ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: ประกวดออกแบบโลโกบริษัท รางวัล 1000 บาท เมื่อ: 11 กรกฎาคม 2013, 09:56:35
จำวันที่ผิด   Cry
2  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: รวมผลงานประกวดออกแบบโลโก้SS88 เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2013, 17:26:40
ขอบคุณที่เข้ามาประกาศผล
ซึ่งแสดงถึงความรับผิดชอบ ให้เกียรติต่อไอเดียผู้เข้าประกวด ที่ใช้เวลาในการคิดการออกแบบงาน
คิดว่าท่านที่ส่งผลงานเข้ามาคงรอผลการประกาศเหมือนกัน แต่ไม่กล้าแสดงตัวออกมา ด้วยเหตุผลใดใดก็ตาม
การที่ผมออกมาเรียกร้อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งให้รู้ว่าการจะออกแบบงานมาชิ้นๆนึงมาส่งให้ท่าน ไม่ไช่คิดได้และทำออกมาง่ายๆ
Thank
ขอบคุณคุณข้างบนครับ และขอบคุณ จขกท ด้วยครับ แฟร์มากคับ
การตัดสินผมไม่ติดนะ แล้วแต่ความชอบ ผู้ว่าจ้าง
แปลว่า เบอร์ 1 ได้ 2000 ใช่ไหมครับ
ส่วนที่เหลือได้ปลอบใจคนละ 100 ตามที่บอกไว้ก่อนกระทู้โดนลบใช่ไหมครับ
ผมและคนอื่นๆ จะได้ส่งเลขบัญชีให้ wanwan017( 100 ก็ยังดีเป็นกำลังใจ)
3  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: ประกวดออกแบบ แบนเนอร์หัวเว็บ เงินรางวัล 2000 บาท เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2013, 22:56:17
ผมว่าอาจจะติดตรง ขอแบบเคลื่อนไหวเยอะคับ 2000อาจจะไม่พอ Tongue
แต่ถ้าเป็นผม 5000 ก็ไม่พอคับ เพราะผมทำไม่เป็น wanwan004
4  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: ประกวดออกแบบ Logo เวบไซต์ รางวัล 1000 บาท เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2013, 22:50:51
ว่าจะลองดูเหมือนกัน Lips Sealed
5  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: สอบถามเรื่องค่า PR เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2013, 00:16:31
ขอบคุณครับ แล้วนี้ท่าน google เขาจะอัพเดทอีกประมาณตอนไหนคับ พอรู้ไหม
6  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: จะดันอันดับเว็บยังไงดีค่ะช่วงนี้ เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2013, 00:15:00
จดไว้ ๆ wanwan011
7  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: แจกสคริปทริปฟรีๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2013, 00:13:15
โหลดไม่ได้  Cry
8  ความรู้ทั่วไป / SEO Blue Ocean / Re: เว็บประกาศดีดีไม่มีกั้นลิ้งค์ออก บอทเข้าทุกวันด่วน!!! เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2013, 00:11:25
ฝากด้วยคับ (พอจะทันไหม) wanwan017
โค๊ด:
http://xn--12c5cyav2bn.xn--12cn8c9ciq0lzb.com/index.php/topic,11787.0.html
9  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: สอบถามเรื่องค่า PR เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2013, 23:01:39
ขอบคุณครับ  wanwan017
10  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: Submit Url กับ Pligg รับเฉพาะเว็บไทย PR5 เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2013, 23:00:56
เข้าไม่ได้คับ  Tongue

หน้าเว็บนี้ไม่พร้อมใช้งาน
หน้าเว็บใน http://ecotrustcanada.org/ อาจหยุดให้บริการชั่วคราวหรืออาจถูกย้ายไปยังที่อยู่เว็บใหม่อย่างถาวร
11  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / สอบถามเรื่องค่า PR เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2013, 21:58:50
ทำยังไงให้ค่า PR ขึ้นจาก 0 เป็นหนึ่งคับ เกี่ยวกับ SEO หรือเปล่า บางเว็บค่า PR 1-2 เห็นอันดับก็ยังไม่ค่อยดีในบางคีย์ที่น่าจะได้
12  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: เปิดใหม่สด ๆ ... เว็บบอร์ดลงประกาศฟรี smf ฝากด้วยครับ... เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2013, 00:32:32
ขอบคุณครับ   wanwan017
13  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: จ้างออกแบบ logo หัวเวป และ logo Fanpage ครับ รางวัล 3,000 บาทครับ เมื่อ: 18 ธันวาคม 2012, 12:25:06
ผมว่า เถียงกันไปมาก็ไม่ได้ประโยชน์ ในเมื่อความเข้าใจของการออกแบบต่างกัน

