kamao
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 80
ออฟไลน์
กระทู้: 1,169
|
 |
« ตอบ #20 เมื่อ: 30 มิถุนายน 2010, 13:57:35 » |
|
เยี่ยมมากครับ....เปิดโลกกว้างขึ้นอีกตั้งเยอะเลย ขอบคุณครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
pichit2010
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 9
ออฟไลน์
กระทู้: 214
|
 |
« ตอบ #21 เมื่อ: 30 มิถุนายน 2010, 14:09:35 » |
|
มาติดตามต่อภาค 2 ครับ แจ่มมากเลยครับ ขอบคุณครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
kasper
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์
กระทู้: 241
|
 |
« ตอบ #22 เมื่อ: 30 มิถุนายน 2010, 21:03:22 » |
|
ขอบคุณครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
babynaja
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 7
ออฟไลน์
กระทู้: 240
|
 |
« ตอบ #23 เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2010, 11:18:04 » |
|
+1 ครับ
ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ ครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
darkmana
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 23
ออฟไลน์
กระทู้: 339
|
 |
« ตอบ #24 เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2010, 11:33:12 » |
|
ขอบคุณครับ ไว้จะติดตามตอนต่อๆไปครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Go2
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 35
ออฟไลน์
กระทู้: 483
|
 |
« ตอบ #25 เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2010, 11:35:32 » |
|
เพิ่งเข้ามาอ่านครับ ขอตามไปอ่านบทที่ 1 ด้วย และขอตามอ่าน บทต่อๆไปครับ ..... ตาสว่างเลยครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
pkkmmm
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 87
ออฟไลน์
กระทู้: 316
|
 |
« ตอบ #26 เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2010, 21:32:14 » |
|
เอ ตอนนี้อเมซอนยังไม่อัดเดตยอดเหรอครับ ยังไม่เห็นยอดอัดเดตเลยอะครับ
เท่าที่สังเกตดูในเว็บไทยเสียว ผมเห็นว่ามีแนวทางทำเว็บขายอเมซอนสาย SEO แบ่งออกเป็น 2 สายใหญ่ๆ คือ 1. ทำ1เว็บต่อ 1 ชนิดสินค้าที่นิช เช่นทำเว็บขายรองเท้ากีฬาสำหรับผู้หญิง หรือทำเว็บขา่ยนาฬิกายี่ห้อRolexสำหรับผู้ชาย เป็นต้น ลักษณะนี้ต้องอาศัยระยะเวลานิดหนึ่งครับ เพราะต้องดันให้เว็บติดคีย์เวิร์ดที่เราหมายตาไว้ รวมถึงการหา backlink เข้าเว็บให้เยอะๆด้วยๆ การทำbacklink ก็ควรยิงเข้าทั้งหน้าแรกและหน้ารองนะครับ สำหรับผมไม่ค่อยชอบวิธีนี้ บางท่านอาจจะชอบก็ได้ เหตุผลของผมคือ ต้องดันเว็บทั้งเว็บทั้งหน้าหลักและหน้ารองให้ติดอันดับดีในเสิร์จเอนจิ้น ดูแล้วต้องใช้พลังมากนิดหนึ่ง แต่ถ้านิดอันดับดีแล้ว ผลตอบแทนดีมากครับ 2. เน้นขายสินค้าเป็นชิ้นๆไป หรือเน้นเลือกสินค้าเป็นชิ้นๆไป แล้วอัด SEO เข้าไปแบบเต็มสตรีม สินค้าที่เลือกทำก็เป็นสินค้าที่กำลังเริ่มขายดี ก็จับมาปรับแต่งหน้าตา แต่งตัวให้เพจดูน่าเชื่อถือและน่าซื้อ จากนั้นก็ดันให้เพจติดหน้าแรกให้ได้ โดยส่วนตัวผมชอบวิธีนี้นะครับ ไม่ต้องดันเว็บทั้งเว็บ แต่ดันแค่บางหน้าที่เราได้เลือกสินค้าที่คิดว่าจะขายดีเท่านั้น ซึ่งตรงกับบทความที่ผมได้เขียนไปทั้ง 2 ตอน
ไม่ได้บอกว่าวิธีไหนดีกว่ากันนะครับ แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน แต่ผมชอบเลือกสินค้าเป็นชิ้นๆไปมาทำการตลาดครับ ถ้าเจอชิ้นปลามันสัก 20 ชนิด แล้วขายได้ืทุกวัน ก็แจ่มแล้วครับ วิธีการนี้เป็นการปรับเปลี่ยนวิธีการหาสินค้าไปตามฤดูกาล
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
crystalmixbead
