ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comไทย เสียว บอร์ดTutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้)7 วิธีแก้ปัญหาสำหรับคนไม่มีเวลาเขียนบทความ คิดไม่ออกว่าจะเขียนอะไร
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 7 วิธีแก้ปัญหาสำหรับคนไม่มีเวลาเขียนบทความ คิดไม่ออกว่าจะเขียนอะไร  (อ่าน 3340 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
fernsterno
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 49
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,519



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2013, 09:38:52 »

ผมกำลังเจอปัญหาในการไม่มีเวลาเขียนบทความ คิดไม่ออกว่าจะเขียนอะไร ขี้เกียจเขียนบ้าง มันเลยเป็นปัญหาหลักสำหรับการเขียนบทความลง Blog สำหรับผมเอง เพราะมันจะทำให้เนื้อหาของ Blog เราไม่ต่อเนื่องได้ ผู้คนที่เคยเข้ามาอ่านบทความใน Blog เราครั้งก่อนก็อาจจะลืมกลับมาอ่านบทความใน Blog เราไปซะงั้นได้นะครับ และสำหรับคนที่ทำ Blog เป็นงานประจำเป็นงานหารายได้หลัก ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับบทความ เพราะถ้าคุณไม่เขียนบทความเป็นเวลานานก็เหมือนการหยุดลาพักร้อนหลายวันจนลืมดูคู่แข่งที่ทำ Blog เหมือนกับเรา ว่าคู่แข่งได้เขียนบทความที่อัพเดตกว่าดีกว่า จนทำให้ Blog ของเรามีคนเข้ามาอ่านบทความน้อยลง เมื่อคนเข้าเว็บ Blog เราน้อยลง รายได้ต่างๆก็จะลดลงตามด้วยเช่นกัน วันนี้ผมไม่ได้จะมาขายสินค้าอะไรที่จะช่วยให้การเขียนบทความง่ายขึ้น แต่จะแนะนำวิธีที่ที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับคนไม่มีเวลาเขียนบทความ ซึ่งนั้นก็คือตัวผมเอง แต่เพื่อนๆสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้นะครับ มาดูดีกว่าว่ามีวิธีอะไรบ้าง

    1.เราอาจจะคิดไปเองว่าไม่มีเวลาเขียนบทความก็เป็นได้ ลองคิดดูว่าวันๆนึงเรามี 24 ชั่วโมงเท่ากัน แต่ทำไม Blog ของคนอื่นเขาถึงมีบทความออกมาได้เรื่อยๆอย่างสม่ำเสมอ แต่ทำไม Blog เราถึงมีบทความที่น้อยกว่า เพราะว่าเขาจัดเวลาให้กับการเขียนบทความ เราลองมานึกดูว่าวันๆนึงเราทำอะไรบ้าง พอจะมีเวลาให้กับการเขียนบทความลง Blog เราบ้างไหม จัดเวลาไปเลยว่าจะเขียนบทความอาทิตย์ละครั้งหรือวันละครั้ง ใช้เวลากี่ชั่วโมงในการเขียนบทความ ซึ่งมันจะฝึกให้เราจัดระเบียบเวลาของเราได้ด้วย
    2.ถ้าคุณเป็นคนขี้ลืม ลืมว่าจะเขียนอะไร จนไม่มีอะไรจะเขียน แนะนำให้หาเครื่องอัดเสียง(มือถือเดี๋ยวนี้ก็อัดเสียงได้ พกพาสะดวกด้วย) เมื่อเจออะไรที่น่าสนใจหรือคิดอะไรได้ว่าจะเขียนเป็นบทความ ให้อัดเสียงคำพูดตัวเองไปเด๋วนั้นเลย การทำแบบนี้จะทำให้จำรายละเอียดต่างๆได้มากขึ้น และบทความที่เราจะเขียนก็จะมีเนื้อหาที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน
    3.เขียนบทความในสิ่งที่เราชอบ เวลาเราชอบอะไรสักอย่างเรามักจะทุ่มเทให้กับสิ่งนั้นๆมากเป็นพิเศษ เช่นกันถ้าเราชอบอะไรแล้วเราอยากเขียนอยากบันทึก มันจะทำให้มีแรงจูงในในการเขียนบทความได้เอง แล้วเราก็จะมีบทความผลิตออกมาเรื่อยๆ
    4.ขี้เกียจเขียนบทความ ขอพูดขอบรรยายแทนแล้วกัน แบบนี้ก็ถือเป็นบทความได้นะครับ แต่เป็นในรูปแบบเสียงหรือวีดีโอภาพ เป็นการเพิ่มเนื้อหาใน Blog เรา และถ้าเอาไปลงในเว็บ YouTube แล้วมีคนชอบเว็บเราจะดังโดยไม่รู้ตัวเลย
    5.รูปภาพบรรยายได้ล้านคำพูด เราอาจะยังนึกไม่ออกว่าจะเขียนบทความอะไรแบบเจาะลึกหรือขี้เกียจเขียนบทความยาวๆ เราก็อาจจะทำรูปภาพมาภาพนึง อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการแซวสังคม คำพูดคมๆ ช่วงนี้กำลังฮิตแชร์กันอย่างแพร่หลาย
    6.ไม่มีเวลาเขียนบทความแบบเจาะลึก เราก็ลองมาเขียนบทความแบบต่อยอดดูสิ เช่น มีรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนึง เขาอธิบายแบบละเอียดยิบ เราก็อาจจะรีวิวต่อว่าถ้ามาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้แล้ว สถานที่ใกล้เคียงที่สามารถไปได้ง่ายมีที่ไหนบ้าง ร้านอาหารแถวนั้นมีอะไรเด็ด มีจุดถ่ายรูปตรงไหนน่าสนใจบ้าง แบบนี้เราก็มีเนื้อหาที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆได้เช่นกันครับ
    7.ขี้เกียจเขียนเอง จ้างคนอื่นมาเขียนให้ซะเลย การจ้างคนอื่นมาเขียนบทความให้เราก็ถือว่าไม่ผิดนะครับ เพราะเราอาจจะไม่มีเวลาที่จะต้องมานั่งเขียนบทความด้วยตัวเอง แต่เรามีความคิดมีไอเดียว่าเราจะต้องการบทความที่มีเนื้อหาอย่างไร เราอาจจะถ่ายทอดความคิดหรือโจทย์ของเราให้คนรับจ้างเขียนบทความ ให้เขียนออกมาได้ตามที่เราตั้งโจทย์เอาไว้

