
-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-
Fashion-Flawless เสื้อผ้าแฟชั่นชุดราตรีออนไลน์ระดับแนวหน้าในเมืองไทยสัมภาษณ์และเรียบเรียง โดย มนินท์ เหลืองอิงคะสุต (น๊อต)
24 Okay Community :
http://www.24Okay.com 
-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-
SME E-Commerce Interview ประจำสัปดาห์นี้ ผมจะพาทุกท่านกับพบกับ หญิงเก่ง มากด้วยความสามารถ ในการค้าๆขายๆ บนโลกไซเบอร์ จนประสพความสำเร็จ มาอย่างต่อเนื่อง ในวงการเสื้อผ้าแฟชั่นชุดราตรีไปงาน กับเจ้าของร้านเสื้อผ้าออนไลน์ ร้านแฟชั่นฟลอว์เลส www.fashion-flawless.com
เรามาทำความรู้จักกับเธอกันดีกว่าครับเพื่อนๆ
- ช่วยแนะนำตัวเองหน่อยครับชื่อ "วาสนา แก้วเพชร" เรียกสั้นๆว่า "เข็ม" ก็ได้ค่ะ
- อยากให้ช่วยแนะนำร้านให้เพื่อนๆรู้จักหน่อยครับว่า มีสินค้า และบริการอะไรบ้าง : ทางร้านจำหน่ายสินค้าประเภท "ชุดเดรสสำหรับออกงาน" ค่ะ โดยจะมีทั้งชุดราตรีสั้น ชุดราตรียาว ชุดเพื่อนเจ้าสาว ชุดสำหรับออกงานกลางวัน หรือชุดไปงานปาร์ตี้กลางคืน งานแต่งงาน งานเลี้ยงบริษัท งานเปิดตัวสินค้า เป็นต้นค่ะ
- ทำธุรกิจนี้มานานหรือยังครับ : ก่อนหน้านี้ได้อยู่ในวงการเสื้อผ้ารวมระยะเวลาประมาณ 7 ปีค่ะ โดยเพิ่งมีเวบไซต์นี้มา 3 ปี (เปิดตัวเวบไซต์
www.fashion-flawless.com 
วันที่ 28 สิงหาคม 2550) และขณะนี้ได้เปิดหน้าร้านโชว์สินค้าในเวบมา 1 ปีกว่าค่ะ
- ทำไมมาจับธุรกิจด้านนี้ได้ : เป็นคนชอบพบปะผู้คนค่ะ ชอบพูดคุยและชอบงานขาย ที่สำคัญชอบแนะนำการแต่งตัวให้คนอื่น อยากเห็นสาวๆได้ใส่ชุดที่เหมาะกับตัวเอง แล้วส่งเสริมให้ดูดีขึ้นค่ะ สาวๆบางคนไม่เคยไปงานสำคัญๆ ไม่รู้จะเริ่มต้นแต่งตัวยังไง การได้รับคำแนะนำที่ดี จะนำไปสู่ความมั่นใจและรู้สึกสนุกกับการจับโน่นนี่มาแมตช์กันและออกมาแล้วตัวเองดูดีค่ะ ที่สำคัญเป็นคนชอบเล่นอินเตอร์เนตมากๆค่ะ
- มีหลักการบริหาร แผนการตลาดยังไงบ้างครับ : พยายามทำให้ทางร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้น และเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการที่จะให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้าของทางร้าน และเพิ่มช่องทางในการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าให้มากขึ้น
- ทำยังไงให้คนรู้จัก เว็ปไซต์เราครับ เริ่มต้นยังไงครับ : เริ่มต้นจากง่ายๆเลยค่ะ ฝากลิงค์กับเวบไซต์อื่นๆที่เป็นเวบไซต์ที่ได้รับความนิยม และทำเวบให้เป็นที่น่าสนใจจาก google เข็มเองไม่ได้มีความรู้เรื่องการทำ SEO และไม่ได้จ้างใครทำ แต่เมื่อเราทำตามหลักคร่าวๆที่เราศึกษามาบ้าง ก็สามารถติดอันดับใน google ได้ในอันดับต้นๆตลอดมา ลูกค้าก็จะเข้ามาจากตรงนั้นค่ะ และเน้นที่บริการดีเพื่อให้ลูกค้าบอกต่อกันไปเรื่อยๆ
- เว็ปไซต์ เหนือกว่าคู่แข่งทางด้านไหนบ้างครับ : เราเป็นเวบจำหน่ายชุดออกงานโดยเฉพาะเวบแรกๆ ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีใครทำเท่าไหร่ ทำให้ฐานลูกค้าของเรามีเยอะพอสมควรค่ะ รวมทั้งสินค้าของเรามีให้เลือกเยอะ ทั้งรูปแบบ และสีที่หลากหลาย ทำให้มีลูกค้าหลายกลุ่ม สินค้าทุกแบบทุกชิ้นเรามีพร้อมส่งได้ทันที ลูกค้าจึงสามารถสั่งซื้อได้เลยไม่ต้องรอ และด้วยความใส่ใจ ทางร้านรับประกันความพอใจ 100% ด้วยระบบ "Satisfaction&money back" เปลี่ยน/คืนได้ทุกกรณี
อ่านรายละเอียดทั้งหมดhttp://24okay.com/board/index.php?topic=43.0 