เป็นกระทู้ที่ดีจริง ๆ ได้ความรู้ขึ้นมากเลยนะครับ ขอบคุณมาก ๆ ครับ 
ขอถามหน่อย ถ้าเราไปโหลดมาจากเว็บที่ขายรูปแล้วเขาแจกฟรี นี่แปลว่าเรารอดหมดใช่ไหมครับ ตามความเข้าใจของผม
คือแบบว่า เว็บที่ขายรูป เขาจะมีอยู่บางรูปที่แจกฟรีเหมือนเอาไว้เรียกลูกค้า
รอดครับ แต่ว่าใช้อะไรได้บ้างอีกเรื่องนึง ยังไงลองค้นหาในหน้านั้นด้วยคำว่า
Personal use หรือ Licence (อันนี้คือใช้ส่วนตัว ใช้เกี่ยวกับค้าขายไม่ได้)
กับ
Commercial use หรือ Licence (อันนี้คือใช้ค้าขาย)
ยังไงเซฟหน้านั้นไว้ด้วยก็จะดีครับ ไว้เป็นหลักฐานยืนยัน
วิธีด้านบนนี้ปลอดภัยค่อนข้างสุด เพราะมีการแจ้งไว้แล้วว่าให้ลิขสิทธิ์อย่างไร
(ค้นในGoogleผล ให้มันค่อนข้างปลอดภัย - ไม่ถึงกับสุด) แต่ว่ามันสะดวกสำหรับหลายๆท่านเฉยๆครับ
ขอบคุณครับ
Peachy23
ขอบพระคุณอีกทีครับ พอจะเข้าใจมากขึ้นแล้วสรุปว่า ถ้าทำเว็บส่วนตัวส่วนมากไม่ค่อยโดนกัน แต่ถ้าเอามาหาเงินเมื่อไหร่ (เว็บที่ทำเงินให้เรา)
เช่นวันนี้รูปนี้แจกฟรี 
http://www.istockphoto.com/sto...a.php?isource=EN_LO_FREE_PHOTO 
แต่พอตามเข้าไปอ่านตามที่คุณแนะนำในหน้า 
http://www.istockphoto.com/help/licenses 
แต่วันนี้ผมได้ไอเดียมาจากคุณนี่แหละครับขอบคุณครับ อยากได้อะไรก็ถ่ายเอาเองดีกว่า ก็ไปดูไอเดียเขาในเว็บอันไหนถ่ายไม่ได้ ก็คงจะต้องซื้อเอา (ยกตัวอย่างผมมี keyboard อันหนึ่งเมื่อก่อนเอาให้ลูกเล่นเพราะว่า keyboard อันนั้นไม่มีภาษาไทย มีแต่ตัวภาษาอังกฤษ จึงไม่ค่อยได้ใช้ แต่พอเห็นกระทู้นี้และไปไล่ดูรูปเขา เหอ ๆ ถ่ายเองดีกว่า (ผมโชคดีอีกอย่างเพิ่งซื้อ Canon 600D มาพอดี เดี๋ยวไปนั่งทำกล่องถ่ายรูปให้สวย ๆ ก่อนดีกว่า)
ขอบคุณจริง ๆ ครับที่จริงเมื่อก่อนผมก็เคยอ่านผ่าน ๆ ตา มาบ้าง แม้กระทั้งตั้งกระทู้ถามใน TSB ก็เคยทำมาแล้ว แต่เมื่อก่อนก็ไม่มีคนตอบคงเพราะไม่มีใคร มีประสบการณ์โดยตรง
ขอบคุณครับ