
จับอาจารย์วิศวะ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต บังคับน.ศ.สาว "อมนกเขา" แลกเกรด ตร.บุกรวบคาห้องทำงานในมหาวิทยาลัย เหยื่อให้การแฉมัด ถูกเรียกไปพบ ยื่นข้อเสนอหากต้องการสอบผ่านวิชา ต้องยินยอมร่วมหลับนอนด้วย เหยื่อไม่ยอม เลยเปลี่ยนให้ช่วยสำเร็จความใคร่ด้วยปาก จึงยอมเพราะอยากสอบผ่าน อาจารย์หื่นสารภาพ ขยายผลต่อเชื่อเคยทำมาหลายราย แต่ไม่กล้าแจ้งความ อีกราย 2 เด็กชายวัย 7 และ 8 ขวบ เข้าไปเล่นร้านเกม โดนขาโจ๋วัย 17 ปี ล่อลวง "ตุ๋ย" ในห้องน้ำร้านเกม อีกคนถูกกระทำที่ห้องน้ำในศาลเจ้าพ่อเสือ กลางกรุง แม่เด็กเจอคาหนังคาเขา ร้องให้ชาวบ้านช่วยจับตัวได้ สลดซ้ำแพทย์ตรวจร่างกาย 2 ด.ช. พบเสี่ยงติดเชื้อ "เอดส์"
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 เม.ย. พ.ต.ท.จุมพล คณานุรักษ์ รองผกก.ศูนย์สวัสดิภาพเด็กเยาวชนและสตรี (ศดส.) บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.ต.สวัสดิ์ ภักดี สว.งานสืบสวนตรวจตราและควบคุม นำกำลังตำรวจพร้อมด้วยหมายศาลจังหวัดธัญบุรี ลงวันที่ 22 เม.ย. 2551 เข้าจับกุมนายกำธร เชิดชูเกียรติ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/126 ซอยสุขสรรพ์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. เป็นอาจารย์ภาควิชาระบบไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ดำเนินคดีในข้อหากระทำอนาจาร โดยจับกุมได้ภายในห้องทำงานชั้น 4 ตึกปฏิบัติการวิจัยคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
พ.ต.ท.จุมพล เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากมีนักศึกษาผู้หญิงชั้นปีที่ 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เข้าร้องทุกข์ว่า เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลาระหว่าง 12.00-14.00 น. ต่อเนื่องกัน ได้ถูกนายกำธร กระทำอนาจาร โดยยื่นข้อเสนอหากต้องการสอบผ่านวิชา ให้ยินยอมร่วมหลับนอนด้วย แต่นักศึกษาสาวไม่ยินยอมหลับนอนด้วย จึงเปลี่ยนให้นักศึกษาช่วยสำเร็จความใคร่ด้วยวิธีอมอวัยวะเพศ นักศึกษาจึงยินยอมกระทำตาม เพราะต้องการผ่านวิชาเรียนที่นายกำธรสอนอยู่
รองผกก.ศดส.กล่าวว่า หลังได้รับการร้องทุกข์จึงรายงานต่อ พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ สุริยวงศ์ ผกก.ศดส. ก่อนจะสั่งการให้สอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน นำเสนอต่อศาลอนุมัติหมายจับต่อไป กระทั่งจับกุมตัวนายกำธร สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ากระทำอนาจารนักศึกษาสาวจริง จากนั้นควบคุมตัวส่ง ร.ต.ท.กิตติพัฒน์ ฐาเชิดเกียรติ ร้อยเวร สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สอบสวนขยายผลว่าเคยก่อเหตุในลักษณะนี้อีกหรือไม่ และดำเนินคดีในข้อหาทำอนาจารต่อไป
"ครั้งแรกทางเจ้าหน้าที่ยังไม่มั่นใจ จนกระทั่งสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อประกอบสำนวนคดี ทั้งการบันทึกเสียงการสนทนา และหลักฐานอื่นๆ เมื่อมั่นใจจึงยื่นเสนอต่อศาลพิจารณาอนุมัติหมายจับ และเข้าจับกุมทันที หลังนำตัวมาที่โรงพักคลองหลวงแล้ว ทางคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ทราบเรื่อง จึงเดินทางมาสอบถามด้วยตัวเอง โดยอาจารย์ยอมรับต่อหน้าคณบดีว่าทำจริง" รองผกก. ศดส.กล่าว
พ.ต.ท.จุมพล กล่าวต่อว่า สำหรับพฤติกรรมนายกำธร จะใช้นักศึกษาชายซึ่งเรียนอยู่ในห้องเดียวกัน โทรศัพท์หรือไปเรียกนักศึกษาสาวที่มีคะแนนต่ำสุดให้มาพบที่ห้องพักอาจารย์ เมื่อมาพบจะพูดจาหว่านล้อม ยื่นข้อเสนอแลกกับการเพิ่มคะแนน แต่ถ้าเหยื่อไม่ยินยอมจะเข้าไปลวนลาม และเท่าที่สอบถามนักศึกษาที่ตกเป็นผู้เสียหาย ยังทราบว่ามีนักศึกษาที่ตกเป็นเหยื่อ แต่ไม่กล้ามาแจ้งความอีก จึงขอให้นักศึกษา หรือผู้ใดที่เคยตกเป็นเหยื่อในพฤติกรรมเช่นนี้ สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ศดส.บช.น.ได้
