งานเก่า :
เป็นนักวิชาการ @โรงพยาบาลรัฐบาลในกรุงเทพ
บรรจุเป็นพนักงานมหาวิทยาลัย เงินเดือนรวมโอที 25,000 บาทต่อเดือน (บ้านเช่าข้าวซื้อ ค่าแมนชั่นรวมน้ำไฟ 4,500)
การขึ้นเงินเดือน ปกติก็ปีละ 700 กว่าบาท แต่ถ้าดีเด่นขึ้น 900 กว่าบาท (แต่ปกติ ได้ดีเด่นค่ะ)
การเดินทาง เดินจากแมนชั่นถึงที่ทำงาน 10 นาที
หัวหน้างาน ดีมากๆ
เพื่อนร่วมงาน เยอะ และค่อนข้างดี ไม่เหงาอ่ะ มีที่ระบาย ค่อนข้างวัยเดียวกัน และอบอุ่น
ลักษณะการทำงาน วิเคราะห์ข้อมูลให้หน่วยงาน และได้ทำงานที่ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพิ่ม
ความก้าวหน้า มีตามสายงาน มีให้ดูงานที่ออสเตรเลีย(แต่คงต้องทำหลายๆปี) ตอนที่จะลาออกที่ทำงานเสนอให้ทุนเรียนต่อปริญญาโท โดยให้ลาเรียนได้ ค่าเทอมออกให้ เงินเดือนได้ตามปกติ (15,000) แต่ไม่ได้ค่าโอที แต่ไม่ต้องมาทำงาน เรียนอย่างเดียว (แต่คิดว่าน่าจะมีข้อจำกัดว่าต้องเรียนสาขาที่สามารถมาช่วยงานที่ รพ.ได้)
หมายเหตุ : สามารถกลับไปทำงานที่เดิมได้ ถ้าไม่แคร์สื่อ
งานปัจจุบัน :
เป็นเจ้าพนักงานธุรการ @โรงพยาบาลรัฐบาลต่างจังหวัด สถานะเป็นลูกจ้างจั่วคราว (ไม่ได้เป็นข้าราชการแน่นอน)
เงินเดือนหลังหักประกันสังคม 7,114 บาท ได้เงินเดือนแค่วุฒิ ปวส. (บ้านพ่อแม่ ข้าวเช้าและเย็นกินที่บ้าน) จ่ายแต่ค่าข้าวเที่ยง
การขึ้นเงินเดือน ถ้าดีเด่น ก็คือขึ้น 8% (500 กว่า บาท) แต่ยากมาก ปกติคงขึ้นกันแค่ 4% (เกือบ 300บาท) แต่ทำมาปีกว่า ไม่เห็นขึ้นซักบาท หรือที่นี่ขึ้นปีเว้นปีหว่า
การเดินทาง ขับมอไซด์ ไม่เกิน 10 นาทีถึง
หัวหน้างาน ก็ดี (แต่รักและประทับใจหัวหน้าที่เก่ามากกว่า)
เพื่อนร่วมงาน น้อยรวมหัวหน้าและข้าพเจ้าเอง แค่ 4 คน อ่ะ
ลักษณะการทำงาน พิมพ์งาน, เดินเอกสาร, ลงทะเบียนประชุม, , ช่วยวิเคราะห็ข้อมูลเป็นบางครั้ง(งานเกินวุฒิของตำแหน่ง)
ความก้าวหน้า ไม่มี เพราะตอนนี้ก็ได้ตำแหน่งและเงินเดือนต่ำกว่าวุฒิที่จบจริง
สาเหตุที่ออกจากที่ออกจากที่ทำงานเก่า
พ่อแม่ อยากให้กลับมาอยู่ที่บ้าน ประกอบกับตอนนั้นเตรียมตัวสอบเข้าทำงานรัฐวิสาหกิจ(เกี่ยวกับการบิน แห่งหนึ่ง) ซึ่งเงินเดือนและสวัสดิการดีมาก และถ้าสอบผ่านก็มีโอกาสกลับไปทำงานที่บ้านได้ด้วย แต่ผลผ่านทุกรอบยกเว้นด่านสุดท้าย (มีทั้งหมด 6ด่าน) กินแห้วไปตามระเบียบ เครียด ร้องไห้ฟูมฟาย จังหวะนั้นไม่ได้ทำงานเลยเบื่อ อยากหาไรทำ เลยไปสมัครงาน ตอนนั้นไม่ได้คิดไรมากอ่ะ ได้อะไรก็ทำ ดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆ เลยไปได้งานเป็นเป็นเจ้าพนักงานธุรการ @โรงพยาบาลรัฐบาลใกล้บ้าน (ขับมอไซด์ ไม่เกิน 10 นาทีถึง)
การวางแผน
ตั้งใจไว้ว่าจะทำงานจนถึง 31 พ.ค.53 หลังจากนั้นจะออกมาทำงานด้าน affiliate อย่างเต็มที่
และวางแผนอนาคตไว้คร่าวๆว่า จะทุ่มเท ศึกษาข้อมูล ทำ aff เป็นเวลา 7 เดือน (มิ.ย. – ธ.ค. 53)
ที่บ้านให้ทุน 100,000 บาท และให้ค่าขนมเดือนละ 5,000 บาท
หลังจากนั้น จะเตรียมตัวเรียนต่อโทด้าน Acturial Science ซึ่งกำลังขาดแคลนของเมืองไทย (แต่ต้องประสบความสำเร็จใน aff ในระดับหนึ่งก่อน ถึงจะเรียนต่อ อยากหาเงินเรียนโทเอง)
*** เป้าหมายสำคัญในชีวิตที่อยากเป็นมากที่สุดคือ อยากประสบความสำเร็จใน aff มาก จะได้ดูแลพ่อแม่และน้องได้ ***
คำถามที่อยากถามคือ

1.คิดถูกมั้ยที่จะลาออกจากงานปัจจุบัน มาทำ aff เต็มตัว
2. จะให้เหตุผลกับที่ทำงานว่าอย่างไรดี ถ้าบอกว่ามาทำ aff เขาก็คงไม่รู้เรื่อง เผลอๆ จะหาว่าไปทำ herbalife MLM ไร้สาระได้อีก
3. ตอนนี้หัวหน้ากะลังทำเรื่องขอปรับตำแหน่งให้ได้วุฒิตรี แต่ไม่รู้ ผอ.จะอนุมัติรึปล่าว (ทำไมต้องมาปรับตอนนี้เนี่ย จิลาออกแระ) รู้สึกเกรงใจหัวหน้าจัง
รบกวนช่วยให้ความเห็นหน่อยนะคะ ไม่รู้จะปรึกษาใครดี ปรึกษาเพื่อนข้างนอก เขาก็ไม่รู้จัก affiliate ดีพออีกอ่ะ
*************** ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆ ทุกท่านที่เสียสละเวลามาอ่าน และให้ความเห็นค่ะ

****************