ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปSearch Engine Optimizationขอความรู้เกี่ยวกับการใช้ GG webmaster tool ในการใช้ wordpress 2 ตัวซ้อนกัน
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอความรู้เกี่ยวกับการใช้ GG webmaster tool ในการใช้ wordpress 2 ตัวซ้อนกัน  (อ่าน 759 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Ae_Baboo
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 51
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 236



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 25 ธันวาคม 2010, 17:28:08 »

สวัสดีครับ คือว่าผมมีความสงสัยอยู่ว่าผมใช้ wordpress ทำเว็บแล้วก็submit sitemap กับ google webmaster tool ไปแล้ว
สมมติ www.xxxxxx.com  แล้วทีนี้ผมมาติดตั้ง wordpress ซ้อนลงไปใน www.xxxxxx.com/bbbb เพื่อจะทำอีกเว็บแยกกันออกไปซึ่งเป็น Database เดียวกัน
แล้วถ้าผมอยากจะ submit sitemap กับ google webmaster tool ในส่วนของ www.xxxxxx.com/bbbb จะได้มั้ยครับ
แล้วจะมีปัญหาตามมามั้ยครับ google จะมองเราเกเรมั้ยครับ

ผมยังมือใหม่ในการทำเว็บ ถ้าผมโพสผิดหมวดแล้วคำถามตีความหมายยากก็ขออภัยด้วยนะครับผม
ขอบคุณท่านเทพที่จะมาให้ความรู้ไว้ล่วงหน้าครับ  wanwan017
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 ธันวาคม 2010, 17:34:01 โดย Ae_Baboo » บันทึกการเข้า
Fallen
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 162
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,750



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 ธันวาคม 2010, 18:09:14 »

แค่ชื่อ www.xxxxxx.com ก็พอเเล้วคับ
เพราะมายถึง www.xxxxx.com   ทั้งหมด Tongue
บันทึกการเข้า

Ae_Baboo
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 51
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 236



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 ธันวาคม 2010, 20:16:15 »

นี่แหล่ะครับที่ผมสงสัย
คือผมลองเช็ค www.xxxx.com/sitemap.xml ดู ปรากฏว่ามันโชว์แต่ข้อมูลใน www.xxxx.com อันนี้ wordpress ตัวแรกครับ
เห็นข้อมูล post และ page ทุกอย่างปกติครับ แต่ไม่เห็นลิงค์มา wordpress ตัวที่สอง www.xxxx.com/bbbb เลย

หรือว่าผมต้องติดตั้ง plugin google sitemap ลงใน wordpress ตัวที่สองด้วยครับ

แล้วตอนที่ผมกดเพิ่มไซต์ใน google webmaster tools ของ www.xxxx.com ก็จะได้โค้ดหรือๆไฟล์html ของgoogle เพื่อที่จะนำไปใส่ในเว็บ ก็คือใส่ตรง root ของ wordpress ตัวแรกเรียบร้อย
ทุกอย่างขี้นตามปกติ

ปัจจุบันตอนนี้เพิ่ม wordpress ตัวที่สองเข้าไปใน directory bbbb----> www.xxxx.com/bbbb
ถามต่อครับว่าผมต้องเอาโค้ดหรือไฟล์ html ของ google webmaster tool ที่ผมเพิ่มไซต์ตอนแรกของ www.xxxx.com ไปใส่ใน directory bbbb มั้ยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 ธันวาคม 2010, 20:18:16 โดย Ae_Baboo » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์