ประเด็นคืองี้ครับ ผมเคยลองหาๆ ค้นๆ ดูในเน็ทแล้วก็มาเจอเว็บพวกประกาศสอบราชการ ทีนี้ลองวิจัยคร่าวๆ มันเจอคำนี้ครับมันว่างอยู่ ค้นตรงตัวก็แสนกว่า (ที่มีวงเล็บ) ซึ่งผมก็เจออีกคำนึงมันค้นได้แสนหกหมื่นก็จดแล้วเหมือนกัน
"เอ๊ย มันบังเอิญไปไหม ที่เราจะเจอ คีย์ดีๆที่ไม่มีคนจดไว้ก่อน มันตกถึงเราเหรอวะ เราก็ไม่ใช่เซียนอะไรเลย" ก็เลยเกิดข้อสงสัยว่า ไอ้ที่ผมๆ เข้าใจเนี่ยมันถูกต้องไหม แค่คำถามง่ายๆเลยครับ
คำว่า "สอบราชการ" ที่ผมเพิ่งจด.net ไปประมาณ 1-2เดือนเนี่ย มีคนค้นประมาณเดือนละ 1 แสนคนจริงๆเหรอครับ เครื่องมือของgoogle ที่ใช้มันแสดงผลแบบนี้ตามภาพ มันมีอะไรที่ error หรือ bug อะไรไหม คือที่ถามเหมือนทึ่มๆนี่ ไม่ใช่ไร กลัวจะเป็นไอ้งั่ง ที่ตกม้าตายน่ะครับ กลัวลงทุนจดโดเมนไปเพิ่มอีกหลายๆตัว ท้ายสุดรู้ทีหลังว่า มันเป็นความเข้าใจผิดไรงี้ นี่ฮาแตกเลยนะครับ ฮาไม่ว่าแต่เสียตังค์นี่ดิ่
อีกเรื่องคือ วิธีพิสูจน์ที่ดีที่สุดที่่ผมรู้ (แต่ยังไม่ได้ทำ) คือ ลองทำ seo คีย์นี้ดู ขอแค่ติดหน้า 1 อันดับที่เท่าไหร่ก็ได้ มันก็จะรู้แล้วหล่ะว่า เครื่องมือ google น่ะไม่ได้เพี้ยนใช่ไหม แต่ประเด็นคือ ผมมัวทำงานประจำด้วยและมีภารกิจลับอื่นด้วยก็เลยยังไม่ได้ลงมือน่ะครับ เลยอยากเรียนลัดนิดนึง ^^'
อันนี้ adword

อันนี้
http://www.google.com/insights/search/ 
