ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 54
1  อื่นๆ / Cafe / Re: ใครเล่นหุ้นบ้างครับพี่ ๆใน TSB เมื่อ: 04 มกราคม 2012, 20:14:06
เทคนคดีที่สุดคือ VI

ไม่เสมอไป เทคนิคที่ดีที่สุดคือเล่นในสนามที่เราถนัดและรู้ว่าทำอะไรอยู่
2  อื่นๆ / Cafe / Re: ^0^ใครดื่มแบรนด์แล้วดื่มน้ำตามทันทีมั่ง^0^ เมื่อ: 04 มกราคม 2012, 20:04:13
เรื่องคุณค่าทางอาหาร.. บางคนยังจับแพะชนแกะนะครับ
บ้างก็โจมตีเรื่องคุณค่าทางอาหาร ที่ว่าแพ้ไข่แพ้นม อันนี้ขอไม่กล่าวถึง

แต่เคยเห็นบางคลิปใช้วิธีไบยูเรตเทสต์ ซึ่งมันเป็นวิธีคุณภาพวิเคราะห์ดูว่ามีพันธะเปบไทด์ในโมเลกุลไหม มันไม่ใช่วิธีปริมาณวิเคราะห์นะ ดังนั้นไม่ควรสรุปว่าสารไหนตัวไหนมีโปรตีนมากกว่ากัน ด้วยการใช้สายตาดูสี เพราะในอาหารพวกซุปไก่ รังนกที่โดนๆกันนั่น สารอาหารโปรตีนอยู่ในรูปกรดอะมิโนด้วยซ้ำไป
กรดอะมิโนอนุพันธ์เล็กสุดของโปรตีน จะจับ กับกรดอะมิโนตัวอื่นๆ ด้วยพันธะเปปไทด์ ... แล้วกรดอะมิโนมี 20กว่าชนิด ซึ่งใช้ไบยูเรตเทสต์วัดไม่ได้อีกต่างหากด้วย

ดังนั้นถ้าอยากวิเคราะห์ปริมาณโปรตีนของอาหาร ต้องตรวจ BV, PDCASS, PER นู่น ไม่ใช่ไบยูเรตเทสต์


ว่าแต่สรุป ถ้าตรวจด้วย BV, PDCASS, PER คุณค่าทางอาหารมันมากกว่าไข่ 1 ใบรึเปล่าครับ?
3  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: hostgator ราคาถูกสุดตอนนี้ เมื่อ: 03 มกราคม 2012, 14:25:36
TEXAS
4  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ขายของในประเทศ โดนฟ้องจาก บริษัท Seiko ประเทศไทย ทำไงดีครับ เมื่อ: 23 ธันวาคม 2011, 14:25:27
อันนี้ยกมาจาก pantip
อ้างถึง

อ้างถึง
**ยกตัวอย่างเคยมีคนตั้งกระทู้ถามเรื่องการขายตุ๊กตามือสอง  ในเวบบอร์ดของศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ  จนท.ได้ชี้แจงว่า  "การนำตุ๊กตาโดราเอมอนที่เป็นของแท้มาขายไม่เป็นการ ละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากผู้ผลิตสินค้าที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ได้จำหน่ายสินค้าของตนใน ครั้งแรก ได้รับประโยชน์จากราคาสินค้าที่จำหน่ายไปเสร็จสิ้นแล้ว จึงไม่มีสิทธิหวงกันไม่ให้ผู้ซื้อสินค้านำสินค้านั้นออกจำหน่ายอีกต่อไป กล่าวคือ การขายสินค้ามือสองของแท้โดยมิได้กระทำการใดๆ ต่อสินค้าจนเกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงหรือเกียรติคุณของเจ้าของลิขสิทธิ์ ไม่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๗ แม้การจำหน่ายสินค้ามือสอง เป็นการทำให้งานสร้างสรรค์ถูก “เผยแพร่ต่อสาธารณชน” ตามบทนิยามในมาตรา ๔ แห่งพระราชบัญญัติดังกล่าว แต่สิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการจำหน่ายงานสร้างสรรค์มีอยู่เฉพาะการจำหน่าย ครั้งแรกเท่านั้น ไม่มีอยู่สำหรับการจำหน่ายครั้งต่อไป ดังเช่นการขายสินค้ามือสอง ตามหลักความระงับสิ้นไปในทรัพย์สินทางปัญญา (Principle of Exhaustion of Right) ซึ่งถือว่าสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับผลิตภัณฑ์อันมีสิทธิในทรัพย์สิน ทางปัญญา ได้ระงับสิ้นไป เมื่อมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์นั้นในครั้งแรกแล้วเพราะถือว่าเจ้าของสิทธิได้ รับประโยชน์เป็นค่าสิทธิจากตัวผลิตภัณฑ์ที่ได้จำหน่ายไปนั้นแล้ว"