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 10
ออฟไลน์
กระทู้: 261
|
 |
« ตอบ #27 เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2010, 22:32:14 » |
|
Thanks +1 ครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
rergdee2k
Newbie
พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์
กระทู้: 17
|
 |
« ตอบ #28 เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2010, 22:53:04 » |
|
 สุดยอดครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Love1
Newbie
พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์
กระทู้: 18
|
 |
« ตอบ #29 เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2010, 03:05:27 » |
|
ขอบคุณครับ อย่างน้อย ก็เพิ่มความจำ เป็นแนวทาง ให้ เริ่มต้นปรับปรุง ขอให้เฮงงครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
zoromanx
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์
กระทู้: 107
|
 |
« ตอบ #30 เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2010, 04:12:26 » |
|
โอ้......พึ่งเข้ามาเจอ ท่านพี่เป็นดั่ง ศาสดาของผมเลยตอนนี้ ไม่งั้นคงหลงป่าอย่างไม่มีทางกลับแน่เลย ขอบคุณคับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
yacoopla
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์
กระทู้: 209
|
 |
« ตอบ #31 เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2010, 06:30:54 » |
|
:wanwan011:ยอดเยี่ยมมากค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
pkkmmm
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 87
ออฟไลน์
กระทู้: 316
|
 |
« ตอบ #32 เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2010, 08:32:05 » |
|
โอ้......พึ่งเข้ามาเจอ ท่านพี่เป็นดั่ง ศาสดาของผมเลยตอนนี้ ไม่งั้นคงหลงป่าอย่างไม่มีทางกลับแน่เลย ขอบคุณคับ
โอ้ จอร์จ เมื่อเขียนบทความตอนแรก ผมเป็นแค่ไอดอลของเพื่อนๆบางคน และก็เริ่มีแฟนคลับ แต่มาตอนที่สอง นี่ ผมเป็นศาสดาไปแล้ว แล้วจะตั้งชื่อลัทธิ/แฟนคลับอะไรดีล่ะเนี่่ย ฮา ฮา ฮา แค่เห็นว่าบทความเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มือใหม่ที่กำลังหลงป่า ผมก็ดีใจแล้วครับ ถ้าฟีดแบ็กดีกลับมา ผมจะได้มีกำลังใจเขียนบทต่อๆไปจนจบกระบวนการ จำเพื่อนๆขายได้/ตีไข่แตกได้ ตอนนี้อย่าเพิ่งท้อครับ มันต้องค่อยเป็นค่อยไป ก้าวที่ละก้าวอย่างมั่นคง อย่างผมเมื่อเริ่มทำเดือนแรกประมาณมีนาคม 2553 ยอดทั้งเดือนได้เท่าไหร่รู้ไหมครับ $1.16 แค่นั้น แต่ขอให้มีความเชื่อและศรัทธาต่อสิ่งที่เราทำ ไม่ท้อถอย แล้วสิ่งที่เราได้รับมันมักจะงดงามเสมอครับ พอมาเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเดือนที่สองที่เริ่มทำอย่างจริงจัง ยอดก้าวกระโดดเป็น$116 อาจจะน้อยในสายตาเทพ/เกรียนทั้งหลาย ว่ายอดแค่นี้มาอวดทำไม ไม่ได้อวดครับ แค่อยากเป็นกำลังให้เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ที่กำลังท้อได้สู้ครับ ยอดที่บอกไม่มีต้นทุนสักกะบาทเดียว ไม่ได้ทำPPC ทำสายSEOอย่างเดียว พอมาเดือนพฤษภาคมยอดเริ่มทะลุขึ้นหลักสองร้อยเหรียญเป็น $245 พอมาเดือนมิถุนายน สดๆร้อนๆได้มา $215 ก็ถือว่าแจ่มนะครับ ทุกอย่างเริ่มจากศูนย์ครับ แค่อ่าน-ประยุกต์-ลงมือทำ-ไม่ท้อ ผมก็งดงามครับ ที่บอกนี้ผมใช้วิธีการตามบทความที่เขียนไปสองตอน และวิธีการที่จะเขียนในบทต่อๆไปให้ได้อ่านกัน ถ้าฟีดแบคดีนะครับ เพราะว่าบทความแต่ละบทผมตั้งใจเขียนมากๆ ดังจะเห็นว่ารูปร่างหน้าตาบทความเหมือนกับทำหนังสือออกมาเป็นเล่ม ผมไม่อยากทำแบบลวกๆครับ ที่บอกยอดไปนี่สินค้าทองคำ(ที่ขายได้)ที่ผมหาเจอและอยู่ในมือผมยังแค่ประมาณ 10 กว่าชิ้นเองครับ อย่างที่บอกจับและวิเคราะห์สินค้ามาขายสัก 50 ชิ้นเจอสินค้าทองคำสัก 10 ชิ้น ที่ทำเงินให้เราก็โอเคแล้วครับ