ผมเองไม่ใช่เทพ แต่ทำงานทั้งในวงการ"ก๊อปปี้" (เพราะนายทุนสั่ง) และ"งานประยุกต์" รวมทั้งงาน"สร้างสรรค์มใหม่" มาไม่มากไม่มายประมาณ 10 ปี ก็ขอแชร์ประสบการณ์(ของผมคนเดียว) ให้ละกัน

คำว่าก้อปปี้ และลอกเลียนแบบ ถ้าเอาให้เห็นภาพง่ายๆก็ไปดูที่เมืองจีน จะเห็นร้านรวงที่ทำโลโก้ร้านค้าเลียนแบบมากมาย โดยปรับเปลี่ยนนิดๆหน่อยๆ เช่นไก่ทอด KFC แม่มเปลี่ยนเป็น KFG แต่ตัวอักษรและสีสันเหมือนเดิมทุกอย่าง  wanwan001



ส่วนงานประยุกต์ หรืองานตัดทอน งานเสริมเติมแต่ง งานที่ได้รับแรงบรรดาลใจทั้งหลาย ก็นี่เลย "โก๊ะตี๋ข้าวมันไก่" ก็ดูคล้ายๆ KFC แต่เชื่อเถอะ ว่าเค้าได้แรงบรรดาลใจ และตั้งใจเอาฮา ตามเจ้าของร้าน    wanwan004


เหมือนน้อยหน่อย เพราะเปลี่ยนทั้งสีสัน และการจัดวาง

และงานสร้างสรรค์ใหม่ บอกตรงๆ ว่าผมหาได้น้อยมากไอ้ที่จะสร้างใหม่จากในหัวโดยไม่มีพื้นฐานจากการเห็นหรือการรับรู้อะไรรอบข้างเลย เพราะงานออกแบบแทบทุกอย่างในโลกตอนนี้ มันมักจะมี Inspiration จากที่นู่นที่นี่กันทั้งนั้น อย่างแทบเลต หรือมือถือไอโฟน ก็ไม่ใช่ของใหม่เลยในตอนที่จ๊อบทำออกมา แต่เค้านำสิ่งที่มีอยู่มาต่อยอด และสร้างเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง ซึ่งนักออกแบบส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มนี้ และมีโอกาสบังเอิญเหมือนคล้ายคลึง กันได้ทั้งหมด เพราะมันก็ไม่ได้มีอะไรใหม่ แต่มีสิ่งที่เรียกว่า "เอกลักษณ์" ที่ทำให้ดูว่า การออกแบบนั้นๆไม่เหมือนใคร

ไม่ใช่ว่าเอะอะๆ วาดอะไรออกมาท่าทางการจัดวางเหมือนกัน เป็นผลิตภัณฑ์เดียวกัน ก็บอกว่าก๊อปปี้กันไปหมด เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ นักออกแบบแทบทุกคนในโลกปัจจุบัน มันก็ลอกเลียนแบบกันหมดแหละครับ


เข้าใจไม่เข้าใจก็สุดแท้แต่การรับรู้ของแต่ละคนนะครับ ผมแค่มาแสดงความคิดเห็น ไปละ ฟิ้ว !!!  wanwan007



ประเด็นนี้ผมไม่เถียงนะ

แต่ที่รุ่นพี่ท่านทำนี้คนละเรื่องคับ
โก๊ะตี๋ และ KFG เป็นการเลียนแบบเอาสไตล์งานที่ดังมากๆ มาใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อ Brand
แต่ที่คุณ Sawat ทำคือแอบลอกแบบที่ไม่ค่อยดังโดยกะจะไม่ให้คนอื่นรู้ แต่เขาดันรู้
โดยไม่ได้มีศิลปะในการลอกเลย เล่นก็อปหน้ามาทั้งดุ้นแล้วใส่รายละเอียดเพิ่มให้ดูสวยขึ้นเอง ถ้าใช้คำว่า Inspiration ได้ แบบนี้หลานผมก็น่าจะวาดช้างก้านกล้วยใส่เสื้อใส่หมวกไปขายกันตนาได้ละ
14  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: จ้างออกแบบ logo หัวเวป และ logo Fanpage ครับ รางวัล 3,000 บาทครับ เมื่อ: 17 ธันวาคม 2012, 23:34:19
น่าสนุกคับ ไหนลองบอกซิว่า User เก่าผมเป็นใคร
ตาแป๊ะ คิวแป๊ะ ปากแป๊ะ ท่านก๊อปมาแค่สามอย่างนี้ ผมไม่ได้ว่าท่านก๊อปทั้งหมดนะคับ
แล้วไอ้เรื่อง Gimic อะไรของท่านนั้น ลองกลับไปถามอาจารย์หรือรุ่น้องท่านดูคับ ว่าที่ท่านทำมันใช่ไหม
15  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: จ้างออกแบบ logo หัวเวป และ logo Fanpage ครับ รางวัล 3,000 บาทครับ เมื่อ: 17 ธันวาคม 2012, 22:58:25
แค่คล้ายครับไม่ได้ก๊อปมาทั้งดุ้น แต่ของผมสวยกว่า  Embarrassed
แปลว่าก็อปงานแล้วมาแก้ให้ขึ้น โดย ปาก ตา คิ้ว ยังเหมือนเดิม
นี้ถ้าเป็นคน มันก็คือตัดหัวคนมาเปลี่ยนเสื้อผ้าเลยนะคับ

