ขออธิบายไว้ก่อนนะครับ ผมทำลิ้งวีท ด้วย wpmu ฟรี ใช้ดันอันดับเว็บ มาก็หลายเว็บครับ อันดับไม่ีเคยตก โดยพอทำไปแล้วประมาณ 2 วัน ถึงเห็นผลครับ (จากที่สังเกตุนะครับ) อันดับจะขึ้นพรวด เลยครับ ไม่ว่า key ง่าย หรือ key ยากนะครับ
แต่ด้วยความอยากลอง ทำลิ้งวีท แบบที่เนื้อหาไม่ซ้ำใคร และที่สำคัญ ถ้าคนอ่านแล้วจะไม่รู้เรื่อง คือมันไม่ได้เกี่ยวกันเลย ทำให้บอทอ่านอย่างเดียวครับ
โดยทำลิ้งวีท วงละ 16 เว็บ (ที่บอกเป็นเว็บ เพราะไม่เคยเช็ค ip เพราะมี wpmu ฟรีน้อยครับ) 2 วง วิธีการเหมือนเดิมที่เคยดันอันดับ เว็บอื่นทุกประการครับ แต่ต่างกันที่ เนื้อหาทำให้บอทอ่าน
ผลปรากฎว่า เห็นผลครับ เห็นผลทันตาเลยครับ แบบว่าไวมาก ทำตอนกลางคืน รุ่งขึ้น จาก key ที่อยู่อันดับ 10 ต้น ๆ พุ่งพรวดเลยครับ ไปอยู่อันดับที่ เกือบ 200 ครับ
และลองสักเกตุผลประมาณ 1 อาิทิตย์ เพราะคิดว่า อันดับมันอาจจะตกก่อนและค่อยขึ้น แต่ที่ไหนได้ครับ อันดับ ไม่มีทีท่าว่าจะขึ้นเลยครับ แถมค่อยตก ๆ
เลยทดลอง ทำลิ้งวีท แบบปกติที่เคยทำ ทำเนื้อหาให้คนอ่านรู้เรื่อง และเนื้อหาเกี่ยวข้องกับ keyword ด้วย (ไม่ได้สปรินเนื้อหานะครับ) ผลปรากฎว่า ผ่านไป 2 วัน อันดับขึ้น มาอันดับ 10 ต้น ๆ ครับ
อยากจะถามเพื่อน ๆ ว่า เพื่อน ๆ ที่เคยทำเหมือนผม โดยทำเนื้อหาให้บอทอ่านอย่างเดียว เนื้อหาไม่เกียวกับ keyword เลย จุดประสงค์เพื่อต้องการ ให้มีเนื้อหาที่ไม่ซ้ำใคร ทำแล้วผลเป็นยังไงครับ พอดีอยากจะลองอีกสักครั้งนึง แต่กลัว อันดับมันจะหายครับ

ปล. ถ้าอ่านแล้วไม่ค่อยรู้เรื่องต้องขออภัยนะครับ พอดีมือใหม่ อยากแชร์ประสบการณ์ครับ