ถ้าอยากให้ผมโชว์ยอดก็บอกนะครับ จะเอามาให้ดู ถ้าเอามาลงเลยจะถือว่าอวดอ้างอีก เดี๋ยวคนอื่นจะหมั่นไส้ในขอหาเป็นศาสดาอีก ฮาๆๆๆๆ
ย้ำนะครับว่าสินค้าอเมซอนขายได้ทุกหมวดหมู่นะครับ ที่ทำเงินให้ผมนั้นเกือบทุกหมวดหมู่ในอเมซอนเลย ลองมองย้อนกลับดูตัวเองนะครับ ว่าขายหมวดไหนกันบ้าง ถ้าจับเฉพาะอิเล็คทรอนิกส์ ซึ่งมีการแข่งขันกันสูง ขายอาจจะยากสำหรับมือใหม่ ลองเหลือบไปมองหมวดหมู่เล็กๆที่ราคาไม่ค่อยสูงกันบ้างแต่เลือกจับตัวที่ราคาเกิน $100 และเทรนกำลังขึ้น อีกทั้งคู่แข่งน้อยมากและยังไม่แข็งอีกสามารถแซงขึ้นหน้าหนึ่งไ้ด้สบาย หาดีๆครับ มีอยู่อีกเยอะ ลองหาตามวิธีที่ผมได้เขียนบอกไป อีกทั้งหาคีย์ที่จำเพาะลงไป รับรองขายได้ครับ นี่เมื่อวานเพิ่งขายพวกน้ำยาล้างสระน้ำหรือน้ำยาผสมคลอรีนอะไรสักอย่างนี่แหละราคา $139.99 ได้ชิ้นหนึ่ง ทุกอย่างทำตามขั้นตอนที่ได้เขียนบอก และทำเพจขายของโปรโมทนิดหน่อย ทำเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมาเมื่อวาน 1 ก.ค. ก็ขายได้
ใครอยากให้ผมเขียนบทความบทต่อๆไปก็ให้กำลังใจกันหน่อยนะครับ อาจจะโพสให้กำลังใจ/+Thanks ให้ก็ได้ครับ ทุกกำลังใจทำให้ผมมีไฟเขียนสิ่งดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
bomboman
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 98
ออฟไลน์
กระทู้: 614
|
 |
« ตอบ #33 เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2010, 09:25:15 » |
|
เยี่ยมากๆครับ +1 ครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Get_start_google_adwords
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 8
ออฟไลน์
กระทู้: 324
|
 |
« ตอบ #34 เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2010, 09:36:19 » |
|
ได้ความรู้อีกแล้ว 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Jiworn_UBL
Newbie
พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์
กระทู้: 29
|
 |
« ตอบ #35 เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2010, 10:09:46 » |
|
ได้ความรู้อีกแล้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Raklohk
คนรักเสียว
พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์
กระทู้: 102
|
 |
« ตอบ #36 เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2010, 10:18:29 » |
|
ได้ความรู้มากเลยครับ เป็นกำลังใจให้เขียนต่อไป จะติดตามอ่านทุกตอนเลยครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ขอให้โชคดี ร่ำรวยเงินทอง
|
|
|
khatha0808
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 72
ออฟไลน์
กระทู้: 956
|
 |
« ตอบ #37 เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2010, 11:24:58 » |
|
เป็นกำลังใจให้เขียนบทความต่อๆ ไปน่ะครับ ผมจะติดตามทุกตอนเลย อ่านแล้วเข้าใจง่าย ไม่มีกั๊ก ตอนนี้รอลุ้นอย่างเดียวว่าจะแตกเมื่อไหร่
ขอบคุณมากๆ ครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
SEkr
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 332
ออฟไลน์
กระทู้: 1,530
|
 |
« ตอบ #38 เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2010, 12:07:45 » |
|
ขอบคุณครับ เป็นไอเดียการหาคีย์เวิร์ดที่เด็ดจริงๆ ครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
kopter
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 71
ออฟไลน์
กระทู้: 1,299
|
 |
« ตอบ #39 เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2010, 12:13:28 » |
|
ขอบคุณมากเลยครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|