ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comอื่นๆCafe“iPad 3” มาแน่ปีหน้า?
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: “iPad 3” มาแน่ปีหน้า?  (อ่าน 391 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ข้าวกระเพราหมู
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 392
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,039



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 23 สิงหาคม 2011, 12:50:44 »

“iPad 3” มาแน่ปีหน้า?
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
สื่อต่างประเทศพร้อมใจประโคมข่าวแอปเปิล (Apple) จะเริ่มเปิดสายการผลิตแท็บเล็ตไอแพด (iPad) รุ่นถัดไปในเดือน ต.ค. โดยจะร่วมมือกับผู้ผลิตชิ้นส่วนและโรงงานประกอบเครื่องในเอเชียเพื่อให้ทันการวางจำหน่ายในปี 2012
       
       ขณะที่นักวิเคราะห์เชื่อว่าไอแพดรุ่นหน้าจะมาพร้อมการต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงพิเศษ 4G เช่นเดียวกับไอโฟน (iPhone) สมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปที่กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบ 4G LTE และมีแนวโน้มใกล้เปิดตัวมากในขณะนี้
       
       มั่นใจ iPad 3 คลอดปี 2012
       
       นอกจากวอลล์สตรีทเจอร์นัลจะอ้างแหล่งข่าวนิรนามว่าเดือน ต.ค.ที่จะถึงนี้ คือเวลาเปิดสายการผลิตแท็บเล็ตไอแพดรุ่นต่อไป หรือที่ถูกเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า iPad 3 ของแอปเปิล แต่สื่อใหญ่อเมริกันยังระบุว่า iPad 3 ยังจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูง 2048x1536 พิกเซล ภาพคมชัดกว่ารุ่นปัจจุบัน iPad 2 ที่รองรับความละเอียด 1024x768 พิกเซล
       
       อย่างไรก็ตาม คำยืนยันของแหล่งข่าววอลส์สตรีทเจอร์นอลขัดแย้งกับรายงานจากสำนักข่าวดิจิไทมส์และทีไอพีบี ที่รายงานก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิลได้ยกเลิกแผนพัฒนาหน้าจอความละเอียด 2048 x 1536 สำหรับ iPad 3 ไปแล้ว เนื่องจากกระบวนการผลิตหน้าจอความละเอียด 2048 x 1536 หรือ Retina Display นั้นยังไม่สามารถพัฒนาให้ได้มาตรฐานตามที่แอปเปิลพอใจ โดยหากแผนดังกล่าวถูกยกเลิกจริง โอกาสที่สาวกแอปเปิลจะได้เห็นไอแพดรุ่นใหม่จึงอาจต้องผ่านพ้นกลางปี 2012 ไปก่อน
       
       รายงานของวอลส์สตรีทเจอร์นัลนั้นระบุเพียงว่า ซัปพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนไอแพดต่างกำลังเร่งมือพัฒนามาตรฐานการผลิตชนิดสุดกำลังในขณะนี้ เพราะแอปเปิลได้ออกคำสั่งผลิตชิ้นส่วนซึ่งเพียงพอต่อการประกอบเป็นไอแพดรุ่นต่อไปจำนวน 1.5 ล้านเครื่องตลอดช่วงไตรมาส 4 ปี 2011 แต่ยังไม่มีการกล่าวว่าแอปเปิลได้ล้มเลิกแผนการผลิตหน้าจอดังกล่าวตามข่าวที่ออกมา
       
       ด้านสำนักข่าว ABC News รายงานว่า ไอแพดรุ่นต่อไปจะมีความบางและเบากว่า iPad 2 ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของสินค้าใหม่แอปเปิลที่จะมีรูปลักษณะที่เพรียวบางน่าใช้กว่าเดิม
       
       มี 4G เหมือนไอโฟน
       
       สื่ออเมริกันนั้นมองว่า ปี 2012 คือปีสำคัญแห่งการเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุค 4G ของอุปกรณ์เคลื่อนที่หลายชนิดในตลาด ไอโฟนและไอแพดก็ไม่พ้นถูกมองว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของหลายผลิตภัณฑ์ที่จะขยายความสามารถให้ครอบคลุมเครือข่ายข้อมูลความเร็วสูงยุคหน้าเช่นกัน
       
       โดยหลายสำนักชี้ว่าแอปเปิลมีการเตรียมความพร้อมเรื่องการรองรับ 4G ทำให้มีความเป็นไปได้สูงที่อุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ iOS 5 ทั้งไอแพดและไอโฟนรุ่นต่อไปจะรองรับ 4G
       
       ความพร้อมของแอปเปิลเรื่อง 4G นั้นถูกกล่าวถึงในรายงานของสำนักข่าวฟอร์บส์ (Forbes) ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันศุกร์ที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมาว่าแอปเปิลได้ประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งวิศวกรทดสอบระบบที่มีประสบการณ์เคยทำงานกับเทคโนโลยี 4G ชนิด LTE มาก่อน ทำให้มีการฟันธงว่าแอปเปิลอาจสามารถสร้างต้นแบบอุปกรณ์ที่รองรับ LTE อยู่แล้ว แต่ต้องการวิศวกรเพื่อทดสอบประสิทธิภาพในการตรวจจับสัญญาณเครือข่าย รวมถึงประสิทธิภาพในการถ่ายโอนข้อมูลอื่นๆให้รอบด้านยิ่งกว่า
       
       ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวบีจีอาร์ (Boy Genius Report) รายงานข่าววงในว่า แอปเปิลและผู้ให้บริการเครือข่ายหลายรายกำลังทดสอบไอโฟนที่รองรับ LTE หลากรุ่นในขณะนี้ แถมยังยกชุดคำสั่งในระบบปฏิบัติการไอโอเอสเวอร์ชันหน้าอย่าง iOS5 มาวิเคราะห์ให้เห็นว่าทีมนักพัฒนาของแอปเปิลกำลังเตรียมสร้างความสามารถใหม่ที่รองรับ LTE อย่างจริงจัง โดยชุดคำสั่งเหล่านี้มาจากไฟล์ชุดคำสั่ง iOS 5 Beta 6 ที่แอปเปิลเพิ่งส่งให้นักพัฒนาในช่วงปลายสัปดาห์ที่่ผ่านมา
       
       ที่สำคัญ โอเปอเรเตอร์คู่ใจแอปเปิลอย่าง AT&T ยังเริ่มติดอุปกรณ์กระจายสัญญาณ 4G ในร้านแอปเปิลสโตร์หลายแห่งในสหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าจะใช้เพื่อการสาธิตผลิตภัณฑ์ในร้านแอปเปิลแน่นอน
       
       แม้จะไม่มีข้อสรุปใดอย่างเป็นทางการ และ iOS 5 Beta 6 ก็ไม่ได้แน่นอนว่าจะเป็นเวอร์ชันที่ถูกวางจำหน่าย แต่การเปิดให้ผู้ให้บริการเครือข่ายทดสอบระบบ หรือการส่งชุดคำสั่งให้นักพัฒนาแอปพลิเคชันอิสระนั้นล้วนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติเมื่อผลิตภัณฑ์นั้นใกล้วางจำหน่าย ซึ่งทั้งหมดถูกแปลเป็นสัญญาณว่าไอโฟนและไอแพดที่รองรับ LTE นั้นใกล้จะวางตลาด แต่ปัญหาคือจะวางตลาดเมื่อใดเท่านั้นเอง
       
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์