ด้าน นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจน แต่ทางมหาวิทยาลัยจะดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเป็นเรื่องใหญ่มากของความเป็นครูบาอาจารย์ โดยตั้งคณะกรรมการขึ้นตรวจสอบ นอกจากจะต้องถูกลงโทษทางอาญา ถือเป็นโทษหนักอยู่แล้ว ทางมหาวิทยาลัยจะพิจารณาให้พ้นสภาพความเป็นอาจารย์ทันที เรื่องนี้กระทบต่อชื่อเสียงของ มหาวิทยาลัยอย่างมาก ถือเป็นครั้งแรก คงจะต้องดำเนินการแก้ไข ไม่นิ่งเฉยอย่างแน่นอน
วันเดียวกัน รศ.น.พ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ หัวหน้าศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ร.พ.รามาธิบดีรับผู้ป่วยเป็นเด็กชายอายุ 7-8 ขวบ 2 คน เรียนอยู่ชั้น ป.1 และ ป.2 โดยสน.สำราญราษฎร์ นำเด็กทั้ง 2 คนมาส่ง ทราบต่อมาว่าทั้ง 2 คน ถูกกระทำชำเรา เหตุเกิดที่ร้านเกมแห่งหนึ่งย่านศาลเจ้าพ่อเสือ ข้างกระทรวงมหาดไทย ผู้กระทำเป็นชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี ที่มักจะเข้ามาในร้านเกมเป็นประจำ ขณะนี้ถูกตำรวจสน.สำราญราษฎร์ จับกุมตัวได้แล้ว
รศ.น.พ.อดิศักดิ์ กล่าวว่า จากการตรวจร่างกายของเด็กทั้ง 2 อย่างละเอียด พบว่าถูกกระทำชำเราทางทวารหนัก และมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเอดส์ เพราะผู้กระทำมีพฤติกรรมเป็นพวกรักร่วมเพศ จะมีความเสี่ยงสูงมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างการขอให้นำตัวผู้ต้องหามาตรวจเลือด สำหรับเด็กทั้ง 2 ทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางโรคติดเชื้อในเด็กได้ตัดสินใจให้ยาต้านไวรัสป้องกันโรคเอดส์ไปก่อน แม้ตัวยาเองจะมีความเสี่ยงต่ออาการแทรกซ้อนก็ตาม เพราะหากช้าโอกาสป้องกันโรคเอดส์จะยิ่งน้อยลง
แพทย์ ร.พ.รามาธิบดี กล่าวต่อว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อวันที่ 24 พ.ค.2549 ตำรวจจับกุมเจ้าของร้านเกมย่านเอกมัย ในข้อหากระทำชำเราเด็กชายวัย 13 ปี เป็นลูกค้าที่เข้ามาเล่นเกมภายในร้าน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นควรเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครอง ว่าร้านเกมนอกจากจะเสี่ยงต่อการเบี่ยงเบนพฤติกรรมของเด็กแล้ว ยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคเอดส์ด้วย และควรให้ผู้ปกครองระวังบุตรหลานให้มากขึ้น โดยเฉพาะร้านเกมมักติดฟิล์มสีทึบ มีเด็กวัยรุ่นเข้าไปเล่นเกมกันมาก บางรายเล่นเกิน 3 ชั่วโมง ขณะที่ผู้ประกอบการควรที่จะดูแลใส่ใจสถานที่ของตัวเองให้ดีด้วย หากพบเห็นวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมผิดปกติ ควรห้ามปรามและไม่ควรปล่อยให้มารังแกเด็กคนอื่น
จากการตรวจสอบไปยัง สน.สำราญราษฎร์ ถึงเหตุการณ์กระทำชำเรา 2 เด็กชาย ทราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ ร.ต.ต.สุทิน ยุ่นสมาน รองสวป.สน.สำราญราษฎร์ และ จ.ส.ต.สมคิด งาเฉลา ผบ.หมู่งานปราบปราม สน.สำราญราษฎร์ นำกำลังสายตรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าได้จับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุข่มขืนไว้ได้ที่บริเวณหน้าห้องน้ำศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพบชาวบ้านช่วยกันจับกุมตัวชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.ทรายมูล จ.ยโสธร โดยมีแม่ของเด็กชายอายุ 8 ขวบ ผู้เสียหายชี้ให้จับกุม
จากการสอบสวนแม่ของเด็กชายวัย 8 ขวบให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังขายของอยู่ ได้ยินเสียงร้องดังมาจากห้องน้ำอยู่ภายในศาลเจ้าพ่อเสือ จึงเข้าไปดูพบชายวัยรุ่นกำลังทำมิดีมิร้ายกับลูกชาย ตะโกนเรียกให้ชาวบ้านช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ก่อนจะแจ้งตำรวจ โดยลูกชายมีแผลและเลือดไหลออกทางทวารหนักร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด หลังเกิดเหตุทางตำรวจพาลูกชายไปตรวจร่างกายที่ ร.พ.รามาธิบดี
