ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปE-commerceเปิดร้านใหม่มาจะเดือนนึงแล้วครับ แต่ไม่ค่อยมีคนซื้อเลย ผมควรจะทำยังไงดี ครับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดร้านใหม่มาจะเดือนนึงแล้วครับ แต่ไม่ค่อยมีคนซื้อเลย ผมควรจะทำยังไงดี ครับ  (อ่าน 2247 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
trojan1
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 263



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 08 ธันวาคม 2009, 15:54:31 »

ช่วยด้วยครับ ผมจะทำยังไงดี

ผมเพิ่งเปิดร้านใหม่ จะเืดือนนึงแล้วครับ ยังขายของไม่ค่อยได้เลย
ผมควรจะทำยังไงดีครับ ทั้งๆที่ผมก็โปรโมททุกวันนะครับ

นี่ครับ ร้านผม  http://www.only-herb.com/   wanwan003

ผมควรต้องปรับปรุ่งอะไรบ้า่ง อะครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ
และจะทำยังไงให้เค้าสนใจในสินค้าของผมอะครับ


มือใหม่หัดขาย ขอบคุณครับ   :'(
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 ธันวาคม 2009, 16:32:20 โดย trojan1 » บันทึกการเข้า

trojan1
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 263



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2009, 16:29:27 »

ขอดันครับ

อยากได้คำตอบครับ T_T         Please.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 ธันวาคม 2009, 16:39:23 โดย trojan1 » บันทึกการเข้า

DarthP@tT
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 14
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 370



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2009, 16:55:00 »

 wanwan003 wanwan044 wanwan044

บอกก่อนนะครับ ไม่ได้เก่งอะไรนะ

ก่อนอื่น ทำถนนเข้าร้านหรือยัง? โปรโมทเว็บร้านค้าคุณให้คนอื่นรู้จักหรือยัง
แล้วสามารถค้นหาเจอได้อันดับต้นๆ จาก search engine หรือยัง

เล่นคีย์เวิร์ดแรงๆ เช่น ลดน้ำหนัก คนหากันเยอะ แต่คู่แข่งก็เยอะเช่นกัน

เว็บ โนเนะไปหน่อย ถ้าขายพวกยาสมุนไพร ลองสีเขียวๆ
หาพวก ใบไม้ ต้นสมุนไพร มาตกแต่งดูนะครับ สร้างบรรยากาศกันหน่อย

รายละเอียดสินค้าบางตัว ไม่มีเลย หรือน้อยเกินไป ของพวกนี้ต้องให้รายละเอียดลูกค้าเยอะๆ ครับ
แต่อย่าลงประมาณโฆษณาชวนเชื่อเกินความจริงนะครับ

รูปถ่าย ไม่แน่ใจว่ามีแต่พวกเม็ดยาหรือเปล่า ถ้ามีแพคเกจ เป็นกระปุก หรือกล่อง ก็ดีครับ ภาพพวกเม็ดๆ ยาเนี่ยเอาไว้โชว์ด้านในจะดีกว่า

ของผมแค่นี้ครับ รอท่านอื่นๆ แนะนำต่อนะครับ

สู้ๆ ครับ เอาใจช่วยอีกแรง  wanwan003
บันทึกการเข้า

beatyserum
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2010, 14:00:58 »

1. แต่งหน้าเว็บให้ดูสวยงามเป็นระเบียบ
ลองคิดว่าคุณเป็นคนซื้อ ของ กำลังหาซื้อ รองเท้า มีอยู่สองร้านค้าให้เลือก สินค้าชนิดเดียวกันเลย ร้านแรก มีรูปสินค้าสวยงาม หน้าตาเว็บดูเข้ากับ สินค้าที่ขาย สีสันมันลงตัวจริงๆ
ส่วนอีกร้าน ดูเห่ยๆ สีสันไม่เข้ากัน โลโกร้านก็ดูไม่สวย คุณจะเลือกซื้อสินค้าที่ร้านไหนกันหละ

