ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / ช่วยหน่อย....ไฟล์ nusoap ติดต่อกับ google api เมื่อ: 11 สิงหาคม 2007, 02:10:46
พอดีไป load script  google api มา แล้ว มี บรรทัดที่เขียนว่า include "nusoap.php"; ไม่ทราบว่าไฟล์นี้มีความสำคัญอย่างไรแล้วทำไมต้องมีด้วย  และมีหลักการทำงานคราว ๆเกียวกับไฟล์ nusoap ไหมว่าทำงานอย่างไง  ช่วยชี้แนะหน่อยนะคับ ขอบพระคุณมาก ๆ
2  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / ทำไม google ต้องมีการเข้ารหัสตัวแปร ในการ search แต่ละครั้ง เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2007, 21:18:58
เช่น คำว่า บ้าน ไม่ทราบว่าทำไมต้องเข้ารหัสด้วย ส่งไปโดยที่ไม่เข้ารหัสจะมีปัญหาไหม
query=%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99

3  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / ทำยังไง กูเกิลออกมายกเลิก SOAP Search API เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2007, 13:15:57
กูเกิลออกมายกเลิก SOAP Search API ที่หยุดให้ key แล้วถ้าเราต้องการที่จะทำ search engine แบบ sanook.com แล้วเราจะทำยังไง ยังจะมีวิธีทำอยู่ไหม

ขอคำแนนำหน่อยคับ Kiss
4  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / ความแตกต่าง google api แนะนำหน่อย เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2007, 01:06:39
อยากทราบ Google SOAP Search API (Beta)
มันแตกต่างกับ  AJAX Search API  ไหมแล้วการแสดงผลเหมือนกันป่าว
แบบ นี้นะ
http://search.thaiza.com/ (อยากให้ได้ทำแบบนี้)

ตอนนี้เริ่มซับซนเรื่อง ajax search api กับ soap search api แล้ว
ช่วยแนะนำหน่อยนะคับ
5  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / Re: Search engine ของ sanook.com เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2007, 23:47:06
อยากทราบว่าการขอ key API  ของ google ว่าเราต้องขอเรื่องไหน
1.Google AJAX Search API
2.Google Base data API-Key

ช่วยเพิ่มรายละเอียดของ key 2 ตัวนี้หน่อยเพราะยังเข้าใจไม่ชัดเจน
ไม่ทราบว่าพอจะมี script ที่สามารถ check ค่า result ของgoogle ไหม
แล้วเราต้องศึกษาเรื่องไหนเพิ่มเติมบ้าง
                                                                   ขอบทุกคนมากคับที่แนะนำความรู้ให้
เริ่มต้นศึกษาเรื่อง search google เอง ช่วยหน่อยนะทุกคน
6  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / Search engine ของ sanook.com เมื่อ: 05 กรกฎาคม 2007, 16:00:45
อยากทราบลายละเอียดในการทำ Search engine แบบแบบใน sanook.com วิธีทีเอาผลลัพท์ของ google มาแสดง ว่าทำอย่างไรหรือว่าเป็นบริการของ google ป่าว แล้วต้องศึกษาเรื่องไหนบ้าง ช่วยแนะนำหน่อยคับ หรือมี scritpt ที่ไหนให้ load เป็นตัวอย่างามศึกษาบ้าง ขอบคุณมาก
7  พัฒนาเว็บไซต์ / Programming / ทำ Search engine ส่ง อาจาร์ย.....(2) เมื่อ: 26 มีนาคม 2007, 15:33:22
เคยเห็นมีบางเว็บที่เป็น SearchEninge ที่นำเอากการแสดงผลของ google  (เฉพาะผลลัพธ์) ไม่ทรายว่าเราจะต้องหา Codeที่ไหน เคย download http://www.google-script.com/search/search.zip  แล้วใช้งานได้แต่อยู่ดีก็ใช้ไม่ได้ซะงัน  ช่วยหน่อยคับ.....อยากได้แค่ส่งค่าแล้วก็แสดงผล
8  พัฒนาเว็บไซต์ / Programming / ทำโปรเจคเรื่อง Search engine ส่ง......อาจารย์ ช่วยหน่อย.. เมื่อ: 26 มีนาคม 2007, 13:33:09
เอาแค่ key ค่า แล้วแสดงผลก็พอ....จะต้องทำอย่างไงบ้าง
9  พัฒนาเว็บไซต์ / Programming / ทำโปรเจคเรื่อง Search engine ส่ง......อาจารย์ ช่วยหน่อย.. เมื่อ: 26 มีนาคม 2007, 00:25:32
ช่วยแนะนำการเขียน bot ของ search engine หน่อย ไม่มรู้ว่าจะเขียนแบบไหน หรือใครพอจะมีวิธีที่ดีกว่าการเขียน bot  (ไม่รู้จะเริ่มเขียนอย่างไร เพราะยังไม่เข้าใจหลักการทำงาน)เพราะอยากได้การแสดงผลลัพธ์แบบ google  ช่วยแนะนำหน่อยนะคับทุกคน หรือมีที่ให้ download source code/script  บ้างก็ดี
หน้า: [1]