สืบเนื่องมาจากกระทู้
http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,214255.0.html 
นะครับ
หลายต่อหลายคนทดลองดู ก็อาจจะมีถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง อย่าว่ากันนะครับ แต่ปัญหาที่หลายๆคนเจอก็คือ ไอ่เจ้าโปรแกรม Competition Fighter ที่ใช้เป็นตัววิเคราะห์หลัก มันดันไม่โชว์ Competition ซะนี่ ผมจึงเอาวิธีอื่นมาฝากครับ อาจจะไม่ดีเริศ หรือเป็นเทคนิคเยี่ยมเหมือนเทพหลายต่อหลายคน แต่ก็พอหาคีย์ดีๆปั่นไปได้วันๆครับ ถึงอาจจะไม่ทัน BFD แล้วก็เถอะ มาเริ่มกันเลยนะครับ
ขั้นแรก ก็ทำตามกระทู้
http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,214255.0.html 
จนถึงข้อ 7 นะครับ
ข้อ 8. หลังจากที่ทำตามกระทู้ข้างต้นจนถึงข้อ 7 แล้ว เราก็จะได้ Keyword ดีๆมาพอที่เราจะคัดได้แล้วนะครับ ให้เราเปิดเว็บ
http://www.webreinvent.com/goo...eyword-competition-checker.php 
ขึ้นมานะครับ แล้วเลื่อนไปดูข้างล่าง จะมีช่องใส่ Keyword อยู่ ก็ให้นำคีย์ที่เราโหลดมาจาก Adword tool เอามาใส่ข้างในเลยครับ คีย์ละ 1 บรรทัศ นะคร�

10. แล้วก็นำคีย์เวิดชุดต่อไปมาวิเคราะห์ต่อ เสร็จแล้วก็ก็อบมาต่อๆกันไว้ใน Excel พอหมดแล้ว เราก็ทำการคัดครับ คัดเอาที่คู่แข่งเยอะๆออก อย่างผม จะคัดที่มันเกิน 300,000 ออก แต่อันนี้ก็แล้วแต่มาตรฐานของท่านว่าต้องการเท่าไหร่ ตามรูป

รูปคีย์เวิดก่อนคัด

รูปคีย์เวิดหลังคัด
11. พอคัดเสร็จหมดแล้วให้เปิด
https://adwords.google.com/select/KeywordToolExternal 
ขึ้นมา แล้วนำคีย์ที่ได้ไปวางในช่อง แล้วกดค้นหา ตามรูป

12. จากนั้นก็เลื่อนลงมาข้างล่าง แล้วติ๊กถูกที่ช่อง คำหลัก ข้างล่าง คำว่า ข้อความค้นหา แล้วก็กดดาวน์โหลดตามภาพเลยครับ

13. จากนั้นเราก็จะได้คีย์เวิดชุดเดิมๆ ที่เราได้วิเคราะห์ขั้นแรกในข้างต้นแล้ว เราจะมาวิเคราะห์อีกขั้นครับ โดยตอนนี้คีย์เวิดที่เราโหลดมาจะเป็น
"Keyword" นะครับ ก็ให้ก็อปไปวิเคราะห์เหมือนข้อ 8 อีกครั้ง โดยนำเอาคีย์เวิดทั้งหลายที่อยู่ในรูปแบบของ
"Keyword" ไปหาคู่แข่งจาก
http://www.webreinvent.com/goo...eyword-competition-checker.php 
อีกรอบ แล้วพอหาคู่แข่งเสร็จก็นำมาเก็บไว้ใน Excel เหมือนเดิม แล้วนำชุดต่อไปมาวิเคราะห์ต่อ พอครบหมดแล้ว ก็นำมาคัด โดยรอบนี้เราจะคัดคู่แข่งที่มี Competition มากกว่า 50,000 ทิ้งนะครับ ให้เหลือแค่ต่ำกว่า 50,000 ครับ
14. พอเสร็จแล้วเราก็จะได้ Niche Keyword ประมาณหนึ่งเอาไปปั่นแล้วครับ [ซึ่งผมคัดแค่ 2 รอบนี้แหละครับ แล้วก็ปั่นเลย ดีกว่าเอาคีย์มา แตกๆๆๆ แล้วได้แต่คีย์ที่ไม่มีคนค้นนะครับ ส่วนใครจะเอาอะไรเข้าไปเสริมอีกก็ได้นะครับ]
** อ้อ แล้วอย่าลืม พอได้ Niche Keyword มาแล้วก็ลบ
" " ออกด้วยนะครับ
ผมแค่อยากแบ่งปันในส่วนที่รู้ มิอาจจะหวังอะไรตอบแทน นอกจาก + น้ำใจให้เล็กน้อย ส่วนถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยหรือเสริมได้นะครับ แล้ววันหลังถ้ามีเทคนิคปั่นแบบเปิ่นๆ อีก จะนำมาแบ่งปันนะครับ ถ้าต้องการ