2. รูปสินค้าต้องสวยและมีรูปเสริม
เรื่อง นี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก แต่ยิ่งถ้าเป็นรูปที่ถ่ายเองกับมือ โดยมี กระดาษสีขาวมีตัวหนังสือที่ใช้มือเขียนเป็นชื่อร้านของท่านเป็นส่วนประกอบใน รูป
จะสร้างความน่าเชื่อถือให้ร้านเป็นอย่างมาก อาจจะเอาผสมกับรูปที่หามาจากเน็ตด้วยก็ได้ แต่ถ้าถ่ายเองทั้งหมด จะดีกว่า สินค้าชิ้นหนึ่งควรมีรูปอย่างน้อย 4 รูปขึ้นไป

3. จำลองรายการสั่งซื้อ
สมัคร สมาชิกของร้านตัวเองสัก 20 ชื่อ แล้วสั่งซื้อของที่ร้านตัวเอง ให้เนียนๆ ให้เหมือนของจริง แล้วไปโพสแจ้งการโอนเงินที่เว็บบอร์ด เจ้าของร้านก็แจ้งการส่งของที่เว็บบอร์ด
ถ้ามีการถ่ายรูปที่แพกกล่อง พร้อมส่งจะดีมาก ก็ลองคิดดูอีกเช่นเดิม คุณจะซื้อรองเท้าจากสองร้าน ร้านแรกแต่งหน้าสวยงามมาก แต่ไม่มีรายการสั่งซื้อสักรายการ เว็บบอร์ดไม่มีสักกระทู้ ส่วนอีกร้าน หน้าตาพอดูได้ แต่มีรายการสั่งซื้อเยอะมาก แล้วคุณจะซื้อของร้านไหนดี (ตอนจำลองสั่งซื้อของ และโพสกระทู้เว็บบอร์ด ระวังเรื่องวันที่ด้วยนะ ไม่ใช่ อยู่ดีๆมีรายการสั่งซื้อ วันเดียวรวดเดียว 20 รายการ มันไม่เนียน)

4. เอาเรื่องซื้อของไปโม้ต่อที่เว็บอื่น
ต่อเนื่องมาจาก ข้อที่แล้ว เรื่องการจำลองซื้อของ คุณก็ไปสมัคร blog จากเว็บต่างๆเช่น www.exteen.com www.bloggang.com หรือพวก hi5 facebook twiter
เว็บ บอร์ด sanook pantip เว็บไหนก็ได้ที่คนใช้เยอะๆไปสมัครแล้วไปโม้สักหน่อยว่า เพิ่งจะซื้อรองเท้าใหม่มา โพสรูปลงไปด้วย บอกไปว่าซื้อมาจากร้านนี้ ถูกในมาก เพื่อนๆ
มาดูสิว่ามันสวยแค่ไหน ถ้าคุณเป็นคนที่มาเจอกระทู้เหล่านี้ และคุณกำลังจะหาซื้อรองเท้าจากร้านค้าบนเว็บพอดี ถามหน่อยว่าคุณจะพิจารณาร้านนี้ก่อนร้านอื่นหรือไม่
(ยังเป็นการทำ ให้ คนค้นหาสินค้าจาก google แล้วมีโอกาสจะเจอเว็บคุณ ด้วยนะจะบอกให้)

5. หาข้อมูลสินค้าใน google แล้วไปคอมเมนต์
ก็ คุณเพิ่งซื้อรองเท้ามาจากร้านของคุณเอง คุณก็ต้องอยากอวดอยากอ้างรองเท้าใหม่สิ  ก็หาคำว่า "ซื้อรองเท้าใหม่" "รองเท้าใหม่ของผม" อะไรทำนองนี้ เพื่อหากระทู้หรือ blog
ที่มีคนพูด ถึงรองเท้า คุณก็ไปแสดงความเห็น ที่กระทู้หรือ blog เหล่านั้นว่านี่ผมก็เพิ่งไปซื้อรองเท้าใหม่มาเหมือนกัน ซื้อมาจากร้านนี้ พร้อมทั้งลิงค์ มาที่ร้านของคุณด้วย
เท่านี้แหละ พอมีคนมาอ่านกระทู้นั้น หากเขาำกำลังจะซื้อรองเท้า เขาก็จะคลิ๊กมาดูร้านค้าที่คุณแนะนำแน่นอน

