สุดยอดเลยครับ ได้เยอะมากๆ ผมก็ขายได้นะครับ แต่ได้ไม่มากครับ 555 เพราะขายของ ชิ้นเล็กๆๆ ไม่แพง อยากได้ feedback

ถ้าเป็นได้ไป ขายไรงะครับ อิอิ จะได้ลองขายมั้ง

เมืองผมเมืองทหาร ขายของพวกของใช้ทหาร ทั้งใหม่เก่า จิปาถะทั้งหลายแหล่ครับ แว่นตาก็ขาย ขายดีที่สุด ฝรั่งชอบเยอะ
เป็นกำลังใจให้เช่นกันครับ :'(
ได้ไอเดียเพียบเลยตอนนี้ แต่ตอนนี้โดน ลิมิตอยู่ หือ :'( ก็ว่าจะ ขายๆๆๆๆๆแล้วก็ ขายๆๆๆๆๆๆ ให้ ไปรณีย์ มัน รวยไปเลย 5555

และเรารวยด้วย คริ คริ สู้ครับ

ขอให้ปลดได้เร็ว ๆนะครับ ไปรษณีย์ไทย ผมว่าดีกว่าสมัยก่อนเยอะ แต่ถ้าพัฒนาให้ดีกว่านี้จะย่ิงดีไปอีก สำหรับคนค้าขายแบบเราๆ นี่ถ้าทำระบบออนไลน์ดี ๆให้ลูกค้าจ่ายค่าไปรษณีย์ออนไลน์ได้ก็แจ่มเลย นัดมารับของหน้าบ้านได้ จะสะดวกดีมาก ไปต่อคิวรอทีเสียเวลาสุดๆ
ที่เมกานี่ก็เหมือนกันครับ รอคิวที่หายอยากเลย ฝรั่่งบางคนจุกจิกเรื่องเยอะใช่ย่อยเหมือนกัน กว่าจะจ่ายตังค์ พูดแล้วพูดอีก แต่พนักงานดีมากที่นี่เทรนมาดีเอาใจลูกค้าเป็นที่สุด
มีครั้งนึง มันต้องส่งไปที่อยุ่ในค่ายทหาร แล้วเรทก็จะถูกกว่าปกติแต่ก็ต้องกรอกฟอร็มด้วยว่าของมีไรบ้างเหมือนส่งไปต่างประเทศ แต่ใช้คนละฟอร์ม ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจแต่ก็ กรอกออนไลน์พิมออกมาแล้วหร่ะ เอาฟร่ะครั้งแรกขอไปส่งไปรษณีย์ ถามเลยละกันว่าแบบนี้ทำถูกไหม
ต่อไปจะได้ไม่ต้องมา แหม่มผิวดำช่องหนึ่งก็งงไปนิด เพราะเราจ่ายออนไลน์มา แต่เค้าก็รู้ ก็เชคเรทในคอมชั่งดูใหม่ให้
น้ำหนักมันเกินมานิดนึงแต่บอกว่าไม่เป็นไร ถามไปว่ากล่องขนาดนี้ใช้เรทนี้มันถูกแล้วใช่ไหม เจ๊แกยังไม่เข้าใจ :wanwan019:พูดไปสามรอบ ทำหน้างงๆ ใส่เรา อายก็อาย คิวหลังเป็นสิบ ๆ

เอาฟร่ะ พูดช้า ๆถามอีกที ฟังไม่ออกตรูเผ่นหร่ะ
เจ๊แกเข้าใจ ก็ตอบมาว่า ยูโอเคแล้ว เราก็ sorry sorry ไปตามระเบียบว่าทำให้เค้าเสียเวลาฟังเรา เจ๊แกก็ว่าอย่าพูดsorry ยูโอเคดีกู๊ดอยู่แล้ว ประมารว่าลูกค้าถูกเสมอเค้าผิดเองฟังเราไม่เข้าใจ