ไม่รู็จะใช้กับเร่องของ จขกท ได้รึเปล่าส่วน domain ผิดเต็มๆ ส่วนเรื่องภาษีต้องให้สรรพกรเป็นคนฟ้อง ไม่ใช่ seiko Tongue

5  ความรู้ทั่วไป / SEO Guideline / Re: เบื่อมั้ยที่ปั่นแล้วโดนแพนด้าตบ ? มาสปินให้กับ Title กับ Description กันเถอะ เมื่อ: 23 ธันวาคม 2011, 13:49:15
แต่ก่อนผมไม่เคยกลัวแพนด้าเลย จนกระทั่งโดนแพนด้ากัดที่หัวเข่า  Lips Sealed
6  อื่นๆ / Cafe / Re: กำ ... มันยังไม่รู้อีกว่าลูกไหนแดง? ... ถามอยู่ได้ !!! เมื่อ: 18 ธันวาคม 2011, 03:41:58
I used to be an apple,then I took an arrow in the knee.
7  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: ถามพี่ ๆ Wordpress เรื่อง Thumbnail กับ Featured Image ค่าาา เมื่อ: 09 กันยายน 2011, 15:23:26
งั้นก็ต้องขอข้อมูลหรือวิธีการใส่ละเอียดกว่านี้หน่อยหละครับ
8  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: ถามพี่ ๆ Wordpress เรื่อง Thumbnail กับ Featured Image ค่าาา เมื่อ: 09 กันยายน 2011, 15:13:47
เห็น link "Use as featured image" มั้ยครับ นั่นแหละ
9  อื่นๆ / Cafe / Re: รบกวนแปลให้หน่อย พอดีซื้อของทาง paypal เมื่อ: 13 สิงหาคม 2011, 11:15:54
เค้าบอกว่า ไฟล์บางตัวมัน unzip ไม่ผ่าน จะรีบแก้แล้วอัพให้  แต่ถ้าไม่รีบก็รอซัก 1 วันแล้วค่อย d/l เพื่อเค้าจะได้แก้ให้เรียบร้อยก่อน
10  อื่นๆ / Cafe / Re: เซ็งจริงพวกชอบเอา Blog Free PR สูงๆใว้ขายของ เมื่อ: 10 สิงหาคม 2011, 00:55:42
"Mind your own business" is a common English saying which asks for a respect of other people's privacy. It can mean that a person should stop meddling in what does not concern that person, attend personal affairs of others instead of your own, etc.
11  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: ช่วยทีค่ะ godaddy ส่งข้อความให้เปลี่ยนโดเมนภายใน 15 วัน เมื่อ: 09 สิงหาคม 2011, 03:47:20
มันแปลว่า

อ้างถึง
email นี้ คือ email แจ้งว่า nameserver ของคุณถูกเปลี่ยน

คุณสามารถเข้าไปเช็คได้ใน บลาๆๆ

คุณไม่ต้องตอบกลับ email นี้ แต่ถ้า การเปลี่ยน nameserver ที่กุแดดดี้ แจ้งนี้ท่านไม่ได้เป็นคนเปลี่ยน กรุณารีบติดต่อชั้นด้วยนะจ้ะ แต่ภายใน 15 วันนะตะเอง
12  พัฒนาเว็บไซต์ / วิจารณ์เว็บไซต์ / Re: ดูแล้วรู้สึกยังไงค่ะ (งานdesign นะคะ่ ไม่ใช่ 18+) หุหุ เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2010, 18:43:20
เรียบ สวย ดูสบายตา น่าใช้งาน

แต่.. ไม่น่าใช้ 2 column แบบเท่ากัน
13  อื่นๆ / Cafe / Re: เอ้ามา Drama ให้เต็มที่ barco ถึง กระเทยหัวล้าน เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2010, 22:20:13
หาน้ำเย็นซักถังมาดื่มครับ

เรียบร้อยครับ ไปอ่านผลที่โพสแรก เลย

ป.ล. ส่วนคุณ siamwebthai ถ้าผมยกชื่อมาแล้วทำให้เกิดความเสียหายก็สามารถมาแจ้งความดำเนินคดีได้ทันทีครับไม่ต้องห่วง
แต่ถึงยังไงผมก็ไม่อยากให้กระทบต่อชื่อของคุณซึ่งตรงนี้ก็ต้องขออภัยด้วยครับ