ที่มา http://www.fernbox.com/?p=1192
บันทึกการเข้า

TonHaDy
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 75
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,134



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2013, 11:26:50 »

คนแรกเบย ขอบคุงครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า

ploychompu
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 12
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 229



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2013, 11:32:43 »

ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า

DraGuN0v
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 52



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2013, 11:40:22 »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
marutko
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 36



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2013, 11:49:04 »

ขอบคุณครับ  wanwan011 wanwan011
บันทึกการเข้า
Crystal
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 147
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 401



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2013, 11:53:45 »

 Cheesy ข้อ 7 นี่ช่วยได้มากกก อิอิ

แต่บางที ใช้ภาพที่มีความหมาย ถ่ายทอดพร้อมคำบรรยายไม่กี่บรรทัดก็ทำให้คนอ่านเข้าถึงเนื้อหาอย่างลึกซึ้งได้แล้ว
บันทึกการเข้า
patcharapong
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 239
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,973



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2013, 13:15:41 »

ขอบคุณมากๆเลยครับ กำลังคิดไม่ออกอยู่พอดีครับ  wanwan011 wanwan011
บันทึกการเข้า

cyberwizard
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 150



ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2013, 14:33:39 »

กำลังจะไม่มีอะไรเขียนอยู๋พอดีเลย ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

ขายเสื่อโยคะ TPE ราคาถูกกว่าห้าง โดยร้าน วรรณโณ โยคะ
http://www.facebook.com/wannoyoga
เสื่อโยคะ
สร้างซิกแพค
jit_tiger
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 17
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 280



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2013, 15:07:10 »

ขอบคุณที่แนะนำนะคะ  wanwan017
บันทึกการเข้า

sodaz
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 204



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2013, 15:15:04 »

 wanwan017 ขอบคุณค้าบบ
บันทึกการเข้า

Kiea
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 275



ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2013, 14:45:49 »

ขอบคุณครับ!
บันทึกการเข้า

lhinmie
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 27
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 283



ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2013, 14:51:22 »

ขอบคุณค่ะ wanwan017
บันทึกการเข้า
projectx
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 81
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,565



ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2013, 14:54:24 »

ขอบคุณคับ wanwan017
บันทึกการเข้า
Radio24hr
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 283



ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2013, 14:55:05 »

เป็นคำแนะนำที่ดีครับ
บันทึกการเข้า

รับโพสต์บทความวิเคราะห์บอล ว่างทั้งวัน ใจรัก ทำงานดี , รับดูแลเว็บไซต์ รายเดือน ติดต่อ PM มาได้เลยครับ
VIPHealthBeauty
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 15
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 349



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2013, 15:29:22 »

ขอบคุณ
บันทึกการเข้า

Jumpman999
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 43
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 663



ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2013, 15:37:18 »

ขอบคุณครับ wanwan003 wanwan003
บันทึกการเข้า

เที่ยวสงกรานต์ให้มีความสุข  งดดื่มสุราและของมึนเมา (คนเดียว)
thueksuban
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 51
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 841



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2013, 15:39:58 »

กำลังเริ่มๆจะมีปัญหานี้อยู่เลยครับ wanwan003
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์