
ครับพอดีจะมาตอบแทนที่เว็บนี้สอนหลายๆ อย่างให้กับผม
ผมเพิ่งเ้ริ่มทำ SEO มา 1 เดือนก็อีกไม่กี่วัน ผมเริ่มการทำ SEO วันที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2551
WEBMASTERS TOOLS & GOOGLE ANALYTICS สำคัญมากครับ เรียกกำลังใจได้ครับโดยไม่รุ้จัก SEO เลย เพิ่งมารุ้จักกับเว็บนี้ ในการทำ SEO ของผม ผมไปหา KEYWORD จากเว็บ ดังๆ ที่ติด index อันดับ 1-2 ก๊อปมาเลยครับ ไม่มีลิขสิทธิ์ ไม่ต้องกลัวว่า keyword เขาไม่ดี
พี่ๆ บางคนบอกว่า เว็บต้องพร้อม แต่ตอนนั้นเว็บผมไม่พร้อมครับ มีไม่ถึง 10 หน้า ผมจึงระดม อัพข้อมูล ไป 200 กว่าหน้าโดยใช้ภาษา PHP ในการทำเว็บเพื่อที่จะประหยัดเวลาและจัดการบทความได้ง่ายขึ้น
ผมก็ไปหาโปรแกรมเรื่อยเปื่อย ตามเว็บบอร์ดต่างๆ อาทิเช่น IBP , Directory Submitted และอื่นๆ แล้วให้โปรแกรมมัน submit ให้ครับไม่ได้ซับมิทมือ เพราะเวลาไม่พอติดเรียน
ต่อมาไม่นานผมก็สงเกตุเว็บบอร์ดที่ผมทำอยู่ ในประเทศไทย มี link เข้าเว็บประมาณ 4000 กว่าลิงค์ PR 2 เปิดมา ปีกว่า ติด index ประมาณ 15-20k แต่ใช้บอร์ด IPB ครับ ผมจึงไปสืบหาว่า 4000 กว่าลิงค์มาจากไหน ทั้งๆ ที่ไม่ได้เพิ่ม ?
ปรากฏว่ามาจากเว็บเพื่อนบ้านครับที่เขาใช้ CMS เขาเอาเว็บผมไปติดด้านข้าง ส่วนเนื้อหา ตรงกลางก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามหน้าแต่ ลิงค์ผมยังอยู่เหมือนเดิม ปรากฏว่า site นั้นผมได้ลิงค์มาประมาณ 3000 กว่าลิงค์ โดยที่ผมไม่ได้ submit อะไรเลย ผมจึงนำเว็บใหม่ผม ไป แลกลิงค์กับเว็บนั้นซะเลย แล้วหาเว็บเป้าหมายใหม่ๆ ที่เนื้อหาตรงกลางเปลี่ยนแต่ด้านข้างไม่เปลี่ยน ก็ตอนนี้แลกไป 3 เว็บแล้วครับมี Onewaylink ประมาณ 400-500
ช่วงนี้ผมอัพเดททุกวันวันละนิดวันละหน่อย แล้วสักเกตุว่า google มัน update index ผมทุกวันเลยครับ
ผมก็เลย สรุปได้ว่า Google ชอบคนขยันแบบพอเพียงครับ ^^
เทคนิคคือ เข้าไปดูเว็บผม 2 ลิงค์นี้ครับผมเขียน PHP ขึ้นมาเอง
http://www.ucanpro.com/rss_board.php 
: BBcode
http://www.ucanpro.com/rss_user.php 
: HTML
ผมนำ Code พวกนี้ไปโพสต์ตามบอร์ด PR เยอะๆ ครับไม่ต้องนั่งเขียนเลย หึหึ ลิงค์เข้าเว็บกระทู้ละ 15 ลิงค์
เด๋วจะเขียนอธิบายละเอียดๆ อีกที นึงครับ
http://www.thaisure.net
PR:2 INDEX-G: 15k INDEX-Y: >50 INDEX-MSN: >=300 อายุ 1 ปีแก่ๆ
KEYWORD: โหลดเกมส์ , โหลดเกมส์ตัวเต็ม , ไทยชัว
http://www.ucanpro.com
PR:0 INDEX-G: ประมาณ 100
KEYWORD: Bonkura, Photoshop CS3+ถูกผิดไงอภัยให้ด้วย ไม่ได้โปรแต่มีคนแนะนำให้เขียนสำหรับ มือใหม่หัดเสียว