ที่มา http://www.thaimarketpress.com/index.php?topic=35.0
บันทึกการเข้า
Klaibaan
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 40
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 698



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2010, 14:14:30 »

อยู่ที่ทำอย่างไรให้ผู้บริโภคไว้ใจเราแล้วละ เว็บดีเลิศก็เท่านั้น ขายของแบบนี้ต้องมีหน้าร้านจริงด้วยในช่วงแรกๆ เพื่อทราบแหล่งที่ตั้งให้ชัดเจน และ บอกให้ไปสั่ง Order ในเว็บจากนั้นก็ค่อยๆถอดร้านจริงออก ลูกค้าอยากก็ไว้วางใจแล้ว บอกกันปากต่อปาก ก็เป็นอีกกลยุทธนะ แต่ทั้งหมดไม่ว่าอะไรก้ต้องใช้เวลา และ ความอดทน   wanwan003

บันทึกการเข้า

nimda
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 25
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 762



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2010, 14:56:40 »

โหลดช้าคับเวปอะ
บันทึกการเข้า

~SolariS~
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 76
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2010, 16:00:33 »

ใจเย็นๆครับ ลูกค้าจะค่อยๆเข้ามาเองครับ ของผมกว่าจะเข้ากันเยอะๆก็ 3 เดือนแล้วครับ ซึ่งก่อนหน้านั้นมีบ้างแต่ไม่เยอะครับ

*** ตามความคิดของผม ตรงด้านบนที่มีตัวหนังสื้อเยอะๆ เอารูป product ไปวางไว้บ้างดีไม๊ครับ เพราะกว่าจะเจอรูปสินค้า ต้องเลื่อนหน้าจอมาค่อนข้างเยอะเลยครับ (เปิดเข้าไปเจอแต่ตัวหนังสือมันจะทำให้ขี้เกียจอ่านนะครับ)***
 wanwan017
บันทึกการเข้า

khanom
Administrator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*****

พลังน้ำใจ: 143
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,897



ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2010, 16:35:49 »

ใจเย็นๆครับ ลูกค้าจะค่อยๆเข้ามาเองครับ ของผมกว่าจะเข้ากันเยอะๆก็ 3 เดือนแล้วครับ ซึ่งก่อนหน้านั้นมีบ้างแต่ไม่เยอะครับ

*** ตามความคิดของผม ตรงด้านบนที่มีตัวหนังสื้อเยอะๆ เอารูป product ไปวางไว้บ้างดีไม๊ครับ เพราะกว่าจะเจอรูปสินค้า ต้องเลื่อนหน้าจอมาค่อนข้างเยอะเลยครับ (เปิดเข้าไปเจอแต่ตัวหนังสือมันจะทำให้ขี้เกียจอ่านนะครับ)***
 wanwan017

ร้านสวยแอบไปชมบ่อยๆ  wanwan011
บันทึกการเข้า

ไทยเสียวเป็นสถานที่แบ่งปันความรู้ แบ่งปันเทคนิค การหาเงินบนเน็ท มิใช่เป็นเวทีมวยลุมพินี ไม่ใช่ตลาดคลองเตย ไม่ใช่ร้านเกม รณรงค์ใช้คำสุภาพในบอร์ด งดดราม่า อย่าแสดงกริยาไม่เหมาะสม แสดงออกว่ากำลังควบคุมสติไม่อยู่ จงไปสงบสติอารมณ์ก่อนตั้งกระทู้ หรือโพส ถึงบอร์ดจะเงียบเพราะดราม่าลด หรือคาเฟ่หาย มีกระทู้สาระขึ้นมา1กระทู้/อาทิตย์ หรือเดือน หรือปี ก็ดีกว่้า กระทู้ดราม่า/คาเฟ่ 10กระทู้/วัน
Normaderm
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 181
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,985



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2010, 16:37:44 »

ที่บอกไม่มีคนซื้อนี่  มีคนเข้าไหมครับ
ค่อยๆดูไปทีละอย่าง ว่ามันขาดอะไร

โดยส่วนตัวผม มะกล้าซื้ออะ พวกยา แบบนี้    Tongue
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์