"บอสส์" ณัฐพงศ์ กำเหนิดงามกับคำสบประมาท ไฮโซร้องเพล

บางคนอาจจะเคยได้ยินเพลง "คิดมากแก่เร็ว" ของหนุ่มคนนี้มาบ้างแล้ว เขาคือ "บอสส์" ณัฐพงศ์ กำเหนิดงาม หนุ่มน้อยซึ่งเป็นทายาทของ "มานัส กำเหนิดงาม" ทนายความผู้ผันตัวมาเป็นเซียนหุ้น จนกระทั่งมีพอร์ตการลงทุนที่อยู่ในลำดับต้นๆ ของประเทศ ไม่แปลกเลยที่หลายคนจะสบประมาทว่า เขาคือไฮโซแค่มีตังค์ก็ทำเพลงได้ เรื่องนี้เราคงต้องฟังจากปากน้องบอสส์กันค่ะ
"ตอนนี้ผมเรียนวิศวะ ม.ธรรมศาสตร์ ครับ ตอนนี้อยู่ปี 4 แล้ว ใกล้จบแล้ว คาดว่า 4 ปีครึ่งน่าจะจบครับ จริงๆตัวผมชอบเรียนทางด้านดนตรีมากกว่า แต่ผมสอบติดคณะวิศวะโยธา คุณแม่ก็เลยบอกว่าอุตส่าห์สอบติด ก็น่าจะเรียน ซึ่งผมเองก็ตามใจท่าน เรียนก็เรียน แต่พอเรียนไปปีหนึ่งก็รู้สึกว่าไม่ชอบ และไม่คิดจะทำงานด้านนี้ แต่พอไปคุยกับคุณแม่ ท่านก็บอกอุตส่าห์เรียนมาตั้ง 1 ปีก็น่าจะเรียนต่อ ผมก็อืมก็จริงนะ เพราะจริงๆก็เรียนได้ เกรดเฉลี่ยก็ไม่ได้ดูแย่ ประมาณสามกว่าๆ ก็เลยเลือกเรียนต่อ พอเรียนได้ถึงปีสาม ก็คิดอีกว่ามันไม่ใช่ แต่ก็เปลี่ยนไม่ทันแล้ว ถึงตอนนี้ก็เลยต้องเรียนต่อให้จบครับ ถามว่าเสียดายมั้ย ก็เสียดายนะครับที่ไม่ยอมเปลี่ยนตั้งแต่แรกมาถึงตอนนี้ก็สายไปแล้ว"
00 ชอบดนตรีแต่ลังเลเลยเรียนในสิ่งที่ไม่ชอบ
จริงๆผมชอบดนตรีมากกว่า แต่ ณ ตอนนั้นยอมรับว่าลังเล เพราะตัวผมเองก็สองจิตสองใจ เพราะดนตรีจบมาก็ไม่รู้จะทำอะไร คุณพ่อผมมีธุรกิจ ถ้าเราเรียนอะไรที่สานต่อธุรกิจได้ก็จะดี ตอนนั้นคิดแค่นั้น แต่ ณ ตอนนี้ผมว่า ถ้าผมเรียนอะไรที่ตัวเองชอบน่าจะมีความสุขกว่านี้ การที่เรียนด้านวิศวโยธา ผมก็คงเอาไปใช้แค่สร้างบ้านของตัวเองมากกว่า ไม่ได้คิดจะทำงานด้านนี้เพราะจริงๆ อย่างที่บอกว่าชอบเล่นดนตรี ตอนนี้ผมเล่น เบส, เปียโน, กีตาร์, กลอง ได้ ทั้งหมดนี้สนใจและเล่นมาประมาณ 4-5 ปีแล้ว
00 ไม่รู้สึกที่ถูกว่า เป็นไฮโซมาร้องเพลง
ผมคิดว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ผิดนะครับ เพราะการที่คนที่มีฐานะนิดนึงจะมาทำในสิ่งที่ตัวเองชอบแบบนี้ผมคิดว่าโอเคนะ สมมุติวันนี้ผมไม่มีเงินทองอะไร แต่ว่าผมรักในสิ่งนี้จริงๆ วันนึงผมก็จะต้องทำให้ได้ หนทางอาจจะไม่เป็นอย่างนี้ ผมอาจจะไปเข้าค่ายเพลง ไปประกวดอะไรแบบนั้น แต่อย่างไรผมก็ต้องทำอยู่ดี แล้วการที่คนมีฐานะทำเพลงก็เป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ ดีกว่าที่จะไปสำมะเลเทเมาหรือว่าทำอย่างอื่น ผมคิดว่าไม่ใช่สิ่งที่ผิดเลย และถ้ามีโอกาสก็เป็นสิ่งที่น่าทำ ได้นำเสนอไอเดียใหม่ๆ ผลงานใหม่ๆ ผมก็ว่าดีกว่าที่จะเอาเงินไปใช้อย่างอื่นนะครับ
00 ชี้ไม่กลัวคนอคติกับผลงาน
ผมไม่กลัวนะครับว่าใครจะอคติกับผลงานของผม เพราะส่วนใหญ่ที่ฟังก็จะเป็นเด็กน่ะครับ ความคิดเขาก็จะอีกแบบนึง แต่ว่าเราก็จะค่อยๆ ทำลายความคิดของเขาตรงนั้นว่า ผลงานเรามีคุณภาพนะ เราไม่ได้มีตังค์แล้วอยากทำอะไรก็ทำ แต่ว่างานเราคัดสรรผ่านคุณภาพที่เรามั่นใจ เราตั้งใจทำ ไม่ใช่ว่า เฮ้ย เราอยากดัง เราเลยทำ ไม่ใช่ เราทำเพราะใจรักจริงๆ
ลองเปิดใจฟังเพลงของหนุ่มคนนี้ดู ไม่แน่เค้าอาจทำให้ความคิดคุณเปลี่ยนไปก็ได้ค่ะ
http://www.siamdara.com/ 