เลยยิ้มแฉ่งขอบคุณไปอีกที แล้วรีบเดินออกอย่างไวที่สุด หุๆ
มีอีกครั้งกลับไปเจอเจ๊คนเดิม วันนั้นรีบไปส่งของ ตื่นมาส่งหน้าบ้านไม่ทัน อิอิ เจ๊แกไม่ถามไรเลย วางกล่องปุ๊บ พยักหน้ายิ้มๆ ตานี่มาอีกหร่ะ อย่าไปพูดกะมันมาก มันพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง

คุณปูเป้ ถ้าไปรษณีย์ไทยแจกกล่องฟรีละก็ พี่ไทยคงขอกันเพียบ หมดไปรษณีย์แหงๆ ผมยังเคยคิดเล่นๆ เลยนะ แลว้นี่ถ้าเราระบุน้ำหนักน้อยกว่าจริงไปเยอะ เค้าจะไปชั่งอีกทีไหมเนีย หุๆ เพราะลองยืน่ดูวางไว้ที่เค้าเตอร์ก็หยิบไปใส่ตะกร้าด้านหลังส่งต่อเข้าสายพานเลย ไม่เห็นจะชั่งอีกทีเลยนิ หรือว่าฝรั่งไม่ค่อยตุกติกกัน เท่าไหร่ เกินไปนิด ๆหน่อย ๆ คงหยวน ๆ ให้
มีเล็ก ๆน้อย ๆมาฝากอีกนิดนึง ผมเคยซื้อของอยู่ชิ้นนึง คนขายเมกัน เค้าแนบนามบัตรและก็เขียนขอบคุณมาด้านหลัง เออ รับแล้วรู้สึกดีแห่ะ เห็นแต่ข้อความส่งไปส่งมาขอบคุณ ก็เฉย ๆเห็นลายมือขอบคุณรู้สึกดีไปอีกแบบ
พอมาเป็นคนขาย เลยเอาบ้าง ผมก็เลยไปจดโดเมนไว้ชื่อนึง แล้วก็ไปเปิดแฟนเพจเพชบุคลงสินค้าไว้ ในเฟชบุคมันมีแอพอยู่ตัวนึงชื่อว่า eBay Items เจ๋งดี มันจะไปดึงรูปและข้อมูลจากบัญชีอีเบย์เรามาโชว์ในเฟชบุค แล้วก็ทำหน้าคอมเม้นไว้ซักหน่อย เผื่อลูกค้ามาเขียนด่า เอ้ย ชม

หรือสอบถามได้ ได้โดเมนมาก็ฟอร์เวิดไปหน้าเพจเฟชบุคเรา เสร็จเรียบร้อยหร่ะ ไม่ต้องไปทำเว็บ อิอิ สำหรับคนขี้เกียจ และทำเว็บไม่ค่อยจะเป็นกะเค้า เพชบุคมันกระจายโปรโมทได้ค่อนข้างดีกว่า คิดเองเออเองแบบนี้ถ้าลงทุนหน่อย ก็มี ระบบ ads ในเฟชบุค เคยลองไปสามวัน เออแห่ะ คนก็เข้ามาดูเยอะเหมือนกัน ได้ผลไม่ได้ผลก็ช่าง เด้วต้องมีผ่าน ๆตาบ้างหร่ะ แล้วก็มานั่งทำนามบัตรสวย ๆ เขียนขอบคุณลูกค้าซักหน่อย ใส่ไปในกล่อง แค่นี้ลูกค้าเห็นก็อาจจะรู้สึกดี เหมือนที่เราเคยได้รับตอนซื้อของ
ไว้จะมาคุยใหม่นะครับ ไปกินข้าวเช้าก่อน แห่ะ ๆหิว คุณลุงไปรษณ๊ย์มารับแล้ว หุๆๆ โอ้ยโย่เลย กรอกออนไลน์ไปไม่กี่กล่อง ดึก ๆเมื่อคืนมาอีกหลายกล่อง สิบกว่ากล่องได้ ลุงแกบอก ไม่มีที่พอ เด้วไปส่งก่อนจะวนมารับตอนบ่ายๆ แกว่า ติดหยุดยาวซินะ เลยเยอะเลย