิอิ
กับความสุกจากการได้ทำ SEO (เสียว) เท่านั้นอะคับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ุอิอิ พลุบๆโพล่ๆ เข้าๆออกๆ เสียวๆ
|
|
|
wongsak
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์
กระทู้: 992
|
 |
« ตอบ #16 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2006, 09:12:02 » |
|
สุข ตอน Payment กับ เอา check ไปขึ้นเท่านั้นครับ :lol: :lol:
อย่างอื่นไม่สุข เท่าไหร่ หุหุ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
antitrust
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์
กระทู้: 301
|
 |
« ตอบ #17 เมื่อ: 20 ตุลาคม 2006, 10:09:05 » |
|
ผมมีแต่ความสุก จากการได้เงินครับ อิอิ
กับความสุกจากการได้ทำ SEO (เสียว) เท่านั้นอะคับ เหมือนผมเลยพี่เอก ทำเว็บก็ดีฟามสุขนะ แต่ถ้าเงินมา สุขยิ่งกว่า สุขทวีคูณ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
มือใหม่หัดขับ...google
|
|
|
Newbies
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 42
ออฟไลน์
กระทู้: 554
|
 |
« ตอบ #18 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2006, 21:14:50 » |
|
มีความสุข ที่ได้ทำเว็บ ออกแบบเว็บ แต่ทำไปทำมา มันก็เครียดนะครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
superdog
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 5
ออฟไลน์
กระทู้: 1,347
|
 |
« ตอบ #19 เมื่อ: 29 ตุลาคม 2006, 01:06:27 » |
|
สนุกแบบเสียวๆ :lol:
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|