นี้คือเทพแล้วเหรอคับ อายแทนรุ่นน้อง ไม่รู้ผู้จ้างยอมเสียเงินได้ไง
ตอนแรกว่าจะตั้งกระทู้ประกวดมั้งผมเลยชะงักเลย wanwan044
16  อื่นๆ / ประกาศหาลูกจ้าง-อยากซื้อ / Re: จ้างออกแบบ logo หัวเวป และ logo Fanpage ครับ รางวัล 3,000 บาทครับ เมื่อ: 16 ธันวาคม 2012, 15:46:16
ดีไซท์แบบโมเดิลครับ โดยเน้นการเล่นกับชื่อเว็บที่มีลักษณะเด่นในเรื่องของเลข 111 จึงเอาตรงนี้มาดีไซน์เพื่อให้ไอคอนกับชื่อเว็บล้อไปด้วยกัน
ใช้รูปสี่เหลี่ยมสื่อแทนการใช้รูปโน๊ตบุ๊ค เนื่องจากคิดว่าในอาร์ตเวิคต่างๆ ของเว็บต่อจากนี้ น่าจะต้องมีรูปโน๊ตบุีคอยู่มาก จิงไม่ทำโลโก้เป็นรูปนี้
ตบุ๊คเพื่อไม่ให้ไปซ้ำกับรูปโน๊ตบุคของจิงที่อาจจะต้องมีอยู่ในอาร์ตเวิค
รวมเอาเลขหนึ่งทั้งสามตัวเขามาไว้ด้วยกันแล้วดีไซน์ให้เป็นรูปทรง(คน)ที่สื่อถึงช่างซ้อมคอมที่มีความรู้ต่างๆ กันมารวมตัวกันแบ่งปันสิ่งๆ แบ่งปันความรู้กันในเว็บบอร์ด



มีสองสีให้เลือกครับ




โดนใจ ไม่เลี่ยนโน้ตบุ้คไป ชอบครับ  wanwan006 wanwan006 wanwan006

เห็นด้วยกับคุณ awlf ครับ เว็บโน๊ตบุ๊คไม่น่ามีโลโก้เป็นโน๊ตบุ๊ค ถ้าไม่งั้นเว็บรถยนต์คงมีโลโก้รูปรถกันหมด เลี่ยนตาย
17  พัฒนาเว็บไซต์ / Brand & Authority / Re: สร้างแบรนด์รีสอร์ทยังไงดีครับ ให้เป็นที่รู้จัก +1ทุกท่านจ้า เมื่อ: 16 ธันวาคม 2012, 15:41:01
ถ้าจะสร้างแบรนด์แล้วมาหาคำตอบในนี้ 80% ของคำตอบในนี้อาจจะไม่ได้อะไรเลย
แต่ถ้าจะบอกว่าโปรโมทอย่างไร ก็มาถูกที่แล้วครับ

เห็นด้วยคับ เทพจิงมีไม่กี่คน ซึ่งเขาคงไม่ค่อยว่างมาตอบ
18  พัฒนาเว็บไซต์ / Brand & Authority / Re: คิดค่าโฆษณาอย่างไรดีกับเว็บคุณภาพขนาดนี้ เมื่อ: 16 ธันวาคม 2012, 15:39:42
คนจะลงไม่ลงอยู่ที่ผลลัพธ์ที่เจ้าธุระกิจที่จะลงได้รับคับ
ถ้าเขาลงที่เว็บท่าน 5000/เดือน แล้วได้ผลกำไรเพิ่มขึ้นเดือนแสน ถ้าผมเป็นเจ้าของผมก็ลงนะ
อาจจะไม่ได้เปะในเดือนแรกแต่ถ้าได้มากขึ้นเรื่อยๆ ผมก็ลง
19  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: เทคนิค 75 วิธีโปรโมทโมทเว็บ เมื่อ: 03 ธันวาคม 2012, 23:44:50
จด wanwan017
หน้า: [1]