โอเค เป็นอันเข้าใจกัน คนไทย ขอโทษ ขอบคุณ ให้อภัย ไม่มีอะไรมาก

แน่นอน มีมิตร ย่อมดีกว่ามีศัตรู หากคุยกันด้วยความมีเหตุผล ย่อมดีกว่าคุยกัน ด้วยการจ้องแขวะกันอย่างเดียว

ส่วนกระทู้นี้ เคลียร์กันเอง

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ



แต่ที่แน่ๆ ผมอดปั่นจักรยานไปซื้อยำแหนมสดมานั่งกินริมทะเลยามดึกเพราะกระทู้ที่ผมตั้งเองเนี่ยแหละ    Lips Sealed
14  อื่นๆ / Cafe / Re: เอ้ามา Drama ให้เต็มที่ barco ถึง กระเทยหัวล้าน เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2010, 22:06:01


คุณก็ใจเย็นๆ หน่อยครับ
จริงๆ ผมมองว่าท้าทายไม่แพ้กันทั้งคู่นะ

ด้วยความเคารพครับ wanwan017

ยินดีรับฟังและปรับปรุงครับ  wanwan017
15  อื่นๆ / Cafe / Re: เอ้ามา Drama ให้เต็มที่ barco ถึง กระเทยหัวล้าน เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2010, 21:57:14
หาน้ำเย็นซักถังมาดื่มครับ

เรียบร้อยครับ ไปอ่านผลที่โพสแรก เลย

ป.ล. ส่วนคุณ siamwebthai ถ้าผมยกชื่อมาแล้วทำให้เกิดความเสียหายก็สามารถมาแจ้งความดำเนินคดีได้ทันทีครับไม่ต้องห่วง
แต่ถึงยังไงผมก็ไม่อยากให้กระทบต่อชื่อของคุณซึ่งตรงนี้ก็ต้องขออภัยด้วยครับ
16  อื่นๆ / Cafe / Re: เอ้ามา Drama ให้เต็มที่ barco ถึง กระเทยหัวล้าน เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2010, 21:14:14
มีเพื่อนแนะนำบางอย่างมาครับ เดี๋ยวขอพิจรณาแป๊ปนะครับ  Tongue
17  อื่นๆ / Cafe / Re: เอ้ามา Drama ให้เต็มที่ barco ถึง กระเทยหัวล้าน เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2010, 21:08:35
อ่าได้นิดเดียว ขี้เกียจอ่านต่อ แต่รู้สึกเหมือน คน 2 คน ทะเลาะกันกลางที่สาธารณะ เลย

คือตอนแรกผมก็เงียบไปเรียบร้อยเพราะจะเถียงอะไรมันก็ไม่มีอะไรดีขึ้นเพราะผมก็บอกแล้วว่าความคิดเห็นส่วนตัวทำให้คิดเช่นนั้น คุณกระเทยหัวล้านยังอุตส่าห์ไปตามดราม่าถึงกระทู้อื่นอีกแหนะ

กระทู้อ้างอิง: http://www.thaiseoboard.com/in...743.msg1482691.html#msg1482691
ซึ่งคุณ enviengine เข้าใจว่า drama เกิดจากการจะเอา tag ผู้ผลิตหรือผู้พัฒนาออก ซึ่งผมก็พยายามว่าจริงๆ แล้วเหตุผลของผมนั้นมันไม่ใช่ ผมสนับสนุน การใส่ tag ผู้ผลิตเต็มที่  แต่ที่ drama นั้นเป็นเหตุผลอื่นต่างหากครับ  ซึ่งผมก็ระบุไปแล้วว่า เป็นความคิดเห็น ความรู้สึกของผม ไม่ได้มีการชวนเชิญให้คนอื่นมารู้สึกตามด้วย

หากพูดปกติ ติติงด้วยความเป็นกลางก็คงไม่มีแบบนี้
แต่นี่มันมาหาเรื่องซะมากกว่า! ด่าก็ไม่ว่าหากมีเหตุผล
แต่ข้อหาหมั่นไส้ นี่รีบๆหน่อยเลย! กวนตีนอีก(ใช้ได้ไงคำนี้)
ก็เอาไปฟ้องศาลเลย ว่าเจอ User กวนตีน(ทำไปได้ อีกแล้ว  wanwan035 )

ใครมันจะไปฟ้องแบบนั้นครับ  ผมจะฟ้องด้านละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล และมีลักษณะในการข่มขู่ ครับผม
แล้วก็ เหตุผลที่ผมหมั่นไส้ผมก็บอกไปแล้วใน PM และในโพสแรกของกระทู้นี้ครับ อยู่ใน quote