ส่วนผู้ต้องหาวัยรุ่นอายุ 17 ปี ให้การรับสารภาพว่า เป็นนักแสดงประจำโรงงิ้วที่ศาลเจ้าพ่อเสือ ก่อนก่อเหตุเห็นเด็กชายวัย 8 ขวบ เดินเล่นอยู่หน้าศาลเจ้า จู่ๆ ก็เกิดอารมณ์ทางเพศขึ้นมา จึงเข้าไปพูดคุยตีสนิทด้วย ก่อนหลอกล่อบอกจะพาไปซื้อขนมที่ด้านหลังศาลเจ้า จากนั้นจึงพาเข้าไปในห้องน้ำ และใช้กำลังบังคับข่มขืนทางทวารหนัก แต่ขณะจะสอดใส่อวัยวะเพศ เด็กร้องเสียงดัง จึงถูกชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงจับกุมตัวส่งตำรวจ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการสอบปากคำในเบื้องต้น ทางตำรวจเชื่อว่าผู้ต้องหาน่าจะเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้ว แต่อาจไม่มีเจ้าทุกข์มาแจ้งความ ทำให้ได้ใจก่อเหตุซ้ำอีก ทางพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยา หรือสามีของตน โดยจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ก่อนจะควบคุมตัวส่งสถานพินิจ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ด้าน พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ ผกก.ศูนย์สวัสดิภาพเด็กเยาวชนและสตรี (ศดส.) บช.น. กล่าวว่า จากการสอบถามประวัติของเด็กทั้ง 2 รายจากผู้ปกครองทราบว่า อยู่ระหว่างปิดภาคการศึกษา พ่อแม่ต้องทำงานไม่มีเวลาดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด ประกอบกับในบริเวณนั้นเป็นแหล่งค้าขาย ใกล้ถนนใหญ่ใจกลางกรุง ไม่มีสถานที่สาธารณะในการส่งเสริมพัฒนาการเด็ก หรือสถานที่ให้เด็กได้เล่นอย่างปลอดภัย ทำให้เด็กใช้เวลาส่วนใหญ่ในร้านเกม แม้พ่อแม่จะให้เงินเพียง 10-20 บาทต่อวัน แต่เด็กก็สามารถยืนดูเด็กคนอื่นเล่นเกมได้ตลอดทั้งวัน
พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับผู้กระทำเป็นวัยรุ่นที่ชอบเข้ามาในร้านเกม และจะรอจังหวะเมื่อเด็กเข้าห้องนํ้า จึงตามเข้าไปแล้วปิดประตู และขู่ว่าจะทำร้าย จากนั้นบังคับข่มขืนกระทำชำเราทางทวารหนัก โดยเด็กรายแรกถูกกระทำมาก่อน 3 วันในห้องนํ้าร้านเกม ส่วนเด็กคนที่ 2 เป็นเพื่อนกัน ถูกวัยรุ่นรายเดียวกันกระทำชำเราภายในห้องนํ้าสาธารณะใกล้ร้านเกม จนชาวบ้านพบเห็นจึงช่วยกันจับกุม และส่งให้ตำรวจ
ผกก.ศดส. กล่าวต่อว่า ในช่วงปิดเทอมต้องห่วงใยความปลอดภัยให้กับเด็กๆ เพราะร้านเกมจะใช้กลยุทธ์ลดแลกแจกแถมเพื่อจูงใจให้เด็กเข้ามาเล่น เช่น หลังเวลา 19.00 น. ลดค่าบริการลงเหลือชั่วโมงละ 10 บาท เมื่อเล่นครบ 6 ชั่วโมงรวดคิดราคา 5 ชั่วโมง ขอให้เจ้าของร้านเกมที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย ปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด ช่วยกันสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้กับเด็กๆ หากพบว่าร้านเกมทำผิดระเบียบ ทางตำรวจจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมทั้งขอให้กระทรวงวัฒนธรรมรีบตรวจสอบ และถอนใบอนุญาตร้านเกมเหล่านี้ด้วย เพราะโทษจับปรับเบามาก ไม่สามารถทำให้เจ้าของร้านมีสำนึกที่ดีได้
ส่วนนายปรีชา กันธิยะ เลขาธิการคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า สืบเนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมชาติแห่งชาติ (สวช.) เป็นเจ้าพนักงานออกใบอนุญาตให้ร้านเกมและอินเตอร์เน็ต ขณะนี้ได้รับรายงานข่าว และส่งเจ้าหน้าที่ สวช.ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดีข่มขืนเด็กชาย โดยกำลังประสานตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ว่าคดีเกิดขึ้นที่ร้านเกมจริงหรือไม่ ตามกฎหมาย สวช.มีขอบข่ายการดูแล ควบคุมการให้บริหารของผู้ประกอบการร้านเกม ร้านเกมและอินเตอร์เน็ตเท่านั้น แต่หากเป็นร้านที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตอย่างเดียว สวช.ไม่มีอำนาจเข้าไปดูแล แต่ต้องขอตรวจสอบข้อเท็จจริงเสียก่อน
ข้อมูลจาก