เร็วๆนะ รออยู่ เพราะคุณนั่นแหละ ข่มขู่ เรื่อง PM เอามาประจานตัวเอง
มาขู่ชาวบ้านอีก ไปปรีกษา นิติกร ก่อน อย่ามาพล่อยๆใส่คนอื่น!
ขึ้นจริงก็โดนแน่ๆ ไม่รู้ใครโดน

[/quote]

ลองยก PM ที่ผมข่มขู่มาให้ดูสิครับ
18  อื่นๆ / Cafe / Re: เอ้ามา Drama ให้เต็มที่ barco ถึง กระเทยหัวล้าน เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2010, 21:04:26

ขอใช้คำพูดคุณนะ เชิญเลย เร็วๆด้วย! ศาลไหนก็ได้  พูดแล้วต้องทำทำด้วยนะค่ะ อิ๊อิ๊!
ปากแบบนี้นะ อยากพบเหมือนกันค่ะ  wanwan021
พรุ่งนี้ก็วันจันทร์แล้ว จว. ไหนก็ได้ อิ๊อิ๊ เจอแต่คนพูด ไม่ค่อยเจอของจริงด้วย!

PM ชื่อ นามสกุลจริง มาได้เลยครับ

แกล้งโว่หรือโง่จริงๆหล่ะ!
ไม่เป็นไรคัรบถ้าไม่ให้ผมก็ดำเนินการแจ้งความลงบันทึกประจำวันปกติ แล้วมาขอข้อมูลกับทาง Thaiseoboard อีกทีครับ แล้วถึงไปดำเนินการที่ ISP Tongue
19  อื่นๆ / Cafe / Re: เอ้ามา Drama ให้เต็มที่ barco ถึง กระเทยหัวล้าน เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2010, 21:03:00
อ่าได้นิดเดียว ขี้เกียจอ่านต่อ แต่รู้สึกเหมือน คน 2 คน ทะเลาะกันกลางที่สาธารณะ เลย

คือตอนแรกผมก็เงียบไปเรียบร้อยเพราะจะเถียงอะไรมันก็ไม่มีอะไรดีขึ้นเพราะผมก็บอกแล้วว่าความคิดเห็นส่วนตัวทำให้คิดเช่นนั้น คุณกระเทยหัวล้านยังอุตส่าห์ไปตามดราม่าถึงกระทู้อื่นอีกแหนะ

กระทู้อ้างอิง: http://www.thaiseoboard.com/in...743.msg1482691.html#msg1482691
ซึ่งคุณ enviengine เข้าใจว่า drama เกิดจากการจะเอา tag ผู้ผลิตหรือผู้พัฒนาออก ซึ่งผมก็พยายามว่าจริงๆ แล้วเหตุผลของผมนั้นมันไม่ใช่ ผมสนับสนุน การใส่ tag ผู้ผลิตเต็มที่  แต่ที่ drama นั้นเป็นเหตุผลอื่นต่างหากครับ  ซึ่งผมก็ระบุไปแล้วว่า เป็นความคิดเห็น ความรู้สึกของผม ไม่ได้มีการชวนเชิญให้คนอื่นมารู้สึกตามด้วย

หากพูดปกติ ติติงด้วยความเป็นกลางก็คงไม่มีแบบนี้
แต่นี่มันมาหาเรื่องซะมากกว่า! ด่าก็ไม่ว่าหากมีเหตุผล
แต่ข้อหาหมั่นไส้ นี่รีบๆหน่อยเลย! กวนตีนอีก(ใช้ได้ไงคำนี้)
ก็เอาไปฟ้องศาลเลย ว่าเจอ User กวนตีน(ทำไปได้ อีกแล้ว  wanwan035 )

ใครมันจะไปฟ้องแบบนั้นครับ  ผมจะฟ้องด้านละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล และมีลักษณะในการข่มขู่ ครับผม
แล้วก็ เหตุผลที่ผมหมั่นไส้ผมก็บอกไปแล้วใน PM และในโพสแรกของกระทู้นี้ครับ อยู่ใน quote
20  อื่นๆ / Cafe / Re: เอ้ามา Drama ให้เต็มที่ barco ถึง กระเทยหัวล้าน เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2010, 21:01:24
ยังตามที่บอกถ้าเพื่อนๆ เห็นไม่สมควรจริงๆ ผมจะให้ mod ลบกระทู้นี้ทิ้งแล้วดำเนินการหลังไมค์อย่างเดียวครับ
หน้า: [1] 2 3 ... 54